Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Nguyễn Đức Hai – Tập 1

MỤC LỤC

 

Thầy Hai người chữa sớm bệnh ung thư, bệnh nan y ở các giai đoạn

08.28am 08-06-2016.

Năm nay trời nóng quá. Ngoài đường như chảo lửa, nhóm phóng viên báo Pháp luật & Xã hội chúng tôi bàn 5 giờ chiều đến tìm hiểu sự thật chữa các bệnh ung thư của Lương Y Nguyễn Đức Hai, điện thoại 0984572099 mà người dân quen gọi thầy Hai, vì giờ đó ít bệnh nhân.

Khi đến nhà 27 phố Phúc Thịnh, khu Đô thị Cầu Bươu, đối diện nhà CT 6A chúng tôi vẫn phải chờ vì thầy còn khám cho 5 bệnh nhân nữa. Chúng tôi theo dõi cách khám bệnh của thầy Hai: Không thấy thầy hỏi bệnh hay xem kết quả chẩn đoán của các bệnh viện mà đến lượt bệnh nhân nào cũng vậy, thầy chỉ xoa cổ tay cho nóng và bắt các bộ vị trên cổ tay độ 10 phút. Bắt xong thầy ghi ra đơn các bệnh và triệu chứng lâm sàng, đưa cho bệnh nhân xem để công nhận triệu chứng là công nhân bệnh. Thầy tư vấn, bệnh nào nặng chữa trước, bệnh nào nhẹ chữa sau, có bệnh chỉ thay đổi ăn uống cũng khỏi, bệnh xuất phát từ đâu, dự báo chữa bao giờ thì khỏi. Ví dụ bệnh ung thư, gốc bệnh phát sinh từ đâu, đã, sẽ di căn đến đâu, tạng phủ nào u to, bệnh nặng cho thuốc nhiều, u bé hoặc khả năng di căn đến cho uống ít thuốc hơn mà thầy gọi là đánh chặn. Khả năng thầy chỉ bắt mạch mà đọc chính xác bệnh hiện tại, bệnh di căn, bệnh tiềm ẩn (chưa phát). Bắt mạch thầy đọc luôn lá số tử vi như tuổi thọ, tình duyên, công danh, đất nhà ở, vận hạn. Thoạt đầu, chúng tôi nghe thấy huyền bí, có vẻ khó tin. Nhưng các bệnh nhân và mấy anh em chúng tôi cũng nhờ thầy bắt thì thật là “tâm phục khẩu phục”.

Phóng viên: Thưa thầy, sao thầy không quan tâm số liệu chụp hay xét nghiệm và kết luận của bệnh viện?

Thầy Hai: Máy chụp cũng như máy ảnh đặc chưng, tùy loại máy và người sử dụng máy đến cả máy PET/CT hiện đại nhất thế giới mỗi lần chụp 25-28 triệu u nhỏ quá cũng không phát hiện. Bắt mạch tôi biết tạng phủ nào đó đã và đang suy yếu thì u sẽ di căn về tạng phủ đó hay u đang hình thành gọi là tiềm ẩn có u. Chỉ trông vào kết quả chụp đã có u mà bệnh nhân tìm tới mình là u to hơn rồi. Nếu tập trung chữa u đã chụp vậy các u đang hình thành hoặc chớm di căn vào tạng phủ khác không phát hiện để chữa ngay, chờ chụp thấy là u lớn rồi chữa khó khỏi, giỏi cũng chỉ kéo dài. Khá nhiều bệnh nhân tôi nói u tiềm ẩn, họ đi chụp cộng hưởng từ không thấy u, 4-5 năm sau chụp thấy lại đến u to chữa lâu hơn, có người ngại không đến là đi.

Phóng viên: Thầy có thể cho độc giả biết việc thầy chữa cho bố đẻ là cụ Hân – BS Đông y – CT- Hội Đông y Vĩnh Phú ở Việt Trì – Phú Thọ?

Lương Y Hai: Chuyện hơi dài, tôi chỉ kể vài nét vắn tắt: Năm 2005, tôi đang dạy BS Trung Quốc họ bắt mạch giỏi thì bỏ phiên dịch. Bố tôi cấp cứu vào Bệnh viện Việt Trì. Tôi về chăm sóc có bắt mạch cho bố tôi thì thấy 2 phổi đều có u. Tôi trao đổi trưởng khoa và xin lệnh chụp cộng hưởng từ thấy u 2 phổi mờ trên nền lao phổi (vì trước đây bố tôi có bài thuốc nam chữa lao phổi đi chữa cho mọi người từ những năm 70 bị lây đã vào bệnh viện Lao Đông Thành – Phú Thọ điều trị 6 tháng năm 2002). Tôi xin chuyển bố tôi về khoa u bướu – Bạch Mai để vừa tiện chăm sóc và dạy BS Trung Quốc…Bố tôi điều trị hơn 2 tháng, bệnh không thuyên giảm, sức khỏe giảm vì ho nhiều quá tiên lượng rất xấu, biểu hiện lẫn. Tiến sĩ Thành điều trị cho bố tôi khuyên tôi nên đưa bố về: “ Cụ yếu không truyền hóa chất được, trị xạ 5 mũi là đi, khó qua được Tết này”.

