Kinh nghiệm điều trị ung thư của Bà Hồ Thị Thu – Tâp 1

MỤC LỤC

 

Họ đã khỏi bệnh “thần kỳ” ra sao?

Sau vài tháng luyện tập kiên trì, tôi đã dần khỏi hết những bệnh đã kể ở trên. Tất cả bệnh tật của tôi trước đây có bệnh án, có kết quả xét nghiệm và giấy tờ liên quan về quá trình điều trị của các bệnh viện trung ương tại Hà Nội; giờ đi đến chính những nơi điều trị đó xét nghiệm lại, thì thần kỳ thay, không còn chứng bệnh nào tồn tại. Chỉ có điều tôi phải duy trì niềm vui ngồi thiền hằng ngày của mình, dừng tập là bệnh có thể ập đến.

Người trong cuộc

Tôi không định tự chứng minh để thuyết phục ai đó theo môn học này, chỉ đơn giản là tôi khỏi bệnh. Nhiều người, trong đó có cả nhà sư và các mục sư theo học, nhưng trong số 60.000 học viên của bà Thu, nhiều nhất vẫn là người nghèo. Bởi đi bệnh viện là con đường nhanh nhất, ngắn nhất để người ta đi đến tán gia bại sản, khánh kiệt mọi nhẽ. Trong khi môn học này không yêu cầu người bệnh phải nộp bất cứ cái gì, trừ tấm lòng thanh sạch, niềm tin vào môn học và sự kiên trì luyện tập, rũ bỏ tất cả để tịnh tâm ngồi thiền.

Hơn 4 năm theo học, tôi đã chứng kiến nhiều người khỏi bệnh một cách thần kỳ. Hơn chục người tình nguyện đến ở tại nhà bà Thu để phụ giúp bà truyền dạy môn học, hầu hết là người từ cõi chết trở về. Tôi đã gặp nhiều bạn mới, nhiều người quen cũ ngay tại nhà bà Thu. Trong đời đi làm báo lang thang, tôi cũng đã gặp nhiều người dựng ở góc trang trọng bức ảnh tiến sĩ y khoa Đasira Narada bé xíu (bà Thu cấm phóng to) rồi nghe họ kể về lòng tốt của bà Thu cũng như sức mạnh của môn học. Tổng số học viên của bà Thu đến nay ước tính khoảng hơn 60.000 người.

Năm 2012, tại Đắc Lắc, lần đầu tiên một hội thảo về tâm năng dưỡng sinh, trường sinh học với sức khỏe con người, quy tụ hơn 200 đại biểu bao gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ và nhà khoa học được tổ chức. Bà Thu là Phó Chủ tịch Hội Tâm năng dưỡng sinh tỉnh Đắc Lắc, với cả đời “phát tâm làm việc thiện” đã được giới khoa học đánh giá cao và khẳng định cách chữa bệnh của bà là một vấn đề hết sức khoa học, nó là một thực tế đáng ngạc nhiên.

Hiện nay, nhiều học viên của bà Thu đang được ông Nguyễn Thanh Nam (59 tuổi) ở Phú Phong, Tây Sơn (Bình Định) thay mặt “cô” truyền dạy và trực tiếp khai mở huyệt đạo. Ông Nam khỏe; nhưng ít ai biết rằng ông từng bị bệnh nan y liên quan đến phổi, ho ra máu trong thời gian dài, nhờ luyện tập đã lành bệnh.

Bản thân bà Thu cũng rất tâm đắc với niềm vui sống sót từ bệnh tật “y học bó tay” của ông Cao Xuân Tiến (58 tuổi) bị ung thư phổi, viêm đại tràng rất nặng, nhờ luyện tập nay đã khỏi hẳn và đang tham gia giúp đỡ người khác ở câu lạc bộ trường sinh học ở quê nhà. Ông Cao Xuân Tiến nhiều năm là cán bộ giữ rừng có uy tín ở Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc. Ông từ cõi chết trở về và muốn tri ân cuộc đời qua việc giúp đỡ người khác bằng cách tập tâm năng dưỡng sinh trị bệnh.

