Kinh nghiệm điều trị ung thư tại Việt Nam – Tập 2

MỤC LỤC

 

Giúp mình nơi chữa bệnh ung thư tốt với.

http://www.webtretho.com/forum/f188/giup-minh-noi-chua-benh-ung-thu-tot-voi-1186674/.

Nắng vàng_82 10:32 PM 04/04/2012 #1

Thật sự mình không bao giờ ngờ tới có ngày mình phải ngồi viết bài viết này. Mới hôm qua đây thôi mình còn khuyên bạn nọ bạn kia làm sao để gia đình hạnh phúc. Vậy mà tối nay về nhà mình nghe tin sét đánh: Bác Sĩ kết luận chồng mình bị ung thư lưỡi.

Xin mod thông cảm nếu mình post sai chuyên mục nhé! Đừng xóa bài của mình, cũng không chuyển sang mục khác vì mình sinh hoạt ở trong mục này lâu rồi và rất mong nhận được lời khuyên của các bố và các mẹ ở đây.

Chuyện là thế này: Chồng mình có 1 vết đau ở lưỡi. Đau khá lâu nên cách đây 1 năm có đi khám ở các Bệnh Viện Bạch Mai, sau đó vài tháng lại khám ở Đà Nẵng, Răng hàm mặt, K thậm chí 2 lần khám ở Bệnh Viện Đà Nẵng (do làm ở bên Lào, mỗi lần muốn khám bệnh lại về Đà Nẵng để khám. Bệnh Viện Đà Nẵng còn gửi kết quả đi vào Sài Gòn nhưng kết luận chỉ viêm, không vấn đề gì, Bệnh Viện Bạch Mai, K và Răng hàm mặt cũng tương tự). Tuy nhiên, vết thương vẫn đau nên chồng mình đi khám lại ở Răng hàm mặt. Bác Sĩ đã cho mổ sinh thiết để kiểm tra vết thường. Đưa bệnh phẩm sang Viện K kết luận. Hôm nay có kết quả là chồng mình có tế bào u ác (tức là ung thư).

Vậy các bố, các mẹ ở đây làm ơn cho mình hỏi: Có ai có người nhà, người quen hay bản thân đã bị bệnh này (mình muốn nhấn mạnh là ung thư, đặc biệt là ung thư lưỡi) thì đã chữa trị bằng cách nào? Có khỏi hẳn hay không? Chữa bằng đông y hay tây y? (vì mình nghe nói ung thư động đến mổ xẻ dao kéo thì sau đó nhanh bị di căn hơn) nên mình muốn chữa bằng đông y.

Mình nghe nói có Phòng khám ở 178 Thái Hà chữa ung thư rất tốt. Nhiều người sang nước ngoài (Singapor, Mỹ, Úc. Không khỏi), nhiều người ở giai đoạn muộn không khỏi. Nhưng khi tới đây thì chữa khỏi được. Vậy đã ai có người nhà chữa ở đây chưa? Sau đó có tái phát không?

Còn với Viện K thì mổ xong trị liệu hóa trị có khỏi được hẳn không? Thời gian chữa trị có lâu không?

Bác sĩ Bệnh Viện RHM nói chồng mình nên làm xét nghiệm chụp toàn thân ở Việt Đức để xác định xem di căn tới đâu. Chi phí cho xét nghiệm này khoảng 28triệu. Chi phí mổ sau khi có xét nghiệm khoảng 40-50tr. Vậy có nên làm hết tất cả các xét nghiệm đó không? Mình cũng muốn làm nhưng không biết có nên không vì mình hỏi vài người bảo không cần.

Xin lỗi các bạn mình nói hơi dài dòng nhưng nó liên quan tới cuộc sống của chồng mình nên mình mong bạn nào có bất kì thông tin nào liên quan tới bệnh này càng chi tiết càng tốt. Qua trang wtt này hoặc qua đt của mình tên là Hiền: 0915 028 589.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn!

Nắng vàng_82 12:10 PM 05/04/2012 #2

Hôm nay, mình được 1 bạn mách về thuốc Vidatox chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh của Cuba chữa được ung thư. Có bạn nào có thông tin gì về thuốc này không? Có bạn nào có người nhà sử dụng chưa ạ?

Ngoài ra, có thông tin gì mách bảo về các phương pháp và loại thuốc khác, các bạn báo cho mình với nhé!

Hiền/0915 028 589.

013073182 01:02 PM 05/04/2012 #4

Tội nghiệp quá. Nhưng bạn đừng lo, y học bây giờ tiến bộ lắm. Nhà mình cũng trải qua gia đoạn này năm ngoái, là bố mình bị ung thư tuyến giáp. Theo mình thì bạn đưa chồng đến Bệnh Viện và điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ trong bệnh viên, trước mắt phải thế để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển đã, rồi sau đó mới tính đến việc khác. ở Hà Nội bạn ngoài bệnh viên K là nơi các bệnh nhân ung thư đều nghĩ đến thì viện 108 là nơi đáng tin cậy. Ở đó cơ sở vật chất tốt hơn và bác sỹ cũng rấtt giỏi. Chúc may mắn.

ILC 01:26 PM 05/04/2012 #5

Chị chắc đang bất ngờ nên chưa bình tỉnh, việc đầu tiên là chị cố bình tĩnh lại, vì chắc chồng chị cũng rất buồn, khó mà tỉnh táo. Chị phải tỉnh táo hơn để ra những quyết định quan trọng.

Vì người thân em cũng bị ung thư, nên em tìm hiểu và biết vài thông tin liên quan. Xin chia sẽ với chị.

Thứ nhất là đừng tin hoàn toàn vào tây hay đông y, mà nên chữa kết hợp. Đừng tin vào ông nào nói đừng mổ hay nên mổ, đừng hóa chất, hay nên tiêm hóa chất. Mỗi loại có tác dụng riêng, và căn cứ vào giai đoạn mà chẩn đoán. Chỉ có Bác Sĩ điều trị cho mình mới biết chính xác. Khổ 1 cái là Bác Sĩ ở Việt Nam, hiểu và trị ung thư giỏi – Không nhiều.

Không Bác Sĩ nào cấm kết hợp đông-tây y cả. Cho nên chị phải tham khỏa từ Bác Sĩ để biết khi nào kết hợp, khi nào chưa nên.

Vấn đề về chữa trị theo tây y. Họ có sở trường đoán bệnh chính xác, bằng cách chụp phim và xét nghiệm. Điều này đông y không bằng. Vì sao tìm giai đoạn chính xác lại quan trọng?

Bởi vì tìm đúng giai đoạn bệnh, Bác Sĩ mới biết liều lượng thuốc, và biết nên mổ hay hóa trị. Bởi vì thuốc chữa ung thư là thuốc độc, giết chết tế bào bệnh, nhưng nó giết luôn tế bào lành. Cho nên nếu giai đoạn sớm, mà chữa thuốc mạnh, bệnh nhân sẽ không qua khỏi, vì tác dụng phụ của thuốc, chư không phải do căn bệnh.

Ở Việt Nam hiện nay, không biết đã đầu tư máy móc gì mới chứa, 5-6 năm về trước, trang bị thua kém nước ngoài lắm, dẫn tới xác định giai đoạn bệnh không chính xác. Có người qua Sin chữa, họ chẩn đoán khác Việt Nam. Bởi vì nó liên quan tới độ nhạy của máy móc. Cũng như chuyện xét nghiệp virus vậy, 1 mật độ quá nhỏ, nó tìm không ra, cho nên độ nhạy rất quan trọng. Sin có trang bị tốt hơn Việt Nam. Chị nên tìm hiểu.

Chữa ở đâu cũng vậy, tham khảo Bác Sĩ giỏi cho kỹ, và khi chọn thì nên theo luôn. Đừng đổi lung tung.

Em xin chia sẽ 1 tình trạng chung khi điều trị ở Việt Nam, đó là Bác Sĩ chữa theo ý kiến bệnh nhân, chứ không theo căn bệnh. Tức là khi cần vô hóa trị, họ hỏi mình muốn loại thuốc nào, A, B, C gì đó. Mình có tiền, mua loại mắc. Nhưng mà cái quan trọng không phải mắc hay rẻ, mà cái nào nó đúng với tình trạng bệnh? Cái này ở Việt Nam phù du, rất bực mình. Bệnh nhân thành Bác Sĩ bất đắc dĩ.

Chị chữa ở nước ngoài thì kong có tình trạng này. Hay ít ra là giảm hơn.

Vấn đề thứ 2 quan trọng hơn, đó là dinh dưỡng. Bởi vì hóa trị nó giết cả tế bào tốt và xấu, cho nên cơ thể rất mệt, yếu. Ở nước ngoài họ có chuyên khoa dinh dưỡng cho bệnh ung thư, nhưng ở Việt Nam thì cũng chưa có hoàn toàn đúng nghĩa. Vì vậy mình tự tìm cách bổ xung thêm thức ăn, thuốc bổ sai khi tham khảo Bác Sĩ.

Lưu ý là khi hóa trị, người mệt mỏi, lở miệng, nóng rát. Do đó dẫn tới biếng ăn. Vì vậy phải ăn thức ăn mát, uống sữa, và cố gắng mà ăn cho đủ sức.

Tâm lý lúc này rất quan trọng.

Về điều trị đông y, họ sở trường về việc giảm tác hại của thuốc tây. Vì vậy kết hợp 2 bên sẽ rất tốt. Tây y diệt tác nhân gây bệnh, đông y giúp hồi phục, bổ sung sức khỏe.

Chứ chỉ căn cứ vào đông y thôi, rất khó khả quan. Bởi vì hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh được thành phần của thuốc đông y chữa bệnh ung thư, chủ yếu là truyền miệng. Mà người chúng ta rất hay, nghe truyền miệng, đến khi không xong thì cũng im luôn, nên tiếng tốt vang xa, mà không ai nghe tiếng xấu. Hãy làm 1 phép suy luận đơn giản, nếu có 1 loại thuốc nào trị được ung thư, thì xin nói thẳng, không trở thành triệu phú đô la thì quá kém. Và ai có thuốc đó, có lẽ ngõ nhà họ ken chật cứng người, dùng máy bay rươc đi trị bệnh.

Ở Mỹ, nên y học hiện đại nhất, cũng bó tay trước căn bệnh ung thư, chỉ có kéo dài, chứ ung thư nội tạng là chịu thua. Một tin mừng là ung thư lưỡi, chưa phải là quá sợ hãi, nếu nó chưa di căn vào nội tạng. Em đã gặp vài trường hợp rồi.

Việc chị cần làm bây giờ là tìm hiểu xem khả năng tới đâu để chữa trị trong hay ngoài nước. Chữa trị ung thư rất tốn kém. Và hy vọng chỉ có kéo dài, nếu bệnh phát hiện sớm, và không phải là ung thư trong nội tạng quan trọng, gan và phổi là nhanh nhất.

Ở trong Sài Gòn có viện y học dân tộc, cũng có kinh nghiệm chữa trị đông y kết hợp tây y. Ở ngoài bắc thì không biết thế nào. Tuy nhiên chị cứ thử, miễn là thuốc không gây tác dụng nào nguy hiểm thì thử hết. Kể cả loại gì của Cuba đó, uống mà không tương tác với thuốc đang trị thì cũng nên thử. Tuy nhiên nên khoa học, đừng tin thầy bà dùng bùa ngãi linh tinh.

Chúc chị và gia đình khỏe để điều trị bệnh.

Jesica83 02:18 PM 05/04/2012 #6

Chia sẻ cùng chị chủ top, nỗi buồn khi biết người thân bị ung thư không thể nào diễn tả được. Bố em cũng mới mất vì ung thư cách đây gần 4 tháng’.

Sau 6 tháng tìm hiểu và nghiên cứu về ung thư để chữa trị cho Bố em, em khuyên chị nếu có điều kiện nên đưa chồng chị sang Sing chữa trị, nên tim hiểu vào Bệnh Viện của nhà nước đừng vào Bệnh Viện tư nhân chữa rất tốn kém gấp 3-4 lần.

Ngoài ra ở Hà Nội có 1 thấy lang Việt chuyên chữa ưng thư la thầy Đào Kim Long nhà ở làng Thượng Thụy em không nhớ tên đường, đường đi ra sân bay Nội Bài, qua Nghi Tàm.

Cuối cùng nên chụp CT scan, nếu đã xác định được chính xác là ưng thư thì chị nên cho anh nhà đi chữa càng sớm càng tốt vì nếu đúng là ưng thư thì nó tiến triển rất nhanh, mình không thể ngờ nhanh đến thế nào đâu chị ạ.

Chúc anh nhà chị gặp thầy gặp thuốc để chữa khỏi bệnh.

Mugia 02:36 PM 05/04/2012 #7

Chào bạn.

Xin được chia sẻ những gì bạn đang phải trải qua. Mấy tháng trước mình cũng ở vào trong hoàn cảnh như bạn khi mẹ mình bị phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Hi vọng có thể có thông tin hữu ích dành cho bạn.

Thứ nhất, bạn cần phải đưa chồng vào Viện K để các Bác Sĩ ở đây khám và xác định xem bệnh của chồng bạn ở mức độ thế nào rồi, có thể can thiệp được không? Mình có một người bạn bố cũng bị ung thư lưỡi, đã phẫu thuật và trị xạ ở Viện K, hiện giờ sức khỏe rất ổn định. Mình nghĩ nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì hoàn toàn có thể có hi vọng bạn ạ.

Thứ hai, nếu xác định theo phương pháp điều trị nào thì nên nhất quán và phải thật tin tưởng, bởi vì mình có tìm hiểu thì thấy quan điểm của đông y và tây y rất khác nhau. Như trường hợp của mẹ mình, sau khi mổ ra Bác Sĩ phát hiện là ung thư đã di căn khắp ổ bụng, không thể can thiệp được gì nữa nên đã đóng lại và cho về nhà. Vì vậy mà gia đình mình quyết định điều trị theo đông y. Thật may là mình kịp thời được biết đến phương pháp thực dưỡng (ăn uống dưỡng sinh) của giáo sư Ohsawa (Nhật Bản). Thật khó ai có thể tin được rằng chỉ bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình mà có thể chữa được bệnh phải không? Nhưng thật sự, cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu bạn ạ. Mẹ mình sau 4 tháng chỉ ăn cơm gạo lứt với muối vừng, bây giờ sức khỏe khá ổn định, bà gầy đi nhiều nhưng trộm vía chưa bao giờ thấy đau trong bụng (mặc dù các Bác Sĩ tây y đều cho rằng với bệnh tình của mẹ mình thì có lẽ đã phải dùng đến moocphin lâu rồi). Mình vẫn đang khá hồi hộp, hàng ngày vẫn cầu mong cho mẹ mình sẽ giữ được như thế.

Về phương pháp thực dưỡng, hiểu nôm na là theo quan điểm của tiên sinh Ohsawa thì do cách ăn uống của chúng ta chưa đúng, hấp thụ vào cơ thể những chất độc hại hoặc những thực phẩm quá âm hoặc quá dương, cơ thể buộc phải tự điều chỉnh để thích ứng với những thay đổi đó, bởi thế mới phát sinh bệnh tật, những tế bảo biến đổi khác đi thì sẽ tạo thành tế bào ung thư. Nếu mình điều chỉnh lại, quân bình lại chế độ ăn uống thì cơ thể sẽ điều tiết được đúng theo quy luật âm dương tự nhiên, bệnh tật theo đó cũng khỏi.

Tài liệu thực dưỡng trên mạng không nhiều lắm, nhưng sách báo, băng đĩa thì cũng đủ để mình tìm hiểu. Quan trọng là mình phải tin tưởng và quyết tâm bạn ạ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này, bạn hãy qua cổng chùa Quán Sứ, vào cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng ấy, hỏi mua bộ đĩa về thực dưỡng, ngày trước mình mua ở đó một bộ 10 đĩa, khá đầy đủ. Bạn hãy nghe và tự mình quyết định xem mình có đủ tin tưởng để theo phương pháp này không. Nếu bạn quyết định áp dụng thì mình cho bạn một địa chỉ chuyên bán đồ thực dưỡng ở Hà Nội: Nhà Thực dưỡng – 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I, đường Thái Thịnh. Mình chuyên mua đồ ở đây để gửi về cho mẹ.

Còn về phòng khám 178 Thái Hà của Bác Sĩ Tuần thì mình khuyên bạn không nên đến. Thời kỳ đầu, sau khi mẹ mình bị Bệnh Viện trả về, nhà mình cũng đã cho bà điều trị ở đây một thời gian, nhưng mình thấy bệnh tình của bà không có tiến triển, và cách thức moi tiền bệnh nhân của Bác Sĩ rất khó chịu. Cũng cái bài giới thiệu các bài thuốc quý như kiểu Bọ cạp xanh Nam Mỹ hay cái gì đó rồi lợi dụng tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” của người nhà bệnh nhân để kiếm tiền thôi. Ở đây họ cũng chỉ định bệnh nhân ăn uống theo kiểu thực dưỡng nhưng hàng ngày truyền thêm thuốc và uống bổ sung thêm rất rất nhiều thuốc kèm thực phẩm chức năng (giá rất cao). Mẹ mình nếu uống theo đúng chỉ định của Bác Sĩ Tuần thì một tháng hết khoảng 5tr tiền thuốc (đấy là không có món bọ cạp xanh Nam Mỹ đấy), nhưng nếu uống xong chỗ thuốc đó thì chả còn bụng dạ đâu mà ăn cơm nữa. May mà sau đó thì bà giảm bớt liều lượng và sau khi dùng hết thuốc thì không mua thêm nữa, trộm vía sức khỏe vẫn duy trì tốt. Mới đây, mình đọc một cuốn sách về thực dưỡng thì được biết nếu ăn uống theo phương pháp này thì không nên uống thêm thuốc gì, kể cả thực phẩm chức năng.

Mong bạn bình tâm và tìm ra được hướng tốt nhất để điều trị bệnh cho chồng, đừng mất niềm tin bạn ạ. Nếu bạn tìm hiểu kỹ về phương pháp này, bạn sẽ thấy rất nhiều người đã chữa thành công nhiều bệnh nan y chỉ bằng cách thay đổi cách ăn uống của mình. Chúc bạn may mắn!

Nắng vàng_82 09:36 PM 06/04/2012 #8

Cảm ơn sự chia sẻ của các bạn. Hôm nay, mình đã đăng kí cho chồng chụp Pat ở Bệnh Viện Việt Đức. Theo tìm hiểu của mình thì chụp này có thể phát hiện sớm các tế bào di căn từ rất sớm mà các phương pháp thông thường không có được. Thực ra mình đã tới nước này thì cứ có phương pháp gì mà trong khả năng của nhà mình mà mình thấy tốt mình đều cố thử.

Mình rất đau lòng thương chồng đang khỏe mạnh bỗng nhiên mắc phải căn bệnh hiểm ác.

Mình rất cảm ơn 1 bạn ở Bộ văn hóa đã cho mình biết về loại thuốc Vidatox ngăn chặn các đường dẫn nuôi máu các tế bào ung thư. Hôm nay mình đã tìm mua cho chồng mình 1 lọ. Anh xã đã uống thử.

Các bạn có phương thuốc nào hay biện pháp gì nữa để giảm đau và hạn chế quá trình di căn của ung thư thì tiếp tục mách mình nhé.

Mình cảm ơn.

MeKemLy 10:42 PM 06/04/2012 #9

Bố chông mình cũng bị ung thư 2 lân rồi đây. Chia sẻ vơi bạn chút kinh nghiêm. Lần 1 là ung thư vòm họng năm 2002, bố mình chưa ở Viện K, khi đo Bác Sĩ có nói là bố chữa sớm nên tạm thời là khỏi nhưng chắc chắc sẽ di căn sang phần khác trong vài năm tới. Mẹ chông mình luôn ghi nhớ lời Bác Sĩ và thứ người xuyên theo dõi thì đúng vào năm 2008 bố có biểu hiện của viêm đại tràng và mọi người nghĩ ngay đến việc di căn. Nhà Minh lúc đó đã phải bán bớt đất đai đi và quyết tâm đưa ông sang Sing chữa, Minh đi theo tập đoàn parkway vì lúc đo thấy các viện của tập đoàn y tế này có nhiều bệnh nhân Việt Nam chữa ung thư thành công. Mình đến vp đại diện được họ tư vấn nhiệt tình và Hướng dân cụ thể, gửi hồ sơ sang bên kia các Bác Sĩ bảo OK chữa được, nhà Minh cho bố đi ngay. Tổng viện phí và các lần xạ trị hết hơn 1 tỉ. Bố Minh hiện nay sức khỏe OK.

Mình nghĩ Việt Nam mình mổ ung thư rất tốt nhưng phần hậu phẫu và vệ sinh kém nên hiệu quả chưa bệnh không cao vì vây bạn phải suy nghĩ kĩ khi chọn phương pháp đièu trị nào nhé, hay bạn thử tham khảo vài vp đai diện các tập đoàn y tế của nc ngoài đe họ gửi hồ sơ đi xem như thế nào. Mà nêu mình không nhầm thì các vp đó không mất phí tư vấn gì đâu.

hmmh 06:31 AM 07/04/2012 #10

Chị ơi, lúc này điều quan trọng nhất là chị phải bình tĩnh và thật kiên cường để làm chỗ dựa cho anh.

Thuốc vidatox c đã tìm hiểu xem có được bộ y tế cấp phép lưu hành chưa đã rồi hãy cho anh uống. Chị nên đưa anh vào viện và điều trị theo chỉ định của Bác Sĩ, anh ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra chị có thể cho anh áp dụng phương pháp thực dưỡng, nó thật sự rất tốt đấy. Thông gia của bác chồng em bị ung thư, sau khi áp dụng phương pháp thực dưỡng bằng gạo lứt và muối vừng giờ bác ấy rất khỏe mạnh tuy có hơi gày. Mà cả nhà bên ấy đều là Bác Sĩ toàn cấp viện trưởng và trưởng khoa nhưng đều rất tin tưởng phương pháp thực dưỡng. Vài điều chia sẻ với chị.

Chúc chị và gia đình có sức khỏe để sớm vượt qua chuyện này!

MeLuna-DacLee 06:43 AM 07/04/2012 #11

Bạn ơi, lâu rồi mình có đọc được bài báo này đề cập đến lá đu đủ chữa ung thư, bạn tham khảo xem nhé. Chúc bạn và anh xã thành công.

Lá đu đủ chữa được bệnh ung thư?

Thời gian vừa qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi về thông tin uống lá và cuống đu đủ với mật mía có thể chữa được bệnh ung thư không?

GS Nguyễn Xuân Hiền, nguyên Trưởng khoa Da liễu – Bệnh Viện Quân Y 108, người đang giữ công thức chữa bệnh nói trên cho biết: “Công thức chế biến lá và cuống đu đủ thành thuốc chữa bệnh ung thư và cách sử dụng chúng được ông kế thừa từ bà Lê Thị Đặng ở số nhà 181 đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Năm 1998, chồng bà Đặng là ông Bùi Hoán, 80 tuổi bị mắc bệnh ung thư lưỡi giai đoạn III. Ông Hoán thường xuyên phải vào Bệnh Viện Thống Nhất và Bệnh Viện Ung Bướu để xạ trị và găm kim phóng xạ nhưng bệnh tình vẫn không thấy tiến triển. Lúc đó khối u từ rìa lưỡi bên phải đã di căn xuống xương hàm, thủng ra má phải và liên tục trút máu tươi và mủ. Ông Hoán thường xuyên phải chịu đau đớn, miệng mở ra khó khăn và gần như không nói được chuyện.

Trong quá trình chữa bệnh cho chồng, bà Đặng đã phát hiện ra thông tin: Bài thuốc bắt nguồn từ một người Úc tên là Stan Sheldon bị bệnh ung thư phổi trầm trọng, hai lá phổi đã nát, các bác sỹ đều kết luận ông không thể sống được nữa. Nhưng ông đã được một thổ dân úc tiết lộ phương thuốc cổ truyền của họ là dùng lá đu đủ nấu lấy nước uống.

Ông Sten Sheldon đã uống liên tục trong vòng hai tháng. Sau đó phổi của ông đã trong trở lại, sức khoẻ bình phục. Ông Sten Sheldon đã chỉ cách chữa bệnh cho 16 người bị mắc một số bệnh ung thư khác nhau và họ đã khỏi hoàn toàn. Nhiều nhà khoa học và bác sỹ chuyên khoa ung thư ở Úc, Mỹ đã nghiên cứu, thử nghiệm với một số bệnh nhân và họ đều thừa nhận công hiệu của lá đu đủ trong việc trị liệu ung thư.

Sau khi có phương thuốc này, bà Đặng đã sử dụng để điều trị cho ông Hoán uống nước từ lá đu đủ liên tục trong một thời gian thì thấy ông hết đau miệng, nói được, ngủ được, tiêu hoá tốt, da dẻ hồng hào. Đặc biệt các vết lở loét đã hoàn toàn lành lặn, các bộ phận nội tạng trong cơ thể rất ổn định, ông Hoán cũng khỏi hẳn bệnh ung thư lưỡi”.

GS Nguyễn Xuân Hiền cho biết thêm, khi nhận được bài thuốc, ông là người dùng đơn thuốc này điều trị cho con gái của ông bị ung thư phổi, kết hợp cùng với tia xạ và hoá chất. Thời gian đầu cũng đỡ nhưng do bệnh của con gái ông đã quá nặng, chuyển sang giai đoạn di căn rồi nên bài thuốc không đem lại hiệu quả. Vợ ông là bà Tuất thường xuyên uống nước lá đu đủ nấu cũng đã chữa được bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Theo những tài liệu ông Hiền cung cấp, công thức nấu lá đu đủ không mấy cầu kỳ: Có thể chọn bất kỳ một cây đu đủ (không nhất thiết phải là cây cái hay cây đực và xuất xứ trồng từ vùng nào, giống gì), lấy lá và cuống để tươi chứ không để khô, không dùng dao cắt, rồi đập cuống đu đủ cho dập, lá vò nhẹ. Sau đó bỏ tất cả vào nồi thuỷ tinh hoặc nồi Inốc, đường kính khoảng 30cm, cho càng nhiều càng tốt. Đổ xâm xấp nước, đun từ từ đến khi sôi, để sôi 10 phút, sau đó tắt lửa, đậy vung để nguội dần. Sau 2 giờ đun, rót nước ra uống.

Cách uống như sau: Mỗi ngày uống 600ml chia 3 lần, mỗi lần 200ml, khi uống kèm theo 2 thìa cà phê mật mía, uống vào lúc no. Trong thời gian uống thứ thuốc này người bệnh không phải ăn kiêng.

Ngoài ra cần lưu ý một số điều: Phải uống cùng với mật mía, uống liên tục từ 5-6 tháng trở lên mới có kết quả. Nước lá đu đủ để ngoài dễ bị thiu và lên men nên khi nấu xong cần cho vào tủ lạnh để uống dần.

Từ giữa năm 2000, GS Hiền đã phổ biến cách chữa bệnh này cho 12 bệnh nhân và thường xuyên theo dõi qua điện thoại kết quả điều trị của họ. GS đã tổng kết, có 4 trường hợp tốt (3 u phổi, 1 chửa trứng); 3 trường hợp bệnh đã thuyên giảm là u phổi; 1 trường hợp xấu; 3 người chết và 1 không có khả năng sống.

Từ kết quả thu được, GS Hiền nhận xét: Các trường hợp uống thuốc không đem lại hiệu quả thường rơi vào những người bệnh nặng đã chuyển sang di căn; không uống đủ trong thời gian 5-6 tháng hoặc uống được một thời gian thì chuyển sang thuốc khác.

Tuy nhiên, công dụng của lá đu đủ như thế nào, có chữa được bệnh ung thư hay không thì GS Hiền chưa dám khẳng định. GS mong muốn được các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn nghiên cứu xác minh cụ thể để có những kết luận chính thức về tác dụng của lá đu đủ trong phòng chống bệnh ung thư.

Meuamor 07:45 AM 07/04/2012 #12

Điều trị ung thư bao giờ cũng là cuộc vật lộn ác liệt giành sự sống. Bạn thử cho a uống kèm bài thuốc lá đu đủ trên xem sao. Có những bệnh Tây y bó tay mà Đông y làm được đấy. Chỉ sợ di căn.

Có Bệnh Viện đại học y khoa ở gần trường Y Hà Nội thấy bảo tốt. Bạn thử đến đó xem sao, có bệnh thì vái tứ phương thôi. Bệnh Viện K thì nghe nhiều người chửi quá rồi.

Mèo già đã bị Pit bắt làm tù binh!

chi-na 08:51 AM 07/04/2012 #13

Mình chỉ có lời khuyên là tránh đi đám ma, không ăn các loại mắm, không ăn những thứ có đường, không ăn cá nhiều xương, không ăn trái cây có nhựa (vú sữa), không ăn nho. Nếu được thì nên dùng dầu dừa để xúc miệng.

Có 1 điểm nữa là đa số người bệnh ung thư chết vì thuốc điều trị ung thư trước khi chết vì bệnh. Vì khi thuốc tiêu diệt tế bào ác tính thì nó cũng đồng thời diệt luôn cả tế bào lành tính và tàn phá cơ thể người bệnh vì vậy hãy cố gắng tẩm bổ cho chồng bạn nhưng đừng bổ quá lại nuôi sống tế bào ác tính (mâu thuẫn quá).

221204 10:03 AM 07/04/2012 #14

Bạn ơi, bố mình ung thư thực quản. Mình đưa đi khám nhiều nơi. Và quyết định chữa tại khoa Ung Bướu Bạch Mai cách đây 1 năm. Hiện bố mình đã khỏe và theo như tham khảo các bệnh nhân cùng bệnh chữa tại Viện K thì các di chứng do xạ trị đỡ hơn rất nhiều vì Bạch Mai có máy chup PET-CT độ chính xác cao và cũng là nơi Bác Sĩ có tay nghề hàng đầu Việt Nam. Nhưng mình thấy quan trọng là về mặt tinh thần nếu chồng bạn vững vàng không suy sụp thì khả năng chữa trị sẽ cao hơn rất nhiều (cố gắng động viên anh ấy nhé). Hy vọng thông tin của mình sẽ giúp được cho bạn. Chia sẻ với gia đình bạn trong giai đoạn khó khăn này.

Nắng vàng_82 10:39 AM 07/04/2012 #15

Trích dẫn Nguyên văn bởi MeLuna-DacLee Xem bài viết.

Bạn ơi, lâu rồi mình có đọc được bài báo này đề cập đến lá đu đủ chữa ung thư, bạn tham khảo xem nhé. Chúc bạn và anh xã thành công.

Lá đu đủ chữa được bệnh ung thư?

Thời gian vừa qua, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi về thông tin uống lá và cuống đu đủ với mật mía có thể chữa được bệnh ung thư không?

GS Nguyễn Xuân Hiền, nguyên Trưởng khoa Da liễu – Bệnh Viện Quân Y 108, người đang giữ công thức chữa bệnh nói trên cho biết: “Công thức chế biến lá và cuống đu đủ thành thuốc chữa bệnh ung thư và cách sử dụng chúng được ông kế thừa từ bà Lê Thị Đặng ở số nhà 181 đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Năm 1998, chồng bà Đặng là ông Bùi Hoán, 80 tuổi bị mắc bệnh ung thư lưỡi giai đoạn III. Ông Hoán thường xuyên phải vào Bệnh Viện Thống Nhất và Bệnh Viện Ung Bướu để xạ trị và găm kim phóng xạ nhưng bệnh tình vẫn không thấy tiến triển. Lúc đó khối u từ rìa lưỡi bên phải đã di căn xuống xương hàm, thủng ra má phải và liên tục trút máu tươi và mủ. Ông Hoán thường xuyên phải chịu đau đớn, miệng mở ra khó khăn và gần như không nói được chuyện.

Trong quá trình chữa bệnh cho chồng, bà Đặng đã phát hiện ra thông tin: Bài thuốc bắt nguồn từ một người Úc tên là Stan Sheldon bị bệnh ung thư phổi trầm trọng, hai lá phổi đã nát, các bác sỹ đều kết luận ông không thể sống được nữa. Nhưng ông đã được một thổ dân úc tiết lộ phương thuốc cổ truyền của họ là dùng lá đu đủ nấu lấy nước uống.

