Kinh nghiệm điều trị ung thư gan – Tập 3

MỤC LỤC

 

Bố vợ em bệnh hiểm nghèo, các cụ có cao kiến giúp em với.

https://www.otofun.net/threads/bo-vo-eim-benh-hiem-ngheo-cac-ku-co-cao-kien-giup-eim-voi. 316695/.

9/1/12 lúc 22:16 #1 minhquoc

Chẳng là bố vợ em bị ngã xe máy, đi chụp phim tình cờ phát hiện ở gan có khối u khá to khoảng 8cm. Ông đã đi chụp cắt lớp, xét nghiệm một số thứ được Bác Sĩ chuẩn đoán khả năng U ác lên đến 60%. Hiện cả nhà đang rất buồn, em nghiên cứu thì Tây y không can thiệp nổi, Đông Y thì duy trì sự sống càng lâu càng tốt (Gia đình cũng mong thế). Vậy các cụ trên OF có kinh nghiệm hay bài thuốc hay thì mách cho em nhé. Cảm ơn các cụ nhiều.

9/1/12 lúc 22:20 #2 Alexandre Ciskob

Em tâm sự với anh rùi, đông tây y kết hợp. Bác em kéo dài được gấp đôi thời gian dự kiến, nhưng quan trọng tinh thần lạc quan vô cùng.

9/1/12 lúc 22:33 #5 Alone77

Ba anh cách đây 20 năm khi mổ, mang cả khối đấy đi sinh tiết, họ cũng bẩu ung thư, sống quá lắm được 6 tháng mà giờ vẫn đi đánh đáo mặt đường nè).

9/1/12 lúc 22:33 #6 becare

Xét nghiệm rồi ma Bác Sĩ moi chỉ đoán là U ác thì chứng tỏ là vẫn còn hy vọng, cụ đưa bác đi làm sinh thiết để có kết quả chính xác đi.

9/1/12 lúc 22:37 #7 doikocodon

Em đây. Em không rõ lắm về bệnh tình của cụ ông. Như cụ nói là khả năng các là 60% thì cũng chưa khẳng định đúng không ạ? Cụ cứ đưa bố đi làm các xét nghiệp mô bệnh học để chẩn đoán chắc chắn đi đã. Tuy rằng u ác là phiền toái rồi nhưng cũng còn tùy xem mức độ ác tính của tế bào ung thư, độ di căn nữa. Khi nào có kết quả cụ đưa lên đây để mọi người có cao kiến rõ ràng hơn chăng. Khối u nếu như chưa gì căn thì cũng có nhiều cách để xử lý: phẫu thuật (nếu vị trí u thuận lợi), nút mạch để gây hoại tử khối u, hóa chất… Thuốc đông y chỉ có giá trị hỗ trợ điều trị thôi ạ, chưa có một bài thuốc nào được khẳng định bằng các nghiên cứu khoa học khẳng định có thể loại trừ ung thư cả.

Gia đình hãy động viên cụ. Tâm lý rất quan trọng, đừng vì chưa chắc chắn mà lo hóa ốm ạ.

Mong rằng trường hợp của cụ ông rơi vào 40% còn lại.

9/1/12 lúc 22:40 #8 minhquoc

becare nói: ↑

xét nghiệm rồi ma Bác Sĩ moi chỉ đoán là U ác thì chứng tỏ là vẫn còn hy vọng, cụ đưa bác đi làm sinh thiết để có kết quả chính xác đi.

Vâng, đấy là cách nói lịch sự của Bác Sĩ thôi chứ người ta không muốn nói thẳng ạ. Em định ra Tết đưa cụ đi làm cái PET-CT thì chuẩn 100%.

Sáng nay PGS TrinhHongSon ở Việt Đức bẩu: “mổ đi, mổ đi. Mổ trước Tết cho… Vắng” nghe mà nẫu cả ruột.

9/1/12 lúc 22:40 #9 nhadatuytin

Chia sẻ với cụ.

Ông bác vợ em cũng bị 4 năm rồi di căn từ gan lên tim rồi mà giờ vẫn ổn.

Chỉ có yếu không làm được việc nặng thôi.

Cũng chỉ chữa mỗi đông y không động tí tây y nào ạ.