Ông Tiến cho biết: “Tôi là thành phần bệnh nặng đến mức bệnh viện bó tay rồi. Thận, gan, dạ dày, đại tràng đều sắp. Hỏng hết. Đi khắp bệnh viện ở Đắc Lắc, Sài Gòn, rồi cả Viện Ung bướu TPHCM. Tôi kiên trì theo học, thế mà từ bấy đến nay, sống khỏe được 7-8 năm rồi. Tôi phát động cả nhà tôi theo môn học này. Con gái tôi bị bướu đa nhân ở họng, Bệnh Viện phát hiện và kết luận rất đáng sợ. Con tôi theo học, bây giờ khỏe mạnh, có chồng có con rồi”.

Ngỡ mình được uống “thuốc tiên”.

Tôi vào Bình Định, ngồi thiền cùng ông Cao Đình Vinh – người An Nhơn, Bình Định (61 tuổi) – cũng mắc bệnh nặng đến. Hết thuốc chữa. Gan của ông đã bị xơ, bị chai đi rồi, chỉ ít ngày nữa là gan không còn hoạt động, hoặc chuyển sang ung thư gan di căn. Bệnh Viện Chợ Rẫy trả về, cơ may sống sót chỉ còn hy vọng. Mong manh. Qua luyện tập, hết sức bất ngờ là đến nay ông Vinh đã sống thêm được 8 năm, hiện đang khỏe mạnh, giúp bà Thu chữa bệnh cứu người tại Hội Vân.

Họ đã khỏi bệnh “thần kỳ” ra sao? ảnh 1

Bà Thu mở và hướng dẫn mở huyệt đạo cho học viên

Đặc biệt nhất trong số những người được phương pháp luyện tập màu nhiệm này cứu giúp, có lẽ phải là chị Hoàng Thị Vũ, nhà ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Sinh năm 1977, làm nghề buôn bán nhỏ đang phát đạt và yên bình, bỗng dưng cô Vũ lên cơn đau xương, đi khắp viện ở Quy Nhơn, TPHCM, thì người ta mới phát hiện ra bị ung thư tủy. Khi Trung tâm Huyết học ở TPHCM “trả về”, Vũ kiệt quệ cả tâm lẫn sức. Chân Vũ không đi được nữa, người nhà phải bế khi mang Vũ đến gặp cô Thu.

Sau một tháng khai mở huyệt đạo, luyện tập âm dương, Vũ có thể đi lại được. Nhưng bệnh ung thư tủy đã làm xương cô rệu rạo, hai khớp háng bị thoái hóa không thể cử động nâng giơ chân lên hoặc hạ chân xuống được. Cô không thể ngồi thiền theo phương pháp truyền thống, mà phải ngồi trên ghế, xoạc chân ra. để thiền. Cả lớp học, cả gia đình và khu dân cư xôn xao: Chị Vũ có thể đi lại được sau 1 tháng luyện tập.

Đã 7 năm trôi qua, cô vẫn sống khỏe! Vũ nói: “Bệnh án của tôi ghi rõ ràng là suy tủy, ung thư tủy. Thỉnh thoảng tôi vẫn phải trực tiếp gặp cô Hồ Thị Thu nhờ phụ (chữa) bệnh thông qua năng lượng trong người bà. Nhưng khi tôi ngồi thiền 2 tiếng/ngày thì tôi khỏe hơn nhiều. Nhưng bệnh quá nặng, thỉnh thoảng vẫn mệt mỏi nhiều, tôi quyết tâm ngồi thiền 3 tiếng/ngày thì sức khỏe rất tốt. Hễ tôi chuyển xuống ngồi 2 tiếng/ngày là sức khỏe lại suy giảm, ăn uống kém, đầu óc kém linh hoạt. Điều đó cho thấy, thiền đối với tôi là sự sống. Và niềm tin, tinh thần tập luyện là do chính mình tạo ra, không có ai giúp được mình hết. Ở đây là một khoa học, một sự công phu, chứ không có “phép màu” nào cả”.

Không nhận bất cứ sự trả ơn nào. Chúng tôi đã nhiều lần muốn đóng góp gì đó cho bà Hồ Thị Thu – người đem toàn bộ nhà cửa, đất đai ruộng vườn nhà mình ra làm trường tập thiền cho người cả nước; người hiến dâng toàn bộ phần đời còn lại của mình cho những tận khổ vì bệnh tật mà không đòi hỏi bất cứ sự trả ơn nào, kể cả lời tri ân nhỏ nhẹ nhất. Ngày giỗ tổ sư môn học, bà cũng không cho tổ chức linh đình: Mỗi người được phép góp 2.000 đồng mua mấy cái bánh ngồi liên hoan với nhau. Bất cứ quà cáp nào bà cũng không nhận, với lý do bà ăn chay trường, không dùng gì cả ngoài gạo lức nấu cơm hoặc rang khô ăn, sau đó uống nước hoa quả (mà hai thứ đó thì nhà bà, vườn bà rất sẵn).