Ông Sten Sheldon đã uống liên tục trong vòng hai tháng. Sau đó phổi của ông đã trong trở lại, sức khoẻ bình phục. Ông Sten Sheldon đã chỉ cách chữa bệnh cho 16 người bị mắc một số bệnh ung thư khác nhau và họ đã khỏi hoàn toàn. Nhiều nhà khoa học và bác sỹ chuyên khoa ung thư ở Úc, Mỹ đã nghiên cứu, thử nghiệm với một số bệnh nhân và họ đều thừa nhận công hiệu của lá đu đủ trong việc trị liệu ung thư.

Sau khi có phương thuốc này, bà Đặng đã sử dụng để điều trị cho ông Hoán uống nước từ lá đu đủ liên tục trong một thời gian thì thấy ông hết đau miệng, nói được, ngủ được, tiêu hoá tốt, da dẻ hồng hào. Đặc biệt các vết lở loét đã hoàn toàn lành lặn, các bộ phận nội tạng trong cơ thể rất ổn định, ông Hoán cũng khỏi hẳn bệnh ung thư lưỡi”.

GS Nguyễn Xuân Hiền cho biết thêm, khi nhận được bài thuốc, ông là người dùng đơn thuốc này điều trị cho con gái của ông bị ung thư phổi, kết hợp cùng với tia xạ và hoá chất. Thời gian đầu cũng đỡ nhưng do bệnh của con gái ông đã quá nặng, chuyển sang giai đoạn di căn rồi nên bài thuốc không đem lại hiệu quả. Vợ ông là bà Tuất thường xuyên uống nước lá đu đủ nấu cũng đã chữa được bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Theo những tài liệu ông Hiền cung cấp, công thức nấu lá đu đủ không mấy cầu kỳ: Có thể chọn bất kỳ một cây đu đủ (không nhất thiết phải là cây cái hay cây đực và xuất xứ trồng từ vùng nào, giống gì), lấy lá và cuống để tươi chứ không để khô, không dùng dao cắt, rồi đập cuống đu đủ cho dập, lá vò nhẹ. Sau đó bỏ tất cả vào nồi thuỷ tinh hoặc nồi Inốc, đường kính khoảng 30cm, cho càng nhiều càng tốt. Đổ xâm xấp nước, đun từ từ đến khi sôi, để sôi 10 phút, sau đó tắt lửa, đậy vung để nguội dần. Sau 2 giờ đun, rót nước ra uống.

Cách uống như sau: Mỗi ngày uống 600ml chia 3 lần, mỗi lần 200ml, khi uống kèm theo 2 thìa cà phê mật mía, uống vào lúc no. Trong thời gian uống thứ thuốc này người bệnh không phải ăn kiêng.

Ngoài ra cần lưu ý một số điều: Phải uống cùng với mật mía, uống liên tục từ 5-6 tháng trở lên mới có kết quả. Nước lá đu đủ để ngoài dễ bị thiu và lên men nên khi nấu xong cần cho vào tủ lạnh để uống dần.

Từ giữa năm 2000, GS Hiền đã phổ biến cách chữa bệnh này cho 12 bệnh nhân và thường xuyên theo dõi qua điện thoại kết quả điều trị của họ. GS đã tổng kết, có 4 trường hợp tốt (3 u phổi, 1 chửa trứng); 3 trường hợp bệnh đã thuyên giảm là u phổi; 1 trường hợp xấu; 3 người chết và 1 không có khả năng sống.

Từ kết quả thu được, GS Hiền nhận xét: Các trường hợp uống thuốc không đem lại hiệu quả thường rơi vào những người bệnh nặng đã chuyển sang di căn; không uống đủ trong thời gian 5-6 tháng hoặc uống được một thời gian thì chuyển sang thuốc khác.

Tuy nhiên, công dụng của lá đu đủ như thế nào, có chữa được bệnh ung thư hay không thì GS Hiền chưa dám khẳng định. GS mong muốn được các nhà khoa học, các cơ quan chuyên môn nghiên cứu xác minh cụ thể để có những kết luận chính thức về tác dụng của lá đu đủ trong phòng chống bệnh ung thư.

Cảm ơn bạn nhiều.

Mình cũng có tìm hiểu về dùng lá và lá và cuộng cây đu đủ chữa ung thư. Cho mình hỏi thêm là đủ đủ là cây của Việt Nam hay là cây paw pam (đủ đủ Úc)? Vì bài thuốc dùng cây đu đủ chữa ung thư theo như mình tìm trên mạng nó bắt đầu từ bài chữa bằng cây paw paw của thổ dân Úc.

Bạn nào có thông tin về người nhà đã dùng cây đu đủ (của Việt Nam) hoặc cây paw paw (của Úc) chữa ung thư thì lên tiếng giúp mình nhé!

Esver 10:43 AM 07/04/2012 #16

Bạn tham khảo thêm thông tin nay nha: http://www.tienphong.vn/the-gioi/568. Quoc-tpov.html. Mình cũng có lần nghe về Bệnh Viện này trong một chương trình gì đó, mình k nhớ, của VTV.

Nắng vàng_82 10:55 AM 07/04/2012 #17

Trích dẫn Nguyên văn bởi hmmh Xem bài viết.

Chị ơi, lúc này điều quan trọng nhất là chị phải bình tĩnh và thật kiên cường để làm chỗ dựa cho anh.

Thuốc vidatox c đã tìm hiểu xem có được bộ y tế cấp phép lưu hành chưa đã rồi hãy cho anh uống. Chị nên đưa anh vào viện và điều trị theo chỉ định của Bác Sĩ, anh ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra chị có thể cho anh áp dụng phương pháp thực dưỡng, nó thật sự rất tốt đấy. Thông gia của bác chồng em bị ung thư, sau khi áp dụng phương pháp thực dưỡng bằng gạo lứt và muối vừng giờ bác ấy rất khỏe mạnh tuy có hơi gày. Mà cả nhà bên ấy đều là Bác Sĩ toàn cấp viện trưởng và trưởng khoa nhưng đều rất tin tưởng phương pháp thực dưỡng. Vài điều chia sẻ với chị.

Chúc chị và gia đình có sức khỏe để sớm vượt qua chuyện này!

Cảm ơn bạn. Mình cũng sẽ tìm hiểu về phương pháp này.

nguocthoigian 11:49 AM 07/04/2012 #18

Mình nghe nói có Phòng khám ở 178 Thái Hà chữa ung thư rất tốt. Nhiều người sang nước ngoài (Singapor, Mỹ, Úc. Không khỏi), nhiều người ở giai đoạn muộn không khỏi. Nhưng khi tới đây thì chữa khỏi được. Vậy đã ai có người nhà chữa ở đây chưa? Sau đó có tái phát không?

Còn với Viện K thì mổ xong trị liệu hóa trị có khỏi được hẳn không? Thời gian chữa trị có lâu không?

Bác sĩ Bệnh Viện RHM nói chồng mình nên làm xét nghiệm chụp toàn thân ở Việt Đức để xác định xem di căn tới đâu. Chi phí cho xét nghiệm này khoảng 28triệu. Chi phí mổ sau khi có xét nghiệm khoảng 40-50tr. Vậy có nên làm hết tất cả các xét nghiệm đó không? Mình cũng muốn làm nhưng không biết có nên không vì mình hỏi vài người bảo không cần.

Xin lỗi các bạn mình nói hơi dài dòng nhưng nó liên quan tới cuộc sống của chồng mình nên mình mong bạn nào có bất kì thông tin nào liên quan tới bệnh này càng chi tiết càng tốt. Qua trang wtt này hoặc qua đt của mình tên là Hiền: 0915 028 589.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn!

chip88 12:46 PM 07/04/2012 #19

Đầu tiên em xin chia sẻ với chị, chị hãy bình tĩnh và đừng suy sụp quá hãy cố gắng tìm phương pháp hợp lý nhất để chữa bệnh cho chồng chị.

Em xin kể chuyện của mẹ chồng em. Mẹ chồng em bị ung thư vòm họng, phát hiện cách đây gần 10 năm, mẹ chồng em dùng xạ trị gì đó rồi vẫn đi làm đến năm ngoái thì sức khỏe yếu dần đi, giờ thì về hưu ở nhà rồi nhưng chỉ ăn được cháo do di căn sang hàm, hàm bây giờ rất đau, ăn uống khó khăn, và khó nói khó nghe, ngày nào mẹ em cũng uống lá và hoa đu đủ sao lên rồi đun lấy nước uống, từ ngày vào viện lần đầu, Bệnh Viện họ bảo dùng thuốc tây nhưng mẹ em không dùng vì mẹ em làm dược nên biết thuốc tây uống vào thì nhậy nhưng kiểu gì cũng sẽ sang bệnh khác và rất hại thần kinh, đúng như 1 chị ở trên nói, uống thuốc tây chết vì thuốc trước khi chết vì bệnh thật. Mẹ chồng em uống lá và hoa đu đủ đực. Còn như thế nào em sẽ hỏi rõ mẹ chồng em rồi lại mách chị nhé.

con chuot uot 04:57 PM 07/04/2012 #20

Kinh nghiệm của cá nhân mình nhé.

Bạn phải biết bệnh của chồng đang ở giai đoạn nào và phát đồ đièu trị thế nào trước đã. Mổ là để cắt bỏ các khối u thấy được. Sau đó sẽ hóa trị/xạ trị tùy trường hợp. 2 phương pháp này dùng để giết đồng loạt các tế bào trong cơ thể. Mỗi đợt hóa/xạ trị xong do tế bào bị hủy nhiều nên bệnh nhân rất mệt mỏi và cần được bồi dưỡng (theo lời bác sỹ là thích ăn gì thì ăn). Đủ n lần hóa/xạ trị thì xét nghiệm toàn diện 1 lần nữa để xem tế bào ác tính còn không.

Mình thì mỗi đợt về có uống nước nấm linh chi. Nấm này giúp tăng sức khỏe, nhiều chất oxy hóa góp phần chống bệnh. Các thuốc bác sỹ cho về thì cũng chỉ là magne, vitamin c, vitamin B để tăng sức khỏe và sức đề kháng thôi chứ có gì đâu mà các bạn bảo là uống vào chết sớm. Người không đủ sức khoet thì bác sỹ cũng không đồng ý tiến hành hóa/xạ trị.

Thức ăn cho người bị K thì gồm 1 số yếu tố: Không ăn mặn, không ăn đồ lên men, không ăn dầu mỡ, không ăn đồ nướng. Thể dục đều đặn cũng giúp cơ thể khỏe mạnh chống chọi với bệnh. Mình thì chỉ đi bộ thôi.

Thêm 1 điều mình nói từ cảm nghĩ bản thân: đưng có đau đớn hoặc thương xót quá mức sẽ làm người bệnh tự ti và dằn vặt lắm. Cố gắng lạc quan lên nhé! Chúc gia đình bạn nhiều may mắn và chiến thắng bệnh tật.

clivia 07:06 PM 07/04/2012 #21

Theo mình thì nếu có điều kiện thì sang Sing xét nghiệm để có phác đồ điều trị, phẫu thuật ở bên đó, không đau và rất gọn gàng (mất khoảng 10-20K cho tiền khám, mổ, không cần nội trú vì ca mổ cũng chỉ khoảng nửa tiếng và nằm lại Bệnh Viện vài tiếng). Sau đó về Việt Nam xạ trị cho đỡ tốn kém, tiết kiệm tiền để bồi bổ còn hơn và thuê y tá Việt chuyên nghiệp chăm sóc vì nếu là người biết chăm thì cũng đỡ đau đớn và khả năng hồi phục tốt hơn. Trị xạ nhiều người không vượt được qua lần thứ 3, thứ 4, vậy nên bồi bổ thể lực là quan trọng nhất vì nếu không có sức thì không thể nói được gì tiếp. Có rất nhiều người vượt được hết các đợt trị xạ và sống khoẻ mạnh được trở lại, quan trọng phải có niềm tin và giữ gìn sức khoẻ trụ được.

Nếu sang Sing thì nên đến Bệnh Viện công.

National Cancer Centre Singapore.

9 Hospital Drive, 169612.

Tuy cơ sở vật chất không hào nhoáng như bệnh viên tư, nhưng to hơn Bệnh Viện tư, sạch đẹp và tân tiến hơn Bệnh Viện Việt Nam rất nhiều. Y tá ở đây cũng rất quen bệnh nhân Việt, chỉ cần một người thân bặm bẹ được tiếng Anh đủ giao tiếp đơn giản cũng có thể đi cùng bệnh nhân được. Y Bác Sĩ ở đây giải thích cho bạn rất tận tình, mình đã đi cả bên Parkway rồi thì vẫn khuyên mọi người nên đến chỗ Bệnh Viện công này nếu tài chính không phải là rộng rãi.

Nếu đi theo khám dịch vụ của Bệnh Viện tư thì có thể mặc cả được một số dịch vụ trung bình khoảng 5-10% giá họ nói với bạn, vậy nên cứ mặc cả đừng ngại ngùng, sợ hãi dù họ có tỏ thái độ thế nào – Nhưng họ không tỏ thái độ gì đâu, mình cứ nói budget chỉ có thế.

Nếu không có điều kiện và thể trạng không được tốt, tìm kiếm những bài thuốc đã có bệnh nhân sử dụng thành công cùng các phương pháp trị liệu dân tộc khác, sống lạc quan và cầu trời khấn phật cho bình an đến với mình. Nếu giữ được cơ thể khoẻ mạnh và tinh thần thư thái, sẽ là cơ hội kéo dài thời gian cho mình, còn hơn tài chính không đủ lo lắng và không có tiền bồi bổ dẫn đến không đủ sức vượt qua được đợt xạ trị.

diep-tu 08:08 PM 07/04/2012 #22

Bạn có thể tới Khoa chuyên về đầu cổ của Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội trên đường Thanh nhàn. Mình biết ở đó có Bác Sĩ rất tiềm năng đấy bạn. Bạn đến đó thử xem.

Nắng vàng_82 08:52 PM 07/04/2012 #23

Mình buồn quá! Chồng đang khỏe mạnh lại là người tốt tính, thương yêu vợ con. Ông trời bất công quá!

Các bạn an ủi mình mấy câu đi cho mình đỡ buồn với.

hmmh 09:04 PM 07/04/2012 #24

Chị ơi, em rất thương chị, vì em gần như suýt ở hoàn cảnh của chị rồi.

Hôm trước chồng em thấy không khỏe nên đi cắt thuốc bắc tại phòng khám con trai cụ Bành Khừu. Sau khi bắt mạch thì Bác Sĩ có bảo chồng em có vấn đề về tim, phải đi Bệnh Viện tim mạch kiểm tra gấp, và nếu có được chỉ định mổ thì phải mổ ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Hôm đó là chiều chủ nhật, sau khi nghe tin xong em cứ thẫn thờ hết cả người, vì nhà chồng cũng có chú chồng mất đột ngột vì tim. Em nghĩ đến cảnh một ngày nào đó chồng sẽ xa em mà lòng đau như cắt. Em nghĩ tại sao việc này lại xảy đến với em chứ? Chồng em là người rất yêu thương vợ và chăm lo cho gia đình, sôngs rất có trách nhiệm. Em nghĩ nếu chồng có vấn đề gì em sẽ đi theo chồng mà không hối hận. Trong cuộc đời có 2 người quan trọng nhất với em là mẹ em và chồng em. Em không thế sống thiếu 1 trong 2 người. Em suy nghĩ nhiều lắm. Đêm nằm nhìn chồng ngủ mà nước mắt cứ rơi lã chã. Em giục chồng ngay hôm sau phải đi khám. Sáng hôm sau mẹ đẻ em đưa chồng vào viện tim trong Bệnh Viện Bạch Mai khám, làm đủ các xét nghiệm, chụp chiếu các kiểu, đeo cả máy holister trong 24h để theo dõi nhịp tim. Cuối cũng em thở phào nhẹ nhõm khi biết kết quả chồng em không sao, chỉ hơi rối loạn nhịp tim một chút nhưng không đến mức nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy nên chị hãy lạc quan lên nhé, hãy nghĩ đây là tình huống mà ông trời thử thách tình cảm của 2 vch một chút. Em tin anh nhà sẽ không sao đâu.

hoamaitrang5179 09:04 PM 07/04/2012 #25

@ Nắng vàng_82.

Bạn ơi mình chân thành chia sẻ với bạn. Cố gắng lên bạn nhé.

clivia 10:25 PM 07/04/2012 #26

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Mình buồn quá! Chồng đang khỏe mạnh lại là người tốt tính, thương yêu vợ con. Ông trời bất công quá!

Các bạn an ủi mình mấy câu đi cho mình đỡ buồn với.

Bạn à, có người sang Sing xét nghiệm lại lại được thông báo không phải u ác đâu, người quen nhà mình đấy, bán vội mảnh đất phi sang Sing thì lại được báo lại như vậy, mình nói vậy không có ý để bạn nuôi hy vọng, nhưng mọi chuyện đều có thể.

Đến Bệnh Viện khám gặp người đã trải xong hết các đợt trị xạ bên Sing này (riêng trị xạ đủ hết bên Sing Bệnh Viện tư họ tính khoảng 200K), phụ nữ lớn tuổi tóc mọc đen mướt trở lại thì ai cũng đều mong mình được may mắn như vậy. Trị xạ 6 lần, mỗi lần cách nhau 3 tuần, sau mỗi lần là người suy sụp kinh khủng, nếu không có đủ thứ đắp vào người thì không gượng nổi. Toàn bộ bên trong người đau rát khủng khiếp. Lần tới lần thứ 3 thì tóc rụng hết.

Mình nói vậy để bạn hiểu sẽ là cả một cuộc hành trình đầy gian khó, không được gục ngã bất cứ một giây phút nào. Giờ phút này là bạn dù là phụ nữ mềm yếu nhưng lại phải là người kiên cường và tỉnh táo nhất. Nếu là u ác phát triển sẽ khá nhanh đấy, sớm được trước giai đoạn nào, là cơ may sống còn.

Còn chuyện không may rơi vào ai, không mong, không tránh được nhưng chúng ta chủ động làm được là có cái nhìn lạc quan và bình tĩnh. Có bình tĩnh mới xử lý mọi việc tốt nhất được, nhất là người thân.

Cầu mong chồng bạn chiến thắng bệnh và yên bình trở lại với gia đình bạn.

meoxunghe 12:17 AM 08/04/2012 #27

Chia sẻ với chủ top, hãy cố gắng lên vì bệnh này nếu phát hiện sớm thì dễ chữa hơn ung thư gan phổi, kiểu giống như ung thư vú ấy và hoàn toàn chữa lành nếu phát hiện sớm và nếu điều kiện kinh tế tốt thì đi nước ngoài nhưng nếu không am hiểu ma ra nước ngoài thì tiền mất tật mang thôi.

Mình quen mấy trường hợp bị ung thư vú và ung thư vòm họng đã chữi khỏi và giờ là bình thường nhưng do phát hiện sớm, với chồng bạn mình tin tưởng mọi việc vẫn chưa đến nỗi nào đâu, cố lên nha!

Nắng vàng_82 06:54 AM 08/04/2012 #28

Trích dẫn Nguyên văn bởi chip88 Xem bài viết.

đầu tiên em xin chia sẻ với chị, chị hãy bình tĩnh và đừng suy sụp quá hãy cố gắng tìm phương pháp hợp lý nhất để chữa bệnh cho chồng chị, em xin kể chuyện của mẹ chồng em. Mẹ chồng em bị ung thư vòm họng, phát hiện cách đây gần 10 năm, mẹ chồng em dùng xạ trị gì đó rồi vẫn đi làm đến năm ngoái thì sức khỏe yếu dần đi, giờ thì về hưu ở nhà rồi nhưng chỉ ăn được cháo do di căn sang hàm, hàm bây giờ rất đau, ăn uống khó khăn, và khó nói khó nghe, ngày nào mẹ em cũng uống lá và hoa đu đủ sao lên rồi đun lấy nước uống, từ ngày vào viện lần đầu, Bệnh Viện họ bảo dùng thuốc tây nhưng mẹ em không dùng vì mẹ em làm dược nên biết thuốc tây uống vào thì nhậy nhưng kiểu gì cũng sẽ sang bệnh khác và rất hại thần kinh, đúng như 1 chị ở trên nói, uống thuốc tây chết vì thuốc trước khi chết vì bệnh thật. Mẹ chồng em uống lá và hoa đu đủ đực. Còn như thế nào em sẽ hỏi rõ mẹ chồng em rồi lại mách chị nhé.

Bạn hỏi mẹ chồng bạn về tác dụng lá và hoa đu đủ có làm giảm bớt di căn tế bào ung thư được không giúp mình với? Có chậm lại quá trình di căn không? Có khỏi được không?

Cảm ơn bạn.

con chuot uot 09:56 AM 08/04/2012 #29

Mình nghĩ bạn đang không hiểu về di căn.

Tế bào ung thư sẽ theo máu chạy lòng vòng trong cơ thể. Nếu nó đủ nhiều và mạnh sẽ bám vào 1 bộ phận khác và làm ổ, như vậy gọi là di căn. Nếu đã di căn thì tùy bộ phận bị mà thành ra nặng hay nhẹ. Người ta hay nói di căn là cầm chắc cái chết vì lúc đó tế bào ung thư quá nhiều, nó sẽ lại chạy đến những nơi khác trong lúc bạn chữa chỗ di căn đầu tiên. Nhưng mà chỉ là tùy trg hợp, vẫn có những người di căn mà vẫn chữa được, đòi hỏi sức khỏe tốt và chữa trị tích cực. Việc chống/hạn chế di căn cũng dựa trên việc giảm tế bào ung thư thôi. Bạn cho chồng ăn nhiều thức ăn có chất chống oxy hóa ấy, có lợi cho sức khỏe (bông cải xanh chẳng hạn). Hi vọng mình chia sẻ 1 ít kiến thức đủ để làm bạn bớt lo.

Cho đi là không mong nhận lại. Nhưng nếu có nhận lại thì vẫn tốt hơn.

ILC 12:04 PM 08/04/2012 #30

Thấy có nhiều ý kiến về thuốc tây y, cho là độc hại nên sợ. Thật ra nghĩ vậy chưa chính xác.

Nói về đặc thù của bệnh ung thư, em có dịp nói chuyện với 1 chuyên gia về dinh dưỡng ở Canada. Theo quan điểm cô này thì mọi người chúng ta đều mang trong mình những nguy cơ gây ung thư, đó là hóa chất hấp thu từ ăn uống, hay do tế bào trong cơ thể bị thay đổi.

Vì 1 lý do nào đó, các tế bào này gặp đk thích hợp, sinh sôi nảy nở, khiến ta mạng bệnh. Cho nên ngày nay già hay trẻ, đều có nguy cơ. Có người bạn của em là con gái, mà mất vì ung thư phổi khi còn rất trẻ.

Bởi vì bản chất của ung thư là sự đột biến về tế bào, cho nên chữa trị nó, ngoài việc cắt bỏ khối u, hoá trị để diệt các mầm bệnh, tránh lây lan. Không hóa trị, mầm bệnh vẫn còn, thì sẽ mau lây ra xung quanh.

Cho nên dùng tây y là không tránh khỏi. Dù biết là thuốc độc.

Đông y vẫn chưa chứng tỏ có hiệu quả trong việc giết tế bào ác tính. Chỉ là truyền miệng với nhau.

Xin lưu ý về trường hợp vận đông viên đua xe đạp lance Armstrong, có thể search trên net có nhiều thông tin. Anh này bị ung thư tinh hoàn, từ năm 1996, di căn vào phổi và não. Nhưng vẫn thắng giải Tour the France mấy lần, tới nay vẫn còn khỏe mạnh. Mặc dù chịu hóa trị và phẫu thuật cắt 1 phần não.

Việc theo cách trị liệu nào tùy thuộc gia đình chị. Nhưng em nghĩ chị nên tham khảo sách vở, để hiểu về nguyên lý của căn bệnh, nhằm đưa ra những quyết định sáng suốt.

hanoian05 03:03 PM 08/04/2012 #31

Bạn ơi theo mình đông y không thể chữa được ung thư đâu. Bạn nên theo tây y nhé. Bạn có thể cân nhắc đưa chồng sang Singapore chữa bệnh nếu có điều kiện kinh tế. Bệnh ung thư quan trọng nhất là thời gian. Phải chữa càng sớm càng tốt. Càng chữa sớm cơ hội khỏi càng cao.

Ngoài ra, mình nghĩ bạn có thể tham khảo cách bổ sung dinh dưỡng cho chồng:

– Mình thấy những nhà có bệnh nhân ung thư thường mua đông trùng hạ thảo (nguyên con nhé, đừng mua loại nước hay chiết xuất) về nấu cháo cho bệnh nhân. Ngoài ra uống thêm sâm Ngọc Linh (của Hàn Quốc) và nấm Linh Chi. Ba của 1 chị bạn mình Bệnh Viện đã trả về và tiên lượng chỉ sống được 1 tuần nữa nhưng nhờ có mấy thứ này kéo dài được thêm mấy tháng. Đến lúc ông muốn đi, mọi người cho ngừng những thứ này thì mới đi.

– Đối với những bệnh nhân ung thư không ăn uống được thì người nhà có thể mua một loại nước dinh dưỡng làm từ gấc gọi là NUGA để bổ sung dưỡng chất. Uống thêm sữa công thức dành cho bệnh nhân ung thư.

– Mình đọc báo thấy một số hoa quả, rau cỏ rất tốt trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển: đó là mãng cầu xiêm, lá đu đủ (có bạn đã hướng dẫn ở trên) và măng tây (asparagus). Mãng cầu xiêm có thể xay sinh tốt để uống hàng ngày. Măng tây xay nhuyễn, mỗi ngày ăn hai thìa (ăn sống, không nấu chín). Bạn có thể google để tìm hiểu thêm về tác dụng của chúng trong việc chữa bệnh ung thư.

– Trước nhà mình có người bị K, sau mổ hàng ngày ăn canh dưỡng sinh (cách nấu bạn có thể tra trên mạng). Ăn liên tục trong 2 năm, tóc mọc đen lại và đến giờ vẫn khỏe.

– Theo mình chế độ ăn uống trong chữa trị ung thư rất quan trọng. Người bệnh cần ăn đủ chất nhưng phải tránh các loại thức ăn/cách nấu gây độc hại cho cơ thể. VD tránh ăn đường, ăn mỡ, tránh thịt đỏ (nên ăn cá thôi), tránh đồ chiên, nướng. Mình biết hai trường hợp nhờ ăn uống đúng cách mà khỏi bệnh (tất nhiên bệnh mới ở giai đoạn đầu tiên). Đó là 1 chị bị ung thư vòm họng, nhờ xạ trị và ăn muối mè gạo lứt mà đã khỏi bệnh (bệnh không tái phát sau nhiều năm). Một trường hợp khác là con dâu một cô đồng nghiệp với mình, bệnh ở giai đoạn 2. Chị này từ lúc phát hiện ra bệnh đã chuyển qua chế độ ăn chay trường: Toàn bộ rau quả là hàng hữu cơ (không có thuốc trừ sâu), bỏ ăn ngọt và ăn thịt, tích cực uống nước mãng cầu xiêm và nước dừa (nước dừa có tách dụng giải độc cơ thể). Sau 6 tháng đi khám lại đã hết tế bào ung thư.

Một điều quan trọng nữa là tinh thần của bệnh nhân. Người bệnh phải lạc quan, luôn tin tưởng vào kết quả tốt đẹp thì việc chữa bệnh mới có hiệu quả. Bạn nên động viên và là chỗ dựa tinh thần cho chồng nhé.

Mình không biết bạn có theo tôn giáo nào không. Nếu có chỗ dựa về tâm linh thì cũng rất tốt bạn ạ. Mình theo đạo Phật, đọc kinh Dược Sư có nói nếu người bệnh lập đàn và chí trú kinh Dược Sư trong 49 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm. Nếu bạn không có điều kiện lập đàn thì theo mình mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể đọc kinh Dược Sư để cầu nguyện cho chồng được khỏi bệnh. Nếu mình tin thì sẽ linh ứng lắm đấy bạn ạ.

Chúc gia đình bạn vững vàng và may mắn.

mitcute52 03:41 PM 08/04/2012 #32

@ Nắng vàng_82.

Bạn thử vào đây xem nhé: http://luatamuoi.blogspot.com/2010/0. Ang-thien.html Thầy dạy từ thiện, nhiều người mắc bệnh nan y đã đến và chữa được bệnh của mình. Nếu ở Hà Nội thì rất thuận tiện cho việc đi học, còn nếu bạn ở xa, có thể liên lạc với người trong câu lạc bộ và thầy sẽ chữa bệnh bằng phương pháp chữa bênh từ xa. Tôi cũng có người quen học ở đó, mới là học viên mới nhưng cậu ấy bảo sau 3 tháng có chuyển biến rõ rệt, cậu ấy bị nhiều bệnh lắm. Còn tôi cũng chuẩn bị xin học một lớp mới mở của thầy. Tôi viết đôi dòng này vì mong muốn những người đang mang những căn bệnh quái ác có thể tìm ra con đường chữa bệnh cho mình.

À, và dù bị bệnh gì đi nữa thì cũng cần khuyên bảo người bệnh để họ lạc quan lên nhé, đã có nhiều bằng chứng chứng tỏ sự lạc quan đã chiến thắng bệnh tật đó bạn ạ.

http://www.ungthu.net/.

heocoi_khongduoi 05:01 PM 08/04/2012 #33

Chị ơi, em xin được chia sẻ với chị.

Chị phải thật mạnh mẽ để cùng chồng chèo lái cuộc sống gia đình qua cơn dông bão này.

Em có được đọc 1 bài về BS. TS Hoàng Xuân Ba, chị tham khảo xem thế nào ạ.

http://diendan. Lyhocdongphuong.org. V. Dieu-tri-benh/.

Cô của em bị ung thư dạ dày, đã mổ ở Bệnh Viện 108 cách đây hơn 1 năm, thường xuyên uống nước nấm lim xanh và nấm linh chi, tình hình hiện tại là chưa có dấu hiệu di căn hay gì bất thường cả. Chị tham khảo thêm xem thế nào nhé.

Chúc chị luôn mạnh khỏe để làm chỗ dựa cho chồng trong thời kỳ này.

huangyueying 05:17 PM 08/04/2012 #34

1 số người em biết cũng bị ung thư (1 người bị dạ dày giai đoạn 3,1 người bị ung thư vú giai đoạn đầu & ung thư dạ con – Dạ con thì cô ấy cắt còn u vú thì cô ấy không mổ, 1 cô nữa bị 3 bệnh ung thư – ung thư đại tràng, dạ dày, phổi) thì họ đều duy trì cuộc sống khá lâu (có cô 10 năm nay) nhờ ăn chay, thực dưỡng Ohsawa, tập Yoga, thiền. Tuy nhiên, họ đều chỉ tìm đến Đông y sau khi đã qua Tây y cắt bỏ khối u, điều trị hóa chất. Tức là quan điểm của họ là điều trị kết hợp.

Em không thể kết luận chính xác phác đồ họ đang theo đúng hay không đúng, em chỉ share để chị tham khảo thôi. Mấu chốt của phương pháp thực dưỡng Ohsawa là đưa cơ thể về lại trạng thái cân bằng bởi ngay Tây y cũng khẳng định trong cơ thể chúng ta ai cũng đều có tế bào ung thư. Tuy nhiên, có người thì nó phát triển thành khối, có người thì nó tồn tại dưới mức chẩn đoán và không có dấu hiệu phát triển nên chúng ta khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường. Vì vậy, 1 chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp quân bình cơ thể. Bên cạnh đó, chế độ luyện tập (theo Yoga, khí công.) giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Một số trường phái còn thực hiện nhịn ăn 1-2 ngày/tháng để bộ máy tiêu hóa nghỉ ngơi.

Chị có thể tìm hiểu thêm, nếu cần thì PM cho em. Em sẽ chia sẻ cho chị ít tài liệu. Chúc chồng chị chóng khỏi bệnh.

ba30 09:56 AM 09/04/2012 #35

Xin chia sẻ với chị. Mẹ em cũng phát hiện ra bị u lympho ác tính không Hodgkin. Giờ cũng vừa nhập Viện K. Đang đợi 1 số kết quả để bắt đầu điều trị. Thế nên giờ cũng chưa biết sẽ điều trị thế nào cả. Chán lắm ấy. Nhưng cả nhà đều đang phải cố gắng để động viên mẹ. Hy vọng tuần này có kết quả, Bác Sĩ sẽ cho phác đồ điều trị và điều trị có hiệu quả. Em nghĩ, mình sẽ phải cố gắng hết sức, còn đâu, cũng phải nhờ Trời thôi.

kiwi-anh 11:26 AM 09/04/2012 #36

Về ung thư, mình nghe nói đến 3 trường hợp giai đoạn cuối với 3 hoàn cảnh khác nhau:

– Trường hợp 1: Một bà cụ ở quê mình, ung thư dạ dày, lần cuối cùng lên Bệnh Viện bị trả về vì hết thuốc chữa. Về nhà là mọi người chuẩn bị tang hết rồi vì bà mê man, không ăn uống được gì nữa. Thoi thóp mất 2 ngày gì đó mà chưa đi, người nhà thương tình chấm cho ít nước vào miệng. Về sau bà bảo cứ có tí nước nào là tỉnh cả người. Sau đó thì bà chỉ uống nước mưa cầm hơi. Đến lúc tỉnh táo hơn thì uống nước tỏi luộc. Mất 2 năm như vậy, bà đi lại bình thường, vẫn quyết không ăn gì ngoài rau tự trồng và nước tỏi luộc vì bà bảo ăn chất bổ vào lại nuôi u. Bà đã có thể đi chùa được. Mình nghĩ trường hợp của bà đúng là gặp may ở bước đường cùng.

– Trường hợp 2: Con trai nhà chú làm cùng cơ quan bố mình. Bị máu trắng, phát hiện lúc 20 tuổi. Gia đình có điều kiện nên đã đưa sang Sing thay tủy. Được 1 năm thì lại tái phát. Đợt vừa rồi liệt nửa người dưới. Mọi người bảo tủy của em ấy giờ đen rồi. Gia đình nghe mách có cụ lang chữa bệnh ung thư nên tìm đến (hình như cụ ở khu Hoàng Mai, Hà Nội). Cụ già lắm rồi nên không muốn nhận bệnh nhân mới nữa. Gia đình nói khó mãi cụ cũng chịu giúp, nhưng cụ bảo giá chưa thay tủy thì cụ chữa cho khỏi được, giờ thì cụ chỉ giúp cầm cự được thôi. Em đấy uống thuốc vào cũng tỉnh táo, khỏe hơn. Gia đình cũng chỉ hi vọng còn nước còn tát, cầm cự đến ngày nào thì cầm cự.

– Trường hợp 3: Ông nội bạn mình, mới phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối cách đây chừng 3 tháng. Người nhà tìm được ông thày lang trên Vĩnh Phúc. Bạn mình đi cắt thuốc cho ông uống, được 2 tháng khối u của ông giảm một nửa rồi. Mình cũng đang hỏi địa chỉ cụ thể.

Toàn ca nặng đấy, nhưng kể để biết rằng có nhiều cao nhân chữa ung thư lắm. Hoặc họ chỉ chữa một loại bệnh nhưng có thể họ biết những người khác chữa được.

Đòi lại công lý cho người cha bị đâm chết vì đến thăm con.

http://www.facebook.com/nguoi. Cha. Vi. Dai.

Hãy để lại comment của bạn về vụ việc “Người cha bị đâm chết khi thăm con”.

http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/2012. -khi-tham-con/.

Những lời tâm sự của a. Trần Trung Hiếu- Người cha bị đâm chết khi thăm con.

http://www.webtretho.com/forum/f188/. 4/index15.html.

Nắng vàng_82 07:35 PM 09/04/2012 #37

Hôm nay chồng mình đã đi chụp Pat ở Việt Đức. Chiều mai sẽ có kết quả. Mình lo quá! Đêm nay chắc sẽ là 1 đêm khó ngủ đối với mình. Hy vọng kết quả. Mình không dám nói gì hết. Chỉ biết cầu trời.

hmmh 08:10 PM 09/04/2012 #38

Trích dẫn Nguyên văn bởi hanoian05 Xem bài viết.

Bạn ơi theo mình đông y không thể chữa được ung thư đâu. Bạn nên theo tây y nhé. Bạn có thể cân nhắc đưa chồng sang Singapore chữa bệnh nếu có điều kiện kinh tế. Bệnh ung thư quan trọng nhất là thời gian. Phải chữa càng sớm càng tốt. Càng chữa sớm cơ hội khỏi càng cao.

Ngoài ra, mình nghĩ bạn có thể tham khảo cách bổ sung dinh dưỡng cho chồng:

– Mình thấy những nhà có bệnh nhân ung thư thường mua đông trùng hạ thảo (nguyên con nhé, đừng mua loại nước hay chiết xuất) về nấu cháo cho bệnh nhân. Ngoài ra uống thêm sâm Ngọc Linh (của Hàn Quốc) và nấm Linh Chi. Ba của 1 chị bạn mình Bệnh Viện đã trả về và tiên lượng chỉ sống được 1 tuần nữa nhưng nhờ có mấy thứ này kéo dài được thêm mấy tháng. Đến lúc ông muốn đi, mọi người cho ngừng những thứ này thì mới đi.

– Đối với những bệnh nhân ung thư không ăn uống được thì người nhà có thể mua một loại nước dinh dưỡng làm từ gấc gọi là NUGA để bổ sung dưỡng chất. Uống thêm sữa công thức dành cho bệnh nhân ung thư.

– Mình đọc báo thấy một số hoa quả, rau cỏ rất tốt trong việc ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển: đó là mãng cầu xiêm, lá đu đủ (có bạn đã hướng dẫn ở trên) và măng tây (asparagus). Mãng cầu xiêm có thể xay sinh tốt để uống hàng ngày. Măng tây xay nhuyễn, mỗi ngày ăn hai thìa (ăn sống, không nấu chín). Bạn có thể google để tìm hiểu thêm về tác dụng của chúng trong việc chữa bệnh ung thư.

– Trước nhà mình có người bị K, sau mổ hàng ngày ăn canh dưỡng sinh (cách nấu bạn có thể tra trên mạng). Ăn liên tục trong 2 năm, tóc mọc đen lại và đến giờ vẫn khỏe.

– Theo mình chế độ ăn uống trong chữa trị ung thư rất quan trọng. Người bệnh cần ăn đủ chất nhưng phải tránh các loại thức ăn/cách nấu gây độc hại cho cơ thể. VD tránh ăn đường, ăn mỡ, tránh thịt đỏ (nên ăn cá thôi), tránh đồ chiên, nướng. Mình biết hai trường hợp nhờ ăn uống đúng cách mà khỏi bệnh (tất nhiên bệnh mới ở giai đoạn đầu tiên). Đó là 1 chị bị ung thư vòm họng, nhờ xạ trị và ăn muối mè gạo lứt mà đã khỏi bệnh (bệnh không tái phát sau nhiều năm). Một trường hợp khác là con dâu một cô đồng nghiệp với mình, bệnh ở giai đoạn 2. Chị này từ lúc phát hiện ra bệnh đã chuyển qua chế độ ăn chay trường: Toàn bộ rau quả là hàng hữu cơ (không có thuốc trừ sâu), bỏ ăn ngọt và ăn thịt, tích cực uống nước mãng cầu xiêm và nước dừa (nước dừa có tách dụng giải độc cơ thể). Sau 6 tháng đi khám lại đã hết tế bào ung thư.

Một điều quan trọng nữa là tinh thần của bệnh nhân. Người bệnh phải lạc quan, luôn tin tưởng vào kết quả tốt đẹp thì việc chữa bệnh mới có hiệu quả. Bạn nên động viên và là chỗ dựa tinh thần cho chồng nhé.

Mình không biết bạn có theo tôn giáo nào không. Nếu có chỗ dựa về tâm linh thì cũng rất tốt bạn ạ. Mình theo đạo Phật, đọc kinh Dược Sư có nói nếu người bệnh lập đàn và chí trú kinh Dược Sư trong 49 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm. Nếu bạn không có điều kiện lập đàn thì theo mình mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể đọc kinh Dược Sư để cầu nguyện cho chồng được khỏi bệnh. Nếu mình tin thì sẽ linh ứng lắm đấy bạn ạ.

Chúc gia đình bạn vững vàng và may mắn.

Em cũng đang đọc kinh dược sư. Chị nào cần em có thể cho mượn photo. Em chỉ cho mượn được thôi vì em có mỗi 2 quyển mà. Đây là của thày trong chùa Cầu Đông cho nhà em.

Nắng vàng_82 12:01 PM 10/04/2012 #39

Hôm nay, chồng mình đã có kết quả chuẩn đoán: Carcinome bờ lưỡi phải. Có hạch lớn ở góc hàm. Chưa di căn tới các vùng khác.

Chiều nay, mình sẽ đi xin tư vấn ở Viện K, RHM, Bạch Mai.

Sẽ cho chồng uống nước mãng cầu xiêm và nước dừa như lời khuyên của các bạn.

hovade 01:45 PM 10/04/2012 #40

“Bạn hỏi mẹ chồng bạn về tác dụng lá và hoa đu đủ có làm giảm bớt di căn tế bào ung thư được không giúp mình với? Có chậm lại quá trình di căn không? Có khỏi được không?”.

Tớ không cho rằng lá đu đủ có tác dụng ngăn chặn ung thư. Chị chồng tớ đã uống lá đu đủ kèm với rất nhiều các phương pháp khác nhau nhưng cuối cùng cũng phải chia tay cuộc sống. Thực sự lá đu đủ rất khó uống, uống nó chả khác nào tra tấn bệnh nhân.

Bạn cần đưa chồng đi xét nghiệm để biết được chồng đang bị ung thư ở giai đoạn nào, điều này rất quan trọng trong phác đồ điều trị. Nếu ung thư ở giai đoạn đầu thì ở Việt Nam hoàn toàn chữa khỏi được, không phải tốn kém đi nước ngoài làm gì.

Thứ nữa, tập luyện để hồi phục sức khỏe bên cạnh các phác đồ điều trị cũng rất quan trọng. Tớ nghĩ tập yoga có tác dụng rất tốt cho việc này.

meSUday 09:22 PM 10/04/2012 #42

Mình không giúp được gì nhưng xin chia sẻ với bạn chủ top. Chúc bạn vững tâm và mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngày nảy ngày nay có hai vợ chồng nhà nọ sinh được hai cô con gái.

Nắng vàng_82 10:08 PM 10/04/2012 #43

Trích dẫn Nguyên văn bởi hmmh Xem bài viết.

Vậy là mừng rồi chị nhỉ? Chúc anh nhà mau khỏi bệnh và gia đình chị mãi mãi hạnh phúc nhé!

Cảm ơn bạn. Mình mới chỉ thở phào được 1 ít thôi. Vì tế bào ung thư chưa đi xa quá! Nhưng đó vẫn là ung thư. Bọn mình vẫn còn chặng đường dài phía trước với việc phẫu thuật và xạ trị, hóa trị.

Nắng vàng_82 10:09 PM 10/04/2012 #44

Trích dẫn Nguyên văn bởi meSUday Xem bài viết.

Mình không giúp được gì nhưng xin chia sẻ với bạn chủ top. Chúc bạn vững tâm và mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cảm ơn bạn.

Nắng vàng_82 09:04 AM 22/04/2012 #45

Cách đây 3 hôm, chồng mình đã trải qua gần 10 tiếng phẫu thuật cắt bỏ khối u và vét hạch. Sức khỏe sau mổ ổn định. Mổ xong 6h30 tối hôm trước thì sáng hôm sau được lên phòng bình thường luôn. Tuần sau được ra viện rồi. Sắp sửa hành trình xạ trị. Đây mới là giai đoạn vất vả và mệt mỏi nhất vì xạ sẽ vào mồm và họng. Mà đó là cơ quan cần thiết để ăn uống. Sẽ rất đau. Làm sao chồng ăn được đây. Nghe nói chỉ cần uống nước cũng sẽ như muôn vàn mũi kim châm vào cổ họng.

Các bạn giúp mình với! Theo các bạn thì nên xạ ở K hay ở khoa Ung Bướu Bệnh Viện Bạch Mai? K thì có tiếng rồi. Nhưng mình còn nghe nói bên Bạch Mai có thiết bị Pat/ct nên tia xạ sẽ chuẩn hơn, đỡ làm hại tế bào lành hơn. Người bệnh đỡ đau hơn. Các bạn có người nhà đã từng trải qua 1 trong 2 Bệnh Viện trên cho mình xin ít kinh nghiệm với?

bluejasmine 09:53 AM 22/04/2012 #46

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Cách đây 3 hôm, chồng mình đã trải qua gần 10 tiếng phẫu thuật cắt bỏ khối u và vét hạch. Sức khỏe sau mổ ổn định. Mổ xong 6h30 tối hôm trước thì sáng hôm sau được lên phòng bình thường luôn. Tuần sau được ra viện rồi. Sắp sửa hành trình xạ trị. Đây mới là giai đoạn vất vả và mệt mỏi nhất vì xạ sẽ vào mồm và họng. Mà đó là cơ quan cần thiết để ăn uống. Sẽ rất đau. Làm sao chồng ăn được đây. Nghe nói chỉ cần uống nước cũng sẽ như muôn vàn mũi kim châm vào cổ họng.

Các bạn giúp mình với! Theo các bạn thì nên xạ ở K hay ở khoa Ung Bướu Bệnh Viện Bạch Mai? K thì có tiếng rồi. Nhưng mình còn nghe nói bên Bạch Mai có thiết bị Pat/ct nên tia xạ sẽ chuẩn hơn, đỡ làm hại tế bào lành hơn. Người bệnh đỡ đau hơn. Các bạn có người nhà đã từng trải qua 1 trong 2 Bệnh Viện trên cho mình xin ít kinh nghiệm với?

Cho em chia sẻ nỗi lo lắng với chị nhé..

Ba em cũng bị ung thư vùng đầu – Cổ (thực quản). Em ở trong Nam, nên không rõ về các Bệnh Viện ngoài Bắc lắm. Nhưng em nghĩ nếu gia đình có điều kiện, em khuyên chị nên đưa anh nhà sang nước ngoài để điều trị. Ba em mới đầu cũng vô hóa chất, sau đó phải xạ tiếp. Chính Bác Sĩ ở Bệnh Viện đã đề nghị nên đưa ba em ra nước ngoài. Do vùng đầu – Cổ là khu vực rất phức tạp, ngoài máy móc ra còn cần chuyên môn của Bác Sĩ nữa.

Ba em vừa mới kết thúc đợt điều trị ở Singapore, cũng phục hồi nhiều rồi. Bây giờ chờ tái khám lại. Bệnh Viện bên Sing ngoài chữa bệnh còn có cả tư vấn và hướng dẫn cho mình về các vấn đề trước và sau điều trị, dinh dưỡng, chăm sóc bệnh nhân sau điều trị, tập chức năng. Những thứ này bên Việt Nam hầu như bỏ qua.

Ba em cũng bị ung thư vùng đầu cổ giống anh nhà chị, nên em chia sẻ 1 số kinh nghiệm nhé:

+ Bản thân việc xạ trị không làm cho bệnh nhân bị đau, mà side efects của nó mới làm bệnh nhân đau đớn và mệt mỏi. Side efects sẽ không tác dụng ngay như khi hóa trị mà kéo dài rất lâu sau đó, thậm chí là suốt đời. Chị nên hỏi thêm Bác Sĩ để chuẩn bị. Side efects rất nhiều và khác nhau đối với từng bệnh nhân, nên em không nói chi tiết ra. Nếu chị muốn tìm hiểu thêm thì pm em nhé.

+ Chúng ta thường nghĩ là phải bồi bổ cho người bệnh. Nhưng trong lúc bồi bổ thì cả tế bào lành lẫn ung thư đều nhận được như nhau, vô tình làm cho tế bào ung thư mạnh lên thêm. Nên Bác Sĩ bên này chỉ khuyến khích cung cấp đủ năng lượng để cơ thể hoạt động và tự chữa lành. Còn bao nhiêu năng lượng là đủ thì phải có chuyên viên dinh dưỡng tính toán. Ba em bên này Bác Sĩ chỉ định mỗi ngày phải nạp 2000 kcal, chủ yếu là uống sữa, không cần ăn nhiều. Bên này có loại sữa Resource 2.0 cung cấp rất nhiều năng lượng (gần 500kcal/hộp 235ml). Chị thử tìm xem ở Hà Nội có không?

+ Xạ sẽ làm cho vùng da cổ giống như bị cháy nắng. Chị nên hỏi Bác Sĩ dùng kem gì để cung cấp độ ẩm cho da, không nên dùng lung tung sẽ rất hại cho da. Ba em được chỉ định dùng QV cream. Sau khi kết thúc xạ khoảng 2 tuần, da sẽ bị nứt nẻ, đau vô cùng, và cũng sẽ có loại kem đặc trị riêng.

+ Vấn đề răng miệng cũng nên được chú ý kỹ.

+ Tập thể dụng cơ hàm, cơ cổ.

Tạm thời em nhớ được nhiêu đó. Nếu chị cần biết gì thêm cứ pm em nhé. Cố gắng lên chị ah! Phẫu thuật xong là cũng nhẹ được nhiều rồi. Nhưng chặng đường trước mắt sẽ còn rất dài và mệt mỏi. Em biết chị rất buồn và lo lắng. Nhưng hãy cố gắng nghỉ ngơi & bồi bổ cơ thể. Chị có khỏe thì mới chăm sóc anh được, phải không nào?

Me_CunNadai 11:27 AM 22/04/2012 #48

Chia sẻ với bạn. Bố mình cũng mới phát hiện bị ung thư phổi. Một người bạn cho mình một số tên thuốc để tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tế bào ung thư phát triển bạn thử mua cho chồng uống xem sao.

 1. Tumeric Curcumin.
 2. Grape seed extract hoac red wine extract.
 3. Paw paw.
 4. ProMod (cái này là protein) vì chạy hóa chất không ăn uống được, người k đủ chất nên uống cái này (cài nà là nằm trong thực đơn dinh dưỡng của Bác Sĩ bên Sing cho.
 5. Sữa ensure rất tốt cho người bị ung thư vì nó có đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho chạy hóa chất.

toithichphimvietnam 04:11 PM 22/04/2012 #49

Ngoại ở Mỹ bị ung thư thanh quản, mổ và xạ trị xong còn được tập nói nữa. Từ lúc bệnh đến lúc mất là 15 năm, nhưng ngoại mất vì già chứ không phải tái phát. Ngoại mất cách đây 2 năm, 87 tuổi.

Nắng vàng_82 10:26 PM 28/04/2012 #50

Bạch Mai! Bạch Mai! Bạch Mai! Đó là những từ luôn ở trong đầu mình bây giờ. Vì mình nghĩ bên đó có máy chụp Pat/CT nên khả năng xạ trị sẽ chuẩn hơn. 1 tháng nữa bình phục thì anh xã sẽ vào Bạch Mai để xa trị – Minh dự định như vậy. Bạn nào có người thân đã hoặc đang xạ ở khoa Ung Bướu Bệnh Viện Bạch Mai cho mình ít thông tin nào.

Và về cả TS Hoàng Xuân Ba ở Bệnh Viện YHCT Bộ công an: Có bạn nào có người nhà chữa ở bác ý mà thành công không? Mình dự định là trước và sau qt trị sẽ cho chồng theo uống thuốc của bác ý thì có nên không? Cả thầy Đào Kim Long nữa? Hichic, mình băn khoăn quá!

happiness2011 09:39 AM 29/04/2012 #51

Cuộc đời con người thật mong manh. Rất thông cảm và thương cho hoàn cảnh của bạn. Hãy bình tĩnh bạn nhé. Nếu nhà bạn có đk cho chồng đi Sing chữa trị xem thế nào. Cần phải giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, đó cũng là một biện pháp trị liệu bằng tâm lí. Chúc bạn vượt qua được khó khăn này và ở hp bên anh xã mãi mãi.

Nắng vàng_82 10:14 AM 29/04/2012 #52

Cảm ơn bạn.

Nhà mình không đủ đk để đi Sing rồi. Vẫn lạc quan lắm đây. Mà thỉnh thoảng vẫn bị giật mình thon thót. Cũng may anh xã rất can đảm. Mổ đau thế chả kêu tí nào.

Nắng vàng_82 01:08 PM 29/04/2012 #53

Trích dẫn Nguyên văn bởi Happylotus85 Xem bài viết.

Không phải lỗi tại Ông trời đâu bạn. Không có vị nào có quyền năng ban phước giáng họa cho bất cứ ai. Tất cả là do chính mình gieo nghiệp chướng nào đó từ đời trước, hoặc đời này nên phải chịu thọ báo thôi. Nhất là những bệnh nang y, hay sớm đoản mạng đều do nghiệp sát sanh mà ra. Trong Kinh Phật có dạy rất rõ ràng mà. Ngoài việc chữa trị thuốc thang, gia đình bạn nên chăm phóng sanh, nhớ đừng giết hại con gì, siêng làm thiện, cúng dường Tam Bảo, sám hối tội lỗi thì sẽ tiêu giá m được nghiệp chướng. Mình được nghe rất nhiều người bị ung thư đã quay về nương tựa Phật Pháp Tăng nhờ đó mà khỏi được bệnh đó. Bạn có thể google tìm hiểu thêm. Chúc xã của bạn mau chóng khỏi bệnh.

Bạn nói vậy có ác mồm quá không? Miệng thì nói phóng sinh, làm việc thiện rồi sám hối tội lỗi. Nhưng bạn có biết là chồng mình không bao giờ làm việc ác, cũng chẳng gieo nghiệp chướng gì cả. Bạn nói vậy ý chụp mũ, quy chụp người mà bạn không hề quen biết.

Nói về Phật pháp, mình làm việc thiện thì có phật chứng dám, lòng tự cảm thấy thanh thản và vui vẻ. Nhà mình việc tốt còn kể ra chẳng hết nữa là. Chứ không phải là vì làm việc gì đó xấu xa tới nỗi phải sám hối nọ kia. Bạn hãy cẩn thận cái miệng của mình kẻo có ngay ra đường người khác nói cho đấy.

Dù sao cũng cảm ơn lòng tốt của bạn là đã chúc chồng mình chóng khỏi.

be_ti3008 02:08 PM 29/04/2012 #54

Bạn không hiểu ý của bạn Happy rồi bạn ah! Bạn đó không hề có ý gì xấu đâu! Mà bạn Happy cũng nên thông cảm cho chủ top vì thứ nhất là bạn ý không hiểu nhiều về Đạo phật nên không hiểu rõ được luật nhân quả giữa kiếp này và nhiều kiếp trước. Thứ 2 là bạn ý đang ở tâm trạng rất lo lắng cho chồng. Mình đây thứ 4 tuần tới sẽ có kết quả xét nghiệm tế bào ung thư đây. Mong là mọi chuyện tốt đẹp. Chúc chồng chủ top gặp được thầy được thuốc, chúc chủ top bình tĩnh, mạnh khỏe để là chỗ dựa cho chồng. Thân ai!

Happylotus85 05:59 PM 29/04/2012 #55

Bạn đang mất bình tĩnh và ngược duyên nên bạn chưa hiểu được thông điệp của mình rồi. Tùy duyên vậy. Sau này có duyên bạn tìm hiểu về Phật đạo thì bạn sẽ thông suốt. Chắc bạn chưa nghe Kinh Nhân Quả Ba Đời. 3 đời chứ có phải 1 đời này thôi đâu. Tất cả chúng ta sanh ra ở cõi ta bà này đều mang nghiệp chướng nặng nhẹ khác nhau bạn à. Bởi vậy số phận mỗi người mới có sự khác biệt là thế. Ai cũng có tội chướng hết đó bạn ạ. Không ai tự dám nhận mình từ nhiều kiêp vô thủy đến hiện tại chưa từng phạm phải điều bất thiện. Chỉ có thành Phật thỉ mới không có tội lỗi thôi. Bởi thế mà đến chùa bạn sẽ thấy kể cả các vị Sư cho đến các Phật tử tại gia từ già đến trẻ đều tụng Kinh Sám Hối, sám hối từ đời quá khứ cho đến những lỗi lầm của kiếp này với tâm thành kính ăn năn nhờ đó mà nghiệp tiêu giảm, phước gia tăng.

Mục đích mình vào đây để chia sẻ với bạn và gieo duyên Phật pháp để bạn tìm được lợi ích và hướng để giúp xã. Bởi mình được nghe các thầy thuyết pháp về những căn bệnh nang y và những điều kì diệu đến với những người bị bệnh như chồng bạn đó. Thấy bạn trách ông trời mình lo bạn sân giân tạo nghiệp nên mới có vài lời giải thích để bạn hiểu về những điều Vô thường xảy ra trong cuộc sống này từ đó mà biết điều tâm chuyển cảnh.

Còn việc bạn răn mình “cận thận miêng” thì mình xin cảm ơn và từ chối tiếp nhận ý lời này. Bởi vì tâm mình chẳng ác ý nên không phù hợp với điều mà bạn “răn” mình. Bạn có thể nghĩ sai và không ái ngữ với mình nhưng mình cũng không sân giân bạn đâu bởi vì mục đích vào box này của mình là chia sẻ với bạn và gieo duyên thêm lần này nữa với bạn. Hi vọng rằng bạn có thiện duyên để hiểu được những gì mình viết và thành tựu được lợi ích. Mình và bạn dừng ở đây thôi nhé.

Nguyện cầu cho gia đình bạn được bình an hạnh phúc.

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Bạn nói vậy có ác mồm quá không? Miệng thì nói phóng sinh, làm việc thiện rồi sám hối tội lỗi. Nhưng bạn có biết là chồng mình không bao giờ làm việc ác, cũng chẳng gieo nghiệp chướng gì cả. Bạn nói vậy ý chụp mũ, quy chụp người mà bạn không hề quen biết.

Nói về Phật pháp, mình làm việc thiện thì có phật chứng dám, lòng tự cảm thấy thanh thản và vui vẻ. Nhà mình việc tốt còn kể ra chẳng hết nữa là. Chứ không phải là vì làm việc gì đó xấu xa tới nỗi phải sám hối nọ kia. Bạn hãy cẩn thận cái miệng của mình kẻo có ngay ra đường người khác nói cho đấy.

Dù sao cũng cảm ơn lòng tốt của bạn là đã chúc chồng mình chóng khỏi.

Namo A Di Đà Phật “Mọi dấu hiệu họa phước sắp xảy đến đều nảy mầm từ nội tâm rồi biểu hiện ra ngoài hành vi con người. Như người nhân hậu rộng lượng sẽ có thái độ chững chạc bình tĩnh, thường được phước. Người khắt khe hẹp hòi sẽ có thái độ bộp chộp nóng nẩy, thường gặp họa. Người thường không thấy xa, tưởng rằng họa phước là việc hên xui may rủi không thể tiên đoán được. Theo nguyên tắc, lòng chân thành là lòng hợp ý trời. Muốn tìm phước tránh họa, điều cần thiết nhất là việc sửa lỗi bản thân, sau mới nói đến việc làm thiện.” (Trích: Liễu Phàm Tư Huấn).

Nắng vàng_82 07:10 PM 29/04/2012 #56

Trích dẫn Nguyên văn bởi be_ti3008 Xem bài viết.

Bạn không hiểu ý của bạn Happy rồi bạn ah! Bạn đó không hề có ý gì xấu đâu! Mà bạn Happy cũng nên thông cảm cho chủ top vì thứ nhất là bạn ý không hiểu nhiều về Đạo phật nên không hiểu rõ được luật nhân quả giữa kiếp này và nhiều kiếp trước. Thứ 2 là bạn ý đang ở tâm trạng rất lo lắng cho chồng. Mình đây thứ 4 tuần tới sẽ có kết quả xét nghiệm tế bào ung thư đây. Mong là mọi chuyện tốt đẹp. Chúc chồng chủ top gặp được thầy được thuốc, chúc chủ top bình tĩnh, mạnh khỏe để là chỗ dựa cho chồng. Thân ai!

thachthao1980 11:50 PM 29/04/2012 #57

Minh có biết bên DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU (ban vo google) trị bệnh gì cũng giảm kể cả K. Mà time it nhất là 1 tháng thấy thuyên giảm. Mình có chứng kiến roi. Em cũng dang trị u vú lành. Tại sài gòn có địa chỉ ghi trên trang web đó.

Mà ông dạy học trò trên cả nc va the gioi, nên họ cũng trị bệnh cho dân trên cả nước. Mà tùy hỷ, chứ không mất tiền. Họ cũng đi làm từ thiện lại thôi. CHÚC GD BẠN LUON VUI KHOE VÀ HAPPY.

shu_jin 06:25 PM 01/05/2012 #58

Chị ơi, anh nhà chị đang trong giai đoạn nào nhưng đã có bệnh vái tứ phương, vì loại nghệ này em có, em biết nó có tac dụng tiêu u còn bài viết này là em sưu tầm trên mạng không phải của em. Em đưa ra để chị đọc thử. Em cũng muốn biết thực sự là tác dụng của nó thế nào, có tác dụng ngăn ngừa đẩy lùi ung thư thì quá tốt rồi. CŨng không hề có tác dụng phụ hay vấn đề gì nếu uống loại nghệ trắng này. CHị đừng nghĩ em quảng cáo nhé, em cũng thật lòng muốn giúp anh chị tìm được phương thuốc tốt nhât mà thôi.

Chào các bạn.

Mình xin giới thiệu đến các bạn 1 loại Nghệ Trắng rất tốt cho người Bệnh và người Khoẻ.

Mình biết đến củ nghệ trắng từ khi Bố mình ung thư Phổi, Bố mình đã được Bệnh Viện (YH Cổ truyền Bộ Công An) cho dùng loại Nghệ này thì thấy rất tốt, không bị Viêm, không bị đau.

Nhưng do căn bệnh của Bố mình quá nặng, Bố đã không qua khỏi.

Mình có tìm hiểu và thấy Nghệ Trắng rất tốt, có nhiều người uống Nghệ đã khỏi, hạn chế tác dụng của bệnh ung thư mà giá rất phải chăng.

Mình đã tìm lên rừng và mua được kha khá, nên muốn để lại cho các bạn với giá rất phải chăng. (Trong viện họ bán 100k/1 củ 0,3-0,5kg).

Mình mong muốn củ Nghệ Rừng (TRẮNG) này sẽ đến được tay những người bệnh bị ung thư, phụ nữ sau sinh cần hồi phục sức khỏe và vóc dáng, làn da.

Đối với người khoẻ, nhất là Phụ nữ sau khi sinh uống vào sẽ rất tốt, có tác dụng bồi bổ cở thể, đào thải các chất độc, sáng da và làm đẹp da.

Hi vọng anh nhà chị sớm lành bệnh.

Mamacare làm đẹp sau sinh uy tín hàng đầu Việt Nam.

Giảm cân sau sinh, giảm mỡ bụng sau sinh với 100% nguyên liệu tự nhiên.

Nắng vàng_82 10:25 PM 01/05/2012 #59

Trích dẫn Nguyên văn bởi shu_jin Xem bài viết.

chị ơi, anh nhà chị đang trong giai đoạn nào nhưng đã có bệnh vái tứ phương, vì loại nghệ này em có, em biết nó có tac dụng tiêu u còn bài viết này là em sưu tầm trên mạng không phải của em. Em đưa ra để chị đọc thử. Em cũng muốn biết thực sự là tác dụng của nó thế nào, có tác dụng ngăn ngừa đẩy lùi ung thư thì quá tốt rồi. CŨng không hề có tác dụng phụ hay vấn đề gì nếu uống loại nghệ trắng này. CHị đừng nghĩ em quảng cáo nhé, em cũng thật lòng muốn giúp anh chị tìm được phương thuốc tốt nhât mà thôi.

Hi vọng anh nhà chị sớm lành bệnh.

Cảm ơn bạn. Mình sẽ tìm hiểu. Nếu thấy ổn, mình sẽ mua ủng hộ bạn.

saulo 10:19 PM 02/05/2012 #60

Mình mới đọc trên báo Tuổi trẻ và đời sống, số 76 ngày 23/4/2012 giới thiệu về bà Hồ Thị Thu đã hướng dẫn chữa khỏi bệnh ung thư cho rất nhiều người. Một điều lưu ý nữa là bà Thu hướng dẫn hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm mua báo để tham khảo chi tiết hoặc xem báo theo link này:

http://tuoitredoisong.vn/Default.aspx? id=77#t=1123.

meocon_susu 10:37 PM 02/05/2012 #61

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Bạn nói vậy có ác mồm quá không? Miệng thì nói phóng sinh, làm việc thiện rồi sám hối tội lỗi. Nhưng bạn có biết là chồng mình không bao giờ làm việc ác, cũng chẳng gieo nghiệp chướng gì cả. Bạn nói vậy ý chụp mũ, quy chụp người mà bạn không hề quen biết.

Nói về Phật pháp, mình làm việc thiện thì có phật chứng dám, lòng tự cảm thấy thanh thản và vui vẻ. Nhà mình việc tốt còn kể ra chẳng hết nữa là. Chứ không phải là vì làm việc gì đó xấu xa tới nỗi phải sám hối nọ kia. Bạn hãy cẩn thận cái miệng của mình kẻo có ngay ra đường người khác nói cho đấy.

Dù sao cũng cảm ơn lòng tốt của bạn là đã chúc chồng mình chóng khỏi.

Mình không đồng ý bạn happylotus nói cái kiểu mà kiếp trước ở ác nên kiếp này trả gì đâu. Thời này là thời gì rồi mà còn nói vậy. Mình nghĩ không nên đem chuyện tôn giáo vào đây nói đâu bạn ạ. Phui phủi cái mồm chứ có ngày chẳng may bạn gặp chuyện thì bạn cũng trách mình ở ác à.

Ví dụ bà mẹ mang thai, vô tình ăn phải những chất gì đó, hay uống kháng sinh, em bé sinh ra bệnh tật, rồi bạn cũng nói tại kiếp trước bé đó ở ác à, hay bà mẹ đó ở ác, rõ ràng đây là sự vô ý không tìm hiểu kỹ của bà mẹ, bạn thật là.

Mẹ nangvang à, nhà mình bà ngoại mình cũng bị như chồng bạn. Ở Nha Trang nhưng ra tận Hà Nội, rồi vào TP HCM, nhưng cũng không khỏi hẳn được. đưa bà về thì cho bà ăn cái gì có thể ăn được thôi, xin lỗi bạn mình không quảng cáo mặt hàng mình bán, nhưng chị mình có điều kiện nên biếu yến để bà ăn cũng được 10 năm nay rồi, giờ bà vẫn còn khỏe, đi đứng. Giờ thì bà chỉ uống sữa và dùng yến, hoặc ăn cái gì nhạt nhạt mềm mềm thôi. Bạn đừng lo lắng, cứ cố gắng theo sự tư vấn của các mẹ xem sao nhé. Vì bà mình hồi đó bị nặng rồi, chứ chồng bạn mới phát hiện nên còn có khả năng. Mình thấy bà mình giờ cứ chấp chấp le le lưỡi, chắc là đau và khó chịu nên làm vậy.

Coyote 08:54 AM 03/05/2012 #62

Trích dẫn Nguyên văn bởi Happylotus85 Xem bài viết.

Bạn đang mất bình tĩnh và ngược duyên nên bạn chưa hiểu được thông điệp của mình rồi. Tùy duyên vậy. Sau này có duyên bạn tìm hiểu về Phật đạo thì bạn sẽ thông suốt. Chắc bạn chưa nghe Kinh Nhân Quả Ba Đời. 3 đời chứ có phải 1 đời này thôi đâu. Tất cả chúng ta sanh ra ở cõi ta bà này đều mang nghiệp chướng nặng nhẹ khác nhau bạn à. Bởi vậy số phận mỗi người mới có sự khác biệt là thế. Ai cũng có tội chướng hết đó bạn ạ. Không ai tự dám nhận mình từ nhiều kiêp vô thủy đến hiện tại chưa từng phạm phải điều bất thiện. Chỉ có thành Phật thỉ mới không có tội lỗi thôi. Bởi thế mà đến chùa bạn sẽ thấy kể cả các vị Sư cho đến các Phật tử tại gia từ già đến trẻ đều tụng Kinh Sám Hối, sám hối từ đời quá khứ cho đến những lỗi lầm của kiếp này với tâm thành kính ăn năn nhờ đó mà nghiệp tiêu giảm, phước gia tăng.

Mục đích mình vào đây để chia sẻ với bạn và gieo duyên Phật pháp để bạn tìm được lợi ích và hướng để giúp xã. Bởi mình được nghe các thầy thuyết pháp về những căn bệnh nang y và những điều kì diệu đến với những người bị bệnh như chồng bạn đó. Thấy bạn trách ông trời mình lo bạn sân giân tạo nghiệp nên mới có vài lời giải thích để bạn hiểu về những điều Vô thường xảy ra trong cuộc sống này từ đó mà biết điều tâm chuyển cảnh.

Còn việc bạn răn mình “cận thận miêng” thì mình xin cảm ơn và từ chối tiếp nhận ý lời này. Bởi vì tâm mình chẳng ác ý nên không phù hợp với điều mà bạn “răn” mình. Bạn có thể nghĩ sai và không ái ngữ với mình nhưng mình cũng không sân giân bạn đâu bởi vì mục đích vào box này của mình là chia sẻ với bạn và gieo duyên thêm lần này nữa với bạn. Hi vọng rằng bạn có thiện duyên để hiểu được những gì mình viết và thành tựu được lợi ích. Mình và bạn dừng ở đây thôi nhé.

Nguyện cầu cho gia đình bạn được bình an hạnh phúc.

Đọc bài bạn này thấy ghê ghê. Ngôn ngữ thì trên giời, kiểu như mê tín quá đỗi.

Làm gì có kiếp này kiếp nọ. Bạn chỉ nghe thầy thuyết giảng là theo Phật chữa được bệnh này bệnh kia, dẫn chứng đâu? Mình mà không có chứng minh cụ thể thì không bao giờ tin.

Nắng vàng 82: Chị ơi, cho ông xã ăn gạo lức đi chị (nếu hơi cứng quá, chị rang gạo lên và nấu cháo cho xã ăn dễ nha). Và xay măng tây sống cho xã ăn (cái này hơi khó ăn chút). Bệnh xã nhà chị vào tới stage mấy rồi ạ?

Nắng vàng_82 03:45 PM 03/05/2012 #63

Trích dẫn Nguyên văn bởi Coyote Xem bài viết.

Đọc bài bạn này thấy ghê ghê. Ngôn ngữ thì trên giời, kiểu như mê tín quá đỗi.

Làm gì có kiếp này kiếp nọ. Bạn chỉ nghe thầy thuyết giảng là theo Phật chữa được bệnh này bệnh kia, dẫn chứng đâu? Mình mà không có chứng minh cụ thể thì không bao giờ tin.

Nắng vàng 82: Chị ơi, cho ông xã ăn gạo lức đi chị (nếu hơi cứng quá, chị rang gạo lên và nấu cháo cho xã ăn dễ nha). Và xay măng tây sống cho xã ăn (cái này hơi khó ăn chút). Bệnh xã nhà chị vào tới stage mấy rồi ạ?

Cảm ơn bạn đã hỏi thăm. Mình vẫn đang nấu cháo trộn gạo thường và gạo lứt cho anh xã ăn. Mình không biết măng tây là loại nào? Có phải là măng mình vẫn hay ăn không? Bạn trả lời giúp mình với nhé!

Anh xã nhà mình trong giấy khám Bác Sĩ không ghi là giai đoạn mấy. Nhưng dựa trên kết quả sinh thiết và pat/ct + tham khảo biểu hiện trên mạng miêu tả thì mình đoán khoảng giai đoạn 1.

tran.le.phuc.hanh 03:56 PM 03/05/2012 #64

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Các bạn có phương thuốc nào hay biện pháp gì nữa để giảm đau và hạn chế quá trình di căn của ung thư thì tiếp tục mách mình nhé.

Mình cảm ơn.

Chào chị, em xin chia sẻ cùng chị nhé.

Dạo trước bố chồng em bị ung thư gan em mặc dù khi đó chưa về làm dâu nhưng em cũng lên mạng tìm hiểu nhiều lắm chị àh. Mỗi tội bố chồng em bị giai đoạn cuối mất rồi. Em thấy ở viện 108 cũng chữa tốt đó chị, chị thử xem khi còn sớm chị àh.

http://yume.vn/news/cate/subcate/phu. 35A7AB9F.html.

Em chúc anh xã nhà chị sức khỏe tốt, anh chị hp nhiều nhé.

ha hang 04:16 PM 03/05/2012 #65

Trước đây bà em mất vì ung thư vòm họng. Do đó em hiểu được 1 phần nào nỗi lo lắng của chị nắng vàng. Em chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe. Còn nước còn tát. Xin chị đừng đầu hàng. Ngày xưa bà em mất vì công nghệ kĩ thuật không cao, lại còn bị di căn. Chồng chị phát hiện sớm đó là điều may mắn, chị phải tin vào cuộc sống nhé.

Còn mấy đạo mà mẹ nào rao ở trên lúc này ai còn bấm được nút “thanks” em chịu rồi. Thật vô duyên. Có người đi đạo nào lại nói trước mặt người đang bệnh hiểm nghèo kiểu câu anh bị thế này là do kiếp trước anh ăn ở abc không. Chị lớn tuổi rồi phải biết uốn lưỡi 7 bảy lần trước khi nói chứ. Em tin là đạo phật thật sự không ai đẩy người khốn khổ, hành hạ bằng người ta bằng những lời nói độc miệng thế.

saobienvt 04:34 PM 03/05/2012 #66

Chào bạn, lời đầu tiên cho mình chia sẻ nỗi lo của bạn khi có người thân bị K vì cách đây 2 năm ba mình cũng bị K vòm họng, mình đã bới tung cả Google để tìm hiểu về K vòm và cách điều trị cả Đông y lẫn Tây y. Giờ ba mình đã mất rồi nhưng đau một nỗi ba mình không mất vì bệnh K mà vì tai biến mạch máo não trong khi hy vọng tràn trề vì kết quả điều trị tiến bộ từng ngày. Mình có đôi lời như sau:

– Chồng bạn đang ở giai đoạn đầu- Giai đoạn có nhiều khả năng để cứu chữa nhất nên bạn hãy cứ vững tin và đừng suy sụp nhé. Ba mình lúc điều trị ở Bệnh Viện K Sài Gòn, bị đến giai đoạn 3, khối u đã di căn sang xương rồi mà sau đợt hóa trị là khối u ở vòm họng tiêu tan hoàn toàn. Người ta hóa trị bị sụt ký, không ăn uống được nhưng vì ý chí của ba mình rất cao, ông đã chuẩn bị tâm lý từ trước nên dù mệt mỏi vẫn cố ăn nhiều thật nhiều để có sức chống chọi lại bệnh tật, vẫn sinh hoạt, đi làm, tập thể dục đều đặn. Nên mặc dù tóc có rụng, ông đội tóc giả nên hàng xóm xung quanh, ngay cả đồng nghiệp cũng không biết ba mình bệnh. Nên mình thấy ngoài thuốc thang, ý chí cũng rất quan trọng, bạn nhé.

Về vấn đề xạ trị: Cái này gây mất sức và hại sức khỏe cực nhiều, nhất là phải xạ trị vùng miệng, không ăn uống được. (Bạn phải hỏi bác sỹ thật kỹ xem chồng bạn có cần thiết phải xạ trị không hay có thể dùng phương pháp khác như uống thuốc duy trì. Rồi mình có thể dùng đông y, phương pháp thực dưỡng để chữa. Mình nói vậy là vì rút kinh nghiệm xương máu từ trường hợp của ba mình, lẽ ra hóa trị thôi thì đã quá tốt rồi, bác sỹ đưa ra 2 phương án sau đó là hoặc uống thuốc duy trì, hoặc xạ trị, gia đình mình tin vào Bác Sĩ nên đã nhờ Bác Sĩ quyết định giúp và Bác Sĩ bảo rằng nên xạ trị – Chính điều này là sai lầm rất lớn vì người đã bị di căn thì khối u vẫn nằm chực chờ ở đó, xạ trị sẽ làm 1 số bộ phận cơ thể suy yếu, nhất là gan. Nên khối u sẽ nhảy vào. Và kết quả là ba mình hết K vòm lại dính sang K gan thứ phát. Khi sang Sing, bác sỹ Sing đã tiếc quá chừng và mắng Bác Sĩ Việt Nam sao mà “silly” thế. Ông ấy bảo rằng giá ba mình đừng xạ trị thì mọi chuyện đơn giản biết bao nhiêu.). Còn nếu trường hợp chồng bạn buộc phải xạ trị thì cũng không sao đâu, có 1 chú cũng bị K vòm giai đoạn 2 mà ba mình quen, khi xạ trị người teo tóp như ông già vì không ăn uống được gì, Bác Sĩ đã phải mổ đặt ống để đút thức ăn trực tiếp vào bao tử vì chú ấy không nuốt được, thế mà 3 tháng sau khi cổ họng lành lại, chú ấy ăn uống được và mập mạp khỏe mạnh đến tận bây giờ là 5 năm rồi đấy.

– Mình không rành về y học nhưng mình chỉ nói lại kinh nghiệm của mình cho bạn biết và giúp bạn vững tin hơn. Hiện tại chồng bạn đang cần sức khỏe để vượt qua những ca phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Nên bạn đừng vì sợ khối u phát triển mà không tẩm bổ nhé. Phải ăn thật nhiều đồ bổ vào để cơ thể đủ dinh dưỡng, đủ hồng cầu, bạch cầu cho các đợt điều trị để chống chọi với giai đoạn này trước đã rồi khi ổn định rồi mình mới dùng phương pháp thực dưỡng hoặc kết hợp với đông y sau.

Và 1 điều quan trọng nhất mình muốn nhắc bạn là bạn phải thật vững vàng để làm chỗ dựa cho chồng. Động viên anh ấy thật nhiều vì tinh thần chiếm phần lớn trong khả năng điều trị đó bạn. Mình tặng bạn 1 câu mà bác sỹ Singapore đã luôn nói với các bệnh nhân và người nhà của họ là: “Ở ĐÂU CÓ SỰ SỐNG – Ở ĐÓ CÓ HY VỌNG”.

Chúc gia đình bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

hebi77 10:26 PM 03/05/2012 #67

Bạn nắng vàng, mẹ chồng mình cũng bị như ông xã bạn, phát hiện cách đây 11 năm, chữa tại Nhật theo phương pháp mới, không dùng hóa chất, hiện nay mẹ kiểm tra thường xuyên và không thấy tế bào ung thư nữa, mẹ rất khỏe, khỏe hơn cả mình nữa đó. Nếu bạn quan tâm thì mình sẽ cho bạn số đt để liên lạc, chúc chồng bạn tìm được đúng thầy đúng thuốc.

Nắng vàng_82 10:57 PM 03/05/2012 #68

Trích dẫn Nguyên văn bởi saobienvt Xem bài viết.

Chào bạn, lời đầu tiên cho mình chia sẻ nỗi lo của bạn khi có người thân bị K vì cách đây 2 năm ba mình cũng bị K vòm họng, mình đã bới tung cả Google để tìm hiểu về K vòm và cách điều trị cả Đông y lẫn Tây y. Giờ ba mình đã mất rồi nhưng đau một nỗi ba mình không mất vì bệnh K mà vì tai biến mạch máo não trong khi hy vọng tràn trề vì kết quả điều trị tiến bộ từng ngày. Mình có đôi lời như sau:

– Chồng bạn đang ở giai đoạn đầu– Giai đoạn có nhiều khả năng để cứu chữa nhất nên bạn hãy cứ vững tin và đừng suy sụp nhé. Ba mình lúc điều trị ở Bệnh Viện K Sài Gòn, bị đến giai đoạn 3, khối u đã di căn sang xương rồi mà sau đợt hóa trị là khối u ở vòm họng tiêu tan hoàn toàn. Người ta hóa trị bị sụt ký, không ăn uống được nhưng vì ý chí của ba mình rất cao, ông đã chuẩn bị tâm lý từ trước nên dù mệt mỏi vẫn cố ăn nhiều thật nhiều để có sức chống chọi lại bệnh tật, vẫn sinh hoạt, đi làm, tập thể dục đều đặn. Nên mặc dù tóc có rụng, ông đội tóc giả nên hàng xóm xung quanh, ngay cả đồng nghiệp cũng không biết ba mình bệnh. Nên mình thấy ngoài thuốc thang, ý chí cũng rất quan trọng, bạn nhé.

Về vấn đề xạ trị: Cái này gây mất sức và hại sức khỏe cực nhiều, nhất là phải xạ trị vùng miệng, không ăn uống được. (Bạn phải hỏi bác sỹ thật kỹ xem chồng bạn có cần thiết phải xạ trị không hay có thể dùng phương pháp khác như uống thuốc duy trì. Rồi mình có thể dùng đông y, phương pháp thực dưỡng để chữa. Mình nói vậy là vì rút kinh nghiệm xương máu từ trường hợp của ba mình, lẽ ra hóa trị thôi thì đã quá tốt rồi, bác sỹ đưa ra 2 phương án sau đó là hoặc uống thuốc duy trì, hoặc xạ trị, gia đình mình tin vào Bác Sĩ nên đã nhờ Bác Sĩ quyết định giúp và Bác Sĩ bảo rằng nên xạ trị– Chính điều này là sai lầm rất lớn vì người đã bị di căn thì khối u vẫn nằm chực chờ ở đó, xạ trị sẽ làm 1 số bộ phận cơ thể suy yếu, nhất là gan. Nên khối u sẽ nhảy vào. Và kết quả là ba mình hết K vòm lại dính sang K gan thứ phát. Khi sang Sing, bác sỹ Sing đã tiếc quá chừng và mắng Bác Sĩ Việt Nam sao mà “silly” thế. Ông ấy bảo rằng giá ba mình đừng xạ trị thì mọi chuyện đơn giảnn biết bao nhiêu.). Còn nếu trường hợp chồng bạn buộc phải xạ trị thì cũng không sao đâu, có 1 chú cũng bị K vòm giai đoạn 2 mà ba mình quen, khi xạ trị người teo tóp như ông già vì không ăn uống được gì, Bác Sĩ đã phải mổ đặt ống để đút thức ăn trực tiếp vào bao tử vì chú ấy không nuốt được, thế mà 3 tháng sau khi cổ họng lành lại, chú ấy ăn uống được và mập mạp khỏe mạnh đến tận bây giờ là 5 năm rồi đấy.

– Mình không rành về y học nhưng mình chỉ nói lại kinh nghiệm của mình cho bạn biết và giúp bạn vững tin hơn. Hiện tại chồng bạn đang cần sức khỏe để vượt qua những ca phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Nên bạn đừng vì sợ khối u phát triển mà không tẩm bổ nhé. Phải ăn thật nhiều đồ bổ vào để cơ thể đủ dinh dưỡng, đủ hồng cầu, bạch cầu cho các đợt điều trị để chống chọi với giai đoạn này trước đã rồi khi ổn định rồi mình mới dùng phương pháp thực dưỡng hoặc kết hợp với đông y sau.

Và 1 điều quan trọng nhất mình muốn nhắc bạn là bạn phải thật vững vàng để làm chỗ dựa cho chồng. Động viên anh ấy thật nhiều vì tinh thần chiếm phần lớn trong khả năng điều trị đó bạn. Mình tặng bạn 1 câu mà bác sỹ Singapore đã luôn nói với các bệnh nhân và người nhà của họ là: “Ở ĐÂU CÓ SỰ SỐNG- Ở ĐÓ CÓ HY VỌNG”.

Chúc gia đình bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cảm ơn bạn saobien. Cảm ơn vì bạn đã giành thời gian tâm sự với mình. Mình thật sự bị giằng co giữa xạ và không xạ. Theo y học hiện đại thì như trường hợp của chồng mình là nên xạ. Nhưng theo y học cổ truyền (mình vừa cho chồng sang Bệnh Viện YHCT Bộ công an) thì được khuyên là không nên xạ. Nên mình đang vừa để chồng theo y học cổ truyền vừa 1 mặt tìm hiểu xem những hiệu ứng phụ của xạ trị. Và theo dõi xem nếu chồng đáp ứng thuốc nam tốt thì biết đâu cơ may đến với chồng và không phải xạ.

Mình có 1 người mợ cũng đã xạ trị. Mợ ở giai đoạn sớm nên sau khi xạ thì không còn phát hiện tế bào K. Tuy nhiên, việc ăn uống cực kì khổ cực vì cổ họng khô rát, không có nước bọt. Ăn không ngon. Cổ cứng. Mỗi lần ặn vào là nước mắt mợ lại trào ra. Mình thương mợ lắm và cũng thương chồng mình nữa.

Nên mình cũng đang rất suy nghĩ, đang phân vân ở giữa ngã 3 đường: Không xạ thì không yên tâm mà xạ thì việc ăn uống của chồng suốt quá trình về sau sẽ như thế nào.

Nắng vàng_82 11:03 PM 03/05/2012 #69

Trích dẫn Nguyên văn bởi hebi77 Xem bài viết.

Bạn nắng vàng, mẹ chồng mình cũng bị như ông xã bạn, phát hiện cách đây 11 năm, chữa tại Nhật theo phương pháp mới, k dùng hóa chất, hiện nay mẹ kiểm tra thường xuyên và không thấy tế bào ung thư nữa, mẹ rất khỏe, khỏe hơn cả mình nữa đó. Nếu bạn quan tâm thì mình sẽ cho bạn số đt để liên lạc, chúc chồng bạn tìm được đúng thầy đúng thuốc.

Chào bạn hebi77. Mình rất quan tâm tới phương pháp chữa trị không dùng hóa chất mà mẹ chồng bạn đã trải qua. Bạn cho mình xin số điện thoại liên lạc nhé vì mình đang rất cần. Để đưa ra quyết định xạ trị hay không xạ trị. Mình chỉ còn khoảng 2-3 tuần nữa là tơí lúc Bác Sĩ hẹn sang xạ trị rồi.

Cảm ơn bạn.

luxy123.02:21 AM 04/05/2012 #70

Mình chia sẻ với nỗi lo lắng của bạn nha. Bạn bình tâm và giữ gìn sức khỏe để động viên tinh thần chồng bạn nha. Tinh thần là 1 trong những yếu tố quan trọng để chiến thắng căn bệnh quái ác này. Mình đã từng “chiến đấu” 1 thời gian dài để giành giựt người mình yêu thương nhất trong tay tử thần nhưng tiếc là mình đã thua. Vì bạn trai mình phát hiện bệnh quá trễ. Chồng bạn may mắn vì phát hiện bệnh giai đoạn đầu nên vẫn còn rất rất nhiều hy vọng để chiến thắng căn bệnh này. Mình tin bạn và chồng bạn sẽ chiến thắng!

Mình có đọc được bài viết rất hay của bác Trung hiện đang ở ÚC, bác đã chiến thắng căn bệnh ung thư gan nhờ phương pháp chọn lọc chất dinh dưỡng. Mình đọc rất kỹ phương pháp này và có trao đổi qua email và yahoo với bác Trung, mình thấy phương pháp của bác ấy rất khoa học và khả thi đó bạn. Bạn đọc và trao đổi với bác Trung xem sao. Mình nghĩ theo thực đơn dinh dưỡng bác đưa ra rất tốt và khoa học cho những bệnh nhân bị K đó:

http://agriviet.com/home/threads/177.ng-dung-thuoc-.

Thân mến!

Megan Fox 08:41 AM 04/05/2012 #71

Khuyên bạn chân thành là nên xạ trị.

Mình rất tán thành câu này của bạn phía trên:

Hiện tại chồng bạn đang cần sức khỏe để vượt qua những ca phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Nên bạn đừng vì sợ khối u phát triển mà không tẩm bổ nhé. Phải ăn thật nhiều đồ bổ vào để cơ thể đủ dinh dưỡng, đủ hồng cầu, bạch cầu cho các đợt điều trị để chống chọi với giai đoạn này trước đã rồi khi ổn định rồi mình mới dùng phương pháp thực dưỡng hoặc kết hợp với đông y sau.

Bạn cứ làm thế này là chuẩn vì lí do sau: Khối u khó có thể tự teo đi bằng thuốc đông y, mà tốc độ phát triển, thậm chí di căn là rất nhanh, nếu đông y không giải quyết kịp thời được thì khi bạn dùng xạ trị cho chồng cũng rất khó có tác dụng. Trước mắt phải giải quyết khối u đã, sau đó khi đã về điều trị tại nhà sẽ dùng kết hợp thêm đông y để chống tái phát.

Dù sao, Giai đoạn 1 là tiên lượng bệnh còn rất tốt, cố gắng lên bạn.

Nắng vàng_82 03:22 PM 10/05/2012 #72

Hiện tại chồng mình đã đi truyền thuốc ở Bệnh Viện YHCT Bộ Công an được 5 ngày. Tình hình vẫn chưa có gì tiến triển rõ rệt (vì mới theo). Đây là nơi có Bác Sĩ – Tiến sĩ Hoàng Xuân Ba mà theo mình tìm hiểu thì bác tốt nghiệp bằng đỏ ở nước ngoài, chuyên ngành về ung thư. Trên mạng thì có nhiều tiếng tốt cũng có mà tiếng không tốt cũng có. Mình chỉ biết có 1 trường hợp em bé bị u não và 1 em bé bị u hạch theo bác 2-3 năm rồi, hiện tại tình trạng sức khỏe tốt, đi học bình thường được mà như lúc mới phát hiện bệnh thì Bệnh Viện không đồng ý mổ vì di căn quá nhiều. Đạt được tình trạng hiện tại thực sự là gia đình các bé cũng không bao giờ dám mơ tới.

Bây giờ thì mình nghĩ dù sao bác cũng là người có hiểu biết nên mình tin tưởng để chồng theo bác điều trị (chủ yếu là dùng thuốc nam + thực phẩm chức năng).

Tạm thời mình cũng chỉ mong tạo điều kiện cho sức khỏe của chồng tiến triển tốt. Sau đó thì tùy tình hình khi kiểm tra lại sẽ qua xạ trị.

Mình cũng đang tích cực tìm hiểu loại vacxin trị ung thư theo như thông tin một chị trên mạng mách bảo bắt nguồn từ mẹ chồng chị có tiến triển rất tốt sau khi dùng vacxin này – Mẹ chị đã khỏe mạnh được 11 năm và hiện tại vẫn khỏe mạnh và tiếp tục dùng thuốc. Thông thường vacxin dùng trước khi mắc bệnh để đề phòng. Nhưng với ung thư thì dùng sau khi mắc. Ở một số nước có nền y học tiên tiến (Mỹ, Cuba, Nhật,.) họ đã có những loại vacxin này. Hiện tại họ càng ngày càng ít dùng hóa trị và xạ trị. Vậy bạn nào có thông tin mách bảo thêm cho mình về vacxin chữa ung thư nhé! Với cả các bạn đã từng công tác, học tập ở nước ngoài thì cho mình biết xạ trị có còn là phương pháp phổ biến nữa hay không. Vì theo như bác Ba cũng bảo là không nên xạ trị.

Cảm ơn các bạn.

Nắng vàng_82 03:30 PM 10/05/2012 #73

À, mình muốn nói thêm: Về Diện chẩn Bùi Quốc Châu, bà Bùi Thị Thu hướng dẫn tập luyện điều hòa khí huyết trong cơ thể để đẩy lùi bệnh. Mình cũng muốn chồng theo. Nhưng 1 vì chồng hiện còn đang yếu. 2 là vì chồng cũng ngại ra ngoài (vì phẫu thuật lưỡi). 3 là vì còn phải tập trung vào nâng cao thể trạng và xạ trị trong khoảng thời gian 2-3 tháng tiếp theo. Nên sau khi chồng mình xong giai đoạn này, mình cũng sẽ để chồng theo tập dưỡng sinh để duy trì thể trạng, giảm thiểu những tác nhân có hại trong cơ thể.

Bạn nào đã từng theo tập dưỡng sinh hoặc biết thầy dạy dưỡng sinh thì cho mình xin ít kinh nghiệm và thông tin về thời gian luyện tập.

Cảm ơn các bạn!

binhnuocnong0123 03:34 PM 10/05/2012 #74

Trích dẫn Nguyên văn bởi Coyote Xem bài viết.

Đọc bài bạn này thấy ghê ghê. Ngôn ngữ thì trên giời, kiểu như mê tín quá đỗi.

Làm gì có kiếp này kiếp nọ. Bạn chỉ nghe thầy thuyết giảng là theo Phật chữa được bệnh này bệnh kia, dẫn chứng đâu? Mình mà không có chứng minh cụ thể thì không bao giờ tin.

Mình thì không thấy ghê, nhưng phải công nhận là bạn Happy này nói những lời nói không đúng chỗ và không đúng lúc. Tuy nhiên mình tin và mình hiểu là bạn í không có ý xấu, bạn ý cũng chỉ muốn khuyên chủ top rằng mọi cái đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Biết nói thế nào được nhỉ, nói chung mình hiểu nhưng lại khó diễn đạt để các bạn hiểu. Nói chung bạn đó chỉ muốn khuyên để chủ tóp bình tĩnh về tinh thần thôi, tuy nhiên lại không phù hợp trong hoàn cảnh này.

Còn bạn nói là không có kiếp này kiếp nọ thì nên xem lại, chắc chắn 1 ngày không xa bạn sẽ phải thay đổi cách nhìn! Hãy chờ xem.

binhnuocnong0123 03:59 PM 10/05/2012 #75

Bạn Nắng Vàng ah! Đúng là có bệnh thì phải vái tứ phương thôi, mọi người trên này đưa ra rất nhiều lời khuyên, và chính bạn là người phải quyết định làm thế nào là phù hợp và tốt nhất cho chồng bạn. Mình cũng muốn nói với bạn thế này:

Mình thì thích nghiên cứu về tâm linh, trong 1 lần mình vô tình tìm được 1 diễn đàn về lĩnh vực đó. Là diễn đàn về nghiên cứu tâm linh nhưng đồng thời cũng là nơi để mọi người trao đổi cách chữa bệnh. Trên diễn đàn có rất nhiều THẦY chữa bệnh bằng các phương pháp khác nhau, chữa bằng mẹo, bằng tâm linh. Nhưng đặc biệt có 1 thầy hướng dẫn cách trị bệnh không cần thuốc tây mà chữa bằng thuốc Nam (hay thuốc Bắc gì đó, cái này mình hay bị nhầm lẫn). Trong đó có rất nhiều bài thuốc trị rất nhiều bệnh khác nhau, bạn có thể nghiên cứu, sau đó lên phố thuốc Bắc mua về dùng theo hướng dẫn.

Thầy là người rất giỏi, là người rất có tâm, hiện nay thầy đang công tác tại nước ngoài (hình như là bệnh viên, mình cũng không nhớ là ở Bang nào, bạn biết không, thầy chuyên gửi thuốc từ nước ngoài về cho mọi người trên diễn đàn mà không hề lấy 1 xu tiền công hay tiền thuốc nhé. Thầy gửi thuốc về cho người nhà tại Việt Nam, nếu ở xa thì lại nhờ người nhà gửi theo xe khách về cho mọi người. Mình đọc rất nhiều topic của thầy. Và có 1 chị trên diễn đàn, có người cậu bị ung thư gan giai đoạn cuối, Bác Sĩ trả về và phán là có thể cầm cự được 2 tuần nữa. Vô tình thầy biết và gửi thuốc về Việt Nam đấy, chị ấy thông báo là vô cùng tốt luôn, kết quả hoàn toàn bất ngờ.

Thuốc của thầy toàn làm từ các loại cỏ cây, thầy gửi về miễn phí, không mất 1 đồng nào, ngay cả tiền cước gửi về, nhưng dùng thuốc thì phải nhất định dùng theo hướng dẫn của thầy. Mình thật sự cảm phục tóm lòng của thầy. Nếu bạn muốn tìm hiểu mình sẽ gửi bạn đường link. Tuy nhiên, việc thầy có gặp được bạn (trên diễn đàn hay không) còn là tùy duyên bạn ah. Chúc chồng bạn chóng khỏe!

me_AnBinh 09:17 PM 10/05/2012 #76

Chồng bạn bị ung thư nhưng chưa di căn là may mắn đấy! Việc xạ trị là toàn toàn cần thiết bạn nhé! Mẹ mình bị K đại tràng giai đoạn 2, mổ 2 lần. Lần đầu mổ ở Huế xong Bác Sĩ không cho phác đồ điều trị, chỉ vét hết hạch rồi cho về. Đúng 1 năm sau thì mẹ tớ có hạch mới phải ra K phẫu thuật lần 2. Lần này hạch to và có nhiều hạch nhỏ xung qanh vì không xạ trị đấy. Về đông y, lúc mẹ mình mổ đợt đầu xong, mình có tìm tới thầy Đào Kim Long. Thầy khám rồi bán thuốc cho mẹ mình uống mà vẫn tái bệnh. Nên mình chẳbg tin nữa!

