Kinh nghiệm điều trị ung thư của Thầy Nguyễn Hữu Kiểm – Tập 1

Nếu Đông y chữa khỏi ung thư thì viện K đã đóng cửa từ lâu!”

Những người mắc bệnh ung thư được coi là không có phương thuốc nào cứu chữa, tuy nhiên vẫn có một số Lương Y khẳng định có thể chữa được căn bệnh này. Thực hư ra sao?

Nhắc đến hai từ ung thư, nhiều người chỉ biết lắc đầu. Thế nhưng mới đây Lương Y Nguyễn Hữu Kiểm (SN 1940, làng Cồ Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) lại tuyên bố chữa được cho hàng ngàn người khỏi bệnh ung thư nhờ sở hữu bài thuốc “khắc tinh của căn bệnh ung thư”.

Điều này khiến nhiều người dấy lên sự hoài nghi về tính xác thực của việc chữa trị ung thư của vị Lương Y này.

Để hiểu rõ hơn về cách điều trị căn bệnh ung thư, PV Báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS.TS. Lê Đình Roanh, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát hiện ung thư sớm.

Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, ông Roanh cho rằng: “Về góc độ Tây y thì không thể chữa khỏi hẳn ung thư hoàn toàn. Không có gì đáng tin cậy cả, nói như vậy là hồ đồ. Nếu muốn biết chính xác thì phải có nhân chứng và vật chứng. Ai là người chữa khỏi 100% hồ sơ đâu? Phải hỏi thì mới trả lời được nếu không thể phát ngôn. Còn về nguyên tắc là không chữa khỏi được bệnh ung thư”.

Ông Roanh nhấn mạnh: “Không thể chữa khỏi được mà các bệnh nhân ung thư phải hóa trị, xạ trị”.

Trước ý kiến ăn uống hợp lý và tinh thần thoải mái quyết định 50% chữa bệnh ung thư ông Roanh cho biết thêm: “Tinh thần thoải mái và ăn uống tốt nhưng không thể đến 50% chữa bệnh được, không thể lượng hóa bằng phần trăm. Bởi chúng chỉ giúp cho tiến trình điều trị tốt hơn chứ không thể nói cứ ăn tốt là được bao nhiêu phần trăm cả”.

Cách điều trị ung thư khi phát hiện đó là phải phẫu thuật cắt bỏ các bộ phận u đi. Sau đó xét nghiệm, giải phẫu bệnh xem ở thể ung thư gì? Theo thể ung thư đó sẽ quyết định hướng điều trị.

“Phẫu thuật là ưu tiên hàng đầu trong điều trị ung thư. Cứ có ung thư mà mổ được là phải mổ, sau đó xem xét khả năng có phải hóa trị, xạ trị hay không. Còn ăn uống tốt và tinh thần thoải mái chỉ hỗ trợ một phần rất nhỏ thôi”- ông Roanh cho hay.

Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Đình Roanh cho biết thêm: “Một số bệnh ung thư phân tích dựa trên phân tử thì thấy mỗi loại ung thư có một phân tử nhất định. Nếu lệ thuộc vào một phân tử hoặc có phân tử đó trong tế bào ung thư thì sẽ điều trị đích, tức là dùng kháng thể để chống lại nó. Lấy kháng nguyên của u cùng loại sau đó gây miễn dịch ở động vật tạo nên một dòng tế bào chống lại khối u đó”.

Theo ông Roanh bị ung thư mà sử dụng thuốc Đông y, Nam y thì không thể chữa được. Bởi vì: “Bản thân tôi khẳng định là không thể chữa khỏi bằng các phương pháp như thế. Nếu mà có ai chữa được ung thư như thế thì tôi tin chắc là bệnh viện K sẽ vắng tanh, các bệnh viện ung bướu sẽ chẳng còn người chen lấn như bây giờ…”.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin).