Kinh nghiệm điều trị ung thư bằng Lá Đu Đủ – Tâp 1

MỤC LỤC

 

Lá đu đủ có tác dụng tích cực với bệnh ung thư

Điều này là có thật. Được thể hiện cụ thể qua ghi nhận của tiến sĩ Võ Văn Chi – tác giả Từ điển cây thuốc Việt Nam. Lá đu đủ được sử dụng làm thuốc chống ung thư là lá cây đu đủ chúng ta vẫn thường trồng để lấy quả. Y văn ghi nhận để nâng cao hiệu quả điều trị, tốt nhất dùng lá tươi, liệu trình kéo dài từ 15 – 20 ngày!

Nói có sách…

Tuệ Lâm tiếp cận tài liệu chính danh của ngành y học cổ truyền đề cập đến công dụng chữa ung thư – ung thư vú qua y thư giá trị Bài Thuốc Hay từ Cây thuốc quý được ấn hành bởi Nhà Xuất bản Y học – Bộ Y tế.

Để thể hiện tính minh bạch, Tuệ Lâm ghi nguyên văn như sau:

“Bài thuốc: 2 – Chữa Ung thư – Ung thư vú”.

Hái lá lẫn cuống đu đủ để tươi, cho vào nồi, thêm nước nấu sôi, để nguội, chiết nước đặc uống, cũng có thể nấu thành nước cô lại. Uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 chén to (300ml). Ngoài ra uống thêm 3 muỗng caphe mật mía trong ngày, mỗi lần 1 muỗng. Có thể kết hợp với chiếu tiêu X quang và uống bột củ tam thất thì hiệu quả càng nhanh. Tuy nước lá đu đủ đắng, nhưng cần uống liên tục 15 – 20 ngày mới có kết quả”.

Mách có chứng…

Bệnh nhân 52 tuổi, bị K vú (kết luận của Bệnh viện Ung Bứu TPHCM), chị họ tên Trầm Kim Mai, người huyện Tam Nông, Đồng Tháp.

Hơn 2 tháng trước, khi biết được kết quả, chị Mai suy sụp tinh thần. Có mẹ qua đời vì ung thư vú dù đã được Bệnh viện phẫu thuật và hóa trị, nên chị Mai rất sợ phải theo phác đồ này của Tây y. Qua mấy cô chú bệnh nhân K thường ngày được Tuệ Lâm giúp linh chi, chị Mai alo Tuệ Lâm ngỏ lời mong được hỗ trợ điều trị theo đông y.

Dù Tuệ Lâm hết sức thuyết phục nên theo hướng điều trị của Tây y, đông y chỉ mang tính chất hỗ trợ và Tuệ Lâm sẽ hết mình trong việc hướng dẫn chị dùng dược liệu, thực phẩm, bài tập khí công để hỗ trợ quá trình điều trị nhưng chị Mai nhất nhất không chịu.

Đến nước này, Tuệ Lâm đành chia sẻ chị thông tin y học lá đu đủ chữa ung thư – ung thư vú được tiến sĩ Võ Văn Chi đề cập.

Khi tiếp nhận, chị Mai rất vui vào quyết định áp dụng với yêu cầu của Tuệ Lâm: Chị có 20 ngày để theo phương pháp này. Sau khi áp dụng, chị đi xét nghiệm lại. Nếu các chỉ số cho thấy tình trạng sức khỏe chị tiến triển tốt, thì tiếp tục theo. Bằng không, chị cần nên theo hướng điều trị của các Bác Sĩ ở Bệnh viện Ung Bứu.

Chị Mai đồng ý. Và thật vui làm sao, sau liệu trình đầu tiên, chỉ số máu thể hiện tình trạng ung thư của chị đã giảm còn phân nửa (từ gần 300 nay chỉ còn chưa đầy 150) – (theo như chia sẻ của chị).

Chi tiết quá trình trị liệu

Theo hướng dẫn của Tuệ Lâm, khi bắt đầu dùng lá đu đủ, mỗi ngày tùy lá lớn nhỏ mà chị dùng 5 – 6 lá. Sau đó chị sắc với 2 lít nước cô lại còn khoảng 3 chén nước. Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén!