Ba của bạn thân mình cũng k giống trường hợp chồng bạn. Đi phẫu thuật ở Bệnh Viện Chợ Rẫy. Sau đó xạ trị gần 20 lần theo đúng phác đồ điều trị. Bây giờ hần 2 năm rồi mà khỏe mạnh lăm!

Quan niệm ăn đồ bổ là nuôi tế bào ung thư là hoàn toàn sai lầm nhé! Khi mình nuôi mẹ ở K, mỗi tuần đều có Bác Sĩ dinh dưỡng mời người nhà bệnh nhân lên học cách chăm sóc bệnh nhân ung thư. Bạn nên bồi bổ sức khỏe cho chồng. Ăn thịt nạc, các loại cá nhièu omega như cá hồi, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước. Đặc biệt trong giai đoạn xạ trị, cho bệnh nhân ăn lỏng, uống nhiều nước (nước dừa rất tốt) để tránh tiêu chảy. Và nên cho bệnh nhân uống prosure – Sữa giành cho bệnh nhân ung thư. Lúc mẹ mình mổ đợt 2 xong gầy và mất sức lắm. Nhờ sữa này mà mẹ lên cân đều và khỏe nhanh.

Xạ trị xong thì bạn mua yến sào về chưng cách thủy với hạt sen cho anh ấy ăn. Mỗi tuần ăn 1 lần thôi. Yến sào rất bổ dưỡng và giúp anh ấy không sụt cân (bệnh nhân ung thư mà sụt cân thì vô cùng nguy hiển. Chỉ được phép tăng hoặc đứng chứ k dảm nhé!).

Có 1 thực tế là khi phát hiện người nhà bị ung thư, chúng ta hay bị rối trí, cuống cuồng tìm hiểu và bị nhiễu thông tin. Lên mạng, nguoeif quen và các ý kiến thì trái chiều nhau. Do đó, bạn cần phải bình tĩnh, tìm 1 Bệnh Viện uy tín khám và kiểm tra, xét nghiệm cẩn thận. Sau đó cứ theo phác đồ mà điều trị cho anh nhà. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá. Vì có bệnh phải chữa là điều đương nhiên! Bạn phải xác định tư tươbgr như thế thì mới chiến đấu lâu dài được nhé!

Ba của bạn mình bị y như chồng bạn mà bây giờ xạ trị xong sống khỏe mạnh lắm. Mà bạn yên tâm, xạ trị chỉ mệt 1,2 ngày thôi. Mình nghe nói xạ trị khỏe hơn hóa trị. Hồi đó mẹ mình hóa trị, mỗi lần vô hóa chất là mệt mỏi vật vã 2 ngày không ăn được ji, sau đó thì bt.

Chúc bạn bình tâm để động viên chồng chữa bệnh nhé!

Nắng vàng_82 10:44 PM 10/05/2012 #77

Mình nghe các bạn. Chắc sẽ để chồng xạ trị. Cảm ơn lời khuyên của Mẹ_AnBình, Megan Fox và các mẹ khác nhiều nhé! Nghe lời các bạn mình đã quyết tâm theo hướng xạ trị rồi.

CuCun254 01:27 PM 11/05/2012 #78

Chào bạn, mình xin chia sẻ cùng 2 vợ chồng bạn. Chúc 2 vợ chồng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ba mình bị ung thư gan, từ khi phát hiện ra bệnh đến khi qua đời chỉ hơn 2 tháng vì ba mình khi phát hiện đã là giai đoạn cuối. Nỗi mất mát này mình không bao giờ quên được. Và từ đó đi đâu mình cũng thấy gặp những trường hợp bị ung thư.

Ung thư lưỡi như của chồng bạn theo mình biết là bệnh phát triển chậm, nếu giai đoạn 1 hoặc 2 thì bệnh có hy vọng chữa được. Tuy nhiên để chiến đấu với căn bệnh này là một cuộc chiến đấu trường kỳ cả về vật chất lẫn tinh thần đấy bạn ạ. Cố lên bạn nhé. Mình hy vọng là chồng bạn sẽ hợp thuốc và bệnh sẽ chữa điược dứt điểm.

vinhlong123 01:51 PM 11/05/2012 #79

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Chào bạn hebi77. Mình rất quan tâm tới phương pháp chữa trị không dùng hóa chất mà mẹ chồng bạn đã trải qua. Bạn cho mình xin số điện thoại liên lạc nhé vì mình đang rất cần. Để đưa ra quyết định xạ trị hay không xạ trị. Mình chỉ còn khoảng 2-3 tuần nữa là tơí lúc Bác Sĩ hẹn sang xạ trị rồi.

Cảm ơn bạn.

Hiền (0915 028 589).

Chúc ông xã bạn sớm khỏi bệnh. Chú của mình cách đây mấy năm cũng phát hiện bệnh như vậy và đã làm theo đúng yêu cầu của các Bác Sĩ ở Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM. Đã hóa trị, xạ trị đầy đủ. Giờ chú đã khỏi bệnh, lại béo tốt hơn xưa. Do đó, mình nghĩ bạn và ông xã nên theo phác đồ điều trị của các Bác Sĩ.

Megan Fox 06:19 PM 11/05/2012 #80

Người nhà mình đã chữa theo bác Hoàng Xuân Ba, và kết quả là phải quay lại Bệnh Viện. Mình không nói ai tốt hơn ai cả, nhưng thực tế gia đình mình là vậy. Khi đã có người thân bị ung thư thì điều cần nhất là tâm lý vững vàng, vì ung thư là 1 bệnh trên thế giới hiện nay chưa chữa khỏi, theo Tây Y thì ngay cả Steave Jobs, ông chủ của Quả táo cắn dở cũng không qua được, xin lỗi mình thẳng thắn. Nhưng cần nhìn thẳng vào sự thật là Bệnh đã nặng mà mong chữa bằng thuốc nhẹ là điều không tưởng. Mình sợ nhất kiểu lúc hoang mang mà người bảo chữa cách này, người bảo theo cách khác, chỗ nào cũng hay chỗ nào cũng giỏi, cũng tôt.

Chồng của nắng vàng mới là giai đoạn 1 tiên lượng rất tốt, và biết đâu có thể kéo dài được đến khi y học thế giới có thể chữa dứt điểm được.

Nắng vàng_82 02:49 PM 12/05/2012 #81

Cảm ơn bạn.

Cho mình hỏi người nhà bạn hiện tại như thế nào? Khi phát hiện thì là giai đoạn mấy và bị ở vị trí nào?

Mong mọi điều tốt tới với gia đình bạn.

phongcachriengtoi 06:21 PM 12/05/2012 #82

Bạn thử qua Bệnh Viện HY VỌNG MỚI ở khu công nghiệp PHÚ THỊ _GIA lâm xem. ở đó Bác Sĩ nguyễn phú kiều đã chữa rất nhiều bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo bị Bệnh Viện trả về.

DITI 10:31 PM 12/05/2012 #83

Xin chia sẻ với bạn. Đối với bệnh ung thư thì quan trọng lắm là tinh thần của bệnh nhân và người nhà..

Mẹ mình từng bị ung thư vú cách đây 16 năm (mình còn bé nên không biết là giai đoạn mấy, nhưng cũng có rất nhiều hạch), sau khi phẫu thuật và xạ trị, mẹ mình trở lại bình thường. Năm ngoái, mẹ mình đi xét nghiệm phát hiện ung thư buồng trứng (giai đoạn 4), đã phẫu thuật và bây giờ vẫn đang hóa trị, kết quả xét nghiệm tiến triển rất tốt. Kể ra đây cũng là để động viên bạn và những bạn có người nhà mắc bệnh giữ vững tinh thần để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

PS: Mình xin mách thêm (cho những bạn chưa biết), mẹ mình đang điều trị ở viện Đại Học Y Hà Nội. Bác sỹ, y tá rất nhiệt tình, không vòi vĩnh bệnh nhân như K, mà cơ sở VC cũng rất tốt, sạch sẽ như trong phim ý.

Nắng vàng_82 11:51 AM 13/05/2012 #84

Thông tin của bạn làm mình mừng quá!

Mình chúc mẹ bạn mạnh khỏe và vượt qua giai đoạn chữa trị khó khăn này.

Mình cũng hy vọng chồng mình sống khỏe mạnh ít nhất được như mẹ bạn.

Nắng vàng_82 11:55 AM 13/05/2012 #85

Trích dẫn Nguyên văn bởi phongcachriengtoi Xem bài viết.

bạn thử qua Bệnh Viện HY VỌNG MỚI ở khu công nghiệp PHÚ THỊ _GIA lâm xem. ở đó Bác Sĩ nguyễn phú kiều đã chữa rất nhiều bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo bị Bệnh Viện trả về.

Cảm ơn thông tn của bạn. Mình sẽ tìm hiểu thêm.

Nắng vàng_82 04:49 PM 14/05/2012 #86

Ngày nào mình cũng vào mạng. Tra khắp các trang web các thông tin về chữa ung thư. Mình vẫn hy vọng chồng sau khi xạ trị sẽ có cuộc sống thật tốt.

nghi27 12:19 PM 15/05/2012 #87

Mình được biết 1 bài thuốc chữa ung thư đã áp dụng cho nhiều người và đa phần họ đều có tiến triển rất tốt, bạn có thể tham khảo:

 1. Lá cây trinh nữ hoàng cung: Mỗi ngày 3 lá (chỉ chọn lá già), nhai sống hoặc xay nhuyễn để ăn.
 2. Lá cây đu đủ: Mỗi ngày 3 lá, bỏ cuộng, ăn sống.
 3. Tỏi tươi: Mỗi ngày 1 củ, giã nát để ngoài không khí 15 phút rồi uống.
 4. Bột tam thất: Mỗi ngày 3 muỗng cà phê.
 5. Nước đậu nành: Mỗi ngày 1 bịch (hoặc 1 cốc).
 6. Cơm gạo lứt, vừng: ăn hàng ngày.

Kiêng các loại: đạm động vật, các chất cay, chua, tanh.

*Mình đã thấy có bạn tư vấn ăn uống theo thực đơn oshawa rồi mà, rất tốt cho việc điều trị bệnh ung thư đó.

Chúc vợ chồng bạn kiên cường, vượt qua bệnh tật.

Ngoài ra, mình thấy các bác ở gần nhà mình có nói về lá cây lược vàng chữa bệnh ung thư. Để chắc chắn, bạn đến chỗ báo Người Cao tuổi (ở gần lăng Bác) hỏi thêm cách dùng họ sẽ tư vấn cho bạn và bạn có thể gọi điện thoại nói chuyện với các cô bác đã chiến thắng căn bệnh nan y này.

May mắn nha bạn.

Nắng vàng_82 09:23 PM 25/05/2012 #88

Hôm nay mình đi tham khảo ở khoa Ung Bướu Bệnh Viện Bạch Mai và ở K thì trường hợp của chồng mình không những phải xạ trị mà còn phải hóa trị nữa. Vì chồng mình là giai đoạn 2, có di căn hạch cổ. Dù đã phẫu thuật nhưng Bác Sĩ vẫn sợ còn vài tế bào đi lung tung nên phác đồ đặt ra là xạ trị + hóa trị. Huhu.

ha hang 02:11 PM 26/05/2012 #89

Về ưng thư em không có thông gì nhiều về cách chữa trị hay phuơng pháp, em xin up giúp chị tofic mong có mẹ nào có kinh nghiệm vào đây chia sẻ cùng.

Chị ơi, đừng bỏ cuộc nhé. Em chúc chị và gia đình có sức khỏe, để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

haimasan 04:14 PM 08/06/2012 #91

Mình có ông bạn thân cũng bị ung thư lưỡi, phẫu thuật ở Viện K, do Bác Sĩ Bảo mổ. Cắt đi 1 nửa lưỡi, nạo hết hạch cổ, khoảng 1 tháng sau thì lành vết mổ, và khoảng 3 tháng sau thì nói lại bình thường và xét nghiệm lại không thấy tế bào ung thư nữa.

Lại đi làm bình thường, cứ 3 tháng (sau 1 năm thì 6 tháng) kiểm tra lại sức khỏe 1 lần.

Nhưng do cậu này là lái xe lại hay chạy tuyến Việt Nam – Lào (lái xe chở gỗ), rượu uống như nước lã, thuốc hút như bếp lò lại chẳng chịu đi khám sức khỏe định kỳ gì cả nên 2 năm sau thì phát lại và di căn.

Bs nói nếu ăn kiêng tốt, tập thể dục và sinh hoạt điều độ thì sẽ sống được khá lâu, đằng này cậu bạn mình chưa vợ lại không nghe lời khuyên của bất cứ ai nên mới bị lại như vậy.

Nắng vàng_82 10:02 AM 09/06/2012 #92

Trích dẫn Nguyên văn bởi huyentrinhkt Xem bài viết.

Nghe nói uống nước lá đu đủ thay cho nước lọc thì khỏi, không bit đúng không nhỉ? Bạn thử xem sao.

Cảm ơn bạn. Chồng mình cũng có uống nước này. Nhưng nó đắng nên anh hơi lười uống. Hì. Để xạ trị + hóa chất xong thì mình lại động viên uống tiếp.

Chia sẻ thêm với các bạn một chút:

Sang thứ 2 tuần tới, anh sẽ bắt đầu đợt điều trị hóa chất và xạ. Hóa chất chỉ ở liều nhẹ để bổ trợ cho xạ trị. Ngày nào cũng sẽ bđ từ 4h30 sáng ở nhà đi (nhà mình ở Xuân Đỉnh đấy nhé, không phải ở xa tít tận đâu đâu). Mà vì phải bđ vào viện giờ đó, chuyền hóa chất từ sáng sớm thì mới kịp buổi chiều còn sang cơ sở 2 để xạ. Bệnh Viện K giờ quá tải nhiều quá! May có Bác Sĩ quen nên còn được điều trị luôn. Còn nhiều bệnh nhân khác phải vào viện 2-3 tuần mới đến lượt điều trị.

Hiện tại 100% bệnh nhân ngồi chuyền, không có chỗ nằm chuyền. Thậm chí không có chỗ để chen vào khoa Hóa chất luôn. Bệnh nhân đông khủng khiếp. Và bây giờ họ thêm 1 khái niệm mới là đi: Ngồi viện”, không phải là đi nằm viện.

Được cái chồng mình tinh thần chiến đấu rất tốt. Chịu khó ăn uống và tập thể dục nữa. Xác định là: Kệ, cứ xạ, cứ chuyền. Bác Sĩ bảo sao nghe vậy. Còn ở nhà vợ + mẹ bảo ăn gì tốt là ăn hết.

CuCun254 11:10 AM 14/06/2012 #93

Lâu không thấy bạn vào diễn đàn. Dạo này chồng bạn thế nào rồi? Bệnh đã đỡ nhiều chưa? Lên chia sẻ cùng mọi người về tình hình một chút cho nhẹ lòng bạn nhé. Chúc mọi điều bình an sẽ đến với chồng bạn.

P/S: Mình cũng sống khu Xuân Đỉnh đấy.

Nắng vàng_82 12:53 PM 14/06/2012 #95

Cảm ơn bạn.

Chồng mình hóa trị 2 hôm rồi. Hóa trị xong người mệt nên ăn rất ít. Dạo này chỉ ăn hoa quả và uống sữa thôi. Cơm ăn ít lắm vì người mỏi rã rời luôn. May mà hóa trị 1 đợt chỉ 2 ngày thôi. Sau đó chỉ xạ trị thôi. Thấy mọi người bảo hóa trị chỉ mệt vài hôm. Chắc mấy hôm sau đỡ mệt, anh xã sẽ chịu khó ăn trở lại. Giờ thì toàn vừa dỗ vừa ép, anh mới chịu ăn cho.

PS: Nhà mình ngõ 207/15 Xuân Đỉnh. Bạn ở ngõ nào?

Nhà mình gần đằng cv Hòa Bình nên thỉnh thoảng hay cho con ra đó chơi. Biết đâu bọn nhóc nhà mình chả có lúc quen nhau nhỉ?

Ikun 02:20 PM 14/06/2012 #97

Thực sự đời người trải qua nhiều sóng gió.

Trước khi vào top này thì em toàn đọc top ngoại tình. Thấy cuộc đời chẳng dễ, không biết người đầu gối tay ấp với mình phản bội, đá đít mình lúc nào.

Nhưng. Khi vào đến top của chị lại thấy NT vẫn chưa hẳn là đã là tận cùng đau khổ.

Và. Lo sợ. Suy nghĩ. ước gì cuộc đời đừng có những sóng gió kinh hoàng như vậy. Đừng có TNGT, đừng có ung thư, đừng có NT. Thì dễ thở biết bao nhiêu.

Chúc cho chồng chị nhanh chóng mạnh khoẻ và khỏi bệnh.

Em ngược đường ngược nắng để yêu anh.

Ngược phố tan tầm ngược chiều gió thổi.

cá rô 02:44 PM 14/06/2012 #98

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Cảm ơn bạn.

Chồng mình hóa trị 2 hôm rồi. Hóa trị xong người mệt nên ăn rất ít. Dạo này chỉ ăn hoa quả và uống sữa thôi. Cơm ăn ít lắm vì người mỏi rã rời luôn. May mà hóa trị 1 đợt chỉ 2 ngày thôi. Sau đó chỉ xạ trị thôi. Thấy mọi người bảo hóa trị chỉ mệt vài hôm. Chắc mấy hôm sau đỡ mệt, anh xã sẽ chịu khó ăn trở lại. Giờ thì toàn vừa dỗ vừa ép, anh mới chịu ăn cho.

PS: Nhà mình ngõ 207/15 Xuân Đỉnh. Bạn ở ngõ nào?

Nhà mình gần đằng cv Hòa Bình nên thỉnh thoảng hay cho con ra đó chơi. Biết đâu bọn nhóc nhà mình chả có lúc quen nhau nhỉ?

Chào bạn! vào là thành viên wtt lâu nhưng hôm nay mới vào topic của bạn, mình chia sẻ với bạn cầu chúc mọi điều an lành đến với chồng bạn.

Về bệnh ung thư bạn cũng đừng lo quá! Như mình, khi mình phát hiện ung thư màng dạ dày từ năm 2007 và mình đã điều trị rất tích cực và tại thời điểm này mình bình thường như người không bệnh tật. Còn về giai đoạn điều trị chồng bạn nên theo 1 phương án chữa tây y (tuyệt đối không dùng đông y khi đang trị liêu) khi nào trị liệu xong, sức khỏe ổn định mới dùng sang đông y.

Về chế độ ăn, ăn nhiều chất đạm không được ăn kiêng, nếu lưới đau không ăn được mà phải thường xuyên ăn cháo thì phải xay thức ăn ra cho ăn nhiều đạm (mình điều trị ở nước ngoài, Bác Sĩ bên đó yêu cầu ăn nhiều đạm lắm).

Về hoa quả, ăn nhiều bưởi, nếu không ăn được bạn ép nước cho chồng bạn uống.

Chúc chồng bạn vượt qua thời gian khó khăn nhất là thời gian trị liệu đợt 2 và đợt 3.

nily 04:45 PM 14/06/2012 #99

Chia sẻ với bạn nhé.

Bố mình cũng vừa phát hiện K phế quản và cũng đang theo bài thuốc này nhưng không biết có tác dụng gì không. Bố mình già rồi, lại gầy yếu lắm nên k theo tây y được. Mình tìm hiểu thấy bài thuốc này cũng khá phổ biến nên đang cho cụ dùng được gần một tháng rồi nhưng xem ra cũng không ăn thua, cụ không ăn được mấy, càng ngày càng yếu đi. Cảm giác thật bất lực, thật đau xót.

Trích dẫn Nguyên văn bởi nghi27 Xem bài viết.

Mình được biết 1 bài thuốc chữa ung thư đã áp dụng cho nhiều người và đa phần họ đều có tiến triển rất tốt, bạn có thể tham khảo:

 1. Lá cây trinh nữ hoàng cung: Mỗi ngày 3 lá (chỉ chọn lá già), nhai sống hoặc xay nhuyễn để ăn.
 2. Lá cây đu đủ: Mỗi ngày 3 lá, bỏ cuộng, ăn sống.
 3. Tỏi tươi: Mỗi ngày 1 củ, giã nát để ngoài không khí 15 phút rồi uống.
 4. Bột tam thất: Mỗi ngày 3 muỗng cà phê.
 5. Nước đậu nành: Mỗi ngày 1 bịch (hoặc 1 cốc).
 6. Cơm gạo lứt, vừng: ăn hàng ngày.

Kiêng các loại: đạm động vật, các chất cay, chua, tanh.

Có bạn nào biết chỗ nào trồng cây trinh nữ hoàng cung không, mình chưa tìm được chỗ mua lá cây tươi, đang phải dùng lá khô, hỏi chỗ bán lá khô thì họ bảo phải chờ.

shu_jin 10:31 PM 14/06/2012 #100

Cả gia đình mỗi ngày thêm niềm tin và hi vọng nhé! Thân.

Mamacare làm đẹp sau sinh uy tín hàng đầu Việt Nam.

Giảm cân sau sinh, giảm mỡ bụng sau sinh với 100% nguyên liệu tự nhiên.

Nắng vàng_82 11:18 AM 15/06/2012 #101

Trích dẫn Nguyên văn bởi Ikun Xem bài viết.

Thực sự đời người trải qua nhiều sóng gió.

Trước khi vào top này thì em toàn đọc top ngoại tình. Thấy cuộc đời chẳng dễ, không biết người đầu gối tay ấp với mình phản bội, đá đít mình lúc nào.

Nhưng. KHi vào đến top của chị lại thấy NT vẫn chưa hẳn là đã là tận cùng đau khổ.

Và. Lo sợ. Suy nghĩ. ước gì cuộc đời đừng có những sóng gió kinh hoàng như vậy. Đừng có TNGT, đừng có ung thư, đừng có NT. Thì dễ thở biết bao nhiêu.

Chúc cho chồng chị nhanh chóng mạnh khoẻ và khỏi bệnh.

Ây da, trước khi nhà mình xảy ra chuyện này, mình cũng nghĩ NT là ghê ghớm lắm. Ngày ngày vào xem comment của các mẹ xem những nhà đó gq như thế nào.

Đến khi chồng mình phát hiện K thì mình thấy mọi chuyện trên đời (NT, NT3, mc-nàng dâu, sống nhà chật hẹp.) thật đơn giản, việc to hóa nhỏ, việc nhỏ hóa bé tí, việc bé tí thì như có gì. NT chẳng qua là việc cỏn con trong cuộc sống. Những việc như chê chồng không kiếm ra tiền, rồi con chậm mọc răng, rồi mẹ chồng nói nhiều. Thật là chuyện nhỏ. Tới khi người ta đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử thì các bạn sẽ thấy cần trân trọng từng giây từng phút sống trên đời biết bao nhiêu.

Mình không dám mong gì nhiều, chỉ mong và cầu chúc cho gia đình tất cả các bạn luôn mạnh khỏe!

Mugia 11:24 AM 15/06/2012 #102

Trích dẫn Nguyên văn bởi nily Xem bài viết.

Chia sẻ với bạn nhé.

Bố mình cũng vừa phát hiện K phế quản và cũng đang theo bài thuốc này nhưng không biết có tác dụng gì không. Bố mình già rồi, lại gầy yếu lắm nên k theo tây y được. Mình tìm hiểu thấy bài thuốc này cũng khá phổ biến nên đang cho cụ dùng được gần một tháng rồi nhưng xem ra cũng không ăn thua, cụ không ăn được mấy, càng ngày càng yếu đi. Cảm giác thật bất lực, thật đau xót.

Có bạn nào biết chỗ nào trồng cây trinh nữ hoàng cung không, mình chưa tìm được chỗ mua lá cây tươi, đang phải dùng lá khô, hỏi chỗ bán lá khô thì họ bảo phải chờ.

Bạn ơi, bạn cho bố ăn theo phương pháp Thực dưỡng Oshawa đi. Mình có chia sẻ ở phần đầu của topic này rồi đấy. Mẹ mình hiên đã ăn theo phương pháp này được 7 tháng rồi, sức khỏe vẫn giữ ổn định, trong khi các Bác Sĩ Bệnh Viện K nói bà chắc chỉ sống được từ 3-6 tháng thôi vì ung thư đã di căn đến hầu hết các bộ phận trong ổ bụng rồi. Hãy kiên trì và luôn giữ vững niềm tin bạn ạ.

hothiethoa 11:59 PM 15/06/2012 #104

Bạn ơi, cách đây 2 năm mình cũng ở vào hoàn cảnh như bạn. Chồng mình cũng bị ung thư (u não), mình cũng đi tìm hiểu và chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh của anh ấy đã bước vào giai đoạn cuối nên cuối cùng thì anh cũng bỏ mẹ con mình mà đi. Như mình đã đọc các lời khuyên của các bạn trong topic này thì thấy cũng có bạn nhắc đến thầy Đào Kim Long. Mấy tháng cuối khi Bệnh Viện trả về, mình cũng đưa anh đến chỗ thầy Long châm cứu và bốc thuốc, sau đó thì có nhờ anh Phương (học trò thầy Long) hàng tuần đến châm cứu. Mình thấy rằng cũng khá hiệu quả vì anh không thấy kêu đau nữa. Nhưng do anh yếu quá và nằm nhiều nên anh nhà mình đi là do phổi bị xẹp, không thở được nữa. Mình khuyên bạn nên qua chỗ thầy Long xem thế nào nhé. Địa chỉ thì bạn có thể tìm trên mạng sẽ thấy (vì mình chỉ nhớ đường thôi chứ không nhớ địa chỉ chính xác). Mình còn giữ sdt của anh Phương đã châm cứu cho chồng mình. Bạn có thể hỏi anh ấy nhé 906221554.

Bạn cố lên nhé. Chúng mình là những người phụ nữ can đảm và mạnh mẽ mà.

hothiethoa 12:07 AM 16/06/2012 #105

Quên mất, có bạn nhăc đến uống lá cây đu đủ và trinh nữ hoàng cung, mình cũng đều cho anh nhà mình dùng nhưng mấy tháng chẳng ăn thua gì cả. Lá trinh nữ hoàng cung khô bạn có thể mua ở các hiệu thuốc đông y.

Mình cũng có khá nhiều kinh nghiệm và sau này tim hiểu thêm được vài thông tin nhưng chẳng có cơ hội để chữa cho chồng nữa.

toithichphimvietnam 07:09 AM 16/06/2012 #106

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Ây da, trước khi nhà mình xảy ra chuyện này, mình cũng nghĩ NT là ghê ghớm lắm. Ngày ngày vào xem comment của các mẹ xem những nhà đó gq như thế nào.

Đến khi chồng mình phát hiện K thì mình thấy mọi chuyện trên đời (NT, NT3, mc-nàng dâu, sống nhà chật hẹp.) thật đơn giản, việc to hóa nhỏ, việc nhỏ hóa bé tí, việc bé tí thì như có gì. NT chẳng qua là việc cỏn con trong cuộc sống. Những việc như chê chồng không kiếm ra tiền, rồi con chậm mọc răng, rồi mẹ chồng nói nhiều. Thật là chuyện nhỏ. Tới khi người ta đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử thì các bạn sẽ thấy cần trân trọng từng giây từng phút sống trên đời biết bao nhiêu.

Mình không dám mong gì nhiều, chỉ mong và cầu chúc cho gia đình tất cả các bạn luôn mạnh khỏe!

Bạn nói rất đúng. Tại sao lại phải đợi đến đối diện tử sinh người ta mới nghĩ về nhau bạn nhỉ? Hãy quên đi những tị hiềm cỏn con trong cuộc sống, để biết yêu thương và san sẻ.

Vài chia sẻ nơi đây, mong chồng bạn vượt qua dược cơn bệnh hiểm nghèo này để hạnh phúc mãi bên bạn.

nily 08:49 AM 16/06/2012 #107

Trích dẫn Nguyên văn bởi Mugia Xem bài viết.

Bạn ơi, bạn cho bố ăn theo phương pháp Thực dưỡng Oshawa đi. Mình có chia sẻ ở phần đầu của topic này rồi đấy. Mẹ mình hiên đã ăn theo phương pháp này được 7 tháng rồi, sức khỏe vẫn giữ ổn định, trong khi các Bác Sĩ Bệnh Viện K nói bà chắc chỉ sống được từ 3-6 tháng thôi vì ung thư đã di căn đến hầu hết các bộ phận trong ổ bụng rồi. Hãy kiên trì và luôn giữ vững niềm tin bạn ạ.

Hic, bố mình khó lắm cơ. Cụ đã ăn ít rôi (mỗi bữa chỉ ăn khoảng 02 thìa cơm), k thích ăn rau, chỉ ăn hoặc trứng hoặc cá khô mua gì lạ miệng cụ cũng không ăn, sữa không uống được, hoa quả cũng chỉ ăn một ít. Đã vậy cụ còn làm những việc rất kỳ cục nữa. Nên không khí gia đình mình giờ nặng nề lắm, nhìn cụ thấy xót xa mà cũng thấy cả những chuyện buồn cụ để lại cho con cháu nữa. Vẫn chăm sóc, vẫn làm cho bố những gì tốt nhất nhưng mà mình thấy chán lắm.

Mình chỉ mong cụ cứ sống nhẹ nhàng thoải mái an hưởng cuộc sống, chắc chắn là tốt hơn nhiều tình trạng hiện nay!

lebichly 10:30 AM 16/06/2012 #108

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Ây da, trước khi nhà mình xảy ra chuyện này, mình cũng nghĩ NT là ghê ghớm lắm. Ngày ngày vào xem comment của các mẹ xem những nhà đó gq như thế nào.

Đến khi chồng mình phát hiện K thì mình thấy mọi chuyện trên đời (NT, NT3, mc-nàng dâu, sống nhà chật hẹp.) thật đơn giản, việc to hóa nhỏ, việc nhỏ hóa bé tí, việc bé tí thì như có gì. NT chẳng qua là việc cỏn con trong cuộc sống. Những việc như chê chồng không kiếm ra tiền, rồi con chậm mọc răng, rồi mẹ chồng nói nhiều. Thật là chuyện nhỏ. Tới khi người ta đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử thì các bạn sẽ thấy cần trân trọng từng giây từng phút sống trên đời biết bao nhiêu.

Mình không dám mong gì nhiều, chỉ mong và cầu chúc cho gia đình tất cả các bạn luôn mạnh khỏe!

Bạn nói đúng đấy, mình thấy mục tâm sự toàn ngoại tình, mà ảo lắm chẳng biết có thật hay không hay là dân văn phòng rảnh ngồi chém gió mà các mẹ vào sụt sùi suốt, mình thấy ngoại tình chẳng là cái gì cả, cũng chẳng đến mức mà các mẹ đau khổ vật vã và khóc nhiều cho chủ top đến thế. Mình thấy sợ nhất là phải chứng kiến người thân của mình đang rời xa mình, đau khổ lắm. Người mẹ mà mình yêu quý đang ốm nặng, đang rời xa mình. Nghĩ đến gì mẹ đã hi sinh cho mình mà cảm thấy đau khổ lắm vì không làm gì để mẹ bớt đau đớn hơn. Mẹ mắt mờ chân chậm, không cầm nổi bát cơm mà ăn, chẳng còn nhận ra con cái, nhìn mà rớt nước mắt. Mình mong chồng bạn sẽ khỏe và vượt qua được số phận. Thương bạn và chia sẻ cùng bạn. Nắm tay bạn thật chặt nhé.

Nắng vàng_82 10:39 AM 17/06/2012 #109

Trích dẫn Nguyên văn bởi lebichly Xem bài viết.

