Kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 3

MỤC LỤC

 

Ung thư gan vẫn sống khỏe!

http://www.webtretho.com/forum/f26/ung-thu-gan-van-song-khoe-226865/.

me cua Mi 12:28 PM 31/03/2009 #1

Được cứu sống nhờ bài thuốc nam Ung thư gan vẫn sống khỏe!.

Thứ ba, 31/3/2009.

Tôi về thôn Hồng Lai, xã Đồng Phong, Nho Quan (Ninh Bình) tìm gặp chị Đặng Thúy Hiến, người từng bị bệnh ung thư gan đã được cứu sống nhờ bài thuốc gia truyền của một ông lang người dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình).

Trẻ hơn tuổi 48 – Thông tin tôi biết được từ trước chuyến đi, cô giáo trường trung học cơ sở Văn Phong kể về câu chuyện bệnh tật của mình:

Năm 1992, sau khi sinh con gái được khoảng gần 10 tháng, tự nhiên tôi bị đau bụng liên tục cả tuần. Uống đủ loại thuốc kháng sinh không khỏi. Nghĩ đau bụng giun – uống thuốc tẩy giun, vẫn không đỡ. Tôi đành phải đi Bệnh Viện. Các bác sỹ ở đó kết luận tôi bị đau ruột thừa và quyết định mổ. Đúng lúc tôi đã nằm trên bàn phẫu thuật, chồng tôi lại bất ngờ thay đổi ý kiến vì chưa tin kết quả chẩn đoán. Sau 10 ngày điều trị ở Bệnh Viện, bệnh tình của tôi không giảm mà diễn biến còn nặng hơn, các bác sỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân đích thực. Chồng tôi quyết định nghỉ phép để đưa tôi lên Hà Nội.

Sau khi khám và chiếu chụp tại Bệnh Viện hữu nghị Việt-Đức (Hà Nội), bác sỹ kết luận tôi có một khối u ở gan đã to gần bằng quả trứng vịt. Để tránh biến chứng phức tạp, bác sỹ khuyên phải mổ gấp. Một phần do chưa chuẩn bị đủ tiền, phần nữa vẫn còn hy vọng đó là chẩn đoán nhầm – Không phải bệnh ung thư, nên chồng tôi xin ra viện, đưa tôi đi khám lại ở một Bệnh Viện khác cho chắc chắn. Hôm sau tôi đến Bệnh Viện K. Tại đây vợ chồng tôi suy sụp hoàn toàn khi nghe kết quả chẩn đoán: Không chỉ có khối u – quả trứng vịt – Như kết luận của Bệnh Viện Việt-Đức, mà còn một khối u nhỏ nữa trong buồng gan – Nghĩa là bệnh đã đến giai đoạn di căn!

Chồng tôi rất lo lắng và xin được mổ ngay nhưng các bác sỹ khuyên nên về nhà vài ba tháng để bồi dưỡng sức khỏe, vì khi đó tôi quá gầy yếu (cân nặng không được 35kg), em không đủ sức vượt qua ca phẫu thuật. Trong khi làm thủ tục để xuất viện, tôi lõm bõm nghe được lời bác sỹ trao đổi nhỏ với chồng tôi đại thể: Về nhà vợ thích ăn gì hay thích gì thì chiều theo ý chị ấy vì bệnh tình đã rất nặng, có thể chỉ sống thêm được dăm bẩy tháng!

Những ngày sau đó, cả nhà tôi tĩnh lặng, không một tiếng cười. Bệnh tôi ngày một nặng, có những lúc tôi cảm thấy sờ được cả khối u ở trong cơ thể mình. Tự bản thân tôi cũng ý thức được, có lẽ sự sống của mình sắp kết thúc, nên tôi đã chủ động làm một số công việc cần thiết để nếu có bất chợt ra đi cũng không có gì áy náy. Đầu tiên, tôi viết một lá thư để nhét vào ruột gối của mình và dặn lại đứa con lớn, hãy lấy nó ra cho bố, sau ngày mẹ không may qua đời.

Cho đến tận bây giờ vợ chồng tôi vẫn giữ lá thư đó như một kỷ vật không thể quên. Xong việc viết thư, tôi quyết định phải chụp mấy tấm ảnh làm kỷ niệm. Ngày đó, tính ra mất trên 50 ngàn đồng, số tiền đó cũng tương đối lớn nhưng chồng tôi đồng ý ngay vì không muốn làm điều gì trái ý tôi. Tiếp theo tôi mời bác hiệu trưởng đến nhà để bàn giao lại sổ sách (tôi từng làm thư ký Công đoàn trường) tiền công quỹ và gửi gắm mấy đứa con nhờ đồng nghiệp chăm sóc. Khi gặp, bác hiệu trưởng khuyên tôi không nên bi quan, phải lạc quan để vượt qua bệnh tật. Bác còn thông báo là anh chị em giáo viên trong trường đã tình nguyện dạy phần tiết học của tôi, để tôi nghỉ cả năm vẫn hưởng đầy đủ chế độ lương thưởng cùng tiền trợ cấp miền núi như khi còn đứng lớp. Chính những khó khăn như vậy mới hiểu hết tình người, tình cảm đằm thắm của bạn đồng nghiệp đã dành cho mình. Tự nhiên tôi cảm thấy thật sự thoải mái và khao khát sống lạ lùng.

Rồi diễn biến bệnh của chị ra sao? Tôi hỏi. Có những thời điểm 3-4 ngày tôi chẳng thiết ăn gì, chỉ muốn dành tất cả thời gian để bế con gái út – Chị kể tiếp – Tôi luôn nghĩ nó là đứa sẽ thiệt thòi nhất vì cháu mới hơn một tuổi. Đã sẵn sàng tất cả, nhưng cứ nghĩ đến nó tôi lại chưa muốn ra đi! Có những ngày, người tôi yếu lả đến mức các anh lãnh đạo bên Công an huyện nơi chồng tôi công tác và Ban giám hiệu nhà trường đã đến gặp chồng tôi để bàn chuyện ma chay cho tôi. Nằm trong nhà lõm bõm nghe mọi người phân công nhau công việc, hai hàng nước mắt tôi cứ tự nhiên lăn dài trên má.

Rồi một hôm, tình cờ biết tin tôi ốm nặng, cô bạn thân thời còn là sinh viên dạy ở tỉnh Hòa Bình đến thăm tôi. Sau khi nghe chồng tôi kể về bệnh tình của tôi, cô bạn có khuyên chồng tôi hay thử chuyển sang uống thuốc Nam xem sao và có cho chồng tôi địa chỉ của một ông lang Mường tên là Phượng ở thôn Tân Thành, xã Yên Tri huyện Yên Thủy (Hòa Bình) nổi tiếng mát tay chữa bệnh gan. Cô bạn còn khẳng định, ông đã chữa khỏi một số trường hợp ung thư gan. Còn nước còn tát, ngay hôm sau chồng tôi tìm đến nhà ông. Nhà ông chỉ cách nhà tôi vài chục cây số nên chỉ sau nửa ngày chồng tôi đã về. Tôi còn nhớ rất rõ, anh rất vui và chạy ngay vào buồng tôi khẳng định như đinh đóng cột: Ông ấy bảo, bệnh của em chữa được, anh đã lấy thuốc về rồi, chịu khó uống cho mau khỏi.

