Kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 3

MỤC LỤC

 

Bình Luận Của mergi_rose

Bạn cố lên, thuyết phục bố lên trên này đi.

Tớ có 1 cô gần nhà, xạ trị rụng tóc, rồi h tóc lại xanh rồi.

Còn bà chị họ, bác sĩ ở K nói, xạ trị vào là sốc thuốc rồi đi, nhưng người nhà quyết tâm cố, lần thứ 3 xạ trị rồi, vậy mà qua khỏi đấy.

Huống chi chưa biết bố bạn ở giai đoạn nào.

mergi_rose, 22/4/2012 #202

Bình Luận Của mit_mit_mit

Mergi_rose nói: ↑

Bạn cố lên, thuyết phục bố lên trên này đi.

Tớ có 1 cô gần nhà, xạ trị rụng tóc, rồi h tóc lại xanh rồi.

Còn bà chị họ, bác sĩ ở K nói, xạ trị vào là sốc thuốc rồi đi, nhưng người nhà quyết tâm cố, lần thứ 3 xạ trị rồi, vậy mà qua khỏi đấy.

Huống chi chưa biết bố bạn ở giai đoạn nào.

Click to expand…

Đúng đấy, còn nước còn tát. Làm hết những gì trong khả năng mình có thể chị ạ.

mit_mit_mit, 23/4/2012 #203

Bình Luận Của Mẹ Bễ

MeNam&Linh nói: ↑

Nhưng bạn ơi ngoài thuốc đó ra thì mình không còn biết thuốc nào khác nữa ngoài thuốc nặng nữa là morphin. Bố mình lúc uống Efferalgan cũng sợ hỏng dạ dày. Nhưng mà vì đau quá nên vẫn phải uống. Giờ đau quá đã chuyển sang dùng morphin rồi.

Chị ơi, chị mua cái máy rà rung rung mà chà cho bố chị à. Bố em cũng như bố chị, đợt vào giai đoạn cuối này chỉ thích dùng máy rà đó đê kiềm chế cơn đau thôi. Chà suốt ngày đêm luôn đó chị. Em không biết tác hại của những thuốc kia ra sao nhưng mà đến lúc đau này rồi thì nhà em cho bố em dùng tất chị à, miễn là sao kiềm chế được cơn đau của Bố thôi, chứ ung thư gan cái đau đó nó vật vã lắm. Có một kinh nghiệm em không biết có đúng không? Nhưng chia sẻ với chị để gia đình chuẩn bị tâm lý. Trước khi đi 1 tuần Bố em lên cơn đau vật vã, sau hôm đó những chỗ nào đau quanh ổ bụng sẽ chỉ đau 1 ngày và sờ vào cứng luôn (kiểu bị hoại tử rồi ý ạ), đồng thời lỗ chân lông ở cánh tay, vùng ngực mở rộng và có nhiều cái như ghét ý chị (sau này em mới biết đó là chất cặn bã trong cơ thể tiết ra theo đường lỗ chân lông). Mong chị và gia đình vượt qua lúc khó khăn này, con người ai cũng có số, nghĩ như vậy để thanh thản hơn chị ạ.

Mẹ Bễ, 23/4/2012 #204

Bình Luận Của bovang

Chào chị. Trước tiên em xin chia sẻ với gia đình chị.

Hiện tại cậu em cũng đang bị Ung Thư gan di căn.

Gia đình ngoại đang rất lo lắng cho cậu và giờ cậu cũng đang yếu.

Hôm nay em phải đi ra bến xe lấy thuốc của người nhà gửi lên từ Ông thầy thuốc ở Hà Nam.

Nghe nói thuốc của bác ý chữa Ung Thư.

Giờ nhà ngoại em chỉ biết có ai mách là tìm đến, hi vọng cậu em sẽ kéo dài được tuổi thọ.

bovang, 29/4/2012 #206

Bình Luận Của MeNam&Linh

Chaò các bạn.

Trước hết mình xin chân thành cảm ơn các bạn đã chia sẻ cùng mình trong thời gian qua.

Bố mình sau một thời gian lâm bệnh mặc dù đã được anh em mình hết lòng chăm sóc thuốc thang nhưng vì bệnh hiểm nghèo nên bố mình đã mãi mãi bỏ anh em mình ra đi rồi. Huhu, mất mát quá lớn, mình không thể tin được, mới đây thôi bố mình vẫn khỏe mạnh, vẫn là trụ cột cho cả gia đình mình, vậy mà.. Chỉ chưa đầy 2 tháng… Huhu. Mình mất bố thật rồi… Vết thương này biết bao giờ mới khép lại được đây.

Mình xin đóng topic tại đây, một lần nữa cảm ơn các bạn rất nhiều.