Bạn nói đúng đấy, mình thấy mục tâm sự toàn ngoại tình, mà ảo lắm chẳng biết có thật hay không hay là dân văn phòng rảnh ngồi chém gió mà các mẹ vào sụt sùi suốt, mình thấy ngoại tình chẳng là cái gì cả, cũng chẳng đến mức mà các mẹ đau khổ vật vã và khóc nhiều cho chủ top đến thế. Mình thấy sợ nhất là phải chứng kiến người thân của mình đang rời xa mình, đau khổ lắm. Người mẹ mà mình yêu quý đang ốm nặng, đang rời xa mình. Nghĩ đến gì mẹ đã hi sinh cho mình mà cảm thấy đau khổ lắm vì không làm gì để mẹ bớt đau đớn hơn. Mẹ mắt mờ chân chậm, không cầm nổi bát cơm mà ăn, chẳng còn nhận ra con cái, nhìn mà rớt nước mắt. Mình mong chồng bạn sẽ khỏe và vượt qua được số phận. Thương bạn và chia sẻ cùng bạn. Nắm tay bạn thật chặt nhé.

Chị ơi, chị cố giành nhiều thời gian chăm sóc mẹ nhé!

Mong rằng mẹ vẫn còn sức khỏe để ở bên chị thật lâu.

Nắng vàng_82 10:55 AM 17/06/2012 #110

Trích dẫn Nguyên văn bởi hothiethoa Xem bài viết.

Bạn ơi, cách đây 2 năm mình cũng ở vào hoàn cảnh như bạn. Chồng mình cũng bị ung thư (u não), mình cũng đi tìm hiểu và chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh của anh ấy đã bước vào giai đoạn cuối nên cuối cùng thì anh cũng bỏ mẹ con mình mà đi. Như mình đã đọc các lời khuyên của các bạn trong topic này thì thấy cũng có bạn nhắc đến thầy Đào Kim Long. Mấy tháng cuối khi Bệnh Viện trả về, mình cũng đưa anh đến chỗ thầy Long châm cứu và bốc thuốc, sau đó thì có nhờ anh Phương (học trò thầy Long) hàng tuần đến châm cứu. Mình thấy rằng cũng khá hiệu quả vì anh không thấy kêu đau nữa. Nhưng do anh yếu quá và nằm nhiều nên anh nhà mình đi là do phổi bị xẹp, không thở được nữa. Mình khuyên bạn nên qua chỗ thầy Long xem thế nào nhé. Địa chỉ thì bạn có thể tìm trên mạng sẽ thấy (vì mình chỉ nhớ đường thôi chứ không nhớ địa chỉ chính xác). Mình còn giữ sdt của anh Phương đã châm cứu cho chồng mình. Bạn có thể hỏi anh ấy nhé 906221554.

Bạn cố lên nhé. Chúng mình là những người phụ nữ can đảm và mạnh mẽ mà.

Bạn ơi, mình cũng xin chia sẻ với bạn. Hai mẹ con cố gắng lên nhé!

Về thầy Đào Kim Long, mình cũng có nghe qua. Vì thầy chỉ đồng ý chữa những ai chỉ theo Đông y mà hiện tại chồng mình đang theo các phương pháp của Tây y (hóa, xạ trị) nên thời điểm hiện tại mình vẫn chưa cho chồng qua thầy được. Với lại, mình muốn là sử dụng các phương pháp Tây y để triệt căn bệnh, sau đó mới sử dụng Đông y để nâng cao sức khỏe của người bệnh. Từ hồi chồng ốm, mình học được rất nhiều phương cách về ăn uống và sử dụng một số loại thuốc nam để nâng cao thể trạng bệnh nhân. Cảm ơn lời khuyên và chia sẻ của tất cả các bạn.

Mugia 11:40 AM 17/06/2012 #111

Trích dẫn Nguyên văn bởi nily Xem bài viết.

Hic, bố mình khó lắm cơ. Cụ đã ăn ít rôi (mỗi bữa chỉ ăn khoảng 02 thìa cơm), k thích ăn rau, chỉ ăn hoặc trứng hoặc cá khô mua gì lạ miệng cụ cũng không ăn, sữa không uống được, hoa quả cũng chỉ ăn một ít. Đã vậy cụ còn làm những việc rất kỳ cục nữa. Nên không khí gia đình mình giờ nặng nề lắm, nhìn cụ thấy xót xa mà cũng thấy cả những chuyện buồn cụ để lại cho con cháu nữa. Vẫn chăm sóc, vẫn làm cho bố những gì tốt nhất nhưng mà mình thấy chán lắm.

Mình chỉ mong cụ cứ sống nhẹ nhàng thoải mái an hưởng cuộc sống, chắc chắn là tốt hơn nhiều tình trạng hiện nay!

Bạn ơi, các cụ già rồi, khó thuyết phục lắm. Không để các cụ tự tìm hiểu, tự thấy tin tưởng thì không bắt các cụ theo phương pháp này triệt để được đâu. Ngày đầu mình cũng rất ức chế khi mẹ thì tập ăn thực dưỡng còn bố thì cứ nhăm nhe cho mẹ ăn thêm cái này cái nọ (vì ông xót vợ và không tin tưởng). Nhưng sau khi đọc sách, nghe băng đĩa và đặc biệt là thấy bệnh tình của mẹ ổn định thì chính bố mình giờ lại là người hăng hái nhất. Giờ đi đâu ông cũng tuyên truyền với mọi người về phương pháp này ấy.

hothiethoa 08:20 PM 17/06/2012 #112.

Cảm ơn bạn đã nghe nói về Bệnh Viện Hy vọng chưa (ở Km số mấy bên Gia Lâm, thông tin cũng đều có trên mạng đấy). Đó là Bệnh Viện chuyên nghiên cứu và chữa những bệnh hiểm nghèo như ung thư, AIDS. Bạn thử tìm hiểu thêm nhé (Mình cũng đã sang đấy rồi, nhưng. ông trời không thương vợ chồng mình vì bệnh anh quá nặng rồi). Còn nước còn tát mà bạn.

Nắng vàng_82 10:36 PM 17/06/2012 #113

Trích dẫn Nguyên văn bởi nily Xem bài viết.

Hic, bố mình khó lắm cơ. Cụ đã ăn ít rôi (mỗi bữa chỉ ăn khoảng 02 thìa cơm), k thích ăn rau, chỉ ăn hoặc trứng hoặc cá khô mua gì lạ miệng cụ cũng không ăn, sữa không uống được, hoa quả cũng chỉ ăn một ít. Đã vậy cụ còn làm những việc rất kỳ cục nữa. Nên không khí gia đình mình giờ nặng nề lắm, nhìn cụ thấy xót xa mà cũng thấy cả những chuyện buồn cụ để lại cho con cháu nữa. Vẫn chăm sóc, vẫn làm cho bố những gì tốt nhất nhưng mà mình thấy chán lắm.

Mình chỉ mong cụ cứ sống nhẹ nhàng thoải mái an hưởng cuộc sống, chắc chắn là tốt hơn nhiều tình trạng hiện nay!

Gửi: Nily.

Bạn thử cho bố uống nước lá đu đủ hàng ngày. Nấu cả lá cả cuộng đập dập hoặc hãm lá phơi khô uống. Đây là đề tài của GS Nguyễn Xuân Hiền chuyên gia da liễu. Đã chữa thành công nhiều bệnh K phổi, K đại tràng,. Nhiều người uống khoảng 1 tuần là đã giảm triệu chứng đau.

Bạn có thể gõ trên google: Chữa ung thư bằng lá đu đủ (đây là đu đủ của Việt Nam nhé, không phải paw paw hay paypaya gì của Úc đâu). Chữa thì không dám khẳng định. Nhưng giảm các triệu chứng đau và lành vết thương hơn thì chắc chắn là có thể dựa trên nghiên cứu từ các trường hợp đã sử dụng lá đu đủ.

Hy vọng có tác dụng với trường hợp của bố bạn.

pnam 01:17 PM 18/06/2012 #114

Chia sẻ với mẹ nó về những bối rối, lo lắng, khó khăn và mệt mỏi lúc này nhé.

Mẹ tớ bị ung thư tử cung (giai đoạn 3c), bác bên bố bị ung thư dạ dày (giai đoạn đầu), cả 2 đều phải kết hợp cả đông và tây y mới phát huy hiệu quả. Mẹ tớ bị hơn 10 năm rồi – Sức khỏe giờ tốt, bác mới bị 1 năm – Vẫn đang trong thời gian điều trị. Hồi mẹ tớ bị bệnh, thuốc đặc trị chưa nhiều, cứ nghe ở đâu mách có thầy giỏi, thuốc hay là tìm cho bằng được. Tớ thấy hiệu quả mà tăng đề kháng tốt nhất là 2 món thuốc utaka và trà thảo dược tam thất-xạ đen của hvqy. Sau 1 thời gian sử dụng kết hợp 2 món trên với thuốc tây, Bác Sĩ khám bệnh cho mẹ rất ngạc nhiên về kết quả kiểm tra. Bác tớ từ lucnphast hiện bệnh cũng theo phương pháp của mẹ. Dù lớn tuổi nhưng bác được các Bác Sĩ khen là có sức, đáp ứng thuốc tốt hơn rất nhiều so với các bệnh nhân ung tjuw cùng đợt điều trị. Hoom trước tớ mang thêm mấy hộp vào cho bác uống, các bệnh nhân cùng phòng bác thấy hay nên đặt tớ lấy thêm đấy.

Tuy nhiên, gia đình phải có chế độ chăm sóc thật tốt nữa cơ vì bị ung thư thì cơ thể suy yếu mà tinh thần cũng suy sụp lắm. Bệnh này ảnh hưởng hởi tinh thần khá lớn nên người nhà cần tạo không lhis vui tươi, ấm áp để tăng tiết hormon tích cực giúp tăng sức khỏe cho người bệnh.

me_namkiu 01:28 PM 18/06/2012 #115

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Hôm nay, mình được 1 bạn mách về thuốc Vidatox chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh của Cuba chữa được ung thư. Có bạn nào có thông tin gì về thuốc này không? Có bạn nào có người nhà sử dụng chưa ạ?

Ngoài ra, có thông tin gì mách bảo về các phương pháp và loại thuốc khác, các bạn báo cho mình với nhé!

Hiền/0915 028 589.

Hướng dẫn sử dụng thuốc chống ung thư Vidatox.

Hướng dẫn chỉ định dùng thuốc Vidatox.

Giọt nhỏ dưới lưỡi.

Cứ mỗi 1ml (20 giọt) bao gồm: Dung dịch hidroalcohol với 33% nọc độc bò cạp xanh Rhopalurus junceus 30CH.

Chỉ định: Liệu pháp bổ sung điều trị các triệu chứng của các bệnh ung thư. Giảm đau.

Chống chỉ định: Nhạy cảm với thuốc hoặc thành phần của thuốc. Trẻ em dưới 1 tuổi.

Cẩn thận với các trường hợp sau: Phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân từ 2-12 tuổi. Không dùng thuốc với những mùi nồng, thức ăn hoặc đồ uống. Khuyến cáo không nên hút thuốc, uống bia rượu hoặc ăn 20 phút trước và sau khi dùng thuốc. Để thuốc tránh xa những máy móc có khả năng tạo sóng điện từ mạnh.

Cảnh báo: Việc dùng sản phẩm này không ngăn chặn hoặc làm giảm việc dùng các phương pháp điều trị thông thường khác chống lại sự tạo u. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục duy trì hoặc trở nên tồi tệ hơn nên đến hỏi bác sĩ.

Các phản ứng của thuốc: Vẫn chưa được miêu tả.

Phản ứng phụ: Chưa phát hiện được trường hợp nào.

Liều dùng: Cứ 12 tiếng giỏ 5 giọt dưới lưỡi. Nếu bệnh nhân không dùng thuốc trực tiếp được bằng đường miệng do nồng độ cồn hoặc do tổn thương đường tiêu hóa, nên thêm vào 15mL (1 thìa) nước đun sôi hoặc nước lọc. Dùng dung dịch này 12 tiếng 1 lần thông qua ống dành cho người bệnh ăn bằng ống.

Hướng dẫn sử dụng: Dùng thuốc dưới lưỡi với tình trạng miệng hoàn toàn sạch sẽ và không có mùi nồng hoặc vị gì. Không nên ăn, uống, đánh răng, hút thuốc sau khi dùng thuốc (15 đến 30 phút sau hoặc trước khi dùng).

Điều kiện bảo quản: Bảo quản dưới 30oC. Tránh ánh sáng.

Đóng hộp: Mỗi hộp có một lọ thủy tinh màu hổ phách với dung tích 30 mL. Trong trường hợp mua cả bịch sẽ gồm 6 hoặc 12 lọ thủy tinh với dung tích 30 ml mỗi lọ.

ba30 10:26 AM 20/06/2012 #118

Em đang buồn quá, Mẹ em bị ung thư, truyền được 3 đợt, đợt nào về cũng mệt, nhưng sau đó khoảng 1 tuần thì lại trở lại bt. Đợt này, trong phác đồ không có truyền đạm (những lần trước đều có), đã hỏi Bác Sĩ thì Bác Sĩ bảo, bệnh nhân khoẻ, không cần truyền đạm nữa. Hic, mà sao Bác Sĩ khó tính thế, hỏi cái gì cũng không trả lời, cứ bảo theo đơn thuốc,. Đợt này truyền, mẹ em cũng thấy mệt hơn, 2 hôm nay lại bị sốt nữa (không hiểu là do sốt dịch (hàng xóm bên nhà em mấy người bị) hay là sốt do tác dụng thuốc), cứ uống thuốc hạ sốt thì đỡ, hết thuốc lại bị. Mẹ em mệt lắm, ăn uống chả được. Em thấy thương quá mà không biết phải làm thế nào. Em thì lại sắp sinh em bé nữa. Chán quá, đang định mai đưa mẹ đến gặp Bác Sĩ điều trị để xem thế nào.

Nắng vàng_82 06:43 PM 20/06/2012 #119

Trích dẫn Nguyên văn bởi ba30 Xem bài viết.

Em đang buồn quá, Mẹ em bị ung thư, truyền được 3 đợt, đợt nào về cũng mệt, nhưng sau đó khoảng 1 tuần thì lại trở lại bt. Đợt này, trong phác đồ không có truyền đạm (những lần trước đều có), đã hỏi Bác Sĩ thì Bác Sĩ bảo, bệnh nhân khoẻ, không cần truyền đạm nữa. Hic, mà sao Bác Sĩ khó tính thế, hỏi cái gì cũng không trả lời, cứ bảo theo đơn thuốc,. Đợt này truyền, mẹ em cũng thấy mệt hơn, 2 hôm nay lại bị sốt nữa (không hiểu là do sốt dịch (hàng xóm bên nhà em mấy người bị) hay là sốt do tác dụng thuốc), cứ uống thuốc hạ sốt thì đỡ, hết thuốc lại bị. Mẹ em mệt lắm, ăn uống chả được. Em thấy thương quá mà không biết phải làm thế nào. Em thì lại sắp sinh em bé nữa. Chán quá, đang định mai đưa mẹ đến gặp Bác Sĩ điều trị để xem thế nào.

Cấp cứu tinh thần của bạn nào. Bạn cho mẹ uống thêm nước dừa dể thải độc nhé!

Mới truyền xong bệnh nhân thường rất yếu. Bạn cố động viên mẹ ăn được tí nào hay tí đó. Thường thì bệnh nhân chỉ ăn được tí hoa quả thôi, ăn đồ ăn có mùi khó ăn lắm.

Về việc mẹ bị sốt: Mai bạn đưa mẹ đi hỏi Bác Sĩ điều trị luôn nhé!

Truyền đạm thì chắc Bác Sĩ căn cứ vào sức khỏe của mẹ bạn trước khi truyền nên không phải lo lắng quá.

Thôi tạm thời có mấy dòng.

Chồng mình 2 hôm đầu truyền về cũng mệt lắm. Mình toàn cho ăn dưa đỏ và uống nước dừa thôi. Chả ăn được gì mấy. Ah, mình cho uống Emuglucan để tăng sức đề kháng và thêm viên bổ gan để mát gan và đỡ hại gan.

Bạn cho mẹ đến gặp Bác Sĩ ngay xem giảm sốt thế nào nhé! Trước có bạn mách mình nên dùng 1 liều Paracetamol nếu bị sốt sau khi truyền. Nếu chờ Bác Sĩ không được hoặc tối mẹ sốt cao quá, trong lúc tạm thời, bạn cho mẹ dùng tạm rồi mai vào viện hỏi Bác Sĩ để bác tư vấn thêm nhé!

maybien 01:26 PM 21/06/2012 #120

Gần đến đám giỗ năm thứ 3 của ba mình rồi. Lòng vẫn còn đau và nươc mắt cứ tuôn khi nhắc đến 2 chữ “ung thư”. Ba mình mất kể từ khi phát hiện ra ung thư là 1 tháng 19 ngày. Ra đi trong đau đớn, đói khát. Còn nhiều mong ước rất giản đơn chưa thực hiện được (lúc ấy mình đang mang thai tháng thứ 7- ông chỉ mong sống đến khi cháu ngoại ra đời). Chúc chị nhiều nghị lực và sáng suốt để cùng anh vượt qua giai đoạn khốn khó này. Hy vọng may mắn sẽ đến với gia đình chị!

Nắng vàng_82 10:43 PM 21/06/2012 #121

Trích dẫn Nguyên văn bởi maybien Xem bài viết.

Gần đến đám giỗ năm thứ 3 của ba mình rồi. Lòng vẫn còn đau và nươc mắt cứ tuôn khi nhắc đến 2 chữ “ung thư”. Ba mình mất kể từ khi phát hiện ra ung thư là 1 tháng 19 ngày. Ra đi trong đau đớn, đói khát. Còn nhiều mong ước rất giản đơn chưa thực hiện được (lúc ấy mình đang mang thai tháng thứ 7- ông chỉ mong sống đến khi cháu ngoại ra đời). Chúc chị nhiều nghị lực và sáng suốt để cùng anh vượt qua giai đoạn khốn khó này. Hy vọng may mắn sẽ đến với gia đình chị!

ba30 09:31 AM 22/06/2012 #122

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Cấp cứu tinh thần của bạn nào. Bạn cho mẹ uống thêm nước dừa dể thải độc nhé!

Mới truyền xong bệnh nhân thường rất yếu. Bạn cố động viên mẹ ăn được tí nào hay tí đó. Thường thì bệnh nhân chỉ ăn được tí hoa quả thôi, ăn đồ ăn có mùi khó ăn lắm.

Về việc mẹ bị sốt: Mai bạn đưa mẹ đi hỏi Bác Sĩ điều trị luôn nhé!

Truyền đạm thì chắc Bác Sĩ căn cứ vào sức khỏe của mẹ bạn trước khi truyền nên không phải lo lắng quá.

Thôi tạm thời có mấy dòng.

Chồng mình 2 hôm đầu truyền về cũng mệt lắm. Mình toàn cho ăn dưa đỏ và uống nước dừa thôi. Chả ăn được gì mấy. Ah, mình cho uống Emuglucan để tăng sức đề kháng và thêm viên bổ gan để mát gan và đỡ hại gan.

Bạn cho mẹ đến gặp Bác Sĩ ngay xem giảm sốt thế nào nhé! Trước có bạn mách mình nên dùng 1 liều Paracetamol nếu bị sốt sau khi truyền. Nếu chờ Bác Sĩ không được hoặc tối mẹ sốt cao quá, trong lúc tạm thời, bạn cho mẹ dùng tạm rồi mai vào viện hỏi Bác Sĩ để bác tư vấn thêm nhé!

Cám ơn chị. Em đã cho mẹ vào viện, Bác Sĩ cho xét nghiệm máu và kết luận sốt do viêm họng, cho truyền 1 chai nước rồi về nhà. Giờ thì mẹ em hết sốt rồi, nhưng mệt lắm vì ăn uống kém và mất ngủ. Cũng vì vậy mà tinh thần suy sụp lắm. Lắm lúc cứ nằng nặc muốn bỏ dở giữa chừng.

buitieuphuong 10:12 AM 22/06/2012 #123

Vào top này mình thấy buồn và nhớ mẹ mình quá. Mẹ mình bị u não đã mất cách đây 4 tháng rồi. Trước khi có triệu chứng đầu tiên của bệnh, mẹ mình hoàn toàn khỏe mạnh, mẹ quán xuyến mọi việc trong gia đình, mẹ sống vui vẻ, yêu đời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Vậy mà từ khi bắt đầu ốm mẹ mình phải nằm viện tròn 1 năm rồi mất. Mẹ mình điều trị ở khoa Ung Bướu Bệnh Viện Bạch Mai, xung quanh mẹ có biết bao người cùng cảnh ngộ, đến rồi lại đi, rồi lại những người khác đến. Giờ này, những người mà mình nhớ được đều đã đi xa cả rồi.

Chia sẻ với tất cả những bạn đã và đang ở hoàn cảnh giống như mình.

pnam 11:41 AM 22/06/2012 #124

Sau bao nhiu năm chăm người ung thư, tớ nghiệm ra 1 điều là không nên kiêng cữ quá. Mien sao đồ ăn tươi ngon, chế biến hợp vệ sinh, không nhiều dầu mỡ, gia vị, hạn chế chiên nướng, không dùng thực phẩm đông lạnh, chế biến sẵn, các loại thực phẩm làm chua, lên men là được mà. Khuyến khích người bệnh ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước để cơ thể nhanh thải loại độc tố.

Ngày đó thông tin về bệnh ung thư chưa nhiều, bị ung thư như nhận án tử. Mẹ tớ đi khám về viết sẵn đơn tình nguyện hiến xác gửi Bệnh Viện y TP HCM làm cả nhà ai cũng sợ. May lúc đấy bố tớ lôi 3 đứa ra dặn dò, lên dây cót tinh thần. Khó khăn nhất là thời jan mẹ tớ rụng hết tóc, đầu trọc lóc, mấy đứa nhỏ trog xóm thấy, chúng nó rỉ tai nhau rồi đứng trước cửa đọc vè trêu mẹ tớ. Ôi, mẹ khóc như mưa như bão, mẹ nằm bẹp giường, thương ơi là thương. Bố tớ phải lên lại Sài Gòn tìm mới mua được cho mẹ tớ bộ tóc giả, để mẹ đỡ tự ti khi ra ngoài đi dạo.

Kể chuyeejn nhà tớ để bạn thấy là bây giờ, bên gia đình bạn còn có nhiều thuốc đặc trị, nhiều nguồn thông tin, có cộng đồng hiểu biết, không kì thị, phân biệt đối xử với người ung thư. Như vậy thì việc điều trị cho chồng bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Gia đình bạn phải tin tưởng, mạnh mẽ, lạc quan thì mới truyền được cho chồng nguồn sinh lực, động lực sống. Cố lên nhé, rồimhp sẽ mỉm cười với gia đình bạn, như nó đã mỉm cười với gia đình tớ này.

huangyueying 09:56 PM 22/06/2012 #125

Chồng chị dạo này thế nào rồi ạ? Monh chị và gia đình có tinh thần, thái độ lạc quan. Vì khi mình suy nghĩ tích cực, não sẽ tiết ra một số chất giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật (giống như chất giảm đau). Còn nếu đầu óc suy sụp thì khả năng chiến đấu của cơ thể cũng suy giảm.

Chị có thể tham khảo bài viết sau về cô Minh Thu – 1 người em rất cảm phục về nghị lực của cô ấy.

http://yume.vn/vothithuyna/article/n. 35D316DB.html.

Nếu chị cần, em sẽ cho chị contact của cô Thu để nghe cô chia sẻ thêm.

Nắng vàng_82 10:21 PM 22/06/2012 #126

Trích dẫn Nguyên văn bởi ba30 Xem bài viết.

Cám ơn chị. Em đã cho mẹ vào viện, Bác Sĩ cho xét nghiệm máu và kết luận sốt do viêm họng, cho truyền 1 chai nước rồi về nhà. Giờ thì mẹ em hết sốt rồi, nhưng mệt lắm vì ăn uống kém và mất ngủ. Cũng vì vậy mà tinh thần suy sụp lắm. Lắm lúc cứ nằng nặc muốn bỏ dở giữa chừng.

Bạn cố động viên mẹ nhé! Mẹ chịu ăn thì sức khỏe mới tốt lên được.

Nắng vàng_82 10:29 PM 22/06/2012 #127

Trích dẫn Nguyên văn bởi pnam Xem bài viết.

Sau bao nhiu năm chăm người ung thư, tớ nghiệm ra 1 điều là không nên kiêng cữ quá. Mien sao đồ ăn tươi ngon, chế biến hợp vệ sinh, không nhiều dầu mỡ, gia vị, hạn chế chiên nướng, không dùng thực phẩm đông lạnh, chế biến sẵn, các loại thực phẩm làm chua, lên men là được mà. Khuyến khích người bệnh ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước để cơ thể nhanh thải loại độc tố.

Ngày đó thông tin về bệnh ung thư chưa nhiều, bị ung thư như nhận án tử. Mẹ tớ đi khám về viết sẵn đơn tình nguyện hiến xác gửi Bệnh Viện y TP HCM làm cả nhà ai cũng sợ. May lúc đấy bố tớ lôi 3 đứa ra dặn dò, lên dây cót tinh thần. Khó khăn nhất là thời jan mẹ tớ rụng hết tóc, đầu trọc lóc, mấy đứa nhỏ trog xóm thấy, chúng nó rỉ tai nhau rồi đứng trước cửa đọc vè trêu mẹ tớ. Ôi, mẹ khóc như mưa như bão, mẹ nằm bẹp giường, thương ơi là thương. Bố tớ phải lên lại Sài Gòn tìm mới mua được cho mẹ tớ bộ tóc giả, để mẹ đỡ tự ti khi ra ngoài đi dạo.

Kể chuyeejn nhà tớ để bạn thấy là bây giờ, bên gia đình bạn còn có nhiều thuốc đặc trị, nhiều nguồn thông tin, có cộng đồng hiểu biết, không kì thị, phân biệt đối xử với người ung thư. Như vậy thì việc điều trị cho chồng bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Gia đình bạn phải tin tưởng, mạnh mẽ, lạc quan thì mới truyền được cho chồng nguồn sinh lực, động lực sống. Cố lên nhé, rồi hp sẽ mỉm cười với gia đình bạn, như nó đã mỉm cười với gia đình tớ này.

Mình đã đọc đi đọc lại bài của bạn. Bạn ơi, mình thương mẹ bạn quá! không biết bác có qua được giai đoạn khó khăn đó không? Không biết giờ bác còn khỏe không?

Mình cảm ơn lời rặn của bạn và sẽ luôn ghi nhớ.

Mình không biết nói gì nhiều, chỉ biết gửi lời chân thành chia sẻ với bạn. Mình mong ước mẹ bạn vẫn còn sống khỏe mạnh tiếp với con cháu.

Nắng vàng_82 10:38 PM 22/06/2012 #128

Trích dẫn Nguyên văn bởi huangyueying Xem bài viết.

Chồng chị dạo này thế nào rồi ạ? Monh chị và gia đình có tinh thần, thái độ lạc quan. Vì khi mình suy nghĩ tích cực, não sẽ tiết ra một số chất giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật (giống như chất giảm đau). Còn nếu đầu óc suy sụp thì khả năng chiến đấu của cơ thể cũng suy giảm.

Chị có thể tham khảo bài viết sau về cô Minh Thu – 1 người em rất cảm phục về nghị lực của cô ấy.

http://yume.vn/vothithuyna/article/n. 35D316DB.html.

Nếu chị cần, em sẽ cho chị contact của cô Thu để nghe cô chia sẻ thêm.

Cảm on bài viết của bạn. Mình thấy cô Thu có nghị lực thật lớn. Bạn pm cho mình số đt của cô nhé!

Về chồng mình: Anh đã truyền xong hóa chất đợt 1, đang xạ trị. Hết mấy hôm truyền HC thì anh bắt đầu đỡ mệt dần, vẫn ăn được bữa 2 bát cơm + 1 lô xích xông hoa quả mà mình và mẹ cố nhồi cho. Tạm thời đầu lưỡi chỉ hơi rát thôi. Xạ được 8 mũi rồi mà họng vẫn chưa bị đau. Thấy mợ mình và chồng bảo là thường nhiều bệnh nhân tới mũi thứ 10 là đau lắm rồi và không ăn được cơm nữa. Nhưng giờ mình vẫn đang thấy anh ăn được.

Ngoài ra Bác Sĩ còn cho chồng mình truyền thêm Dong A alpha. Đây là 1 loại thuốc biệt dược có tác dụng chống ung thư, tăng cường sức đề kháng. Nhưng tác dụng phụ là làm cho bệnh nhân cảm thấy người mệt mỏi, triệu chứng giống như cúm giả. Tuy mệt nhưng vẫn rất yên tâm vì đây là thuốc Bác Sĩ kê cho đặc trị cho những trường hợp K loại tế bào như của chồng mình.

NewLavie 11:53 PM 22/06/2012 #129

Mình thành thật chia sẻ cùng bạn và gia đình, đầu tiên việc xác định được chồng bạn chắc chắn có bị ung thư hay không bạn nên lam xét nghiệm tại 2 nơi để so sánh kết quả, can thiệp tây y chỉ áp dụng khi trị xạ và truyền hóa chất, con sau do ban nên duy tri uống thuốc Đông y và kết hợp chế độ ăn uống. Việc chữa trị tại đâu cũng nên cân nhắc để tốt nhất cho người bệnh và gia đình.

Người nhà mình đã trong giai đoạn chữa ung thư đi nhiều Bệnh Viện nên mình có dip so sánh bạn đọc để tham khảo nhé:

Bệnh Viện K: Y đức kém, tiêu cực khủng khiếp, cơ sở vật chất xuống cấp.

Bệnh viện y học cổ Truyền Nguyễn XUân Ba: đắt, va cũng chưa tin tưởng lắm.

Bệnh viện Ung Bướu Thanh Nhàn: Bác sỹ nhiệt tình, co so vat chất tốt, lượng bệnh nhân vừa phải.

Bệnh viện đại học Y: Vì là Bệnh Viện dịch vụ nen chăm soc bệnh nhân cực tốt, bác sỹ nhẹ nhàng tâm lý, thuốc tốt.

Xin có vài lời với bạn, chúc ông xã bạn mau khỏi bệnh.

pnam 11:56 PM 22/06/2012 #130

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Mình đã đọc đi đọc lại bài của bạn. Bạn ơi, mình thương mẹ bạn quá! không biết bác có qua được giai đoạn khó khăn đó không? Không biết giờ bác còn khỏe không?

Mình cảm ơn lời rặn của bạn và sẽ luôn ghi nhớ.

Mình không biết nói gì nhiều, chỉ biết gửi lời chân thành chia sẻ với bạn. Mình mong ước mẹ bạn vẫn còn sống khỏe mạnh tiếp với con cháu.

Cảm ơn bạn, ơn trời là mẹ mình sống hơn 10 năm sau khi mắc bệnh ung thư rồi đấy. Mẹ bị hồi mình bắt đầu học cấp 3, khoảng năm 1999-2000. Chuyện hợp thầy hợp thuốc cũng quan trọng nhưng mang tính quyết định cho sự thành bại của phương phsp điều trị ung thư chính là sự lạc quan, yêu đời, tin tưởng vào việc chữa trị của bệnh nhân.

Sức khỏe mẹ giờ yếu hơn trước rất nhiều, cứ 1 tháng lại bị bênh 1 lần kéo dài 1 tuần trở lên. Tuy nhiên, Bác Sĩ điều trị cho mẹ tớ nói như rthế là còn khỏe vì trong người mẹ toàn hóa chất với tia xạ, nó tiêu diệt những tế bào có hại cho cơ thể nhưng cũng ddoofng thời phá hủy sự cân bằng của cơ thể người bệnh.

Những lúc buồn, mệt mỏi, bạn cứ khóc, hãy khóc nhưng đừng bao giờ để anh thấy vì nó sẽ làm anh yếu mềm và nhụt chí chữa bệnh đấy. Chồng bạn còn trẻ, anh có sức, gia đình bạn có điều kiện và trên hết là anh có người vợ đang ngày đem lo lắng, yêu thương anh hvh n chínbản thân mình. Bạn hãy truyền niềm tin yêu, khát khao sống ấy cho anh để anh mạnh mẽ, vững vàng hơn nhé.

Nắng vàng_82 01:58 PM 25/06/2012 #131

Trích dẫn Nguyên văn bởi NewLavie Xem bài viết.