Sau ba ngày uống thuốc thấy bệnh tình của tôi có vẻ nặng hơn, chồng tôi mượn xe đơn vị đưa tôi lên thẳng nhà ông. Sau khi nghe tôi nói về bệnh tình, ông điềm đạm giải thích, mấy ngày đầu chưa quen thuốc, nên người thấy mệt, chỉ vài hôm nữa sẽ khác. Thấy vợ chồng tôi chưa tin, ông bảo, cứ mang thuốc về nhà, khi nào khỏi bệnh trả tiền cũng được. Qua tiếp xúc tôi thấy ông sống rất đàng hoàng, nhân hậu. Khi biết vợ chồng tôi đều là công chức nghèo, ông khuyên vợ chồng tôi cứ thoải mái ở lại nhà ông để tiện cho việc điều trị, không phải lo phí tổn gì.

Mỗi thang thuốc ngày đó giá bao nhiêu? Tôi hỏi. Thời gian đầu 2 ngàn, sau này tăng lên 3 ngàn một thang – Chị đáp – Vì không muốn lạm dụng lòng tốt của ông thầy thuốc mới quen, vợ chồng tôi cảm ơn ông và mua đủ số thuốc để uống trong một tháng. Thật lạ lùng, ngay nửa tháng sau tôi đã thấy người tỉnh táo hẳn. Không thích nằm một chỗ, đến bữa đã thấy đói và muốn ăn. Cả nhà tôi vui như ngày hội, đặc biệt là ba đứa con. Tôi uống liền sáu tháng, cơ thể thay đổi trông thấy, người “đã có da có thịt”. Không ít bạn bè đồng nghiệp ngạc nhiên khi đến thăm, bởi trông tôi vừa béo vừa trẻ ra. Ai cũng nói, gia đình tôi có phúc lớn.

Sau đợt uống thuốc đó chị có đi Bệnh Viện kiểm tra lại? Tôi hỏi thắc mắc, hỏi tiếp. – Có chứ – Chị trả lời. Từ đó tới nay tôi đã đi khám lại hai lần. Lần nào cũng làm đủ các xét nghiệm và chụp X-quang. Các kết quả đều cho thấy tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh. Trong gan chỉ còn lại một vết sẹo nhỏ. Kể từ thời gian đó – đã hơn 16 năm sức khỏe của tôi ổn định, làm việc và sinh hoạt bình thường, so với hồi đó bây giờ tôi đã tăng gần 20kg!

(Còn nữa).

Theo Phạm Minh Hiếu.

Nguon http://www.tintuconline.com.vn/vn/xahoi/254277/.

Mẹ của Cúncon 05:45 AM 31/03/2009 #2

Biết được thông tin hay quá, nhưng bố mình thì lại đã mất rồi. Save lại để giúp ai không may mắc phải căn bệnh này.

cutebebe 06:32 AM 31/03/2009 #3

đọc được bài này sớm thì chắc cậu tư em không mất sớm vậy, đây là tin vui cho nhưng ai mắc chứng bệnh hiểm nghèo đây.

BeautyBS 03:51 PM 31/03/2009 #5

Chẳng biết bài báo này đưa tin chính xác tới đâu, chứ ung thư gan đã vào giai đoạn di căn thì dù cho được xạ trị hoá trị đầy đủ cũng khó mà cầm cự được quá vài tháng, đừng nói là Bác Sĩ cho về nhà ba tháng để ăn uống tẩm bổ. Ung thư gan là loại ung thư có sức công phá nhanh nhất, nó phát triển nhanh hơn các loại ung thư khác rất nhiều, theo như mình được biết.

Nếu phương thuốc đó công hiệu đến như vậy thì tại sao phải chờ đến 16 năm sau người bệnh mới chịu nói ra? Đáng lẽ thông tin này phải được phổ biến ngay sau khi bệnh nhân qua khỏi chứ, và ông lang vườn ấy chắc chắn sẽ được Viện ung thư quốc gia mời đến hợp tác, hoặc nếu không thì các Bệnh Viện Ung Bướu cũng phải cử Bác Sĩ tìm đến ông để nghiên cứu và học hỏi.

Mình vẫn nghi ngờ chị ấy không phải bị ung thư gan, vì nền y học cách đây 16 năm chắc còn lạc hậu hơn bây giờ. Tầm soát ung thư bằng kỹ thuật X-ray thì em là khó chính xác, phải chụp CT 64 lát cắt hay MRI thì may ra mới có kết luận chính xác.

me cua Mi 01:40 PM 02/04/2009 #7

Minh post phan hoi cua ban doc ve bai nay, trong phan nay co dia chi va so dt cua ong ong Lang do, moi nguoi can thong tin thi tham khao nhe.

Nguon http://www.tintuconline.com.vn/vn/xahoi/254277/.

Thuyanh – Không rõ – Sumy_189@yahoo.com.

Tôi không biết câu chuyện này của chị có đúng thật không? Nhưng nếu là thật thì tại sao chị lại cho báo chí biết muộn vậy? Đã 16 năm trôi qua và thật đáng tiếc cho nhiều số phận của những ai đó bị như chị (VD: Như bố tôi chẳng hạn, ông đã mất vì bệnh gan cách đây 5 năm.) tôi rất đón đọc phần tiếp theo?

Nguyễn Việt – Không rõ – Drnguyenviet@yahoo.com.

Có những khả năng như sau: Bác Sĩ chẩn đoán sai (dù đã khảm ở nhiều Bệnh Viện), bệnh nhân kể không đúng sự thực, phóng viên viết không đúng sự thực. Có một lời giải đúng, có lợi cho không chỉ nhân dân ta mà cho cả nhân loại: Bộ Y tế cần một hội thảo khoa học để tìm hiểu về hiện tượng này xoay quanh các vấn đề: Bệnh án cũ của bệnh nhân, các xét nghiệm, thuốc của thày lang Phượng và bệnh nhân hiện đang sống. Nếu đúng, cần trân trọng, tôn vinh và phát triển thuộc gia truyền của ông lang Phượng. Cũng cần tôn vinh người đưa tin đúng, như tác giả Phạm Minh Hiếu.