Cùng thời điểm 2 cô em dâu ở Việt Trì và Sơn Tây không ai bảo ai tự đi xem 2 thầy bói nổi tiếng của 2 tỉnh báo tôi biết: Nhà mình tang trước Tết, tuổi 78 của bố tôi, lá số tử vi biết bố tôi thọ 82. Trong lúc bi đát này, tôi đọc các bài thuốc cổ của các đại danh y ta và Tầu đều mô tả ung thư gồm: Dương thư và âm thư do nhiệt độc tích tụ ở tạng phủ phát ra. Ngày nay, các thầy YHCT chữa ung thư (âm thư) theo các bài này, tôi cũng chọn 3-4 bài. Tôi nấn ná chưa đưa bố về nhà vì về là chết. Nếu đúng như 2 cô em dâu báo thì phải đưa về sớm. TS Thành lại bảo tôi: Thôi mai cho cụ nội soi phổi lần cuối (năm đó BV chưa có PET/CT). Hôm sau tôi đưa bố tôi vào phòng nội soi. TS Thành trong phòng ra đi đâu 1 lát đi vào thấy tôi đứng thập thò ngoài cửa. TS bảo tôi vào mà xem, trên màn hình phổi bố tôi xơ hóa u là mảnh phồi dầy lên không phải nhọt mọc trên phổi (âm thư). Tôi thay đổi quan điểm chữa và cho rằng u là do tắc nghẽn cục bộ ở tạng phủ một thời gian dài, kháng thể về bao vây (tự miễn) lại làm thay đổi nucleotil trong dãy ADN hình thành tế bào lạ, gần giống như tầm gửi bám vào cây hút chất dinh dưỡng làm chết cây nên ung thư không lây. Tôi đưa bố về, tôi dùng mấy vị thuốc mạnh khi kết hợp với nhau tạo ra độc tố mới, diệt tế bào ung thư, độc tố này lấy từ thiên nhiên nên có lợi cho gan, giải độc. Không phải u ở đâu cũng dùng 1 bài thuốc. Nay tôi đã chế ra thuốc u não, u phổi, u xơ gan, dạ dày, u vú, u dạ con tuyến tiền liệt, u đại tràng, u xương, u đường tủy, gai đôi, vôi hóa, đĩa đệm, vô sinh, tiền tai biến…

Điều quan trọng là bắt mạch đúng, tiên đoán bệnh di căn đúng chữa chặn, chữa bao vây mới nhanh khỏi. Rất may được TS Thành cho xem khối u và suy luận đúng hướng chữa khỏi cho cha trong 6 tháng. Bố tôi sống khỏe mạnh không u, thọ 86 tuổi. Cảm ơn TS Thành.

Thầy Hai, người bắt mạch, chữa sớm bệnh tiềm ẩn, bệnh hiện tại, nhất là ung thư, bệnh nan y ở các giai đoạn – ảnh 2.

Phóng viên: Qua nhiều năm chữa bệnh ung thư thầy có thể cho biết khái niệm ung thư và các phương pháp chữa hiện nay, ưu và nhược điểm?

Thầy Hai: Ung thư là những khối tế bào lạ trong cơ thể con người, có khả năng hút chất dinh dưỡng rất mạnh ở các tạng phủ làm người hao cân nhanh. Nó thải ra chất độc làm hại gan nên giảm ăn nhanh. Giống như tầm gửi trên cây hút dinh dưỡng làm cây chết. Nguyên nhân sinh ra ung thư là do tế bào hay nhóm tế bào tắc nghẽn, cơ chế tự miễn của cơ thể về bao vây phá tắc lại thay đổi vị trí nucleotil trong cấu trúc ADN (mã di truyền) tức xuất hiện tế bào lạ. Tế bào lạ phát triển dần thành khối u. Khối u lớn dần nhờ hút chất dinh dưỡng ở một tạng phủ nào đó yếu kém. Khi lượng dinh dưỡng giảm thì nó xâm lấn đến tạng phủ yếu hơn, cuối cùng là tạng phủ khỏe nhất, nó hút chất dinh dưỡng và thải cặn bã (độc tố) thải về gan làm độc tố gan và men gan tăng rồi suy kiệt không đảm đương được chức năng tiêu hóa. Người bệnh giảm ăn dần. Bệnh ung thư phát triển qua 3 giai đoạn:

1.Từ lúc viêm tắc đến xuất hiện u nhỏ có thể kéo dài chục năm, phát hiện giai đoạn 1 chữa khỏi 100%.

2.U xuất hiện và phát triển chữa tích cực vẫn khỏi 100%.

3.U đã di căn, chữa tích cực đạt 50%.

Các phương pháp chữa hiện nay:

I/Y học hiện đại (bệnh viện).

1/ chuẩn đoán:

Bằng hình ảnh: PET/CT hiện đại nhất hiện nay chỉ chụp được khi u đã hình thành, tức giai đoạn 2-3.

-Bằng sinh hóa: Là thời kỳ đầu của giai đoạn 2. Độc tố của u đã làm ảnh hưởng máu.

2 /cách chữa:

-Mổ: Chỉ mổ khi u lành tính. Nhưng khi phát hiện hầu hết bắt đầu di căn (ác tính).

– Tia xạ: Khối u là khối tế bào lạ sống ký sinh trên tạng phủ nên khi tia xạ nó có thể di chuyển (di căn) một phần đến tạng phủ khác.

– Hóa chất: Là truyền chất độc vào để diệt khối u, hóa chất này là do con người tổng hợp không có trong thiên nhiên, nên gan không đào thải, tích độc cho gan sẽ giảm ăn, sức khỏe suy kiệt.

– Ưu điểm: Đọc chính xác kích thước khối u:

– Nhược điểm: Chẩn đoán muộn, cách chữa gây độc cho gan, nên tỷ lệ sống thấp, chi phí cao. Thường chữa ngọn bệnh.

II/Đông y (YHCT) Ta và Tầu: Sách các cụ xưa phân ra 2 thể:

Dương thư là nhọt mọc ngoài da (mụn, nhọt).

Âm thư là nhọt mọc bên trong cơ thể, nhưng ung thư là tế bào học không phải là tạng phủ bị mọc mụn nhọt nên cách chữa của các thầy thuốc YHCT là tiêu viêm, giảm đau, không tiêu diệt được khối u.

III/Phương pháp của tôi (Thầy Hai):

1/ Chẩn đoán bằng năng lượng, phát hiện rất sớm từ giai đoạn viêm tắc đến hình thành khối u và u di căn. Cả 3 giai đoạn.

2/ Cách chữa:

Cũng lấy độc trị độc như tây y truyền hóa chất, nhưng dùng vị thuốc thảo dược để độc lập thì không độc, có tác dụng đào thải độc. Kết hợp nhau tạo độc tố, vừa tiêu diệt tế bào ung thư, vừa giải chất độc của khối u và hóa chất của bệnh viện gây hại cho gan làm tăng ăn, ngủ, có sức khỏe, đẩy lùi bệnh ung thư nhanh.

-Ưu điểm: Chẩn đoán sớm khi u chớm hình thành, hoặc bắt đầu di căn để chữa chạy, đưa thuốc vào từng tạng có bệnh, không gây hại cho gan, chữa cả gốc và ngọn bệnh, tỷ lệ khỏi bệnh cao, chi phí thấp.

Phóng viên: Thầy có lời khuyên nào giúp cho mọi người?

Thầy Hai: Lời khuyên đầu tiên đối với mọi người là ăn sạch, ở sạch, không khí sạch, hạn chế ăn thịt 4 chân, nó gây tăng axit cho người. Tăng thể dục, thường xuyên lắng nghe cơ thể mình và nên khám định kỳ nơi có uy tín. Khi chữa bệnh phải tìm nơi đọc đúng bệnh mới chữa đúng, tránh chữa thăm dò, chết oan.

Phóng viên: Được biết thầy có nhiều học sinh là các bác sĩ đông y và sinh viện học viện YDHCT Việt Nam theo học mạch và phương pháp chữa bệnh. Thầy có mong muốn gì?

Thầy Hai: Cũng là sự vô tình, các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc trước đây có người đứng đầu thuê tôi dạy bác sĩ Trung Quốc để bỏ phiên dịch mà mỗi phòng khám thuê 2 phiên dịch trả lương trên 7 triệu (2004).

Tôi có soạn giáo án sau này bạn khuyên in sách, sách có tên kinh nghiệm bắt mạch, hàng ngày tôi tranh thủ dạy từ 5 giờ đến 9 giờ một lớp khoảng 10 người, một năm 3-4 lớp. Các trường y dạy sinh viên của nước ta và Trung Quốc chỉ dạy lý thuyết mạch, không dạy thực hành mạch. Sách xưa viết Hàn Lân quá khó hiểu. Do tôi tìm ra sơ đồ mạch, dạy dễ hiểu, nên học sinh tôi đang phát huy rất tốt 1 số tỉnh. Dạy cũng là truyền nghề, truyền lửa cho thế hệ sau. Y học, mạch học cũng là văn hóa dân tộc Việt. Mong sao các học viên của tôi và đời sau có kiến thức uyên bác chữa các bệnh cứu người. Mọi người có bệnh hiểm nghèo nhanh khỏi, ít tốn kém, du khách đến Việt Nam là Du lịch chữa bệnh. Nói đến y học phương đông là nói tới Việt Nam.

Phóng viên: Vâng xin cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ cùng chúng tôi.

http://daubao.com/thay-hai-nguoi-bat-mach-chua-som-benh-tiem-an-benh-hien-tai-nhat-la-ung-thu-benh-nan-y-o-cac-giai-doan/suc-khoe/147060.html.