9/1/12 lúc 22:45 #10 minhquoc

Chào cụ doikocodon:

Vâng, đường kính u này khá to, chụp cắt lớp xác định là có di căn vệ tinh vì có rất nhiều mầm hạt đang phát triển bên cạnh.

GS An ở Bạch Mai bẩu không thể mổ được vị u to quá rồi.

9/1/12 lúc 22:46 #11 Mẹ s3xy

Cụ cho bác uống tam thất đi ạ, em thấy hiệu quả đấy. Bố chị dâu em cũng K, có giai đoạn thấy đi trị xạ rồi, được bố mẹ em mách uống tam thất 1 tháng 1 lạng. Bác ấy hoang mang lắm nên uống lấy được 1 tháng 3- 4 lạng gì đó. Sau khoảng 2 năm khỏe dần, bây giờ khoảng 5 năm rồi khỏe re, đi làm công tác xã. Bố mẹ em uống đều chục năm nay rồi vì ngày trước bố em u đại tràng phải mổ 3 lần. Trộm vía bây giờ các Cụ khỏe, thỉnh thoảng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ không bệnh tật gì, bụng biếc sạch trơn. Bố em trước cũng có 1 cơ số mụn cơm trên mặt và cổ lâu không để ý hôm nọ soi gương khoe chả còn cái nào rồi. Tóm lại là tam thất có 1 tác dụng là tiêu u ạ.

Em không có chuyên môn gì y đâu, đây là em thấy mấy trường hợp quanh em thôi.

Chống chỉ định các Cụ Mợ còn trong giai đoạn sinh sản ạ.

9/1/12 lúc 22:51 #12 minhquoc

Vâng chắc cũng phải thử thôi ạ, tks bác.

9/1/12 lúc 22:56 #13 Mẹ s3xy.

Có bệnh vái tứ phương mà Cụ, Cụ cứ đông tây y, âm dương kết hợp nhé. Âm cũng quan trọng, ngày trước bố em bị mà mẹ em đi khắp các tỉnh lễ bái, thay tên đổi số các kiểu ý, đêm nào cũng thắp hương đọc bài kinh phật gì ấy 10 lần, hôm nào mẹ em mệt em phải đọc thay sau thành thuộc lòng.

9/1/12 lúc 23:03 #14 bi_ngo

minhquoc nói: ↑

Vâng, đấy là cách nói lịch sự của Bác Sĩ thôi chứ người ta không muốn nói thẳng ạ. Em định ra Tết đưa cụ đi làm cái PET-CT thì chuẩn 100%.

Sáng nay PGS TrinhHongSon ở Việt Đức bẩu: “mổ đi, mổ đi. Mổ trước Tết cho… Vắng” nghe mà nẫu cả ruột.

Công việc của Bác Sĩ là chẩn đoán vì thế em nghĩ người ta có thể không nói thẳng với bệnh nhân để tránh tâm lý lo lắng hoảng sợ chứ dứt khoát là không thể nói “lịch sự” với người nhà bệnh nhân để gây hoang mang được, vì không có kết quả sinh thiết tế bào nên có thể theo kinh nghiệm mà họ nghi ngờ như thế chứ không chẩn đoán chính xác, về nguyên tắc thì gia đình nên hỏi tư vấn trực tiếp với Bác Sĩ chuyên khoa để nắm thông tin cụ thể hơn và những việc cần làm, nhưng cái này ở Việt Nam không chuyên nghiệp lắm vì Bác Sĩ vừa khám vừa tư vấn và vừa mổ nên chả có thời gian nhiều, gia đình tùy tình hình vận dụng. Trong y học thì 40% hy vọng cũng là cực lớn rồi ạ.

Theo em thì PET-CT thuộc về chẩn đoán hình ảnh, nó giúp nhìn thấy vị trí chính xác của khối u, to bé chèn ép ra sao nhưng vẫn không thể biết được là u lành hay ác, ngoài sinh thiết tế bào ra thì chả có cách nào chẩn đoán chính xác được. Thời gian là vàng, nếu thực sự ung thư thì phát triển rất nhanh và phát triển không có ngày nghỉ tết. Xét nghiệm sinh thiết cũng nhanh chóng có kết quả nên em nghĩ cụ nên làm càng sớm càng tốt, nếu chưa di căn, có thể giải quyết bằng phẫu thuật thì cũng là điều may mắn. Còn may mắn là u lành thì gia đình ăn tết cũng vui vẻ.