MeNam&Linh, 7/5/2012 #207

Bình Luận Của havyht

Chia sẻ với bạn, cố gắng lên bạn nhé… Sẽ khó khăn nhưng hãy nghĩ bố sẽ đến được 1 nơi tốt nhé.

havyht, 7/5/2012 #208

Bình Luận Của phuonglienle

Em xin chia sẻ nỗi buồn cùng chị và gia đình ạ.

phuonglienle, 7/5/2012 #209

Bình Luận Của baohiembuudien

Xin chia buồn cùng bà và gia đình. Nhờ bà thắp cho bố một nén hương giúp tôi nhé.

baohiembuudien, 7/5/2012 #210

Bình Luận Của congaixinhhp

Xin chia buồn cùng gia đình bạn!

congaixinhhp, 7/5/2012 #211

Bình Luận Của Bingo yeu

Xin chia buồn cùng bà và gia đình nhé! Thấy bà vắng bóng lâu lâu tôi đã nghĩ có chuyện chẳng lành.

Mong bà và gia đình sớm bình tâm!

Thắp giúp tôi 1 nén hương lên bàn thờ bác nhé!

Bingo yeu, 7/5/2012 #212

Bình Luận Của lehanako

Buồn quá… Chia buồn cùng gia đình chị… Mong bác yên nghỉ!

lehanako, 7/5/2012 #213

Bình Luận Của Bông ú

Thành kính phân ưu với gia đình mẹ Nam& Linh.

Nhanh quá mẹ Nam ơi, chưa được đầy 2 tháng…

Cố gắng lên nhé, bác đi nhưng không còn phải chịu đau đớn nữa rồi, thế nên cả mình mạnh mẽ lên nhé, cứ buồn đau quá người nhà không siêu thoát nổi đâu.

Bông ú, 7/5/2012 #214

Bình Luận Của mergi_rose

Nhanh quá ạ! Chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình.

mergi_rose, 7/5/2012 #215

Bình Luận Của Hippo233

Em mình làm bác sĩ ở viện đại học Y (trước làm ở K), khoa u bướu, nếu bạn muốn hỏi thông tin thì liên hệ với mình để mình hỏi giúp cho nhé. Số của mình: 0912173744.

Hippo233,7/5/2012 #216

Bình Luận Của tomyphuong

Em xin chia buồn với chị và gia đình nhé, mong bác được yên nghỉ nơi chín suối.

tomyphuong, 7/5/2012 #217

Bình Luận Của Hippo233

ôi, hôm nay đọc comment của mọi người mới để ý, chia buồn với bạn và gia đình nhé.

Hippo233,8/5/2012 #218

Bình Luận Của mergi_rose

Em thấy mẹ bé online, mẹ bé cố gắng vượt qua đợt này nhé! papa em mới vào nằm thở máy 10 ngày thôi mà em thấy trống rỗng lắm rồi, cũng may là papa em qua khỏi, nhưng mà thực sự thì… Dù sao em cũng còn có papa để chăm, mẹ bé tạm gác đau buồn, để ông được nghỉ ngơi.

mergi_rose, 9/5/2012 #219

Bình Luận Của huong177

Xin chia buồn cùng gia đình chị, âu cũng là số trời rồi, bố chị ra đi có lẽ lại tốt hơn bởi ông sẽ không phải chịu những cơn đau giày xé thân xác nữa.

R.I. P.

Sao vô lý vậy bạn. Không chữa được cho bệnh nhân mà cũng không viết giấy giới thiệu chuyển viện. Bạn cứ đưa giấy khám của viện này và yêu cầu viết giấy giới thiệu thì họ phải viết thôi. Vô lý thật đấy. Bạn nên đưa ông lên Viện K để xạ trị định kỳ sẽ kéo dài được (kéo dài được bao lâu thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố: Tình trạng bệnh, phác đồ điều trị, tâm lý..). Ngoài ra nếu gia đình bạn có điều kiện bạn nên cho ông uống Đông Trùng Hạ Thảo, nếu không bạn có thể cho ông uống Linh Chi (Nếu uống loại nào cũng nên uống trường kỳ). Linh chi có giá rẻ hơn, bạn cứ đun lên cho ông uống thôi, hoặc xay ra hãm trà càng tốt.

Chia sẻ với bạn.

Bình Luận Của PVsuckhoe

​ Ung thư gan (ung thư biểu mô tế bào gan, HCC) là gì?

Ung thư gan (ung thư biểu mô tế bào gan) là một ung thư phát sinh từ gan. Nó còn được gọi là ung thư gan nguyên phát hoặc hepatoma. Gan được tạo thành các loại tế bào khác nhau (ví dụ, ống mật, mạch máu, và lưu trữ các tế bào chất béo).

Tuy nhiên, các tế bào gan (tế bào gan) tăng 80% của các mô gan. Như vậy, phần lớn các bệnh ung thư gan nguyên phát (trên 90% -95%) phát sinh từ các tế bào gan và được gọi là ung thư tế bào gan hoặc ung thư biểu mô.

Khi bệnh nhân hoặc bác sĩ nói về bệnh ung thư gan, tuy nhiên, họ thường đề cập đến ung thư đã lan đến gan, có nguồn gốc trong các cơ quan khác (chẳng hạn như đại tràng, dạ dày, tuyến tụy, vú, phổi và,). Đặc biệt hơn, loại ung thư gan được gọi là di căn bệnh gan (ung thư) hoặc ung thư gan thứ cấp.