Ngồi thiền đúng cách. Bí quyết chiến thắng bệnh ung thư của bà Hồ Thị Thu chỉ đơn giản là ngồi thiền hằng ngày và được mở luân xa đúng cách. Trước khi ngồi thiền, hai bàn tay xòe ra, 4 đầu ngón tay chụm lại, ngón tay cái quặp lại đặt lên đầu gối. Hít vào bằng mũi thật sâu, thở ra bằng miệng thật sâu đủ 3 lần trong tư thế ngồi thiền kể trên (trước khi kết thúc buổi thiền, cũng hít vào thở ra theo phương pháp đó, số lần đó, y như lúc bắt đầu). Sau đó, chìm vào tĩnh lặng tuyệt đối. Cơ thể tự vận hành theo cơ chế của nó. Suy nghĩ tập trung vào hệ thống luân xa, có thể là lấy khí lành vào qua luân xa số 6 ở trước trán rồi để cơ thể vận động các nguồn khí nhằm đào thải ra khí độc. Tùy theo bệnh tình của mỗi người mà cố gắng vận khí vào một “cửa luân xa” ở một trong 6 vị trí đã quy định của cơ thể người. Người học còn được hiểu về lịch sử ra đời môn học này, với ông tổ là tiến sĩ y khoa Đasira Narada – một con người thành đạt và thông tuệ người gốc Sri Lanka.

BÌNH LUẬN.

Khải.

Ở quy Nhơn Bình định mọi người dân bị đâu nặng và không cứu chữa được thì nhớ phương pháp này, họ đã vượt qua bệnh tật và sống khỏe mạnh.rất khoa học.con người sống được nhờ năng lượng, nên chúng ta khai mở luân xa để thu năng lượng vào cơ thể.rất mong môn học này đến với mọi người.

TRẢ LỜI – Thích (4) – 27/01/2014 22:40.

Trần khánh vy.

Tôi đã nghe rất nhiều về chuyện ngồi thiền chữa bệnh và cũng muốn được 1 lần ghé đến bình định. Tôi chỉ mới 23 tuổi nhưng lại bị 1 căn bệnh mãn tính (tiểu đường) mong 1 ngày gần nhất có thể vào học.

TRẢ LỜI – Thích (3) – 25/02/2014 22:55.

Linh Nguyen.

Ở Hà Nội cũng có lớp thiền này nhé các bạn, vào trang vevoiyeuthuong. Com để đăng ký lớp học.

hnt1961.

Bài viết rất hay và có ý nghĩa cám ơn nhà báo và tòa soạn đã đăng bài. Nhưng xin cô THU đã thương thì thương cho trót. Cô in thành sách và làm từ thiện, hoặc cô cho đăng bài cụ thể cách thiền để những người già cả, xa sôi không đi được có thể tự học cô ạ. Vài lời tôi xin cô cuộc sống này ai cũng có bệnh và người ngèo thì lại lắm bệnh hơn cô ạ.

TRẢ LỜI – Thích (3) – 08/02/2014 21:01.

Nguyen huu tin.

Mình cũng đang tập cái này, mình không nói gì thêm vì bài phóng sự trên đã nói khá đầy đủ, có bạn nghi ngờ thì mình cũng nói luôn, tập cái này chỉ mất thời gian của bạn còn không mất gì cả, nếu không có gì cả mà người ta bỏ cả đời để dạy và chữa bệnh cho người khác là vì cái gì? câu trả lời này mình tin nhiều bạn sẽ biết, mình ở quảng ngãi, nếu ai muốn đi tập thì mình có thể chỉ nơi để hỏi, rất nhiều người có thể giúp bạn tập được. Nguyenhuutin381@gmail.com.

TRẢ LỜI – Thích (3) – 07/02/2014 16:32.

Hiền Nguyễn.

Tôi đang ở sầm sơn-thanh hóa, tôi rất muốn được học thiền chữa bệnh, rất mong các anh chị chỉ giúp địa chỉ học thiền ở đâu tại Sầm Sơn hay thành phố thanh hóa. Vô cùng cám ơn!