Chúng ta đã nhiều lần dóng trồng rồi bỏ dùi. Tôi còn nhớ mấy năm về trước báo chí loan tin một nữ luật sư mắc ung thư đã dồn gia sản đi kiếm linh chi ngàn năm chữa cho mình rồi tặng gửi nhiều người, nhiều nơi. Thấy ồn ào quá, Chính phủ lập hẳn một ban nghiên cứu tiền tỷ, do một phó thủ tướng phụ trách, có hẳn thời hạn báo cáo. Nhưng không rõ kết luận ra sao và ứng dụng từ các chuyên đề nghiên cứu đó thế nào? Những điều hay và lạ đó tôi tin là ít nhiều đều có cơ sở. Hàng triệu năm vật lộn với thiên nhiên đã tiềm ẩn trong nhân loại những kiến thức và bài thuốc có giá trị. Chúng ta không nên bỏ qua những báu vật đó của dân tộc.

Nguyễn văn hùng – Không rõ – Nvhung1084@yahoo.com. Việt Nam.

Đúng là tôi tin chị chữa khỏi bệnh, nhưng có thể đó chỉ là khối u trong gan mà chưa phải là ung thư di căn. Đúng là có nhiều bài thuốc chữa gan (nhưng có lẽ không phải là ung thư), tôi có nghe bạn tôi kể có người khám ở đâu cũng kết luận ung thư nhưng cả chục năm nay không sao? Nói chung có những trường hợp đặc biệt. Vì vậy nếu ai không may bị bện thì đừng qua bi quan, còn ai không may mà bị bệnh qua đời như bố bạn Thuyanh thì âu cũng là số phận bạn ạ. Biết làm sao được.

NHH – Không rõ – Huuhanxd@yahoo.com Người thân của tôi đang bị viêm gan mãn tính. Tỷ lệ chuyển sang ung thư gan là rất cao. Tôi muốn có địa chỉ rõ ràng hơn để có thể tìm đến chữa bệnh. Tôi vô cùng cảm ơn nhà báo.

Ly the dan – Không rõ – Dunk. 6688@yahoo.com.

Tôi cũng đã từng lên Hòa bình, Trại cau- Thái nguyên, và tất cả những nơi mà có khả năng đem lại sự sống cho bố tôi để tìm thuốc chữa trị căn bệnh quái ác này nhưng đều k đem lại kết quả. Tôi cũng không biết câu chuyện của chị có thật không (khối u to bằng quả trứng tức là ở giai đoạn gần cuối), nếu điều đó là thật, thì quả là may mắn cho rất rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này. Chị vui lòng cho số điện thoại của chị được không, tôi muốn hỏi cho một người cũng đang mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Cám ơn chi rất nhiều!

Trường – Không rõ – Truongn@hotmail.com.

Cho đến tân ngày nay y học hiên đại vẫn bó tay với bệnh ung thư, mặc dù đã có những phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị. Để kết luận một người bị ung thư cần phải có những xét nghiệm chính xác với những máy móc hiện đại như: Xét nghiệm bệnh phẩm, thử máu va chụp CT Scan. Ngoài những thiết bị đó còn cần trình độ của những xét nghiệm viên, của Bác Sĩ đọc kết quả của CT Scan.

Rất nhiều chuẩn đoán sai va chính người bệnh chỉ quá lo lắng cho tính mạng nên có thể chỉ bị viêm gan mà tưởng rằng mình bị ung thư gan. Họ cắt thuốc nam điều tri và sau một thời gian thì bệnh thuyên giảm va khỏi hẳn, thế la vị thày thuốc nam trở lên nổi tiếng chữa được ung thư. Bệnh của cô giáo trên đây nếu thực sự là ung thư di căn thì mà qua khỏi thì đó là một phép lạ. Nhưng theo câu chuyện của chi, coi như chị đã được chữa khỏi bệnh ung thư. Đó là căn bệnh thế kỷ mà đến nay mới cho bạn đọc biết!

Theo châm ngôn “có bệnh thì vái tứ phương”, hiện nay vợ tôi đang bị ung thư gan gan di căn từ tử cung ở giai đoạn cuối nên tôi rất quan tâm đến phần 2 của bài này. Chúng tôi đang định cư ở Canada, nhưng tôi sẽ về ngay để mua thuốc cho vợ tôi ngõ hầu còn nước còn tát.

Văn nguyễn – Không rõ – Vannguyensurrey@yahoo.com.

Chuyện của chị đã xảy ra 16 năm về trước nên ông lang đó chắc gì vẫn còn sống đế tiếp tục bốc thuốc cứu người nữa? 16 năm trước nền y khoa cùa Việt Nam rất lạc hậu so với ngày nay. Hồi đó các Bác Sĩ chỉ định bệnh bằng X quang thì không thể biết đươc viêm gan hay ung thư, hơn nữa ung thư còn có loại lành tính nữa, mà ung thư lành tính thì không nguy hiểm đến tính mạng. Cho nên theo tôi, hối đó chị chỉ bị viêm gan hoặc ung thư lành tính nhưng do chuẩn đoán sai nên tưởng là bi ung thư ác tính. Đông y có nhiêù bài thuốc rất hay có thế chữa được khối u lành tính và các loại viêm gan thông thường như: Viêm gan A, viêm gan B. Riêng viêm gan C thi chưa nghe thấy có thuốc nào chữa khỏi, kể cả y học hiện đại.

Thien – Không rõ – Takieuthienthien@yahoo.com.

Rất cảm ơn nếu tác giả bài báo cho thông tin chi tiết hơn về địa chỉ của thầy lang Phượng vì gia đình tôi đang có hai người đang bị ung thư gan. Dù không chắc chắn là có thể chữa khỏi cho người nhà hay không nhưng tôi vẫn hy vọng rằng biết đâu sẽ có nhiều người được hồi sinh khi nhận được sự chữa trị của thầy lang Phượng. Rất mong báo thông tin chi tiết địa chỉ của thầy lang cho mọi người cùng biết. Cám ơn nhiều.

Nguyễn Thu Thủy – Không rõ – Thuy_july29@yahoo.com. Việt Nam.

Bạn Minh Hiếu cùng chị Thúy Hiền ơi. Thật lòng chúc mừng chị đã thoát khỏi căn bệnh tử thần này. Ung thư gan là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, khi đã mắc phải thì trình độ y học tiên tiến nhất hiện nay cũng phải bó tay.

Muốn xác định được khối u gan đó có phải là ung thư gan không cần phải qua rất nhiều bước xét nghiệm như siêu âm, chụp CTcắt lớp, thử máu AFB, viêm gan B, sinh thiết tế bào gan. Sau đó bác sỹ mới chuẩn đoán được đó có chính xác là ung thư gan không. Còn trường hợp của chị Thúy Hiền chị thật là gặp may vì khối u gan của chị chẳng qua là u nước chị chỉ cần dến Bệnh Viện chuyên khoa họ chích hút tế bào nước là xong thôi không cần vất vả đi lại lo lắng ghê gớm. Còn thầy lang Mường kia nếu có phương thuốc nào chữa trị được căn bệnh ung thư gan mà cả thế giới đang mong mỏi chờ đợi thì thầy hãy mở rộng thông tin để mọi người cùng tìm đến thầy mong lấy lại được sự sống.