Đông y không điều trị được ung thư, tuy nhiên có thể hỗ trợ để kéo dài cuộc sống của bệnh nhân bằng cách bổ dưỡng, nhưng thời gian này cũng không nhiều cụ ạ, vì bổ vào thì tế bào ác tính ăn 9 phần thì tế bào lành mới được 1, mặt khác thì có thể giúp ổn định tinh thần của bệnh nhân. Vì thế mình có thể vừa điều trị tây y và hỗ trợ đông y thì sẽ tốt hơn, nếu mổ được thì sau mổ dùng thuốc đông y sẽ nhanh hồi phục hơn.

Chúc gia đình có lựa chọn hợp lý và sáng suốt, nếu có kết quả xét nghiệm cụ lại post lên đây anh em lại tìm hướng tháo gỡ tiếp tùy theo khả năng nhé ạ. Em cũng hy vọng ông cụ ở 40% còn lại.

9/1/12 lúc 23:09 #15 wall

Cụ này Bác Sĩ tư vấn em nghe chuẩn phết, nên làm càng sớm càng tốt, như người nhà em phát hiện phát sau sinh thiết tế bào khẳng định u ác cái là hóa trị luôn.

Tiện có Bác Sĩ cho em tư vấn thêm tý, người nhà em u lympho non hogdking đang điều trị RituxiMab rồi, sau điều trị hóa trị thì dùng thuốc đông y gì để tăng cường sức khỏe, chống tái phát được không cụ ơi?

Em nghe nói tam thất, linh chi xanh chắc cũng cứ thử thôi cụ nhỉ, có khi các cụ tâm lý lại khỏi luôn.

9/1/12 lúc 23:33 #16 mingjun

Em có bà bác là chị họ gần của bà già. Ung thư gan cũng tương đối nặng từ năm 1998 thì phải. Việt Nam bó tay rồi. Không hiểu người nhà làm thế nào xin được cho bác làm chuột bạch thử nghiệm chương trình nghiên cứu đặc trị của mẽo. 2 năm điều trị bên mẽo, thí nghiệm thành công và định cư luôn. Em thề chuyện này có thật, năm 98-2000 em còn bé quá k nhớ chính xác tên chương trình thí nghiệm, nghiên cứu. 40% là còn hi vọng cụ ợ.

Tất cả chỉ là công cụ của 1 cái gì đó chưa định nghĩa được.

9/1/12 lúc 23:42 #17 Goal

Giờ em mới đọc thớt này, xin có vài lời với cụ chủ thớt:

Đối với ung thư gan, ngày trước thì bó tay, nhưng ngày nay thì có thể có nhiều biện pháp can thiệp giúp điều trị có hiệu quả.

Với khối u đường kính < 5cm thì có chỉ định can thiệp tắc mạch hóa dầu (TOCE) hoặc tiêm cồn tuyệt đối vào khối u (PEIT).

Đường kính lớn hơn chút, nhưng dưới 10 cm thì vẫn có thể cân nhắc can thiệp.

Không can thiệp được, có thể lựa chọn phương án cắt gan.

Tất nhiên còn phải phụ thuộc tình trạng toàn thân, tình trạng di căn và các bệnh kết hợp khác nữa.

Cụ nên đưa ông nhạc vào Bệnh Viên 108 khám, ở đây đã tiến hành rất nhiều cas can thiệp điều trị khối u gan.

Mong gia đình cụ bớt lo lắng!

9/1/12 lúc 23:42 #18 potter. Nguyen

Đầu tiên em xin chia buồn với cụ chủ thớt. Sau đó xin cụ hãy bình tĩnh ạ. Một là mới có 60% thôi. Hai là cho dù có 100% vẫn nên bình tĩnh xử lý. Nhiều trường hợp nhờ lạc quan, mà người bệnh có thể có những kỳ tích khiến Bác Sĩ cũng sửng sốt đấy ạ. Chú em (chồng cô ruột) bị ung thư gan, phải trị xạ. Thế mà trụ đến bây giờ là hơn 3 năm rồi, hiện tại rất khoẻ mạnh cụ ạ. Vì thế một lần nữa em xin chia buồn cùng cụ nhưng cũng chúc bác nhà mau lành bệnh. Thân ái.