Do không có mật mía, và do không có nguồn tam thất sạch (vì gần như 100% tam thất bán trên thị trường đều có nguồn gốc Trung Quốc – nhiễm chì – Tuệ Lâm sẽ đề cập cơn ác mộng thị trường tam thất ở bài viết khác) nên Tuệ Lâm gửi tặng chị Mai 300gam linh chi với lời dặn: Ngày chị dùng khoảng 10gam, hãm với 1,5 lít nước sôi, chia uống thay nước trong ngày, uống cách thời gian uống nước sắc lá đu đủ 2 – 3h….

Trong quá trình trị liệu, Tuệ Lâm lưu ý chị Mai uyệt đối không ăn trứng, mì gói, không uống nước có ga và những thứ làm từ bột nổi (bánh bao, bánh mì). Tuệ Lâm cũng lưu ý chị tuyệt đối không dùng bất kỳ thứ cỏ cây, thuốc Nam – Bắc hay thực phẩm chức năng gì khác.

Nhờ tuân thủ các yêu cầu trên và dùng lá đu đủ, linh chi như hướng dẫn của Tuệ Lâm, kết thúc liệu trình 20 ngày, bên cạnh chỉ số máu thể hiện tình trạng ung thư suy giảm, sáng nay chị Mai cho biết chị ăn ngon miệng, ngủ tốt, cơ thể không mệt mỏi. Và quan trọng nhất bên vú trái bị K không thấy đau nhức, không còn tiết dịch. Chị Mai chia sẻ: “10 phần đỡ còn 2 – 3”.

Lý giải…

Theo Đông y, quả đu đủ có tác dụng tiêu thủng giải độc, thông nhũ giáng áp (dùng thông – lợi sữa cho sản phụ với bài thuốc nổi tiếng đu đủ hầm chân giò). Lá đu đủ có tác dụng chữa mụn nhọt độc lở loét!

Đó là ghi nhận cổ truyền. Còn dưới lăng kính y học hại đại, qua phân chất, người ta thấy rằng trong cây đu đủ có chất Carpaine: “Chất này có hoạt tính kháng ung thư cực mạnh đối với tế bào bệnh bạch huyết dạng lympho (L1210), và…. Có hoạt tính kháng tế bào u bứu EA” – trích ghi nhận trong Bài thuốc hay từ cây thuốc quý (NXB Y học).

Với những đặc tính và hoạt tính trên, việc lá đu đủ có tác dụng đối với ung thư – ung thư vú…là điều khá rõ ràng. Và như liệu trình Tuệ Lâm hướng dẫn chị Mai áp dụng, cùng với lá đu đủ Tuệ Lâm còn hướng dẫn chị dùng linh chi – loại thảo dược có tác dụng kháng u bứu, được nhiều y gia, y sư như Đỗ Tất Lợi, lương y Vũ Quốc Trung, lương y Lê Hồng Quang…ghi nhận giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống u bứu, cô lập và tiêu diệt tế bào ác tính!

Không mơ hồ, chung chung, vô căn cứ như nhiều loại thảo dược khác vốn được các đầu nậu, dân buôn tung hô thái quá để bịp người bệnh, thông tin y học chống ung thư của lá đu đủ và linh chi (phải là linh chi tự nhiên sạch) rõ ràng, minh bạch. Đây chính là chìa khóa mang lại tin vui cho chị Mai sau 20 ngày áp dụng trị liệu!

Đôi điều lưu ý

Theo tìm hiểu, ghi nhận từ thực tế của Tuệ Lâm, phương pháp dùng lá đu đủ cơ bản hiệu quả với những người chưa phẫu thuật và hóa xạ trị!

Hiện chị Mai đang tiếp tục đợt trị liệu thứ 2….

Còn quá sớm để khẳng định chị Mai sẽ hết ung thư nhưng rõ ràng, thành quả ban đầu đã là liều doping củng cố niềm tin của chị!