Điều đó thật là may mắn cho không biết bao nhiêu số phận khi đang ngự trị trong mình căn bệnh ung thư gan. Tôi rât muốn đón đọc phần tiếp theo?

Lê Đức Giàu – Không rõ – Huynhgiang_le@yahoo.com Thật sự là một niềm vui cho những ai bị bệnh ung thư gan. Tôi rất mong bài viết lần sau của chị, chị cung cấp địa chỉ và số điện thoại để mọi người có thể liên lạc được.

Hoàng Ngọc Thuyên – Không rõ – Thuyenrs@yahoo.com.

Chiều nay tình cờ đọc được bài này mình xúc động quá, ngồi lặng một hồi lâu. Bố tôi cũng đang mắc ung thư gan nguyên phát (HCC), đã di căn ổ bụng. Hy vọng thật nhiều vào 2 chữ “Còn nữa” của tác giả, nếu có thể tác giả hãy cung cấp cho bạn đọc địa chỉ thật cụ thể của ông thầy lang Mường và cô gái đã khỏi bệnh kia, tốt nhất là số điện thoại để tiện liên lạc. Cám ơn tác giả cũng như những ai đã chia sẻ thông tin này. Mong tin thêm, mong lắm! Bạn đọc nào có thông tin mách bảo xin liên hệ với tôi theo email: Thuyenrs@yahoo.com hoặc số điện thoại 0983851297. Cám ơn thật nhiều!

Lam Ngoc Truc Ho – Không rõ – Hoaluuly@yahoo.com Tôi hi vọng những gì chị nói là sự thật. Nhưng tại sao chị để đến bây giờ chị mới kể? rất nhiều người cũng đã bị bệnh như chị và họ không may qua đời. Chị nên cho mọi người địa chỉ của ông thầy lang Mường đó để nhiều người có hi vọng sống sót.

Hien – Không rõ – Duongthithuyhienbp@yahoo.com. Việt Nam.

Hiện nay Thầy lang chữa bệnh đó còn hành nghề không? Tôi muốn xin Cô địa chỉ của ông thầy đó được không? Vì tôi có một người Cậu bị bệnh ung thư gan, đã mỗ và hiện nay Bác Sĩ chê không trị được nữa. Gia đình cũng đã chuyển sang trị bằng thuốc nam. Tôi rất giúp Cậu để vượt qua khỏi bệnh tật.

Binh – Không rõ – Bngocbinh@yahoo.com. Việt Nam.

Trước hết cho tôi cảm ơn tintuconline đã có bài viết về điều trị bệnh ung thư gan bằng thuốc Nam, cho tôi gửi tới lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban biên tập tin tức online. Tôi đọc qua bài viết của các bạn, tôi thấy đay là một thông tin quý giá đối với những người đang điều trị căn bệnh nguy hiểm này, hy vọng qua bài viết này sẽ đem lại cho những người bệnh một niềm tin về bản thân những người đang điều mắc bệnh cũng như đang điều trị căn bệnh này, đây cũng là hy vọng đối với bệnh nhân. Xin tác giả bài viết giúp tôi, cho tôi xin địa chỉ của thầy Lang ở tỉnh Hòa Bình hoặc số điện thoại của Thầy lang. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Dat – Không rõ – Dat@yahoo.com Tôi đã biết về ông lang phượng nhưng bạn quả là may mắn khi được chưa khỏi. Cách đây 3 năm chồng tôi bị viêm gan B cũng đã vào lấy thuôc của ông nhưng vẫn không khỏi. Tôi nghĩ có thể cơ địa của bạn rất phù hợp với thuốc nam.

Haii thanh – Không rõ – Haithanh7572@yahoo.com. Việt Nam.

Tác giả Phạm Minh Hiếu đã viết bài này, vậy kính xin anh cho mọi người biết địa chỉ chính xác của ông thầy thuốc đó để mội người có thể tham khảo, chũa bệnh cho mình? Rất cảm ơn anh!

Nguyễn Lộc – Không rõ – Nguyenvinhloc_loc@yahoo.com. Việt Nam.

Tôi rất đòng tình với ý kiến của drnguyenviet@yahoo.com. Nhà nước nên có những chính sách tôn vinh và phát triển những giá trị có thật trong dân gian. Tôi biết hiện nay thế giới đã tốn không ít tiền của, công sức trong nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư mà chưa có kết quả. Vậy mà ngay Việt Nam đã có những người thầy thuốc-thầy lang (theo cách gọi của dân gian) có thể chữa khỏi và cứu sống “không chỉ một mà rất nhiều người”. Lôi họ từ tay của tử thần để trở về với cuộc sống. Nhưng tôi không biết sau 16 năm thì ông thầy lang kia có còn sống không? Bài thuốc có được truyền lại cho ai? Rất mong Bộ y tế tìm hiểu kĩ và có cách giữ gìn và phát triển.

Tuanpham – Không rõ – Drtuanpham@rocketmail.com.

Về mặt chuyên môn, 1 khối abscess gan do ký sinh trùng rất có thể bị chẩn đoán nhầm với ung thư gan, nhất là với trình độ khoa học kỹ thuật cách đây # 16 năm. Abscess gan có thể chữa khỏi hoàn toàn; Còn ung thư gan thì cho đến thời điểm hiện nay, nếu được phát hiện sớm thì vẫn có thể chữa khỏi, nhưng tỉ lệ sống 5 năm cũng còn khá thấp. Thân!

Minh Hải – Không rõ – Minh@yahoo.com.

Chúng ta có Bộ Y Tế để chăm sóc sức khỏe của nhân dân, mong các tiến sĩ lên tiếng để dân ta an tâm, để thể hiện có trách nhiệm với dân. Xin cảm ơn bài viết vì dù sao cũng là một thông tin tốt để người bệnh còn có hy vọng.

Lê Thị Hương – Không rõ – Hoangquang_hoanghoa_thanhhoa@yahoo.com. Việt Nam.

Có bệnh thì vái tứ phương! Tôi nghĩ nếu ai có người nhà không may bị bệnh ung thư gan cứ thử đến địa chỉ nêu trên báo tìm thầy xem, biết đâu chữa được. Trăm nghe không bằng một thấy đâu các bạn ơi, hy vọng bài báo này là cơ sỏ để người nào đó tìm được thầy cứu sống mình khi mang bệnh ung thư gan.

Địa chỉ trên báo: ông lang Mường tên là Phượng ở thôn Tân Thành, xã Yên Tri huyện Yên Thủy (Hòa Bình).

NguyenDong – Không rõ – Nguyenvandong_HD@yhoo.com.

Thân gửi ban Dat! Tôi là cán bộ công tác tại một cơ quan Đảng. Hôm nay, đọc bài viết và ý kiến phản hồi của bạn. Được biết chồng bạn mắc bệnh viên gian B. Tôi cũng có 2 người thân (một có vi rut viên gan B, một đã phát bệnh). Cả 2 người đã chữa trị ở viện nhiệt đới, Bệnh Viện Bạch Mai Hà Hội thời gian dài nhưng không khỏi. Sau đó, chuyển sang chữa thuốc nam gia truyền, có thể khảng định đến nay đã khỏi hẳn. Hơn 7 năm qua, qua nhiều xét nghiệm, kết quả hoàn toàn âm tính với viên gan B (Khi còn sống, Tiến sĩ, Bác Sĩ Cao Văn Viên, phó giám đốc Viện nhiệt đới, Bệnh Viện Bạch Mai Hà Nội, chỗ người thân của gia đình đã xét nghiệm nhiều lần và hết sức ngạc nhiên trước kết quả này). Vậy thông tin gửi tới bạn để tham khảo, nếu cần bạn có thể liên hệ, số ĐT: 0915052606.

Thanhhuyen – Không rõ – Vietnamtea1@yahoo.com.

Địa chỉ của ông lang Phượng: Xóm tân thành, Yên trị, Yên Thuỷ, Hoà BìnhĐT: 0218.3864079.

Mẹ tôi đang uống thuốc của ông và đã thấy khoẻ hơn nhiều lắm.

Hoàng Ngọc Thuyên – Không rõ – Thuyenrs@yahoo.com.

Đây là địa chỉ chính xác của thầy lang người Mường mà bài báo đã nêu: Thầy lang Phượng, Xóm Tân Thành, Yên Trị, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình, ĐT: 0218.3864079Đi xe từ bến Mỹ Đình, đi xe Yên Thuỷ, đến cuối bến Yên Thuỷ đón xe ôm hỏi vào nhà thầy lang Phượng thì ai cũng biết.

Cám ơn bạn Huyền Thanh ở Hà Tây (email: Vietnamtea1@yahoo.com) đã chia sẻ thông tin trên với tôi, bạn ấy là người đang có mẹ bị K đại tràng đã di căn, sau khi uống thuốc của thầy lang Phượng thì sức khỏe đã có biến chuyển rõ rệt.

Tôi hiện tại ở rất xa Hòa Bình, mãi tận trong miền Trung – Quảng Nam nên chưa có điều kiện tìm lên nhà thầy Phượng ngay được. Qua đây tôi nhờ các bạn đọc cánh phía Bắc lần theo địa chỉ tôi có được ở trên để tìm hiểu rồi chia sẻ thông tin tại đây cho mọi người cùng biết rõ hơn thông tin về thầy lang Phượng này được không ạ? Mong tin từ các bạn đọc gần xa cũng như từ tác giả Phạm Minh Hiếu! Thuyenrs@yahoo.com0983851297.

Độc giả – Không rõ – Trangthu129@yahoo.com.

Tôi không tin rằng bệnh ung thư giai đoạn cuối có thể chữa khỏi. Thế giới còn bó tay thì Việt Nam chúng ta không ngoại lệ. Nhưng tôi cũng tin rằng chị có bệnh và được chữa khỏi, nhưng thực ra bệnh của chị không phải ung thư hoặc nếu là khối u thì đó là u lành tính. Và chị đã được ông thầy đó cho uống loại lá có tác dụng làm tiêu khối u.

Trường hợp của chị là một sự may mắn hy hữu. Gia đình và bản thân tôi đã phải đau đớn chứng kiến chú em chồng tôi cũng là công an phải ra đi vì bệnh ung thư. Em tôi ra đi khi gia đình đã làm mọi chuyện có thể kể cả việc lên Hoà Bình ở địa chỉ ghi trên lấy thuốc nhưng tôi không dám chắc là có phải ông lang đó không.

Gia dình tôi còn lên cả Thanh Hoá chờ mấy ngày mới gặp được ông thầy trên núi. Và chữa tại nhà ông lang Long (Người đã được báo chí nói là chữa được ung thư). Cộng với thời gian đó tôi có xem rất nhiều kinh nghiệm về chữa trị ung thư trên trang web ungthu.net của anh Phan Văn Hoà. Anh đã đưa vợ sang nước ngoài mà y học còn bó tay. Vì thế tôi không tin ung thư có thể chữa khỏi bởi một bài thuốc nam. Có chăng đó chỉ là hy vọng.

Đỗ ANh Dũng – Không rõ – Dadung@moet.gov.Việt Nam.

Kính gửi ban đọc! Tôi thưc sự vui mừng khi được đọc được tin nay (mặc dù không biết thực hư thế nào). Vì cách đây 3 hôm cả gia đình tôi rất buồn, khi bố vợ của tôi (gần 70 tuổi) có khối u ở Gan (6cm x 6cm) ở thuỳ IV của gan. Các Bác Sĩ Bệnh Viện Bạch Mai đã chụp CT và xét nghiệm máu và có thể kết luận 99% là ung thư gan. Và dự kiến sẽ lựa chọn phương pháp thủ thuật là thắt tĩnh mạnh để kéo dài sự sống của bố vợ tôi. Có bệnh phải vái tứ phương. Vậy khi mọi ngưòi đọc tin này, có thể tư vấn giúp. Nếu được xin gửi về: Đỗ Anh Dũng – Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo- 30 Tạ Quang Bửu – Hà Nội; email: Dadung@moet. Gov, Việt Nam hoặc điện thoại 0903433118. Trân trọng cảm ơn.

Bài thuốc chữa ung thư – Không rõ – Ngudaica22@yahoo.com.

Tôi có người nhà bị ung thư phổi Bệnh Viện trả về tiên lượng 3 tháng đến 1 năm, nhưng hiện nay đã được 2 năm, hoàn toàn dùng đông y. Vì tuổi cao kèm nhiều bệnh nên không đi kiểm tra lại, nhưng hiện nay sức khoẻ ổn định, tăng cân. Khỏi hay không thì không rõ, nhưng như vậy đã coi là thành công. Kéo dài chừng nào tốt chừng đó. Bài thuốc như sau: Hồng táo (8 quả to hoặc 10 quả nhỏ), Lá huyết dụ (1 lá), Bán chi niên (1 lạng ta = khoảng 40g), Bạch hoa xà thiệt thảo (2 lạng), Bồ công anh (2 lạng). Bài thuốc này chữa ung thư, tuỳ theo loại ung thư có thể thêm 1 vài vị thuốc khác. Các bạn có thể tham khảo dược tính của các vị thuốc ở trang www.yhoccotruyen.net. Bạn nào cần hỏi kinh nghiệm có thể liên lạc với tôi. Không nhiều, nhưng sẻ chia được tôi sẵn lòng.

michelletao 03:14 PM 01/09/2015 #8

Em xin phép hỏi kinh nghiệm chữa ung thư gan ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM ạ.

Tình hình là ba em đi khám định kỳ ở Bệnh Viện quận bình thạnh, Bác Sĩ chụp hình thấy có khối u ở gan, trước đây ba em từng bị viêm gan c. Thế là Bác Sĩ cho chuyển BHYT sang Bệnh Viện Ung Bướu để điều trị chuyên sâu.

Và sai lầm lớn nhất của ba em là đã chọn Bệnh Viện này. Khó khăn và tốn thời gian từ khâu nộp sổ, khám tổng quát, xét nghiệm, siêu âm,. Mỗi ngày đều phai trình diện Bác Sĩ để làm 1 xét nghiệm chứ không làm 1 lần cho hết. Tính ra từ ngày chuyển viện ba em đều phải xếp hàng từ sáng đến 9g về, mai lai lên tiếp. Đặc biệt Bác Sĩ không hé mồm cho bệnh nhân biết ông bị u lành hay ác, kích thước bao nhiu, ăn uống kiêng cử gì không, không cho thuốc uống gì cả,. Lần này Bác Sĩ hẹn 1 tháng sau quay lại khám tiếp.

Em không có người quen làm ngành y nên không biết tại sao chẩn đoán bệnh mà kéo. Dài như vậy? Đến giờ chưa có kết quả hay phác đồ điều trị gì cả, mà người thân không đi theo ông già được nên chẳng biết tình hình bệnh ra sao. Trong khi báo chí noi nếu ung thư gan điều trị càng sớm càng tốt, có người chỉ sống được 9 tháng mà ba em đã mất 1.5 tháng để làm xét nghiem chẩn đoán ở Ung Bướu thì có vô lí quá không?

Hay họ mún mình đi phòng mạch tư của họ cho nhanh?

AMF 05:04 AM 02/09/2015 #9

Ung thư gan vẫn sống khỏe, chỉ có xứ thiên đường mới thế, hahaha.

Xứ vịt quả đầy nhân tài, lang băm nào cũng chữa khỏi ung thư hết, hí hí.

scotti 05:13 AM 02/09/2015 #10

Trích dẫn Nguyên văn bởi michelletao Xem bài viết.

Em xin phép hỏi kinh nghiệm chữa ung thư gan ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM ạ.

Tình hình là ba em đi khám định kỳ ở Bệnh Viện quận bình thạnh, Bác Sĩ chụp hình thấy có khối u ở gan, trước đây ba em từng bị viêm gan c. Thế là Bác Sĩ cho chuyển BHYT sang Bệnh Viện Ung Bướu để điều trị chuyên sâu.

Và sai lầm lớn nhất của ba em là đã chọn Bệnh Viện này. Khó khăn và tốn thời gian từ khâu nộp sổ, khám tổng quát, xét nghiệm, siêu âm,. Mỗi ngày đều phai trình diện Bác Sĩ để làm 1 xét nghiệm chứ không làm 1 lần cho hết. Tính ra từ ngày chuyển viện ba em đều phải xếp hàng từ sáng đến 9g về, mai lai lên tiếp. Đặc biệt Bác Sĩ không hé mồm cho bệnh nhân biết ông bị u lành hay ác, kích thước bao nhiu, ăn uống kiêng cử gì không, không cho thuốc uống gì cả,. Lần này Bác Sĩ hẹn 1 tháng sau quay lại khám tiếp.

Em không có người quen làm ngành y nên không biết tại sao chẩn đoán bệnh mà kéo. Dài như vậy? Đến giờ chưa có kết quả hay phác đồ điều trị gì cả, mà người thân không đi theo ông già được nên chẳng biết tình hình bệnh ra sao. Trong khi báo chí noi nếu ung thư gan điều trị càng sớm càng tốt, có người chỉ sống được 9 tháng mà ba em đã mất 1.5 tháng để làm xét nghiem chẩn đoán ở Ung Bướu thì có vô lí quá không?

Hay họ mún mình đi phòng mạch tư của họ cho nhanh?

Ba nay kho qua, thi ba dan ong di kham o Bệnh Viện khac la biet chu gi.

haongot 06:45 AM 02/09/2015 #11

Thực ra ung thư gì cũng ậy, phải tập luyện ăn uống kỹ càng thì sẽ khỏi bệnh. Nói khỏi bệnh thì cũng không đúng lắm nhưng sẽ đỡ bệnh. Như ông ngoại mình đây, bị ung thư Bệnh Viện trả về 7 năm nay vẫn sống khoẻ phây phây, quan trọng là kiêng khem kĩ càng sẽ khỏi bệnh. Thực ra người bình thường ai cũng có chỉ số ung thư, nhưng vượt dưới mức đó là khỏi bệnh.

aBebi 05:22 AM 03/09/2015 #12

Các bác sỹ ở đó kết luận tôi bị đau ruột thừa và quyết định mổ. Đúng lúc tôi đã nằm trên bàn phẫu thuật, chồng tôi lại bất ngờ thay đổi ý kiến vì chưa tin kết quả chẩn đoán. Sau 10 ngày điều trị ở Bệnh Viện, bệnh tình của tôi không giảm mà diễn biến còn nặng hơn, các bác sỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân đích thực. Chồng tôi quyết định nghỉ phép để đưa tôi lên Hà Nội.

Tìm ra đúng bệnh cũng khó ấy nhể. Nhiều người chỉ đau 1 chỗ mà khám mãi chả phát hiện bệnh gì.

Ung thư gan.

http://www.webtretho.com/forum/f119/ung-thu-gan-160463/.

Các mẹ ơi có mẹ nào giúp em với, người thân em bị ung thư gan mà khối u hết khu trú rồi, bây giờ nó nhảy. Hiện nay đã làm đủ xét nghiệm ở Bệnh Viện K và họ bảo cách tốt nhất là thay gan. Vậy có mẹ nào biết gì về phương pháp này và cách nào nhanh nhất, tổ chức nào có thể giúp tìm ra gan phù hợp không thì chỉ giúp em với. Thâm chí nhà em đang nghĩ đến chuyện đi nước ngoài. Em cảm ơn các mẹ rất nhiều.

Thật sự bây giờ em rất bối rối vì thật ra chi phí thay gan không phải là điều đơn giản với gia đình nhưng còn nước còn tát, có mẹ nào biết đường xin sponsor chỉ giúp dùm em với.

Em chân thành cảm ơn các mẹ đã đọc tin này.

ôi, em cũng có 1 Bác người quen bị ung thư gan, tưởng k qua nổi, nhưng vì điều kiện của Bác có, và Bác là người có địa vị rất giỏi thế nên Bác được người nhà thu xếp mang sang Singapore chữa trị và rất may là có anh tự nguyện hiến gan cho Bác, và sau 1 t hời gian chắc chỉ 3 tháng thôi, giờ Bác khoẻ mạnh hồng hoà lắm ý, vì nhà Bác có điều kiện, nếu không tốn kém lắm lắm ạ. Việc trước mắt em nghĩ là gia đình chị nên mang Nguời nhà tơí Bệnh Viện và Bệnh Viện họ sẽ giới thiệu cho Bệnh nhân sang nước ngoài chữa nếu nhà có điều kiện chứ mà để bệnh nhân ở Viêtnam em em rằng khó qua được lắm, đấy là em biết sao nói vậy thôi nhé, và cái chính là tìm được ai đó chịu hy sinh hiến gan cho bệnh nhân nữa, em tính chi fí tốn kém cho vụ này khoảng tiền tỷ đấy, k ít đâu, nên gia đình cân nhắc, chị ạ! CHúc chị và gia đình sớm tìm được Thầy.

HuongTin 09:34 AM 19/12/2008 #3

Chị ơi có thể hỏi giúp dùm em bác ấy là tìm người hiến gan ở đâu được không ạ? Hiện nay đầu tiên có lẽ đó là nhà em phải tìm ra được người hiến gan phù hợp trước khi quyết định bất cứ điều gì.

Chị pls giúp em với nhé hoặc mẹ nào biết thêm thông tin giúp em với. Em cảm ơn các mẹ rất nhiều.

mecoto 10:16 AM 19/12/2008 #4

Chào bạn Huongtin, mình biết thông tin về ghép gan ở Singapore. Trước tiên nhà bạn phải tìm người hiến có độ tuổi 20-50, khoẻ mạnh, không mắc bệnh virut viêm gan, HIV. Có mối quan hệ huyết thống hoặc tình cảm hoặc luật pháp (vợ-chồng). Ít nhất người hiến phải có quan hệ là bạn bè trên 5 năm với người nhận. Ghép gan hiến từ người sống được thực hiện ở Trung tâm bệnh gan và ghép gan Châu Á, Bệnh Viện Gleneagles, Parkway Singapore. Chi phí trọn gói cho ca ghép gan là 270.000SGD. Người hiến nằm viện khoảng 7 ngày, người nhận nằm viện 1 tháng. Sẽ có Hội đồng y khoa của Bộ Y tế Singapore phỏng vấn người hiến & người nhận để loại trừ mua bán nội tạng. Bạn có thể liên lạc với VPĐD Parkway Hà Nội để tìm hiểu thêm chi tiết nhé.

domai1510 11:43 AM 19/12/2008 #5

Trích dẫn Nguyên văn bởi HuongTin Xem bài viết.

Chị ơi có thể hỏi giúp dùm em bác ấy là tìm người hiến gan ở đâu được không ạ? Hiện nay đầu tiên có lẽ đó là nhà em phải tìm ra được người hiến gan phù hợp trước khi quyết định bất cứ điều gì.

Chị pls giúp em với nhé hoặc mẹ nào biết thêm thông tin giúp em với. Em cảm ơn các mẹ rất nhiều.

Chị tìm xem có người nhà Chị k chứ người ngoài ai dám hiến gan bao giờ đâu? Nếu có chắc ít lắm, vì cắt gan đi con người cũng bị suy sụp đi đáng kể nếu không được chăm tốt, vả lại người mà hiến gan em nghĩ khoảng 40 trở lại thôi, chứ 50 tuổi thì em sợ người mà hiến gan xong họ xuống rất nhanh, và vì thế thì làm tổn thương họ qúa mình k đành, CHị cứ thử xem trong họ hàng nhà CHị có ai có thể không? Vì là hình như là người mà hiến gan cho bệnh nhân là ngừời có cùng nhóm máu mới hiến được hay sao ý, nếu mà có được người hiến gan cho Bác bệnh nhân thì coi như là thành công đã được tới 50% rồi, khâu còn lại là tiền thôi, (Em không biết gì đâu mà nói cứ như bác sỹ nhỉ) đây là em được biết qua Bác mà em được biết ý, BÁc mới sang bên Sing từ tháng 9 giờ về lại làm việc ngon lành rồi, mà được béo tốt như ngaày hôm nay là cũng do công lao của Bác gái nhà Bác ý, do vậy em nghĩ là ngoài các việc quan trọng trên việc chăm sóc bệnh nhân sau khi phẩu thuật cũng khá công phu đấy!

domai1510 11:45 AM 19/12/2008 #6

Trích dẫn Nguyên văn bởi mecoto Xem bài viết.

Chào bạn Huongtin, mình biết thông tin về ghép gan ở Singapore. Trước tiên nhà bạn phải tìm người hiến có độ tuổi 20-50, khoẻ mạnh, không mắc bệnh virut viêm gan, HIV. Có mối quan hệ huyết thống hoặc tình cảm hoặc luật pháp (vợ-chồng). Ít nhất người hiến phải có quan hệ là bạn bè trên 5 năm với người nhận. Ghép gan hiến từ người sống được thực hiện ở Trung tâm bệnh gan và ghép gan Châu Á, Bệnh Viện Gleneagles, Parkway Singapore. Chi phí trọn gói cho ca ghép gan là 270.000SGD. Người hiến nằm viện khoảng 7 ngày, người nhận nằm viện 1 tháng. Sẽ có Hội đồng y khoa của Bộ Y tế Singapore phỏng vấn người hiến & người nhận để loại trừ mua bán nội tạng. Bạn có thể liên lạc với VPĐD Parkway Hà Nội để tìm hiểu thêm chi tiết nhé.

Mẹ này nói đúng y như Bác thay gan em bảo đấy, hình như mẹ cũng là làm ở Bệnh Viện ạ?

HuongTin 04:13 PM 19/12/2008 #7

Các mẹ ơi, em cũng chưa hiểu gì lắm về ghép gan nên em muốn hỏi thật kỹ trước khi quyết định. Như vậy người hiến gan phải cùng nhóm máu với người nhận đúng không a? Và người hiến sẽ bị cắt bao nhiêu gan? Sức khỏe của người hiến về sau sẽ ảnh hưởng như thế nào? Gan của người hiến bị mất thì có ảnh hưởng gì lớn không?

Em cảm ơn các mẹ rất nhiều vì đã giúp em.

domai1510 04:48 PM 19/12/2008 #8

Trích dẫn Nguyên văn bởi HuongTin Xem bài viết.

Các mẹ ơi, em cũng chưa hiểu gì lắm về ghép gan nên em muốn hỏi thật kỹ trước khi quyết định. Như vậy người hiến gan phải cùng nhóm máu với người nhận đúng không a? Và người hiến sẽ bị cắt bao nhiêu gan? Sức khỏe của người hiến về sau sẽ ảnh hưởng như thế nào? Gan của người hiến bị mất thì có ảnh hưởng gì lớn không?

Em cảm ơn các mẹ rất nhiều vì đã giúp em.