Ung thư gan là loại ung thư phổ biến nhất thứ ba trên thế giới. Một bệnh ung thư chết người, ung thư gan co nguy cơ gây tử vong cao nếu không điều trị đúng cách.

Viêm gan B là nguyên nhân phổ biến phát triển thành ung thư gan. Gần đây sự gia tăng ung thư gan là do béo phì, tiểu đường và viêm gan C mãn tính.

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN VÀ CÁC DẤU HIỆU LÀ GÌ?

Không có triệu chứng cụ thể của ung thư gan, và trong thực tế, những dấu hiệu đầu tiên thường khó phát hiện và có thể bị nhầm lẫn với khác liên quan đến gan, xơ gan và chức năng gan. Đau bụng không phổ biến với ung thư gan và nếu có thường có nghĩa một khối u rất lớn hoặc sự tham gia của di căn gan. Ngoài ra, giảm cân không giải thích được hoặc sốt không giải thích được cảnh báo dấu hiệu của ung thư gan ở bệnh nhân xơ gan. Những triệu chứng này ít phổ biến hơn ở các cá nhân với ung thư gan bởi vì những bệnh nhân này thường được chẩn đoán ở giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, bất cứ khi nào sức khỏe tổng thể của một bệnh nhân xơ gan bị suy giảm, mọi nỗ lực cần được thực hiện có thể chuẩn đoán ung thư gan.

Ví dụ, sự xuất hiện đột ngột của báng bụng (dịch bụng và sưng), vàng da (màu vàng da), hoặc cơ lãng phí mà không gây bệnh (kết tủa) các yếu tố (ví dụ như tiêu thụ r***,) cho thấy khả năng của bệnh ung thư gan. Hơn nữa, ung thư có thể xâm nhập và ngăn chặn các tĩnh mạch cửa (tĩnh mạch lớn mang máu đến gan từ ruột và lá lách). Khi điều này xảy ra, máu sẽ đi con đường của sức đề kháng kém, chẳng hạn như thông qua các tĩnh mạch thực quản. Điều này làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch, mà kết quả trong (mở rộng) tĩnh mạch giãn nở được gọi là thực quản dãn tĩnh mạch. Bệnh nhân sau đó là nguy cơ xuất huyết từ những đứt gãy của dãn tĩnh mạch vào đường tiêu hóa. Hiếm khi, bản thân bệnh ung thư có thể bị vỡ và chảy máu vào trong khoang bụng, kết quả là cổ trướng đẫm máu.

Khám thực thể, một, mở rộng, đôi khi đấu thầu, gan là phát hiện phổ biến nhất. Ung thư gan là rất mạch máu (có chứa nhiều mạch máu) khối u. Như vậy, tăng lượng thức ăn máu vào động mạch gan (động mạch gan) và gây ra hỗn loạn dòng chảy của máu trong động mạch. Những biến động kết quả trong một âm thanh khác biệt trong gan (gan tin đồn) có thể được lắng nghe với một ống nghe trong khoảng một phần tư đến một nửa bệnh nhân ung thư gan. Bất kỳ dấu hiệu của bệnh gan tiến triển (ví dụ, báng bụng, vàng da, teo cơ) có nghĩa là một tiên lượng xấu. Hiếm khi, một bệnh nhân bị ung thư gan có thể trở thành bất ngờ vàng da khi khối u ăn mòn vào ống mật. Vàng da xảy ra trong tình huống này bởi vì cả hai tróc da của khối u vào ống và chảy máu cục máu đông trong ống có thể chặn các ống dẫn.

Trong ung thư gan tiến triển, khối u có thể lây lan tại địa phương để các mô lân cận hoặc thông qua các mạch máu, ở những nơi khác trong cơ thể (di căn xa). Tại địa phương, ung thư gan có thể xâm lấn vào tĩnh mạch chảy gan (tĩnh mạch gan). Các khối u sau đó có thể ngăn chặn những tĩnh mạch, dẫn đến tắc nghẽn của gan. Tắc nghẽn xảy ra bởi vì các tĩnh mạch bị chặn không thể tiêu hao máu của gan. (Thông thường, máu trong các tĩnh mạch gan để gan chảy qua tĩnh mạch chủ dưới, tĩnh mạch lớn nhất chảy vào tim) Ở những bệnh nhân châu Phi, khối u thường xuyên khối cava tĩnh mạch kém. Tắc nghẽn của các tĩnh mạch gan hoặc tĩnh mạch chủ dưới kết quả trong một lá gan bị sưng và hình thành lớn của cổ trướng. Trong một số bệnh nhân, như đã đề cập trước đó, khối u có thể xâm lấn vào tĩnh mạch cửa và dẫn đến vỡ dãn tĩnh mạch thực quản.

Đối với các di căn xa, ung thư gan thường xuyên lây lan đến phổi, có lẽ bằng cách máu. Thông thường, bệnh nhân không có triệu chứng di căn phổi, được chẩn đoán bằng X quang (X-ray) nghiên cứu.

Nguồn: http://www.cancer.com.vn/index.php/kien-thuc-ung-thu/ung-thu-la-gi/167-ung-thu-gan-trieu-chung.