10/1/12 lúc 00:31 #19 Bác Sĩ. Bi_ngo

wall nói: ↑

Cụ này Bác Sĩ tư vấn em nghe chuẩn phết, nên làm càng sớm càng tốt, như người nhà em phát hiện phát sau sinh thiết tế bào khẳng định u ác cái là hóa trị luôn.

Tiện có Bác Sĩ cho em tư vấn thêm tý, người nhà em u lympho non hogdking đang điều trị RituxiMab rồi, sau điều trị hóa trị thì dùng thuốc đông y gì để tăng cường sức khỏe, chống tái phát được không cụ ơi?

em nghe nói tam thất, linh chi xanh chắc cũng cứ thử thôi cụ nhỉ, có khi các cụ tâm lý lại khỏi luôn.

Dạ, xin được giả nhời cụ theo hiểu biết của em thế này.

Nguyên tắc căn bản trong điều trị đông y là mọi thứ lưu thông thì không có bệnh. Theo đông y, u cục được coi là tình trạng tắc nghẽn lâu ngày tích tụ mà phát sinh vì thế đông y dùng hành khí hoạt huyết mạnh để lưu thông thì sẽ dự phòng phát sinh và tái phát u.

Thuốc hành khí hoạt huyết đông y thì có nhiều loại khác nhau và tùy thể trạng, tình hình bệnh, khả năng đáp ứng điều trị của mỗi bệnh nhân để lựa chọn cách hành khí hoạt huyết cho phù hợp, có từng giai đoạn sẽ cần dùng phối hợp nhiều vị thuốc với nhau.

Kinh nghiệm hiện nay mọi người dùng khá phổ biến là bột tam thất, xạ đen (cây hoặc cao mềm nấu từ cây), linh chi… Giải quyết về mặt tâm lý cho các cụ cũng là điều quan trọng, tuy nhiên nếu tìm được thuốc tốt thì hiệu quả thực sự chứ không chỉ là tâm lý.

Tam thất là vị thuốc quý vừa có tác dụng hoạt huyết nhưng lại bổ huyết, dùng lâu dài một vị này cũng giúp tăng cường sức khỏe cơ thể (lưu ý cụ mua ở những nơi uy tín hoặc có chút quen biết tin tưởng vì cái này giờ rất nhiều thứ giả, mọi người ham củ to thì lâu năm nhưng kỹ thuật gắn nhiều củ nhỏ thành củ to làm khá tinh xảo, bọn em lớ ngớ có khi còn nhầm và gắn bằng chì nên khá độc).

Linh chi về nguyên tắc thì gồm 5 loại chia theo ngũ hành nên sẽ có 5 màu là hoàng chi, hắc chi, xích chi (hồng chi), bạch chi và thanh chi (linh chi xanh), tuy nhiên loại bạch chi và thanh chi rất hiếm hoi, ở Việt Nam em thấy đa phần là hoàng chi và xích chi. Linh chi hoạt huyết nhẹ nhàng, thanh lọc cơ thể và bổ dưỡng là chính, dùng tốt với người có rối loạn lipid máu, nếu tìm được xích chi loại tốt thì hoạt huyết cũng đã rất hay rồi cụ ạ (thói quen dùng là hay nghiền bông lên như ruốc vì cái này thớ dài, có người xài luôn cả bã cho đỡ phí nhưng theo em thì các cụ lớn tuổi dễ bị bột làm kích ứng họng và ho nhiều chưa kể xơi bã thì no bụng khó tiêu, nên nhờ nơi bán dùng dao cầu thái lát mỏng và băm nhỏ ra, các cụ đun uống thay nước hàng ngày và đun kỹ thì đã chiết được hoạt chất tốt rồi.

Xạ đen thì trồng nhiều ở vùng hòa bình, hiện nay chuyển dạng thành cao mềm dùng khá tiện lợi.

Có đôi chút hiểu biết xin được chia sẻ với cụ thế, có cụ mợ nào có kinh nghiệm hay thì xin vào cùng bàn luận nhé ạ, đông y là từ dân gian mà ạ.