Mình thành thật chia sẻ cùng bạn và gia đình, đầu tiên việc xác định được chồng bạn chắc chắn có bị ung thư hay không bạn nên lam xét nghiệm tại 2 nơi để so sánh kết quả, can thiệp tây y chỉ áp dụng khi trị xạ và truyền hóa chất, con sau do ban nên duy tri uống thuốc Đông y và kết hợp chế độ ăn uống. Việc chữa trị tại đâu cũng nên cân nhắc để tốt nhất cho người bệnh và gia đình.

Người nhà mình đã trong giai đoạn chữa ung thư đi nhiều Bệnh Viện nên mình có dip so sánh bạn đọc để tham khảo nhé:

Bệnh Viện K: Y đức kém, tiêu cực khủng khiếp, cơ sở vật chất xuống cấp.

Bệnh viện y học cổ Truyền Nguyễn XUân Ba: đắt, va cũng chưa tin tưởng lắm.

Bệnh viện Ung Bướu Thanh Nhàn: Bác sỹ nhiệt tình, co so vat chất tốt, lượng bệnh nhân vừa phải.

Bệnh viện đại học Y: Vì là Bệnh Viện dịch vụ nen chăm soc bệnh nhân cực tốt, bác sỹ nhẹ nhàng tâm lý, thuốc tốt.

Xin có vài lời với bạn, chúc ông xã bạn mau khỏi bệnh.

Cảm ơn bạn.

Chồng mình thì chắc chắn là bị rồi. Đã có kết quả sinh thiết ở Viện K và chụp Pat/ct ở Việt Đức.

Mình cũng chẳng muốn để anh chữa trị ở K lắm.

Lúc đầu định chọn Bệnh Viện Bạch Mai vì nơi đây có máy móc hiện đại. Có máy chụp Pat sẽ giúp định vị chính xác để xạ trị khối u, hạn chế tổn thương tới tế bào lành. Nhưng chồng mình lại chụp Pat trước khi mổ nên sau khi mổ, kết quả Pat chụp lại vị trí u không còn chính xác (vì khi mổ đã mổ hết u đi rồi) nên nếu chữa ở Bạch Mai thì không tận dụng được lợi thế của Bệnh Viện này nữa.

Thanh Nhàn đúng là mình có đi thăm và thấy ở đây rất thoáng mát, rộng rãi so với Bệnh Viện K nhưng nghe nói về tay nghề của các Bác Sĩ thì không được chuyên môn bằng K.

Thêm 1 lý do nữa là chồng mình có người bạn làm Bác Sĩ hóa trị ở K nên cuối cùng đã chọn Bệnh Viện K làm nơi chữa trị.

Chỗ Bác Sĩ Hoàng Xuân Ba: Chỉ là do mình tìm hiểu trên mạng, đúng là cũng chưa dám tin tưởng lắm. Nên cuối cùng vẫn theo xạ trị + hóa trị. Còn sau này có gì sẽ dùng Đông Y bồi dưỡng cơ thể sau.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm đưa lời khuyên cho mình.

huyentrinhkt 10:49 PM 26/07/2012 #132

Tình hình sức khỏe chồng bạn ra sao rùi? ăn uống thế nào? Cập nhật tình hình cho cả nhà bit để chia sẻ với bạn nhé, thương bạn vô cùng.

Nắng vàng_82 08:50 PM 27/07/2012 #133

Hì. Chồng mình đã xạ được 20 mũi rồi. Hai bên cổ đen xì như bao công. Nhưng sức khỏe thì vẫn ổn. Ăn uống đều. Chỉ ăn cháo và rau củ quả xay nhuyễn thôi. Giờ bố ăn cháo. Con ăn cơm.

Anh vừa được nghỉ 1 tuần giữa 2 đợt xạ trị. Vì vết xạ ở hàm đau và khó ăn. Sau 1 tuần nghỉ ngơi giờ sức khỏe lại ổn rồi.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới xã nhà mình.

Nắng vàng_82 02:57 PM 08/08/2012 #134

Kể thêm với các bạn 1 chút về bé con nhà mình nhé:

Bé nhà mình được 21 tháng rồi, thường thì lúc ru bé ngủ bà và mẹ hay vỗ vỗ, à ơi. Thế là có hôm bé ốm, bé cứ xà vào lòng và bảo bà là: à ơi. Lúc đầu thì mọi người không hiểu và hỏi bé là:

à ơi là gì hả con? Bé cứ à ơi. Xong rồi mọi người hiểu ra là bé muốn được ru.

Tối hôm qua, lúc bé đi ngủ thì bà bảo là: Bà à ơi nhé? Thì bé bảo là: “Mẹ à ơi”. Nói rõ ý. Và bảo: Lên gác. Ý bé là muốn mẹ ru ngủ. Từ ngày bố cháu ốm, tối nào bé cũng ngủ với bà ở dưới tầng. Nhưng bé nói vậy tức là bé muốn ngủ với mẹ nên mình vui lắm. Lên cho bé xem máy tính rồi bế 1 tí là bé ôm mẹ ngủ ngon lành.

Còn mỗi lần hỏi: Con là con ai? Thì bé trả lời: Bố. Mẹ. (hì – Vui lắm ý). Hỏi con có yêu mẹ không? Bé bảo: Yêu mẹ lắm!

Bé hay chỉ vào từng đồ dùng của bố và bảo: Bố. Bố. Mẹ mà đi pha sữa cho bố thì thể nào cũng đòi tự xúc thìa vitamin bỏ vào cốc sữa cho bố.

Mình đi làm như vậy. Nhưng ngày nào cũng muốn nhanh chóng về nhà chơi với con.

emlanhimxudangyeu 10:55 AM 10/08/2012 #135

Trích dẫn Nguyên văn bởi Mugia Xem bài viết.

Chào bạn.

Xin được chia sẻ những gì bạn đang phải trải qua. Mấy tháng trước mình cũng ở vào trong hoàn cảnh như bạn khi mẹ mình bị phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Hi vọng có thể có thông tin hữu ích dành cho bạn.

Thứ nhất, bạn cần phải đưa chồng vào Viện K để các Bác Sĩ ở đây khám và xác định xem bệnh của chồng bạn ở mức độ thế nào rồi, có thể can thiệp được không? Mình có một người bạn bố cũng bị ung thư lưỡi, đã phẫu thuật và trị xạ ở Viện K, hiện giờ sức khỏe rất ổn định. Mình nghĩ nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì hoàn toàn có thể có hi vọng bạn ạ.

Thứ hai, nếu xác định theo phương pháp điều trị nào thì nên nhất quán và phải thật tin tưởng, bởi vì mình có tìm hiểu thì thấy quan điểm của đông y và tây y rất khác nhau. Như trường hợp của mẹ mình, sau khi mổ ra Bác Sĩ phát hiện là ung thư đã di căn khắp ổ bụng, không thể can thiệp được gì nữa nên đã đóng lại và cho về nhà. Vì vậy mà gia đình mình quyết định điều trị theo đông y. Thật may là mình kịp thời được biết đến phương pháp thực dưỡng (ăn uống dưỡng sinh) của giáo sư Ohsawa (Nhật Bản). Thật khó ai có thể tin được rằng chỉ bằng cách điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình mà có thể chữa được bệnh phải không? Nhưng thật sự, cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu bạn ạ. Mẹ mình sau 4 tháng chỉ ăn cơm gạo lứt với muối vừng, bây giờ sức khỏe khá ổn định, bà gầy đi nhiều nhưng trộm vía chưa bao giờ thấy đau trong bụng (mặc dù các Bác Sĩ tây y đều cho rằng với bệnh tình của mẹ mình thì có lẽ đã phải dùng đến moocphin lâu rồi). Mình vẫn đang khá hồi hộp, hàng ngày vẫn cầu mong cho mẹ mình sẽ giữ được như thế.

Về phương pháp thực dưỡng, hiểu nôm na là theo quan điểm của tiên sinh Ohsawa thì do cách ăn uống của chúng ta chưa đúng, hấp thụ vào cơ thể những chất độc hại hoặc những thực phẩm quá âm hoặc quá dương, cơ thể buộc phải tự điều chỉnh để thích ứng với những thay đổi đó, bởi thế mới phát sinh bệnh tật, những tế bảo biến đổi khác đi thì sẽ tạo thành tế bào ung thư. Nếu mình điều chỉnh lại, quân bình lại chế độ ăn uống thì cơ thể sẽ điều tiết được đúng theo quy luật âm dương tự nhiên, bệnh tật theo đó cũng khỏi.

Tài liệu thực dưỡng trên mạng không nhiều lắm, nhưng sách báo, băng đĩa thì cũng đủ để mình tìm hiểu. Quan trọng là mình phải tin tưởng và quyết tâm bạn ạ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này, bạn hãy qua cổng chùa Quán Sứ, vào cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng ấy, hỏi mua bộ đĩa về thực dưỡng, ngày trước mình mua ở đó một bộ 10 đĩa, khá đầy đủ. Bạn hãy nghe và tự mình quyết định xem mình có đủ tin tưởng để theo phương pháp này không. Nếu bạn quyết định áp dụng thì mình cho bạn một địa chỉ chuyên bán đồ thực dưỡng ở Hà Nội: Nhà Thực dưỡng – 103 ngách 2 ngõ Thái Thịnh I, đường Thái Thịnh. Mình chuyên mua đồ ở đây để gửi về cho mẹ.

Còn về phòng khám 178 Thái Hà của Bác Sĩ Tuần thì mình khuyên bạn không nên đến. Thời kỳ đầu, sau khi mẹ mình bị Bệnh Viện trả về, nhà mình cũng đã cho bà điều trị ở đây một thời gian, nhưng mình thấy bệnh tình của bà không có tiến triển, và cách thức moi tiền bệnh nhân của Bác Sĩ rất khó chịu. Cũng cái bài giới thiệu các bài thuốc quý như kiểu Bọ cạp xanh Nam Mỹ hay cái gì đó rồi lợi dụng tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” của người nhà bệnh nhân để kiếm tiền thôi. Ở đây họ cũng chỉ định bệnh nhân ăn uống theo kiểu thực dưỡng nhưng hàng ngày truyền thêm thuốc và uống bổ sung thêm rất rất nhiều thuốc kèm thực phẩm chức năng (giá rất cao). Mẹ mình nếu uống theo đúng chỉ định của Bác Sĩ Tuần thì một tháng hết khoảng 5tr tiền thuốc (đấy là không có món bọ cạp xanh Nam Mỹ đấy), nhưng nếu uống xong chỗ thuốc đó thì chả còn bụng dạ đâu mà ăn cơm nữa. May mà sau đó thì bà giảm bớt liều lượng và sau khi dùng hết thuốc thì không mua thêm nữa, trộm vía sức khỏe vẫn duy trì tốt. Mới đây, mình đọc một cuốn sách về thực dưỡng thì được biết nếu ăn uống theo phương pháp này thì không nên uống thêm thuốc gì, kể cả thực phẩm chức năng.

Mong bạn bình tâm và tìm ra được hướng tốt nhất để điều trị bệnh cho chồng, đừng mất niềm tin bạn ạ. Nếu bạn tìm hiểu kỹ về phương pháp này, bạn sẽ thấy rất nhiều người đã chữa thành công nhiều bệnh nan y chỉ bằng cách thay đổi cách ăn uống của mình. Chúc bạn may mắn!

Like bạn này với phương pháp chữa bệnh hay vì mình đã từng chứng kiến một bác ung thư phổi, Bác Sĩ bảo chỉ còn sống được vài tháng, về có gì ngon cứ cho ăn uống. Thế mà bác ấy ăn gạo lức muồi mè khỏi gần 20 năm rồi nhé, giờ 63 tuổi vẫn đi dạy thêm ở trường Y nhé. Nhà mình, bố mẹ mình và anh trai có thời gian cũng ăn gạo lức muối mè kết quả đem lại rất tốt.

burin 11:20 AM 10/08/2012 #136

Chồng bạn xạ trị thì chắc phải cách ly với con rồi. Bạn có thời gian mua thêm nấm linh chi Hàn Quốc xay thành bột cho chồng uống, tác dụng phụ của nấm linh chi là không có, và có thể giải tỏa bớt chất độc trong người khi chữa ung thư.

yuki_on_sahara 03:10 PM 10/08/2012 #137

Hic các mẹ ơi em không biết tâm trạng thế nào nữa, tuyệt vọng cùng cực. 2 tháng nay bố em bị đau bụng, cứ đêm là đau dữ dội. Đi khám ở Bệnh Viện ĐH Y thì họ bảo không có gì nặng (nội soi), kê thuốc uống thì thấy đỡ đau. Sau đó bố em đi đám 100 ngày ở quê về thì bị đau bụng quằn quại, uống thuốc không đỡ, ngày nào cũng đau, mà ban ngày thì đau lâm râm, đêm thì đau ác liệt. Bố em mới đi khám ở Bệnh Viện Bạch Mai và Viện K về, họ bảo bố em bị ung thư phổi di căn giai đoạn 4, y học bó tay. Không biết làm thế nào đây. Có ai có nước gì mách giúp em với em không biết làm thế nào nữa. Bố em làm việc vất vả bao năm rồi, giờ mới được nghỉ ngơi thì lại bị thế này.

buitieuphuong 06:34 PM 10/08/2012 #138

Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki_on_sahara Xem bài viết.

Hic các mẹ ơi em không biết tâm trạng thế nào nữa, tuyệt vọng cùng cực. 2 tháng nay bố em bị đau bụng, cứ đêm là đau dữ dội. Đi khám ở Bệnh Viện ĐH Y thì họ bảo không có gì nặng (nội soi), kê thuốc uống thì thấy đỡ đau. Sau đó bố em đi đám 100 ngày ở quê về thì bị đau bụng quằn quại, uống thuốc không đỡ, ngày nào cũng đau, mà ban ngày thì đau lâm râm, đêm thì đau ác liệt. Bố em mới đi khám ở Bệnh Viện Bạch Mai và Viện K về, họ bảo bố em bị ung thư phổi di căn giai đoạn 4, y học bó tay. Không biết làm thế nào đây. Có ai có nước gì mách giúp em với em không biết làm thế nào nữa. Bố em làm việc vất vả bao năm rồi, giờ mới được nghỉ ngơi thì lại bị thế này.

Chia sẻ với bạn. Mà sao bố bạn bị di căn giai đoạn 4 mà mãi mới có triệu chứng nhỉ? Thế mới nói để điều trị ung thư thì phát hiện sớm là rất quan trọng. Bây giờ chắc bố bạn không điều trị ở Bệnh Viện được nữa rồi, vậy chỉ còn cách dùng thuốc đông y thôi, mình nghĩ dùng nấm linh chi cũng tốt đấy và uống sinh tố mãng cầu nữa bạn à.

mequit 07:57 PM 10/08/2012 #139

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Thật sự mình không bao giờ ngờ tới có ngày mình phải ngồi viết bài viết này. Mới hôm qua đây thôi mình còn khuyên bạn nọ bạn kia làm sao để gia đình hạnh phúc. Vậy mà tối nây về nhà mình nghe tin sét đánh: Bác Sĩ kết luận chồng mình bị ung thư lưỡi.

Xin mod thông cảm nếu mình post sai chuyên mục nhé! Đừng xóa bài của mình, cũng không chuyển sang mục khác vì mình sinh hoạt ở trong mục này lâu rồi và rất mong nhận được lời khuyên của các bố và các mẹ ở đây.

Chuyện là thế này: Chồng mình có 1 vết đau ở lưỡi. Đau khá lâu nên cách đây 1 năm có đi khám ở các Bệnh Viện Bạch Mai, sau đó vài tháng lại khám ở Đà Nẵng, Răng hàm mặt, K thậm chí 2 lần khám ở Bệnh Viện Đà Nẵng (do làm ở bên Lào, mỗi lần muốn khám bệnh lại về Đà Nẵng để khám. Bệnh Viện Đà Nẵng còn gửi kết quả đi vào Sài Gòn nhưng kết luận chỉ viêm, không vấn đề gì, Bệnh Viện Bạch Mai, K và Răng hàm mặt cũng tương tự). Tuy nhiên, vết thương vẫn đau nên chồng mình đi khám lại ở Răng hàm mặt. Bác Sĩ đã cho mổ sinh thiết để kiểm tra vết thường. Đưa bệnh phẩm sang Viện K kết luận. Hôm nay có kết quả là chồng mình có tế bào u ác (tức là ung thư).

Vậy các bố, các mẹ ở đây làm ơn cho mình hỏi: Có ai có người nhà, người quen hay bản thân đã bị bệnh này (mình muốn nhấn mạnh là ung thư, đặc biệt là ung thư lưỡi) thì đã chữa trị bằng cách nào? Có khỏi hẳn hay không? Chữa bằng đông y hay tây y? (vì mình nghe nói ung thư động đến mổ xẻ dao kéo thì sau đó nhanh bị di căn hơn) nên mình muốn chữa bằng đông y.

Mình nghe nói có Phòng khám ở 178 Thái Hà chữa ung thư rất tốt. Nhiều người sang nước ngoài (Singapor, Mỹ, Úc. Không khỏi), nhiều người ở giai đoạn muộn không khỏi. Nhưng khi tới đây thì chữa khỏi được. Vậy đã ai có người nhà chữa ở đây chưa? Sau đó có tái phát không?

Còn với Viện K thì mổ xong trị liệu hóa trị có khỏi được hẳn không? Thời gian chữa trị có lâu không?

Bác sĩ Bệnh Viện RHM nói chồng mình nên làm xét nghiệm chụp toàn thân ở Việt Đức để xác định xem di căn tới đâu. Chi phí cho xét nghiệm này khoảng 28triệu. Chi phí mổ sau khi có xét nghiệm khoảng 40-50tr. Vậy có nên làm hết tất cả các xét nghiệm đó không? Mình cũng muốn làm nhưng không biết có nên không vì mình hỏi vài người bảo không cần.

Xin lỗi các bạn mình nói hơi dài dòng nhưng nó liên quan tới cuộc sống của chồng mình nên mình mong bạn nào có bất kì thông tin nào liên quan tới bệnh này càng chi tiết càng tốt. Qua trang wtt này hoặc qua đt của mình tên là Hiền: 0915 028 589.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn!

Khổ thân, chị hiểu cảm giác của em vì chị có một bà mẹ bị ung thư phổi, mặc dù bà đã 83 tuổi nhưng khi nghe tin bà ung thư chị đã đau đớn lắm, em đọc bài này sẽ hiểu tâm trạng của chị: Bu ơi, đừng chết.

Lúc phát hiện ra bà ung thư là cuối năm năm ngoái, tầm tháng 11 âm lịch. Lúc ấy B. Viện K cho biết bà đã ở giai đoạn cuối và thực ra thì mẹ chỉ rất nhiều bệnh: Dạ dày, sỏi mật, tim, thấp. Nói chung sức khỏe bà rất yếu. Chị gái chị nhờ mua hồng sâm Hàn Quốc cho bà uống, chị thì mua nấm linh chi, rồi tam thất mật ong. Và chị được giới thiệu ông thầy lang người Bát Xát – Lào Cai nên chị đã vào đó cắt thuốc cho bà uống. May quá, đến giờ thì mẹ chị lại đã ổn, ăn uống được, chẳng biết là do đâu nữa. Dở là thuốc của ông này là dạng thuốc nước mang đi xa rất khó, thuốc cũng không để lâu được phải để tủ đá và mang ra đun dùng dần. Em ở Đà Nẵng thì cũng khó nhỉ?

Có bệnh thì vái tứ phương, em cứ hỏi ở gần đó xem sao đã nhé, còn SĐT của ông thầy thuốc đó là 01279601853 anh Búp người dân tộc giao đỏ ở Lào Cai, em có thể gọi điện tham khảo xem nhé, chúc điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình em!

Nắng vàng_82 10:57 PM 10/08/2012 #140

Trích dẫn Nguyên văn bởi burin Xem bài viết.

Chồng bạn xạ trị thì chắc phải cách ly với con rồi. Bạn có thời gian mua thêm nấm linh chi Hàn Quốc xay thành bột cho chồng uống, tác dụng phụ của nấm linh chi là không có, và có thể giải tỏa bớt chất độc trong người khi chữa ung thư.

Cảm ơn bạn. Nhà mình cũng đang dùng linh chi. Nhưng là linh chi từ Lào mang về. Đợt trước chồng mình công tác bên đó mà. Linh chi mua trực tiếp của người đi rừng về (vẫn nguyên cái và to gần bằng mũ cối). Thuê họ cắt ra rồi dùng dần bạn ạ. Nhưng mình nghe nói linh chi tác dụng chủ yếu là làm mát thôi.

Nắng vàng_82 11:00 PM 10/08/2012 #141

Trích dẫn Nguyên văn bởi mequit Xem bài viết.

Khổ thân, chị hiểu cảm giác của em vì chị có một bà mẹ bị ung thư phổi, mặc dù bà đã 83 tuổi nhưng khi nghe tin bà ung thư chị đã đau đớn lắm, em đọc bài này sẽ hiểu tâm trạng của chị: Bu ơi, đừng chết.

Lúc phát hiện ra bà ung thư là cuối năm năm ngoái, tầm tháng 11 âm lịch. Lúc ấy B. Viện K cho biết bà đã ở giai đoạn cuối và thực ra thì mẹ chỉ rất nhiều bệnh: Dạ dày, sỏi mật, tim, thấp. Nói chung sức khỏe bà rất yếu. Chị gái chị nhờ mua hồng sâm Hàn Quốc cho bà uống, chị thì mua nấm linh chi, rồi tam thất mật ong. Và chị được giới thiệu ông thầy lang người Bát Xát – Lào Cai nên chị đã vào đó cắt thuốc cho bà uống. May quá, đến giờ thì mẹ chị lại đã ổn, ăn uống được, chẳng biết là do đâu nữa. Dở là thuốc của ông này là dạng thuốc nước mang đi xa rất khó, thuốc cũng không để lâu được phải để tủ đá và mang ra đun dùng dần. Em ở Đà Nẵng thì cũng khó nhỉ?

Có bệnh thì vái tứ phương, em cứ hỏi ở gần đó xem sao đã nhé, còn SĐT của ông thầy thuốc đó là 01279601853 anh Búp người dân tộc giao đỏ ở Lào Cai, em có thể gọi điện tham khảo xem nhé, chúc điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình em!

Cảm ơn chị. Nhà em không phải ở Đà Nẵng. Mà là ở Hà Nội chị ạ. Đà Nẵng là nơi dừng chân mỗi lần chồng em đi công tác từ bên Lào về thôi ạ. Em sẽ ghi nhớ về người thầy thuốc mà chị giới thiệu. Từ nhà em lên Lào Cai cũng không quá xa đâu. Thanks chị!

pnam 11:13 PM 10/08/2012 #142

Chị duy trì cho anh dùng tam thất xạ đen í ah. Mẹ, bác ruột em và giờ là bác bên chồng em- Là những người ung thư giai đoạn cuối đều nhờ 2 món này, kết hợp với tây y rồi ăn uống cân đối, ngủ nghỉ luyện tập đều đặn mà còn sống tới giờ.

Trước mẹ em bệnh, cả Nhà hì hục mài tam thất và xạ đen đun nước, hầm gà cho mẹ. Giờ tam thất xạ đen người ta làm thành trà túi lọc rồi, chị cho anh uống thay nước cũng tốt lắm ah. Học viện quân y 103 còn có viên nang utaka hỗ trợ điều trị ung thư. Em nghĩ chị cũng nên cho anh dùng thử vì nhiều người kiểm chứng rồi.

Em lấy hàng của học viện quân y 103 nên mua được giá gốc. Nếu chị cần em hỗ trợ gì thì cứ gọi chị nhé. Ming sao anh hợp thầy hợp thuốc, khỏe mạnh như xưa.

yuki_on_sahara 10:36 AM 11/08/2012 #143

Trích dẫn Nguyên văn bởi buitieuphuong Xem bài viết.

Chia sẻ với bạn. Mà sao bố bạn bị di căn giai đoạn 4 mà mãi mới có triệu chứng nhỉ? Thế mới nói để điều trị ung thư thì phát hiện sớm là rất quan trọng. Bây giờ chắc bố bạn không điều trị ở Bệnh Viện được nữa rồi, vậy chỉ còn cách dùng thuốc đông y thôi, mình nghĩ dùng nấm linh chi cũng tốt đấy và uống sinh tố mãng cầu nữa bạn à.

Đấy ạ, vì không có triệu chứng biểu hiện gì nên cả nhà em cũng nghĩ bình thường thôi. Giờ đi chụp cắt lớp thì kết luận là bị ung thư phổi giai đoạn 4. Cả nhà em shocked quá. Họ bảo thời gian sống của bố em chỉ được tính = tháng thôi.

Nắng vàng_82 11:16 AM 11/08/2012 #144

Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki_on_sahara Xem bài viết.

Đấy ạ, vì không có triệu chứng biểu hiện gì nên cả nhà em cũng nghĩ bình thường thôi. Giờ đi chụp cắt lớp thì kết luận là bị ung thư phổi giai đoạn 4. Cả nhà em shocked quá. Họ bảo thời gian sống của bố em chỉ được tính = tháng thôi.

Mình xin chia sẻ cùng gia đình bạn. Bây giờ gia đình chịu khó chăm sóc bố thật tốt. Cho bố đi chơi ngắn ngày. Tinh thần thật thoải mái. Dùng thêm xạ đen, mình nghe nói rất tốt cho K phổi. Còn lại, mong rằng tinh thần chiến đấu của bố em thật tốt để còn sống thêm với con cháu.

pnam 11:46 AM 11/08/2012 #145

Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki_on_sahara Xem bài viết.

Đấy ạ, vì không có triệu chứng biểu hiện gì nên cả nhà em cũng nghĩ bình thường thôi. Giờ đi chụp cắt lớp thì kết luận là bị ung thư phổi giai đoạn 4. Cả nhà em shocked quá. Họ bảo thời gian sống của bố em chỉ được tính = tháng thôi.

Mình đang cung cấp viên nang utaka và trà tam thất xạ đen cho một bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Cũng không đến độ như Bác Sĩ nói đâu mẹ nó ah, vì nhiều người hợp thầy hợp thuốc mà khỏi lắm. Khách hàng này của mình sống gần 1 năm nay, bệnh không tăng nặng trong khi Bác Sĩ bảo gia đình phải chuẩn bị tinh thần là bác ấy sẽ đi sớm vì bệnh nặng.

Mẹ mình sống đến giờ là 12 năm hơn. Hồi ấy làm gì có nhiều thuốc, nhiều đồ bồi bổ như bây giờ. Mà mẹ mình bị ung thư tử cung giai đoạn cuối, tiền sử bệnh tim, hô hấp, cơ xương khớp và nhiễm trùng máu.

Wan trọng nhất là phải lạc wan, tinh thần luôn thoải mái, ham sống và tin vào thầy, vào thuốc mẹ nó ah. Dinh dưỡng hợp lí cũng rất wan trọng đấy.

yuki_on_sahara 04:50 PM 11/08/2012 #147

Trích dẫn Nguyên văn bởi pnam Xem bài viết.

Mình đang cung cấp viên nang utaka và trà tam thất xạ đen cho một bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Cũng không đến độ như Bác Sĩ nói đâu mẹ nó ah, vì nhiều người hợp thầy hợp thuốc mà khỏi lắm. Khách hàng này của mình sống gần 1 năm nay, bệnh không tăng nặng trong khi Bác Sĩ bảo gia đình phải chuẩn bị tinh thần là bác ấy sẽ đi sớm vì bệnh nặng.

Mẹ mình sống đến giờ là 12 năm hơn. Hồi ấy làm gì có nhiều thuốc, nhiều đồ bồi bổ như bây giờ. Mà mẹ mình bị ung thư tử cung giai đoạn cuối, tiền sử bệnh tim, hô hấp, cơ xương khớp và nhiễm trùng máu.

Wan trọng nhất là phải lạc wan, tinh thần luôn thoải mái, ham sống và tin vào thầy, vào thuốc mẹ nó ah. Dinh dưỡng hợp lí cũng rất wan trọng đấy.

Cảm ơn bạn. Bạn cho hỏi 2 loại thuốc trên là thuốc đông y hay thuốc nam? Vì ba mình sợ thuốc tây lắm rồi. Để mình mua về cho ba uống.

mequit 08:06 PM 11/08/2012 #148

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Cảm ơn chị. Nhà em không phải ở Đà Nẵng. Mà là ở Hà Nội chị ạ. Đà Nẵng là nơi dừng chân mỗi lần chồng em đi công tác từ bên Lào về thôi ạ. Em sẽ ghi nhớ về người thầy thuốc mà chị giới thiệu. Từ nhà em lên Lào Cai cũng không quá xa đâu. Thanks chị!

Mẹ chị ở Thái Bình, mỗi lần lấy thuốc mang về chị lại cho cái can nhựa vào túi ni lông cho đá vào đơ, về là chiết ra chai 1l cất tủ đá, mỗi ngày cho bà uống 1 chai.

Vụ tam thất thì chị mua cả cân (còn nguyên củ) bây giờ chắc tầm 2tr/kg, xay ra rồi, buổi sáng và tối trước khi đi ngủ pha với chút mật ong cho bà uống (MO cho đỡ đắng), nếu không thì hòa chút nước nguội uống cũng được em ạ. Nấm linh chi thì mu về nấu nước uống thay nước lã luôn.

pnam 10:46 PM 12/08/2012 #149

Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki_on_sahara Xem bài viết.

Cảm ơn bạn. Bạn cho hỏi 2 loại thuốc trên là thuốc đông y hay thuốc nam? Vì ba mình sợ thuốc tây lắm rồi. Để mình mua về cho ba uống.

http://www.hocvienquany.vn/thuochvqy.

Mẹ nó vào đây tham khảo về thành phần, công dụng của sản phẩm viên nang utaka và trà tam thất xạ đen nhé. Thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên dễ uống mà lại không có tác dụng phụ.

yuki_on_sahara 11:02 PM 12/08/2012 #150

Trích dẫn Nguyên văn bởi pnam Xem bài viết.

http://www.hocvienquany.vn/thuochvqy.

Mẹ nó vào đây tham khảo về thành phần, công dụng của sản phẩm viên nang utaka và trà tam thất xạ đen nhé. Thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên dễ uống mà lại không có tác dụng phụ.

Cảm ơn chị. Để em xem rồi mua cho ông uống.

Cho em hỏi với: Người bị ung thư giai đoạn cuối thì có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn. Không ạ?

pnam 01:40 PM 14/08/2012 #151

Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki_on_sahara Xem bài viết.

Cảm ơn chị. Để em xem rồi mua cho ông uống.

Cho em hỏi với: Người bị ung thư giai đoạn cuối thì có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn. Không ạ?

Bất cứ ai khi ốm mệt cũng sẽ có cảm giác chán ăn, ăn không ngon, tiêu hóa không tốt mà em. Tùy thể trạng từng người, từng loại bệnh mà triêun chứng khởi phát sẽ khác nhau.

Mẹ chị bụ ung thư tử cung thì thấy kinh nguyệt không đều, bụng chướng, âm ỉ đau.

Bác chồng chị bị ung thư gan thì thấy cơ thể có nhiều nốt bầm, sụt kg nhanh, tiêu tiểu ra máu.

Bác chị bị ung thư dạ đày thì thấy hay ợ chua, sôi bụng, tiêu hóa thất thường.

Quan trọng là tất cả chúng ta phải biết lắng nghe cơ thể mình để phát hiện những dấu hiệu bất thường kịp thiwfi thì việc chữa trị sẽ khả wan hơn.

Điều trị ung thư thì cả người bệnh và gia đình đều phải luôn lạc wan, khao khát sống và tin tưởng vào liệu trình điều trị. Nó sẽ là động lực để cơ thể tiết ra những hóc môn tốt, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Em hãy luôn tin vào điềi kì diệu của cuộc sống nhé, biết đâu điều kì diệu ấy sẽ dành cho bố em.

Sắp tới chị có đợt lâdy hàng ở Học viện quân y. Em có muốn mua gì không, chị lấy giúp cho.

nhiminh 06:00 PM 03/09/2012 #152

Chào bạn, chi gái mình mới biết bị ung thư tử cung giai đoạn 2, cả nhà mình đang khủng hoảng tinh thần và chưa biết làm thế nào, bạn nhắn giúp mình số liên lạc của Cô Thu nhé, mình sẽ bảo chị mình gặp để tiếp thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật. Cảm ơn bạn rất nhiều!