TRẢ LỜI – Thích – 02/11/2016 16:54.

BÌNH LUẬN.

Xếp theo: Nóng Mới nhấtLike nhiều.

Mai xuan tung.

Toi cung rat mun dc hok ngoi thien de chua benh toi bj nhiu benh lam nhug ma can benh phai ke den la benh xoang toi da chua tri khap noi ton bao nhju tien cua ma van khong khoi rat mong va xin dc hoc ngoi thien de mong sao co the day lui can benh nay.hien nay toi dang lam viec tai Hà Nội rat mong cac a chicho toi bit dia chi cac lop hoc ngoi thien tai Hà Nội de toi theo hoc.

TRẢ LỜI – Thích – 06/10/2013 12:59.

Nguyễn Huy Tiến.

Mình có xem bài báo đăng và tìm hiểu nhiều về cách mở luân xa trị bệnh, có điều nhiều nhà khoa học, bác sĩ nói nêu lạm dụng sẽ bị tẩu hỏa nhập ma (điên) cho hỏi có tài liệu nào viết về môn học mở luân xa này không, xin cám ơm.

TRẢ LỜI – Thích – 19/09/2013 08:55.

Nguyễn Xuân Anh.

Tòa soạn và tác giả có thể gửi cho tôi số điện thoại của cô Thu hoặc đệ tử của cô Thu ở Hà Nội được không? Xin cảm ơn!

TRẢ LỜI – Thích – 01/04/2013 13:56.

Daicasonduong@gmail.com.

Tôi vừa mới đến nhà bà hồ thị thu sáng nay 29-3-2013, rất nhiều người đến học và trị bệnh, nhưng bà ấy đi các tỉnh khác dạy nên không có ở nhà.

TRẢ LỜI – Thích – 29/03/2013 09:05.

le van huong.

Ai có thể giúp tôi xin số điện thoại của bà Thu để tôi có thể liên hệ với bà ấy. Xin Cảm ơn!

TRẢ LỜI – Thích – 28/03/2013 09:16.

quangvinh1757@yahoo.com.

Bài viết này rất tâm đắc và hy vọng sẽ có tác dụng cứu được mạng sống của nhiều người nghèo khó. Kính mong Tòa soạn cho tôi biết số ĐT của Bà Thu để tiện liên hệ học chữa bệnh theo phương pháp này (vì Tôi đang ở Hà Nội). Xin trân trọng cảm ơn!

TRẢ LỜI – Thích – 27/03/2013 09:24.

Dien phong.

Bài viết rất hay, phương pháp này mình cũng nghe và đọc nhiều nhưng có lẽ chỉ phù hợp với những người đã bị bệnh hoặc người già thôi, còn thanh niên nếu luyền tập để nâng cao sức khỏe và phòng bệnh thì không thích hợp vì không có thời gian.

TRẢ LỜI – Thích – 27/03/2013 07:51.

Tien Vinh.

Nếu phương pháp chữa bệnh này thực sự hiệu quả như bài báo trên viết thì sao Bộ y tế và các nhà khoa học không tập trung vào nghiên cứu và phổ biến cho nhân dân cả nước để chữa bệnh làm sao phải tốn hàng nghìn tỷ đồng tiền mua tân dược hàng năm, tiền mua vật tư y tế tiêu hao. Theo tôi vấn đề này cần xem xét kỹ lưỡng, trên thực tế có rất nhiều trò lừ đảo kiểu như thế này rồi. Một người trong 4 năm chữa bệnh cho hơn 60.000 người thậm chí là người mắc bệnh nan y thì quả thực là một kỳ tích hiếm có trên thế giói chứ không phải ở riêng Việt Nam, mọi người nghĩ xem một bệnh viện tuyến trung ương với trên 1.000 gường bệnh và hàng nghìn giáo sư, bác sỹ và nhân viên y tế như bệnh viện Việt Đức thì mỗi năm chữa được bao nhiêu ca? và chi phí hết bao nhiêu tiền? quỹ BHXH phải chi trả là bao nhiêu? người bệnh phải trả là bao nhiêu? con số chưa đầy đủ nhưng với kinh nghiệm nghề nghiệp thì có thể là khoảng 1.000 tỷ đồng đó.

TRẢ LỜI – Thích – 26/03/2013 14:38.

Bùi Xuân Mậu.