10/1/12 lúc 05:22 #20 minhquoc

Các cụ cho em hỏi xét nghiệm sinh thiết tế bào ở Bệnh Viên nào là hợp lý nhất ạ.

10/1/12 lúc 08:15 #21 sakai_yo

minhquoc nói: ↑

Các cụ cho em hỏi xét nghiệm sinh thiết tế bào ở Bệnh Viên nào là hợp lý nhất ạ.

Theo em là K ạ. Ông cụ thân sinh ra em hồi hè phát hiện có u nhỏ ở thực quản. Nhà em có người quen bên 108, định cho vào 108 khám. Nhưng người quen bảo là nếu khám bên 108 thì vẫn chọc lấy mẫu rồi gửi sang bên K xét nghiệm. Thế là em cho cụ lên K luôn. Xét nghiệm ở cái phòng khám gì ngay cổng K ý. Thứ 2 nó chọc, thứ 4 mới có kết quả. 2 hôm chờ đợi nhà em cứ gọi là run như cầy sấy. Sáng thứ 4 lấy kw thì tối thứ 3 cả nhà trằn trọc không ngủ được (mặc dù Bác Sĩ bảo khả năng là u lành). Sáng hôm sau em lấy kết quả lành tính mà sung sướng mãi. Gì chứ K thực quản là nhanh lắm.

Cơ mà ông cụ nhà em dạo này cứ kêu hay đầy hơi, đi khám nó bảo dạ dày trào ngược thực quản.

10/1/12 lúc 08:17 #22 wall

minhquoc nói: ↑

Các cụ cho em hỏi xét nghiệm sinh thiết tế bào ở Bệnh Viên nào là hợp lý nhất ạ.

Trước nhà cháu lên Bác Sĩ Thọ ở ĐH Y Hà Nội (ở Lê Thánh Tông) làm sinh thiết tế bào cho nhanh đỡ phải chờ đợi lâu…

Cụ cứ làm 2 nơi cho chắc cú, double check xem sao.

Nhà cháu làm mỗi nơi vì tin tưởng Bác Sĩ này.

10/1/12 lúc 08:18 #23 chitom

Em không phải là Bác Sĩ, nhưng là người nhà bệnh nhân, giống như hoàn cảnh của bác bây giờ, vậy nên em chỉ xin đưa ra ý kiến không dám gọi là tư vấn, chỉ là để bác tham khảo và xem xét: (Chính em cùng cụ hiện cũng đang ở bên Trung Quốc để chữa).

1.Mẹ em hồi cuối tháng 10, phát hiện ra bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, ông Bác Sĩ H ở Việt Đức (Khoa PTTH) chuẩn đoán phải mổ, sau cùng thấy bảo di căn to quá, chèn thực quản nên chỉ nội soi (lắp ống truyền thức ăn trực tiếp) và bảo về đi.

Nhà em rất hoang mang… Khi được hỏi có nên đưa đi chỗ khác để tìm cơ may không thì một ông trong ấy bảo không?

2.Cuối cùng em quyết định đưa cụ sang Trung Quốc, tới nay đã điều trị được 2 đợt và kết quả PET-CT cho thấy đã hết dấu hiệu di căn, bây giờ chỉ còn chờ sau Tết là sang phẫu thuật cắt bỏ là OK.

Vậy em nghĩ là bác nên bình tĩnh, còn nước còn tát, ngay như cụ bà nhà em, cách đây 2 tháng, mọi người chỉ xác định tính theo tháng, thế mà bây giờ mọi người đã đỡ lo và hy vọng lắm.

10/1/12 lúc 08:55 #24 Goal

sakai_yo nói: ↑

Theo em là K ạ. Ông cụ thân sinh ra em hồi hè phát hiện có u nhỏ ở thực quản. Nhà em có người quen bên 108, định cho vào 108 khám. Nhưng người quen bảo là nếu khám bên 108 thì vẫn chọc lấy mẫu rồi gửi sang bên K xét nghiệm. Thế là em cho cụ lên K luôn. Xét nghiệm ở cái phòng khám gì ngay cổng K ý. Thứ 2 nó chọc, thứ 4 mới có kết quả. 2 hôm chờ đợi nhà em cứ gọi là run như cầy sấy. Sáng thứ 4 lấy kw thì tối thứ 3 cả nhà trằn trọc không ngủ được (mặc dù Bác Sĩ bảo khả năng là u lành). Sáng hôm sau em lấy kết quả lành tính mà sung sướng mãi. Gì chứ K thực quản là nhanh lắm.