Em chẳng biết gì về ghép gan đâu nhé, biết sao nói vậy này, 1người thì có 2 lá gan tất cả, vậy thì cắt bên trái thì chị tìm người cho bên trái thay thế vào và ngược lại ạ, và dĩ nhiên là sức khoẻ của người cho sau này sẽ không được như là còn như là khi mà chưa hiến gan, nhưng người mà hiến gan là người trẻ thì họ cắt gan đi thì sẽ mọc gan mới vào thay thế được, cái này nghe hơi hài nhưng sự thật là thế đấy nhé, và nếu có điều kiện thì người hiến gan sẽ nhanh chóng hồi phục, thế nên là mới cần người có quan hệ họ hàng chứ nếu không quen biết ai dám hiến?

tuanbacsy 12:41 AM 20/12/2008 #9

Tôi cho chị số điện thoại của 1 bệnh nhân đã đi Singapor (chú ấy cũng đươc tư vấn ghép gan nhưng không làm mà về Việt Nam chữa theo ts Ba ở Mỹ về): Chú Đạt Phó TBT báo XD, em của bộ trưởng bộ XD vừa đi Singapor về. Chị hãy hỏi cho tế nhị và nói Bác Sĩ Tuần cho số có lẽ chú ấy sẽ trả lời. 0912367657.

1 ca ghép gan ở Singapor hết 7 tỷ, khi về Việt Nam phải điều trị chống thải ghép hàng tháng. Người cho gan sẽ nở gan như cũ, tuổi thọ trung bình giảm 7- 10 tuổi. Chúc chị sáng suốt trong thời gian khó khăn này.

Cần hỏi gì thêm chị gọi phone 0986234555.

mecoto 09:46 AM 20/12/2008 #10

Chắc anh Tuấn Bác Sĩ có nhầm một chút ở đây. 1 ca ghép gan tại Parkway là 270.000 singapore đô la bằng khoảng 3,1 tỷ (theo tỷ giá 11,5).

Mình nghĩ tốt nhất là gia đình bạn hãy liên hệ với VPDD Parkway để có thông tin chính xác.

mecoto 04:05 AM 22/12/2008 #11

Mời mọi người tham khảo tài liệu này. Có bản gốc trên báo New Straight Time của Sing nhưng to quá mình không scan được.

Hình đính kèm Hình đính kèm.

Click image for larger versionName: Ghep gan tai Bệnh Viện Gleneagles. JpgViews: 11Size: 129.9 KBID: 27439 Click image for larger versionName: Ghep gan tai Bệnh Viện Gleneagles -2. JpgViews: 7Size: 124.1 KBID: 27441.

van anh 1987 05:03 AM 22/12/2008 #12

Em vừa đọc bài của các bác xong cho em hỏi lạc chủ đề chút: Người mắc bệnh thận đa nang giai đoạn cuối, mà gia đình (anh em cũng bị mắc bệnh đó) thì phải làm gì ạ? Thay cả hai quả thận chắc khó lắm, còn chạy thận nhân tạo thì có sống được lâu không? Và chi phí chạy nhân tạo ấy hết nhiều không ạ? Em cảm ơn nhiều!

mecoto 02:39 AM 23/12/2008 #13

Trích dẫn Nguyên văn bởi van anh 1987 Xem bài viết.

Em vừa đọc bài của các bác xong cho em hỏi lạc chủ đề chút: Người mắc bệnh thận đa nang giai đoạn cuối, mà gia đình (anh em cũng bị mắc bệnh đó) thì phải làm gì ạ? Thay cả hai quả thận chắc khó lắm, còn chạy thận nhân tạo thì có sống được lâu không? Và chi phí chạy nhân tạo ấy hết nhiều không ạ? Em cảm ơn nhiều!

Em hỏi ở Bệnh Viện thì mới chính xác được. Ở Hà Nội có Bệnh Viện Bạch Mai, có một chỗ nũa ở đoạn đường Nguyễn Chí Thanh.

nobigiang 02:58 AM 24/12/2008 #14

HuongTin; 3185767]Các mẹ ơi có mẹ nào giúp em với, người thân em bị ung thư gan mà khối u hết khu trú rồi, bây giờ nó nhảy. Hiện nay đã làm đủ xét nghiệm ở Bệnh Viện K và họ bảo cách tốt nhất là thay gan.

@HuongTin: Ở Singapore, bệnh nhân được chỉ định ghép gan khi chưa có di căn ra ngoài gan. Theo chị nói thì mẹ của chị đã bị di căn, chị thử kiểm tra lại xem mẹ chị chỉ bị di căn cục bộ (trong gan) hay đã di căn ra ngoài gan rồi (phổi, đại tràng, hạch ổ bụng, huyết khối tĩnh mạch cửa).

Mẹ yêu Zin 03:01 AM 24/12/2008 #15

Thật là căn bệnh quái ác, mẹ em cũng bị ung thư đường mật di căn sang gan. Cách đây một tháng, mẹ em mổ ở Việt Đức, họ cắt cái u đó và cắt luôn 1/2 lá gan trái (nơi bị di căn). Bây giờ mẹ em cứ 20 ngày là đi truyền hoá học, thật là thương mẹ qúa. Mong mẹ và những người bị bệnh này đều mau chóng lành bệnh.

Em trở về đúng nghĩa trái tim em.

meduachuot 04:23 PM 25/06/2009 #16

Người bị ung thư gan thì cần ăn gì cho bồi bổ sức khỏe các mẹ nhỉ, ba mình hiện nay ăn vào cứ ói ra, người gầy gò hốc hác quá.

hiendt 09:31 AM 29/06/2009 #17

Trích dẫn Nguyên văn bởi meduachuot Xem bài viết.

Người bị ung thư gan thì cần ăn gì cho bồi bổ sức khỏe các mẹ nhỉ, ba mình hiện nay ăn vào cứ ói ra, người gầy gò hốc hác quá.

Meduachuot ah, mình cũng cùng cảnh ngộ với bạn, mấy hôm nay mình lục tung net lên tìm thông tin và cộng với lời khuyen của Bác Sĩ, mình thấy sữa Prosure của Abbott là sữa chuyên cho người ung thư. Bố mình không may mắn là bị cả tiểu đường nên không thể dùng được. Bệnh Viện bên Sing luôn tư vấn bệnh nhân dùng sữa này đấy (mình đọc trong ungthu.net của anh Hòa, người mang vợ sang Sing chữa ung thư phổi mà ai cũng biết í). Bạn gọi số này để được Abbott tư vấn nhé 0437367740. Chúc các cụ khỏe hơn! Chán quá.

meduachuot 03:46 AM 05/07/2009 #18

Cám ơn bạn nhé, có người chỉ mình mua sâm Gíngeng của HÀN QUỐC cho cụ dùm nhưng lại nghe nói bị ung thư không nên dùm sâm. Thật là điên cái đầu?

me Cun com 09:59 AM 13/08/2009 #19

Thật đấy bạn ạ, cùng phòng với bố mình tất cả những bệnh nhân ung thư gan đều truyền tai nhau có 3 thứ phải kiêng tuyệt đối: Nhân sâm, trứng vịt lộn, đi viếng đám ma.

me Cun com 10:05 AM 13/08/2009 #20

Có đường link này, các mẹ thấy thế nào thì cho ý kiến nhé:

http://hongnga.vnweblogs.com/post/14096/166762.