Bạn còn hỏi ngây thơ thế. Tôi không biết câu chuyện thực tới đâu vì không được chứng kiến. Bộ y tế mà làm như bạn nói thì hàng triệu người thất nghiệp, chết đói. Ngày xưa bố tôi học tâm năng dưỡng sinh chán chê có khỏi đâu (không phải khai mở luôn xa). Người bệnh có khỏi có lẽ do hiệu ứng tâm lý niềm tin, suy nghĩ tích cực mình khỏi bệnh. Kiểu như bác sĩ cho bệnh nhân dùng giả dược và khỏi bệnh. Cũng có thể lên đến 30 % khỏi bệnh khi dùng giả dược đấy bạn.

lâm công.

hay quá. Xin tác giả cho địa chỉ lớp học và điện thoại liên hệ với cô thu hoặc lớp học. Xin cám ơn nhiều.

TRẢ LỜI – Thích – 26/03/2013 11:24.

Đúc phong.

Đề nghị tác giả ghi rõ đia chỉ, số ĐT liên hệ cho mọi người biết.

TRẢ LỜI – Thích – 26/03/2013 09:05.

Đỗ Doãn Hoàng.

Tôi là người học thiền và chứng kiến những chuyện như tôi đã kể trong hai bài viết. Ở góc độ khoa học các chuyên gia nói gì, và quý vị nên hành xử thế nào trước thông tin tôi đưa ra cho bệnh tật của mình và người thân, thật sự tôi không dám khuyên nhủ nhiều. Tôi cũng không dám chắc có giúp được gì cho quý vị không. Chỉ biết, chiều hôm qua 25/3/2013, mẹ đẻ tôi cũng đã chính thức theo một lớp học thiền do đệ tử của cô Thu mở ở Phú Thọ. Tôi có thể cung cấp số điện thoại của bà Thu, của từng nhân chứng đã khỏi bệnh cho quý vị, nếu cần. Email của tôi: Doanhoang@gmail.com. Tôi hy vọng có thể giúp gì đó, dù là nhỏ bé cho quý vị. Kính thư. Đỗ Doãn Hoàng.

TRẢ LỜI – Thích – 26/03/2013 08:00.

Nguyễn Ngọc Quang.

Phương pháp hay quá. Tôi rất muốn theo học. Có lẽ nhiều người cũng có nguyện vọng giống tôi. Đề nghị Báo Lao Động gửi thông tin của bà Thu hoặc thông tin về lớp học của bà Thu ở Hà Nội và các tỉnh để tiện liên lạc. Xin gửi thông tin tới: Nnquanggtvt@yahoo.com.

TRẢ LỜI – Thích – 25/03/2013 23:14.

BÌNH LUẬN.

Xếp theo: Nóng Mới nhấtLike nhiều.

Thanh trung.

Bài viết rất hay mình rất muốn học phương pháp chữa bệnh này nhưng không biết ai có số điện thoại của Cô Thu không nhỉ cho mình với. Mình có một người bạn bị bệnh cũng rất năng dù đã đi chữa nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi mong mọi người giúp đỡ cảm ơn mọi người rất nhiều.

TRẢ LỜI – Thích – 25/03/2013 16:48.

Thuan nguyen.

Nghe nhiều nhưng sự thật là vậy! tôi cũng đã từng gặp những người đến đây chữa bệnh và đã khỏe ra, hàng tuần họ vẫn lặn lội ra Phù Cát để học thêm. Tác giả đã thể hiện được sự thật và tôi mong rằng chính quyền nên tạo điều kiện để cô Thu có điều kiện giúp người như giúp chính minh.

TRẢ LỜI – Thích – 25/03/2013 16:40.

Nana.

Xin tác giả cho biết hiện nay lớp đang mở ở địa chỉ nào ạ? Có thể liên lạc với ai ạ? Tôi cũng bị những bệnh giống tác giả bài báo này, nhưng vẫn âm thầm chịu đựng, uống thuốc để qua ngày. Xin trân trọng cảm ơn tác giả.

TRẢ LỜI – Thích – 25/03/2013 16:33.

Phạm Đình Du.

Đề nghị tác giả Đỗ Doãn Hoàng hoặc Tòa soạn báo làm ơn cho tôi xin số điện thoại di động của cô Hồ Thị Thu qua nhắn. Xin cám ơn!

TRẢ LỜI – Thích – 25/03/2013 15:04.