Cơ mà ông cụ nhà em dạo này cứ kêu hay đầy hơi, đi khám nó bảo dạ dày trào ngược thực quản.

Thông tin này không chính xác chút nào cả.

Thực ra, về trang thiết bị ngày trước thì Viện K được đầu tư tốt, nhưng bây giờ thì viện 108 khá hơn rồi (vì còn để phục vụ khám và điều trị cho các cụ BCT nữa mà). Bản thân CNK giải phẫu bệnh của Bệnh Viên K là TS Tạ Văn Tờ còn như là học trò của PGS Phạm Tuấn Dũng CNK Giải phẫu bệnh 108.

10/1/12 lúc 09:27 #25 IamDragon

Cụ tham khảo thêm cả món tâm linh nữa như chịu khó đi chùa, niệm Đại bi chú nhé.

10/1/12 lúc 10:36 #26 minhquoc

IamDragon nói: ↑

Cụ tham khảo thêm cả món tâm linh nữa như chịu khó đi chùa, niệm Đại bi chú nhé.

Em thấy các cụ bàn nhau chuẩn bị đi gọi hồn ở thanh hóa. Nghe đồn cô này nổi tiếng lắm. Em không biết tên cô đó.

10/1/12 lúc 10:39 #27 minhquoc

Goal nói: ↑

Thông tin này không chính xác chút nào cả.

Thực ra, về trang thiết bị ngày trước thì Viện K được đầu tư tốt, nhưng bây giờ thì viện 108 khá hơn rồi (vì còn để phục vụ khám và điều trị cho các cụ BCT nữa mà). Bản thân CNK giải phẫu bệnh của Bệnh Viên K là TS Tạ Văn Tờ còn như là học trò của PGS Phạm Tuấn Dũng CNK Giải phẫu bệnh 108.

Em có ông bẹn Bác Sĩ Trinh bên Viện K giới thiệu là nên khám ở Bạch Mai or Việt đức. K không chuyên về gan mật.

10/1/12 lúc 10:53 #28 Luu Lehong

@ Bác Minhquoc: Ngày nay các bệnh về gan không còn nan y như trước, tây y cũng có nhiều phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, cũng đã có trường hợp kể cả K gan vẫn dùng đông y có hiệu quả. Cụ thử serach Google thông tin về việc chữa các bện u gan bằng quả dứa dại. Trước đây đã có bài báo viết về 1 nhân vật thật sd quả dứa dại đun nước uống mà giúp cho từ 1 người u gan kiệt quệ trở lại sinh hoạt bình thường đấy! Chúc ông cụ nhà bác mọi sự sẽ tốt đẹp!

10/1/12 lúc 12:19 #29 xetaiben1979

Em đã mật thư cho cụ, rất nhiều người quê em uống thuốc trên Bắc Giang của ông Tráng A Giỏng khỏi và có tiến triển, vợ cả em sau khi uống thuốc lá trị viêm gan b của ông ấy thì khỏi kết quả âm tính, vợ thằng bạn thân cũng uống ở đó nhưng khi đi xét nghiệm lại vẫn dương tính chắc do cơ địa từng người.

Cười gì em vậy cụ.

10/1/12 lúc 12:31 #30 November Man

Cụ thử liên hệ với mẹ cháu nhé. Mẹ cháu làm Bác Sĩ Đông y.

Mẹ ruột đấy ạ. Số đt cửa hàng: 04 3773 4036.

Cụ cứ bảo là Quý (là em) cho số điện thoại ạ.

Chúc cụ sớm có cách chữa trị triệt để.

