Giới thiệu tự truyện: Muôn ánh mặt trời

Muôn ánh mặt trời – Tự truyện của cô gái ung thư máu

Hoàng Thị Diệu Thuần, 21 tuổi, đã vượt qua căn bệnh ung thư máu và ghi lại những trải nghiệm đau đớn của bản thân.

Cuốn tự truyện gần 200 trang miêu tả những cảm xúc xen lẫn nỗi đau đớn về thể xác trong suốt hành trình chống chọi với bạo bệnh của Thuần. Cô phát hiện bị ung thư máu khi vừa mới chớm tuổi 20. Thuần lấy hình tượng muôn ánh mặt trời rực rỡ để biểu đạt tình cảm của mọi người đã giúp cô gượng dậy, như một cách tri ân cuộc đời. Cuốn sách ghi lại những chặng đường cô từng đi qua, có những giọt nước mắt đắng cay, có những niềm vui cùng niềm hạnh phúc.

“Nhiều khi mơ mộng, tôi tưởng tượng mình là một đóa hoa hướng dương, còi cọc và héo hon lắm, còn các chiến hữu là muôn ánh mặt trời rực rỡ, họ chăm sóc, yêu thương và lo lắng cho đóa hoa nhỏ bé, yếu ớt là tôi thật nhiều. Thế rồi tôi loay hoay học làm tia nắng, dù còn nhỏ nhoi, dù còn vụng về nhưng hạnh phúc thực sự ngọt ngào”, một đoạn trong cuốn sách “Muôn ánh mặt trời”.

Diệu Thuần mong rằng cuốn sách này sẽ giúp bệnh nhân ung thư tham khảo kinh nghiệm trong việc điều trị ung thư bằng ghép tủy, thông qua trải nghiệm của mình. Trong cuốn sách, xen kẽ những trang nhật ký là bài thơ, tự sự, chia sẻ. Những câu thơ Diệu Thuần viết cũng thể hiện là một cô gái không đầu hàng số phận.

Nốt nhạc rơi một nửa hồn rồi

Đừng chạy trốn bằng đôi mắt nhắm nghiền đau khổ

Bởi đôi tai còn nghe được trái tim nhắc nhở

Bởi còn yêu

Nhà văn Trần Thanh Hà, Phó Trưởng chi nhánh Nhà xuất bản Công an nhân dân TP HCM, chia sẻ cuốn sách đã lan tỏa niềm tin, tình yêu cuộc sống, đưa đến cho mọi người khát vọng sống mãnh liệt.

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