CaoThien 06:41 PM 03/09/2012 #153

Băn khoăn mãi em mới viết mấy dòng này..

Các chị có người nhà được chẩn đoán ung thư thì hãy bình tĩnh kiểm tra, xét nhiều nghiệm nhiều nơi để cho kết quả chính xác. Kể cả bệnh viên K cũng không tin tưởng được. Em nói thế vì em đã từng bị chuẩn đoán ung thư cách đây 3 năm. Em làm xét nghiệm tế bào trực tiếp ở Bệnh Viện K và mang cả khối nến sang Bệnh Viện K để cắt xem lại. Cả 2 lần đều được kết luận ung thư đã di căn hạch cổ. Thế nhưng kiểm tra 1 vài nơi nữa (Bệnh Viện U bướu chỗ gần đường Bạch Mai, Bệnh Viện NT Trung ương và gửi kết quả đi Mỹ xem lại nữa) kết luận là tế bào của em nó chỉ bị lạc thôi, tạo thành khối giống u. Sau 3 năm giờ em vẫn khỏe mạnh bình thường, trời còn thương tặng cho ông chồng rõ đẹp trai và tài năng.

Hơn ai hết em hiểu tâm trạng của người bị kết luận ung thư nhưng phải bình tĩnh. Người bệnh thì khó rồi nhưng người nhà thì cần giữ vững tâm lý. Có chị nào ở trên tâm sự là mẹ hơn 80 tuổi bị ung thư, giờ vẫn khỏe. Em nghĩ có thể không phải đâu, mẹ chị chỉ yếu do tuổi già thôi. Bà của bạn em cũng thế, cuối cùng kết luận là cụ không sao cả, không phải ung thư.

Chúc cả nhà khỏe mạnh!

pnam 11:36 PM 03/09/2012 #154

Trích dẫn Nguyên văn bởi nhiminh Xem bài viết.

Chào bạn, chi gái mình mới biết bị ung thư tử cung giai đoạn 2, cả nhà mình đang khủng hoảng tinh thần và chưa biết làm thế nào, bạn nhắn giúp mình số liên lạc của Cô Thu nhé, mình sẽ bảo chị mình gặp để tiếp thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mẹ nó ở Sài Gòn hay Hà Nội? Nếu Sài Gòn thì cứ vào Từ Dũ chữa. Hồi ấy mẹ mình điều trị ở Từ dũ, xét nghiệm ở hòa hảo.

Ung thư tử cung giai đoạn 2 thì chưa đáng ngại đâu. Mẹ mình giai đoạn 3c mà vẫn sống đến giờ đó thôi.

Hơn lúc nào hết, gia đình phải bình tĩnh lựa chọn phương án điều trị thik hợp nhất cho chị. Nếu cần thì gọi đt cho mẹ mình để mẹ nói chuyện với chị. Bạn bệnh sẽ hiểu và dễ chia sẻ hơn.

pnam 11:43 PM 03/09/2012 #155

Chúc mừng mẹ nó nhé. Dù không wen biết nhưng thật lòng mình rất vui khi biết mẹ nó thoát khỏi “án tử”- Từ hay được bệnh nhân ung thư dùng để chỉ căn bệnh họ lỡ bị.

Đúng là bây giờ sống khổ thật, môi trường ô nhiễm, thực phẩm độc hại, trình độ nhân viên y tế không thực chất. Sống mà lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ thì mệt mỏi lắm.

Mẹ nó có hạch thì phải lưu ý hơn đến sức khỏe, môi trường sống và thực phẩm hàng ngày để còn khỏe mạnh đặng có em bé cho vui nhà vui cửa nhé.

Trích dẫn Nguyên văn bởi CaoThien Xem bài viết.

Băn khoăn mãi em mới viết mấy dòng này. Các chị có người nhà được chẩn đoán ung thư thì hãy bình tĩnh kiểm tra, xét nhiều nghiệm nhiều nơi để cho kết quả chính xác. Kể cả bệnh viên K cũng không tin tưởng được. Em nói thế vì em đã từng bị chuẩn đoán ung thư cách đây 3 năm. Em làm xét nghiệm tế bào trực tiếp ở Bệnh Viện K và mang cả khối nến sang Bệnh Viện K để cắt xem lại. Cả 2 lần đều được kết luận ung thư đã di căn hạch cổ. Thế nhưng kiểm tra 1 vài nơi nữa (Bệnh Viện U bướu chỗ gần đường Bạch Mai, Bệnh Viện NT Trung ương và gửi kết quả đi Mỹ xem lại nữa) kết luận là tế bào của em nó chỉ bị lạc thôi, tạo thành khối giống u. Sau 3 năm giờ em vẫn khỏe mạnh bình thường, trời còn thương tặng cho ông chồng rõ đẹp trai và tài năng.

Hơn ai hết em hiểu tâm trạng của người bị kết luận ung thư nhưng phải bình tĩnh. Người bệnh thì khó rồi nhưng người nhà thì cần giữ vững tâm lý. Có chị nào ở trên tâm sự là mẹ hơn 80 tuổi bị ung thư, giờ vẫn khỏe. Em nghĩ có thể không phải đâu, mẹ chị chỉ yếu do tuổi già thôi. Bà của bạn em cũng thế, cuối cùng kết luận là cụ không sao cả, không phải ung thư.

Chúc cả nhà khỏe mạnh!

CaoThien 11:27 PM 04/09/2012 #156

Trích dẫn Nguyên văn bởi pnam Xem bài viết.

Chúc mừng mẹ nó nhé. Dù không wen biết nhưng thật lòng mình rất vui khi biết mẹ nó thoát khỏi “án tử”- Từ hay được bệnh nhân ung thư dùng để chỉ căn bệnh họ lỡ bị.

Đúng là bây giờ sống khổ thật, môi trường ô nhiễm, thực phẩm độc hại, trình độ nhân viên y tế không thực chất. Sống mà lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ thì mệt mỏi lắm.

Mẹ nó có hạch thì phải lưu ý hơn đến sức khỏe, môi trường sống và thực phẩm hàng ngày để còn khỏe mạnh đặng có em bé cho vui nhà vui cửa nhé.

Em cảm ơn chị. Theo em nhớ người xem kết quả xét nghiệm cho em là Trường khoa. Cái hạch đó em cắt rồi chị ạ, không thấy mọc lại nhưng để lại vết sẹo to tướng ở cổ. Ai nhìn cũng chê xấu, khuyên đi thẩm mỹ nhưng em chẳng đi làm, em sợ đau. Được cái ông chồng em không thấy xấu, thế là được rồi. Cảm ơn chị lần nữa.

miumiupretty 03:19 AM 17/09/2012 #157

Các mẹ thân mến.

Đọc qua comments của các mẹ, những người có người nhà mắc bệnh ung thư đã làm em vô cùng xúc động. Em hiểu cảm giác của chủ top cũng như những mẹ có người thân yêu mắc căn bẹnh nan y này bởi vì chính em cũng rơi vào hoàn cảnh như các mẹ. Cách đây 3 tháng, ba em được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư bao tử, gia đình em suy sụp hoàn toàn khi nghe tin đó! Nhưng gia đình em may mắn là hiện đang định cư ở Mỹ, với y học hiện đại ba em đã được điều trị cắt bỏ khối u, và giờ đang uống thuốc ngăn ngừa khối u trở lại. Mặc dù là bệnh của ba em đã qua giai đoạn nguy hiểm và ba em hiện giờ vô cùng khỏe mạnh, nhưng khả năng mà khối u tái phát không phải là không có. Do đó hẳng ngày em vẫn luôn tìm hiểu những loại thức ăn phòng ngừa cũng như hạn chế sự phát triển của ung thư. Và rồi một ngày em đã tìm ra được 1 cuốn sách mang tên AntiCancer-A New way of life, đây là cuốn sách bán chạy nhất và được rất nhiều bác sĩ chuyên tri ung thư giới thiệu cho bệnh nhân của mình. Tác giả của cuốn sách cũng bị căn bệnh ung thư não. Sau 15 năm đấu tranh với căn bệnh quái ác này, ông đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm hay để viết sach’. Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh ung thư ở giai đoạn cuối đã apply những kiến thức trong sách và họ đều ngạc nhiên vì nó giúp họ kéo dài cuộc sống. Em không biết ở Việt Nam mình có cuốn sách này không? Nếu có em hy vọng các mẹ nên đọc nó. Cuốn sách này không chỉ dành cho nhưng ai bị ung thư mà còn dành cho những ai muốn ngăn chặn bệnh ung thư nữa đó. Nếu như các mẹ không tìm thấy cuốn sách này ở Việt Nam, em sẽ lập một topic khác và em sẽ dịch sang tiếng Việt các ý trong cuốn sách. Các mẹ thấy thế nào xin cho em ý kiến.

Nắng vàng_82 10:43 AM 29/09/2012 #158

Chào các bạn.

Lâu rồi hôm nay mình mới post bài dù đôi lúc vẫn vào theo dõi bài mới xem tình hình cả nhà thế nào.

Còn với nhà mình: Có 1 tin tốt và 1 tin không tốt.

Tin tốt là chồng mình đã xạ trị xong. Chụp phim thấy Bác Sĩ bảo khối u đã hết. Chồng mình đang chờ Bác Sĩ hoàn thiện hồ sơ và ra viện, chuẩn bị để đi làm lại.

Nhưng tin không tốt là: Trong lúc chờ Bác Sĩ hòan thiện hồ sơ (vì Bác Sĩ rất bận nên thời gian chờ rất lâu – Khoảng 2-3 tuần) thì chồng mình phát hiện có 1 cái nổi lên ở phía bên đối diện của hạch ngày trước (đã phải cẳt bỏ ở lần phẫu thuật vừa rồi).

Chồng mình đang chờ đầu tuần tới qua Bệnh Viện khám lại. Hy vọng đó chỉ là hạch viêm. Còn nếu không thì. Xã lại phải chuẩn bị tinh thần tiếp tục 1 qt điều trị nữa. Hic.

Nắng vàng_82 07:47 AM 10/10/2012 #159

Báo với các bạn 1 tin vui nhé: Anh xã nhà mình đã chữa trị xong hoàn toàn. Chỗ sưng ở cổ là do tác dụng phụ của xạ trị (gọi là đường lưỡi bò). Tức là khi xạ xong thì cổ sẽ hơi bị sưng. Bác Sĩ đã khám rất kĩ và thông báo dần sẽ hết.

Còn việc bây giờ là lo thể dục, tăng cường thể lực. Chồng mình giờ đi tập tuần 2 buổi yoga và 1 buổi tâm năng dưỡng sinh. Mình thấy anh xã khỏe mạnh lại giờ vui lắm. Vẫn uống thêm răng cưa chó đẻ và nấm linh chi.

Tuần tới mình dự định vào Bệnh Viện y học cổ truyền nhờ Bác Sĩ tư vấn thêm mấy loại thuốc đông y cho anh xã dùng.

Thật sự cảm ơn sự quan tâm của tất cả các bạn tới trường hợp của gia đình mình. Và mình mong rằng tất cả những ai bị bệnh hay có người thân bị bệnh: Xin hãy giữ vững tinh thần, vượt qua tất cả thử thách. Ngoài ra, mình còn mong mọi người ăn uống cố gắng phòng tránh những nguy cơ mắc bệnh. Mong tất cả mọi người đều mạnh khỏe! Có sức khỏe là có tất cả! Chúc cả nhà vui!

Nắng vàng_82 09:58 PM 29/05/2013 #160

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Báo với các bạn 1 tin vui nhé: Anh xã nhà mình đã chữa trị xong hoàn toàn. Chỗ sưng ở cổ là do tác dụng phụ của xạ trị (gọi là đường lưỡi bò). Tức là khi xạ xong thì cổ sẽ hơi bị sưng. Bác Sĩ đã khám rất kĩ và thông báo dần sẽ hết.

Còn việc bây giờ là lo thể dục, tăng cường thể lực. Chồng mình giờ đi tập tuần 2 buổi yoga và 1 buổi tâm năng dưỡng sinh. Mình thấy anh xã khỏe mạnh lại giờ vui lắm. Vẫn uống thêm răng cưa chó đẻ và nấm linh chi.

Tuần tới mình dự định vào Bệnh Viện y học cổ truyền nhờ Bác Sĩ tư vấn thêm mấy loại thuốc đông y cho anh xã dùng.

Thật sự cảm ơn sự quan tâm của tất cả các bạn tới trường hợp của gia đình mình. Và mình mong rằng tất cả những ai bị bệnh hay có người thân bị bệnh: Xin hãy giữ vững tinh thần, vượt qua tất cả thử thách. Ngoài ra, mình còn mong mọi người ăn uống cố gắng phòng tránh những nguy cơ mắc bệnh. Mong tất cả mọi người đều mạnh khỏe! Có sức khỏe là có tất cả! Chúc cả nhà vui!

Chào các bạn.

Lâu rồi mình không vào topic này. Cả nhà có khỏe không? Mọi người có tin gì mới không?

Còn nhà mình thì tin vẫn như vậy: Chồng mình hiện tại vẫn khỏe mạnh và vẫn làm việc bình thường.

Qua 3 lần tái khám (3 tháng/1 lần) thì kết quả vẫn tốt.

Có bạn nào quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe cho người nhà bị bệnh tương tự như thế nào thì liên hệ với mình, mình sẽ tư vấn miễn phí cho.

Kirsty 12:27 AM 30/05/2013 #161

Kỹ thuật mới điều trị ung thư lưỡi.

TP – Các nghiên cứu ở Việt Nam cho thấy ung thư lưỡi chiếm khoảng 30% trong các ung thư vùng miệng, kỹ thuật mới ứng dụng giúp bệnh nhân có cơ hội tái tạo lưỡi.

Mất lưỡi vì chủ quan.

Phát hiện ở lưỡi nổi lên một lớp sừng nhưng bệnh nhân Nguyễn Văn T. 44 tuổi ở Đồng Nai chủ quan không nghĩ đây là dấu hiệu bệnh lý.

Đến khi vết loét lan rộng hai bên rìa lưỡi, gây đau kèm theo khó khăn khi nói chuyện, anh T. Mới đến Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM thăm khám và phát hiện mình bị ung thư lưỡi giai đoạn cuối.

Giải pháp tốt nhất được Bác Sĩ chỉ định đối với tình trạng bệnh là phải cắt bỏ một phần lưỡi bị ung thư xâm lấn.

Các đây vài tháng, anh Trần Đình H, 51 tuổi ở TP HCM thấy lưỡi xuất hiện một vết loét. Khám tại một phòng khám tư về tai mũi họng thì Bác Sĩ chẩn đoán anh “bị nhiệt miệng” nên cho thuốc về uống.

Sau hai tháng vết “nhiệt miệng” không những không lành mà còn lan rộng ra đầu lưỡi, nhưng do không có cảm giác đau nhiều nên anh H. Vẫn ngại đến Bệnh Viện.

Đến khi vết loét chảy máu lan ra hết đầu lưỡi, anh H. Mới đến Khoa Tai mũi họng Bệnh Viện Chợ Rẫy để khám thì phát hiện ra bị ung thư lưỡi giai đoạn 3 buộc phải cắt một phần đầu lưỡi.

Bác sĩ ở khoa Tai mũi họng cho biết nguyên nhân gây nên ung thư lưỡi của anh H có thể do uống rượu và hút thuốc lá nhiều.

Theo TS-BS Trần Phan Chung Thủy- Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh Viện Chợ Rẫy căn bệnh này ngày càng gia tăng nhưng hầu hết bệnh nhân mắc bệnh đều phát hiện khi đã muộn buộc phải cắt một phần lưỡi hoặc cắt toàn bộ.

Bác sĩ Thủy cho biết, tỷ lệ mắc ung thư lưỡi khoảng 3/100 nghìn dân. Mỗi năm có khoảng trên 20 nghìn người mắc căn bệnh này, chiếm từ 10-15% ca mắc trong các bệnh ung thư. Đa số người mắc thường từ 40-60 tuổi.

Cơ hội tái tạo lưỡi sau phẫu thuật.

Đã có 7 bệnh nhân bị ung thư lưỡi sàn miệng các giai đoạn 3 và 4 được các Bác Sĩ Khoa Tai Mũi Họng Bệnh Viện Chợ Rẫy dùng phương pháp sử dụng vạt cơ dưới móng để tái tạo lại cho lưỡi vốn đã bị cắt đi một phần.

Đây được xem là thành công lớn khi giúp bệnh nhân giữ được chức năng của lưỡi và tính thẩm mỹ.

Bác sĩ Trần Phan Chung Thủy cho biết, trong số 7 bệnh nhân bị ung thư lưỡi điều trị thời gian qua đều là bệnh nhân nhập viện trong tình trạng muộn buộc phải cắt u lưỡi, làm ảnh hưởng đến chức năng nuốt và nói của bệnh nhân.

“Việc tạo hình lại lưỡi vì vậy cũng không dễ dàng. Lâu nay, đối với bệnh nhân bị cắt lưỡi thường dùng phương pháp vạt da cơ và vạt tự do để tạo hình. Tuy nhiên, hiệu quả không như mong muốn. Vì vậy, nghiên cứu phương pháp sử dụng vạt da cơ dưới móng để tái tạo lại những u vùng đầu cổ bị cắt mang lại hiệu quả cao hơn và thẩm mỹ hơn”- Bác Sĩ Thủy cho biết.

Để trả lại chức năng cho lưỡi, các Bác Sĩ đã vạt lấy cơ dưới móng, sau đó tạo hình lưỡi bị cắt. Trong 7 bệnh nhân điều trị ung thư lưỡi và được tái tạo lưỡi đều được xạ trị và tái khám định kỳ, kết quả cho thấy không có trường hợp nào gây hoại tử vạt và tái phát sau mổ. Chức năng nói và nuốt sau tạo hình lưỡi không bị ảnh hưởng nhiều.

Theo Bác Sĩ Thủy, với cách làm này có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp ung thư đầu cổ do phương pháp vạt này có ưu điểm là dễ làm, khả năng lành cao, giữ được chức năng của lưỡi và có tính thẩm mỹ.

Bác sĩ Thủy cho biết, ung thư lưỡi đang gia tăng nhưng hầu hết bệnh nhân phát hiện khi đã muộn. Để biết có ung thư lưỡi hay không người bệnh nên đến khám các Bác Sĩ tai mũi họng ngay khi phát hiện ở lưỡi có những vết loét lâu ngày, màu trắng, đỏ ở hai bên lưỡi hoặc khi thấy ngứa, chảy máu lưỡi, đau tai, đau rát lưỡi lúc ăn uống.

khidotbk 11:59 PM 05/09/2013 #162

Mẹ mình bị ung thư đại tràng, đang chờ hóa trị đợt 3 mà men gan tăng cao quá nên chưa truyền hóa chất được. Bạn có thể cho mình xin kn chăm sóc người bệnh không? Như chế độ ăn uống, thuốc bổ trợ. Cảm ơn bạn nhiều!

Metiteo 09:27 PM 07/09/2013 #163

Chào các mẹ có người thân bị ung thư.

Mình đã và đang chữa bệnh ung thư đại tràng, mình có một số kinh nghiệm rút ra từ bản thân như sau:

 1. Luôn lạc quan, yêu đời chỉ nghĩ ung thư chẳng qua do sự sai lệch của não và nó cũng như các bệnh khác nếu mình cố gắng chữa thì nó cũng sẽ chóng qua.
 2. Ăn uống: Ăn sạch, uống sạch và kiêng một số thứ như sau: Không thịt heo, bò và các loại thịt đỏ, không bơ, pho mai, đường sữa, chất dùng để nêm nếm như bột ngọt, bột nêm các hóa chất tổng hợp. Nói tóm lại càng ăn uống đơn giản như người thời xưa càng tốt.
 3. Thuốc hỗ trợ: Bổ sung vitamin A, E, C và selen và các loại thuốc lọc gan hằng ngày kể cả khi đang hóa trị hay xạ trị. Kết hợp xen kẽ thêm các loại nước như nấm linh chi, nước trà hoàn ngọc, trà tam thất xạ đen. (Uống riêng từng loại từng tháng một).
 4. Tập thể dục hằng ngày và cố gắng tập nơi nhiều oxy nhất vì oxy có tác dụng diệt tế bào ung thư. Ngay cả khi vừa vô hóa trị mình vẫn cố gắng tập cho toát mồ hôi.

Kết quả: Sau phẫu thuật cắt bỏ khối u mình tăng cân từ từ và bây giờ sau 7 tháng trải 6 đợt hóa trị mình tăng cân bằng trước khi phát hiện bệnh và bây giờ kiểm tra chụp MRT, thử máu mình đã trở lại bình thường. Nhưng không vì thế mà chủ quan mình vẫn ăn uống, luyện tập như cũ vì phải giữ gìn cơ thể trong vòng 5 năm, sau đó thì mới có thể gọi là hết bệnh.

Vài ý kiến gửi đến các chị em, mong các chị em cùng với người thân vững tin để chữa bệnh.

mamamis 02:42 PM 09/12/2014 #165

Metiteo ơi, chị cho em tên thuốc cụ thể huốc hỗ trợ: Bổ sung vitamin A, E, C và selen và các loại thuốc lọc gan hằng ngày với ạ.

Cầu xin Trời Phật phù hộ độ trì cho Mẹ con được bình an, mạnh khỏe. Con nguyện tu nhân tích đức, giảm tuổi thọ để mẹ con được khỏe mạnh, sống lâu với chúng con.

Cầu xin ông Trời, người đã mang cha con đi sớm, xin người thương Mẹ con với.

muabongmaylangthang 04:47 PM 06/03/2015 #166

Trích dẫn Nguyên văn bởi Nắng vàng_82 Xem bài viết.

Chào các bạn.

Lâu rồi mình không vào topic này. Cả nhà có khỏe không? Mọi người có tin gì mới không?

Còn nhà mình thì tin vẫn như vậy: Chồng mình hiện tại vẫn khỏe mạnh và vẫn làm việc bình thường.

Qua 3 lần tái khám (3 tháng/1 lần) thì kết quả vẫn tốt.

Có bạn nào quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe cho người nhà bị bệnh tương tự như thế nào thì liên hệ với mình, mình sẽ tư vấn miễn phí cho.

Tình hình bệnh tình của anh nhà chị thế nào rồi ạ. Bố em cũng mới phát hiện bị ung thư phổi. Sốc quá chị ạ. Cả nhà đang tìm mọi phương án để chữa trị cho bố hy vọng có kết quả tốt.

Nắng vàng_82 09:52 PM 21/05/2015 #167

Lâu quá rồi mới lại ngoi lên chào cả nhà. Các bạn có khỏe không?

Từ đợt nhà mình chữa xong tới giờ là 3 năm rồi. Anh xã nhà mình sức khỏe vẫn ổn. Mỗi tội xấu trai đi 1 tí do lần trước xạ trị làm hoại tử 1 góc xương hàm. Thế mới biết xạ trị diệt tế bào kinh thật. Có 1 tin tốt là: Sau khi anh xã chữa trị xong, bọn mình đã may mắn có thêm 1 em bé nữa. Em bé hoàn toàn khỏe mạnh, kháu khỉnh và đanh đá chít đi được. Tới 13/6 này là bé tròn 1 tuổi. Happy birthday con yêu! Cảm ơn cả nhà đã quan tâm giúp mình những địa chỉ và phương pháp chữa bệnh tốt.

Mong rằng a xã nhà mình sức khỏe luôn được như vậy – Dù không còn 100% như xưa, nhưng vậy là ổn. Cảm ơn các bạn!

vochongruatho 09:13 AM 22/05/2015 #168

Sáng ra đọc thông tin của chị mà em cũng cảm thấy vui quá. Trước đây em cứ nghĩ nếu truyền hóa chất hay xạ trị thì sẽ diệt tế bào và làm mất khả năng sinh sản, giờ thấy nhà chị có thêm 1 em bé nữa mà mừng quá. Mong anh chị luôn mạnh khỏe và hạnh phúc như bây giờ nhé.

laibaohoa 04:42 AM 23/05/2015 #169

Các bạn ơi, Vidatox không ăn thua đâu, mua thì đắt mà bệnh nhân vẫn. Còn Bệnh Viện Quảng Châu Fuda Trung Quốc nhé, lừa đảo đấy. Bố mình đưa sang Trung Quốc tưởng chết nơi đất khách rồi, ai ngờ vẫn còn lết được về Việt Nam. Bố mình mất được 3 năm rồi.

Mình chứng kiến mẹ bạn mình ở Hải Phòng, thiền, ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe mạnh được 4 năm rồi. Bác ấy kết hợp thiền và thực dưỡng đó các bạn. Còn 1 TH khác, 1 cụ 70 tuổi ung thư phổi cũng vẫn sống sót nhé, cụ đi học thiền ở Bình Định bạn nhé. Lúc mình biết đến p2 thiền thì bố mình yếu quá rồi, không ngồi dậy được.

Nắng vàng_82 06:28 AM 23/05/2015 #170

Cảm ơn bạn nhiều nhé! Đúng là lúc chồng mình chữa bệnh, mình cũng không dám nghĩ tới có em bé nữa. Còn nghĩ tới đông lạnh tinh trùng. Song rồi chỉ biết tập trung chữa thôi quên không nhớ tới chuyện này nữa.

Nhưng may chắc trời thương nên có bạn ạ.

Mình nghĩ nếu ai lỡ không may mắc bệnh thì cứ theo phác đồ Bác Sĩ, tập trung chữa sớm thì kết quả sẽ tốt mà.

Nắng vàng_82 06:31 AM 23/05/2015 #171

Trích dẫn Nguyên văn bởi laibaohoa Xem bài viết.

Các bạn ơi, Vidatox không ăn thua đâu, mua thì đắt mà bệnh nhân vẫn. Còn Bệnh Viện Quảng Châu Fuda Trung Quốc nhé, lừa đảo đấy. Bố mình đưa sang Trung Quốc tưởng chết nơi đất khách rồi, ai ngờ vẫn còn lết được về Việt Nam. Bố mình mất được 3 năm rồi.

Mình chứng kiến mẹ bạn mình ở Hải Phòng, thiền, ung thư giai đoạn cuối vẫn sống khỏe mạnh được 4 năm rồi. Bác ấy kết hợp thiền và thực dưỡng đó các bạn. Còn 1 TH khác, 1 cụ 70 tuổi ung thư phổi cũng vẫn sống sót nhé, cụ đi học thiền ở Bình Định bạn nhé. Lúc mình biết đến p2 thiền thì bố mình yếu quá rồi, không ngồi dậy được.

Bạn này nói đúng này. Phải kết hợp thiền và thực dưỡng thì kết quả sẽ khả quan hơn.

Nhà mình thì a xã không ngồi thiền nhưng có tập thể dục. Ăn uống thì thiên về đồ sạch hoặc cá, hạn chế thịt.

tuelinhcute 09:26 AM 23/05/2015 #172

Cho em hỏi một chút với ah. Em mới sinh bé t2 được 7tháng thì thấy cổ họng vướng. Tiện đi công tác dưới Hà Nội, em có đi siêu âm tuyến giáp ở Bệnh Viện 108. Nhưng bác sĩ bảo không vấn đề gì. Về nhà (nhà em trên điện biên) em đi nội soi Bác Sĩ cũng bảo chỉ bị viêm họng. Có chỗ bảo em bị rối loạn dây thần kinh hồi quy. Em uống nhiều kháng sinh rồi. Sờ vào chỗ khó chịu cũng không thấy đau hay u, cục gì cả. Có một thời gian em ăn không ngon, mất ngủ. Gầy đi. Sau đó em tiêm thuốc bổ thì giờ ăn ngủ được. Nhưng cổ họng thì vẫn vướng, nuốt nước bọt khó, Hay bị nghẹn khi ăn, uống. Em lo quá, chỉ sợ bị làm sao thôi. Mà trên miền núi lạc hậu, đi khám không ra bệnh. Có ai biết về bệnh này không ah.

visaoanhbacbeo 06:42 PM 23/05/2015 #173

Minh nghe co bài báo viet về lương y trần gia đạt ở kim ngưu. Phường thanh lương quận hai bà trưng Hà Nội chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân ung thư Bệnh Viện trả về mà vẫn khỏi hẳn đó bạn thử tìm xem sao.

Thao-An 09:20 AM 24/05/2015 #174

Thuoc nay m cug co nghe ne. Ngoai ra con co sáo tam phân cug ho tro điều trị ung thư. Chú m dang dug.

xauxii 11:06 AM 24/05/2015 #176

http://m.soha.vn/song-khoe/bai-thuoc-chua-ung-thu-cuu-doi-nguoi-ngheo-chi-tu-2-vi-thuoc-don-gian-20150304131617738.htm. Va bai nay nua chi nhe.

Them 1 dieu nua, chi thu ket hop măng tây vao tat ca cac mon an hang ngay cho a va an moi ngay.

mamamis 09:21 AM 27/05/2015 #177

Trích dẫn Nguyên văn bởi yuki_on_sahara Xem bài viết.

Hic các mẹ ơi em không biết tâm trạng thế nào nữa, tuyệt vọng cùng cực. 2 tháng nay bố em bị đau bụng, cứ đêm là đau dữ dội. Đi khám ở Bệnh Viện ĐH Y thì họ bảo không có gì nặng (nội soi), kê thuốc uống thì thấy đỡ đau. Sau đó bố em đi đám 100 ngày ở quê về thì bị đau bụng quằn quại, uống thuốc không đỡ, ngày nào cũng đau, mà ban ngày thì đau lâm râm, đêm thì đau ác liệt. Bố em mới đi khám ở Bệnh Viện Bạch Mai và Viện K về, họ bảo bố em bị ung thư phổi di căn giai đoạn 4, y học bó tay. Không biết làm thế nào đây. Có ai có nước gì mách giúp em với em không biết làm thế nào nữa. Bố em làm việc vất vả bao năm rồi, giờ mới được nghỉ ngơi thì lại bị thế này.

Mọi người lưu ý, nhưng ai đang bi ung thư tuyệt đối không được đi đám ma, đám tang nhé. Hơi lạnh cực đôc đối với mầm bệnh ung thư. Bố mình mất 12 năm rồi vì ung thư. Ngày xưa bố bị cắt dạ dày do loét (hình như bố có đi kiểm tra ở Viện K, mình không biết rõ kết luận thê nào vì bố đi khám dấu cả gia đình), 1-2 năm sau khi cắt bố có đi tái khám và không việc gì. Năm thứ 3 bố không đi tái khám nữa thì ông nội mình mất. Bố mình về chịu tang, trực bên quan tài xong 3 ngày là đau khắp xuong khớp. Ban đầu mọi người bảo nhiễm hoi lạnh uống thuốc nam/bắc 1 tuần không đỡ, đi bệnh viên khám thì tế bào ung thư lan mạnh khắp ngừoi, di căn ung thư xương. Bố mình mất sau ông nội mình 1 tháng. Trước khi ông nội mình mất bố mình rất khỏe mạnh, có thể tế bảo ung thư đã có nhưng chưa phát tác gì cả. Thế mà chỉ 1 tháng thôi.

Cầu xin Trời Phật phù hộ độ trì cho Mẹ con được bình an, mạnh khỏe. Con nguyện tu nhân tích đức, giảm tuổi thọ để mẹ con được khỏe mạnh, sống lâu với chúng con.

Cầu xin ông Trời, người đã mang cha con đi sớm, xin người thương Mẹ con với.

bichcao 11:15 AM 27/05/2015 #178

Thiền rất tốt mọi người ơi. Những người đang khỏe mạnh hãy thu xếp để học thiền và tập thiền, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Một địa chỉ học thiền rất tốt cho mọi người tham khảo:

http://www.phapdangthientue.com/.

gaiquengu 12:04 PM 01/01/2016 #180

Chị ơi. Em chào chị. Không biết anh nhà chị sức khỏe dạo này thế nào rồi. Mẹ em vừa đi khám bệnh thì có 1 khối u 75×65 o phổi phải. Mẹ em bị ho với đau tức ngực. Chưa làm sinh thiết nhưng khả năng cao là bị u ác. Chị có thể cho em xin chút kinh nghiệm về nơi anh nhà mình điều trị cũng như cho em liên lạc với chị để học hỏi kinh nghiệm chăm sóc mẹ em trong thời gian tới được không ạ. Mẹ là người quan trọng nhất với em. Em rất sợ ngày nào đấy không còn mẹ nữa. Cảm ơn chị tất nhiều.

BỆNH VIỆN K