10/1/12 lúc 14:25 #31 Rô-Ron

Mẹ s3xy nói: ↑

Cụ cho bác uống tam thất đi ạ. Em thấy hiệu quả đấy. Bố chị dâu em cũng K, có giai đoạn thấy đi trị xạ rồi, được bố mẹ em mách uống tam thất 1 tháng 1 lạng. Bác ấy hoang mang lắm nên uống lấy được 1 tháng 3- 4 lạng gì đó. Sau khoảng 2 năm khỏe dần, bây giờ khoảng 5 năm rồi khỏe re, đi làm công tác xã. Bố mẹ em uống đều chục năm nay rồi vì ngày trước bố em u đại tràng phải mổ 3 lần. Trộm vía bây giờ các Cụ khỏe, thỉnh thoảng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ không bệnh tật gì, bụng biếc sạch trơn. Bố em trước cũng có 1 cơ số mụn cơm trên mặt và cổ lâu không để ý hôm nọ soi gương khoe chả còn cái nào rồi. Tóm lại là tam thất có 1 tác dụng là tiêu u ạ.

em không có chuyên môn gì y đâu, đây là em thấy mấy trường hợp quanh em thôi.

Chống chỉ định các Cụ Mợ còn trong giai đoạn sinh sản ạ.

Mợ ơi các cụ nhà mợ hay mua tam thấy ở đâu để uống thế? Cho em xin cái địa chỉ với, em cũng muốn mua 1 ít cho các cụ nhà em uống thử.

Em nghe nói tam thất đắng lám nên khó uống, mợ share nốt cho em cả cách uống nữa có đươc không? Tks mợ.

10/1/12 lúc 14:29 #32 Goal

minhquoc nói: ↑

em có ông bẹn Bác Sĩ Trinh bên Viện K giới thiệu là nên khám ở Bạch Mai or Việt đức. K không chuêyn về gan mật.

Chuẩn luôn, và thông thường hệ thống Bệnh Viên bên ngoài không giới thiệu sang viện Quân đội.

Tuy nhiên, riêng về can thiệp gan mật, mời cụ cứ sang viện 108, em tin rằng nếu cụ chịu khó tìm hiểu thông tin thì cụ sẽ đồng ý với lời khuyên của em!

Ps: Chủ tịch hội Tiêu hóa Việt Nam trước đây nguyên là Trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh Viên 108 đấy cụ ạ!

10/1/12 lúc 16:04 #35 minhquoc

Cảm ơn các bác rất nhiều. Ông bố vợ em cũng còn trẻ ạ (SN 1952), em chỉ là rể nên cũng chỉ có ý kiến đóng góp còn quyết định thuộc về bà mẹ vợ ợ.

Bây giờ bà mẹ vợ em nghe tư vấn nhiều nên không mặn với Tây y lắm (mặc dù chưa có kết luận cụ thể của Tây y), hướng của g/đ vợ là sống chung với lũ, chuyển sang nhờ các Bác Sĩ Đông y tư vấn, em nghe thế cũng hơi nóng trong người ạ.

10/1/12 lúc 17:05 #37 drchinh.

Cụ có thể đưa người nhà đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108… để khẳng định lại, từ đó mới có những lời tư vấn tốt và biện pháp điều trị phù hợp.

Em gửi cụ bài này để đọc tham khảo thêm.

Ai dễ bị ung thư gan?

Ung thư gan là 1 trong những ung thư thường phổ biến trên thế giới, bệnh chiếm 5% trong tổng số các ung thư ở người. Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 ở cả hai giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là virut viêm gan B. Đây là căn bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Chính vì vậy, việc điều trị cũng ít hiệu quả. Cách tốt nhất phòng chống căn bệnh này là tiêm phòng vaccin viêm gan B.

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ.

Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan là virut viêm gan B. Các bằng chứng khoa học đã chứng minh virut viêm gan B là yếu tố gây ung thư gan trên thực nghiệm. Người bị nhiễm virut viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virut này.

Xơ gan do bất cứ nguyên nhân nào cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư gan. Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan. Thực phẩm dự trữ trong môi trường nóng và ẩm dễ sinh ra một loại nấm gọi là Aspergillus flavus, loại nấm này sinh ra Aflatoxin, chất được biết gây ung thư mạnh trên thực nghiệm. Ung thư tế bào gan cũng xuất hiện ở trên 30% bệnh nhân bị ứ sắt có tính chất di truyền. Tại Việt Nam, hậu quả của chiến tranh để lại với hàng triệu tấn chất độc màu da cam có chứa chất dioxin cũng là một yếu tố nguy cơ chính gây nên căn bệnh này.