Tuệ Lâm không khuyến khích mọi người khi bị K áp dụng phương pháp này. Nên nhất nhất tuân theo hướng dẫn trị liệu của Bác Sĩ chuyên khoa. Không tự ý bỏ dở phác đồ điều trị của bệnh viện!

Nếu quyết định áp dụng phương pháp trên, cần có ý kiến của người có chuyên môn. Vì tình trạng ung thư mỗi người mỗi khác. Có người chớm bị, có người bị giai đoạn cuối, có người đã di căn, có người bị K nhưng sức khỏe còn khỏe mạnh, có người suy nhược nặng…Tình trạng K và sức khỏe của mỗi người khác nhau, nên phương pháp áp dụng mỗi người có khác.

Lưu ý là trong trường hợp bị K giai đoạn đầu, Tây y can thiệp hiệu quả! Cẩn trọng khi quyết định dùng đông dược, nhất là với những bài thuốc mơ hồ, đồn thổi mà không có tài liệu y học chính danh đề cập!

Vài dòng chia sẻ. Tuệ Lâm sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của chị Mai. Và sẽ sớm thông tin.

Chúc tất cả bình an!

Y sinh Tuệ Lâm.

Mom’s Bơ Bánh Bèo: Cô em bị ung thư phổi di căn qua xương, uống từ lá tới gốc tới ngọn, uống sạch lá đu đủ của làng này tới làng nọ, uống hết cũng chết.

– Thời gian trả lời: 3 Tháng 8 lúc 13:45.

Tuệ Lâm: Ừa, cảm ơn em đã phản hồi. Như anh nói rõ trong bài, tình trạng ung thư mỗi người mỗi khác, không phải ai thích thì dùng đều hiệu quả. Người mới bị dùng hẳn nhiên khả năng Ok hơn người bệnh đã di căn như cô em. Có những trường hợp bị K tìm đến anh, họ quá suy nhược, anh hướng dẫn họ nên chú trọng vấn đề tẩm bổ cho lại sức, sau đó mới tiến hành dùng đông dược trị bệnh. Họ đang yếu, dùng thuốc đâu có hieju quả gì, Nói chung, muốn chữa bệnh, thì nên có người có kiến thức chuyên môn tư vấn. Chứ dùng thuốc, mà lại chữa trọng bệnh mà thích thì dùng, ai chỉ gì dùng nấy mà chẳng rõ công dụng ra sao, tác dụng phụ đến đâu. Thì có có hại chính bản thân mình. Dùng thuốc chữa bệnh mà dễ dàng như vậy, người ta tốn tiền của, công sức, mở trường đào tạo lương y Bác Sĩ làm gì cho mệt. Và những người như anh mất công sức, thời gian, tiền bạc đi học làm gì cho mệt.

– Thời gian trả lời: 4 Tháng 8 lúc 6:55.

Mom’s Bơ Bánh Bèo: Dạ, cô em bị nặng lắm, không hoá trị xạ trị gì được, nhà có bệnh vái tứ phương.

– Thời gian trả lời: 4 Tháng 8 lúc 7:42.

Bảo Ân Phạm: Nhờ có a Tuệ Lâm em đã tìm ra các nhân chứng dùng lá đu đủ chữa bệnh. Tuy nhiên chỉ dùng 1 thời gian và sau đó uống linh chi để bồi đắp sức khởe. Lá đu đủ để trị. Kg phải để dưỡng. Cảm ơn a.

– Thời gian trả lời: 3 Tháng 8 lúc 13:46.

Tuệ Lâm: Đung rồi em. Tình trạng sức khỏe, ung thư mỗi người mỗi khác. Người mới bị khác với người bị di căn – hay giai đoạn cuối. Người thầy thuốc tùy vào tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh của người bệnh mà có hướng điều trị khác nhau. Gặp người bị K quá suy nhược, thì phải nâng đỡ sức khỏe của người ta rồi sau đó mới cho. Đánh trận. Nói chung, muốn chữa trị như vậy phải nên tham khảo người có chuyên môn. Chứ chữa bệnh, mà là trọng bệnh mà dễ dàng kiểu thích thì uống, ai chỉ gì dùng nấy. dễ dàng dễ dãi quá thì chỉ có tự mình giết mình. Dễ dàng như vậy, người ta mở trường y, tốn công sức đào tạo, người ta tốn tiền, tốn công, tốn sức đi học để làm gì cho mệt.

