Giới thiệu tự truyện: Ung thư là chuyện nhỏ

TỰ TRUYỆN: UNG THƯ LÀ CHUYỂN NHỎ

Xin chào, mình là Thu Hân – mọi người hay gọi mình là nhân chứng sống – người mắc bệnh ung thư rất nặng, và không hoá trị hay xạ trị mà có thể sống sót được. Thỉnh thoảng nghĩ lại, mình vẫn cảm thấy đời như mơ, và thật sự mình rất may mắn, khi mình biết tin vào cảm nhận của mình, lắng nghe cơ thể mình. Cách đây 3 năm, mình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư – tiên lượng sống vài tháng. Mình vội nghe theo lời người khác – hoá trị ngay. Sau 3 toa, mình linh cảm mình đi sai đường rồi, khối u tiếp tục to lên, và mình không muốn tiếp tục hoá trị. Thế là mình dừng hoá trị, không xạ trị, và bắt đầu chế độ ăn RAW FOOD để chữa lành.

RAW FOOD – phổ biến ở phương Tây, ở Việt Nam chưa có ai theo phương pháp này, lại còn bị lên án khá nhiều là phản khoa học… Nhưng mình linh cảm (bằng kinh nghiệm + kiến thức + nhìn nhân chứng) rằng đây là con đường phù hợp. Thế là mình theo RAW FOOD – Kiêng 100% tinh bột + đạm động vật – tiêu thụ rau củ quả dưới dạng tươi sống – 9 tháng liên tục chỉ uống nước ép, sau đó ăn thêm sinh tố và salad… Tổng cộng là 2 năm. Và mình ngày càng khoẻ ra. Thời gian đầu, mình áp dụng RAW FOOD một cách máy móc, không biết cân bằng phù hợp giữa chế độ ăn với thiền, vận động, thư giãn, nên tình hình sức khoẻ đi xuống – cơ thể gầy còm, xanh xao – khối u có lúc nhỏ đi, có lúc to lên nhanh chóng… Mình lung lay tinh thần – nhiều lúc muốn bỏ cuộc – tìm kiếm con đường khác. Tuy nhiên, khi bình tĩnh nhìn nhận lại, rà soát quá trình, mình nhận ra tất cả đều là do lỗi của mình, chưa biết lắng nghe cơ thể, không hiểu cơ thể mình nên việc trị bệnh mới không đem lại hiệu quả. Không sao, nhận ra sai lầm là tốt rồi nè, giờ sửa sai thôi. Thế là mình học thiền, đọc tài liệu kỹ hơn, học cách cảm nhận, lắng nghe cảm giác trên cơ thể. Mình nhận ra muốn chữa bệnh, không chỉ là dồn mối quan tâm vào khối u, về cơ thể vật lý, mà cần chữa lành về tâm hồn: hiểu mình, tha lỗi cho mình, yêu thương, trân trọng và biết ơn chính mình. Mình biết mình muốn về thiên nhiên, nhận ra mình muốn kết nối với bạn bè, nhận ra mình thèm ăn món gì, đang cần chất gì… Và mình đáp ứng cơ thể.

Việc nhận ra cũng vài tháng đây thôi, khi mình xin nghỉ việc không lương, mang hành lý gồm máy ép chậm, một ít thực phẩm khô, một ít thảo dược… Và lên đường, cho mình trải nghiệm, khám phá bản thân, tầm sư học đạo, vừa đi vừa học, kèm đi tới đâu thì chia sẻ, giúp đỡ mọi người tới đó. Lạ thay, cuộc sống nay đây mai đó giúp mình trưởng thành, bình tĩnh trong mọi vấn đề, bản năng sống trỗi dậy và mình mạnh mẽ, biết cách chăm sóc sức khoẻ, kỷ luật với bản thân hơn. Mình nhận ra là mình hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, nhận ra chế độ ăn RAW FOOD thật sự có khả năng chữa ung thư – khối u thì còn đây, từ lớn lên nhanh chóng trở thành lớn chậm, và sức khoẻ mình tốt lên dần. Ai cũng khen mình trông nhiều lăng lượng, tự tin, da dẻ hồng hào ra, trông chắc khoẻ hơn hẳn. Mình tin là mình đi đúng đường, và tin là mình sẽ khỏi bệnh – không chỉ là khỏi khối u ở chân, mà là một sức khoẻ toàn diện – cơ thể khoẻ mạnh – tâm hồn yêu đời – vui tươi. Mình tin vào tương lai gần, khi mình có thể tự chữa lành cho mình – với căn bệnh ung thư hiếm gặp – tiên lượng xấu mà mình còn vượt qua được – thì mình có thể chia sẻ lại kinh nghiệm giúp cho những bệnh nhân ung thư khác. Khi mình đi đó đây, kết nối, tìm bạn đồng hành – mình biết cuộc sống muôn màu, có rất nhiều cơ hội, rất nhiều tín hiệu lạc quan. Bệnh tật thật sự chỉ là phản hồi của những thói quen xấu, khi lật ngược, thay đổi thói quen + có con đường mà người thành công đã để lại – chuyện vượt qua rất dễ dàng.

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