Triệu chứng nhận biết.

Các bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn sớm hầu như không có triệu chứng, khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đau bụng vùng hạ sườn trái là triệu chứng thường gặp nhất do u lớn. Triệu chứng khởi đầu cũng thường gặp là trên các bệnh nhân xơ gan đột ngột xuất hiện biến chứng (cổ trướng, vàng da, xuất huyết tiêu hoá do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản). Khi khám bệnh, các Bác Sĩ có thể sờ thấy gan to, ấn rắn chắc.

Chẩn đoán xác định.

Các xét nghiệm thường được làm để chẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ anpha-FP, khi AFP cao trên 500ng/ml thì rất gợi ý tới ung thư gan. Ngoài ra, các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT scaner ổ bụng có tác dụng xác định vị trí và sự xâm lấn của khối u gan. Xét nghiệm sinh thiết gan bằng kim nhỏ chọc đơn thuần hoặc siêu âm để chẩn đoán mô bệnh học.

Ung thư gan là bệnh có tiên lượng xấu, thời gian sống trung bình từ khi phát hiện khoảng 6 tháng. Chỉ có khoảng 1% người ung thư gan có thể sống sót sau 5 năm.

PGS. TS. Nguyễn Văn Hiếu​.

Nguồn…

Welcome to Bệnh xá OF.

Website: Diễn đàn Bác Sĩ Nội trú.

Facebook: www.facebook.com/bacsinoitru​.

10/1/12 lúc 17:07 #38 Aids

Khối u gan đường kính 8cm là khá lớn. Nếu khối u chỉ ở 1 thùy gan thì vẫn có thể phẫu thuật và phẫu thuật được để cắt bỏ khối u là tốt nhất. Còn u đã phát triển cả 2 thùy gan thì tôi không có ý kiến nữa vì mọi phương pháp lúc này chỉ là để duy trì và kéo dài, không còn cơ hội chữa khỏi. Bác hãy đến khám tại khoa gan mật Bệnh Viên Việt Đức nơi phẫu thuật gan tốt nhất hiện nay.

Chúc thành công.

10/1/12 lúc 17:10 #41 drchinh.

Khối u gan đường kính 8cm là khá lớn. Nếu khối u chỉ ở 1 thùy gan thì vẫn có thể phẫu thuật và phẫu thuật được để cắt bỏ khối u là tốt nhất. Còn u đã phát triển cả 2 thùy gan thì tôi không có ý kiến nữa vì mọi phương pháp lúc này chỉ là để duy trì và kéo dài, không còn cơ hội chữa khỏi. Bác hãy đến khám tại khoa gan mật Bệnh Viên Việt Đức nơi phẫu thuật gan tốt nhất hiện nay.

Chúc thành công.

Cụ chủ thread nên bám lấy Bác Sĩ Aids để được tư vấn xem khối u đó có còn chỉ định phẫu thuật hay không.

10/1/12 lúc 17:17 #42 Mẹ s3xy

Cụ chủ thật là người con rể hiếm thấy. Mong ông nhạc nhà Cụ mau khỏi bệnh nhé.

10/1/12 lúc 17:19 #43 zoom

Bố vợ em cũng bị u gan năm ngoái, có 3 khối, đường kính khối to nhất là 6.6 cm. Điều trị tại khoa Nội tiêu hóa A3 Bệnh viện 108, dùng phương pháp TOCE và tiêm cồn do Bác Sĩ Thịnh (phó chủ nhiệm khoa) thực hiện. Đến nay là 1 năm sức khỏe khá ổn định, khối u đã được khống chế và teo đi. Các chỉ số gan đều trong ngưỡng cho phép. Qua quá trình tiếp xúc bệnh nhân cùng điều trị thì em thấy có những người đã chung sống với bệnh gần 10 năm mà vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên đều phải Tây y can thiệp trước và uống thuốc Đông y để hỗ trợ mát, bổ gan thôi.

Bác thử liên hệ bên đó xem sao. Bác Sĩ Thịnh này là một trong những người làm TOCE giỏi nhất tại Hà Nội hay sao đó (em nghe nói thế).