– Thời gian trả lời: 3 Tháng 8 lúc 14:10.

Linh Nguyen: Em có xem 1 số bài viết nói về lá đu đủ và bên cạnh đó cũng có khuyến cáo là những người dùng lá này nếu có bệnh về đường bao tử thì sắc chung với cây sả và cần cẩn trọng. Em không biết có đúng không a Tuệ Lâm?!

– Thời gian trả lời: 3 Tháng 8 lúc 17:28.

Tuệ Lâm: Đúng rồi em. Nếu có bệnh dạ dày, thì ăn no rồi hẵng uống, Chia uống nhiều lần chứ không phải mỗi lần quất luôn một chén.

– Thời gian trả lời: 3 Tháng 8 lúc 18:17.

Thuong Hoai: Còn Cây Trinh Nữ Hoàng Cung thì sao hả Tuệ Lâm? Tks.

– Thời gian trả lời: 4 Tháng 8 lúc 1:15.

Tuệ Lâm: Dạ chị, Trinh nữ hoàng cung có tác dụng với ung thư tử cung (bệnh lý phụ khoa) chứ không phải bệnh ung thư nào cũng dùng được như người ta hay nhât là các công ty dược loan truyền. Và hiệu quả nhất là dùng lá tươi, loại khô được các công ty dược đóng gói, hiệu quả kém hoặc chẳng hiệu quả gì.

– Thời gian trả lời: 4 Tháng 8 lúc 6:46.

Huỳnh Mi: Trị cả ung thu phổi, u gan, u não, u tụy nữa. Nhưng chắc cũng tuỳ cơ địa từng người. Tuy nhiên những trường hợp mình kể trên toàn là người mình quen biết điều trị và hết luôn chứ mình không nói bừa nha. Có người kết hợp lá đu đủ với cây sả hoặc lá đu đủ với trinh nữ hoàng cung, lá dứa nhưng đu đủ vẫn là chính. Mong mọi người có gặp ai bị vậy thì chỉ họ, phước chủ may thầy mà.

– Thời gian trả lời: 4 Tháng 8 lúc 16:02.

Tuệ Lâm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bạn có thể giúp Tuệ Lâm thông tin những ngưòi bị K dùng lá đu đủ mà hết bệnh không? Tuệ Lâm cần gặp họ để hỏi về kinh nghiệm sử dụng của họ để phổ biến cho cộng đồng.

– Thời gian trả lời: 5 Tháng 8 lúc 0:30.

Huỳnh Mi: Được, chủ nhật này mình bận đi chùa rồi. Tuần sau nhé, hoặc buổi tối ngày thường cũng được.

– Thời gian trả lời: 5 Tháng 8 lúc 10:03.

Tuệ Lâm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Như Tuệ Lâm nói rõ trong bài viết, không phải cứ bị ung thư uống lá đu đủ là hết bệnh. Tùy tình trạng K, và tùy vào sức khỏe người bệnh mà người thầy thuốc có hướng dẫn phù hợp. Đã K di căn, suy nhược trầm trọng mà uống lá đu đủ thì chết vẫn chết thôi. Lúc suy nhược quá, việc đầu tiên cần làm là nâng đỡ sức khỏe người bệnh, rồi sau đó mới tinh việc dùng dược liệu phù hợp để trị liệu. Nói chung, dùng thuốc chữa bệnh mà thích thì dùng thì người ta đẻ ra trường y đào tạo tào gì? Và những người như Tuệ Lâm mất công mất sức đi học, nghiên cứu làm gì cho mệt.

– Thời gian trả lời: 6 Tháng 8 lúc 10:03.