Những điều cần biết về bệnh ung thư

MỤC LỤC

 

LỜI GIỚI THIỆU

Chúng ta đều biết rằng sức khoẻ là vốn quý nhất. Nếu chúng ta may mắn có được sức khoẻ tốt, đó là niềm hạnh phúc vô bờ. Nhưng củng có những người không có được may mắn ấy, họ đang phải đối đầu, vật lộn với những căn bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư chăng hạn.

Đối với nhiều người, bệnh ung thư đồng nghĩa với cái chết, với sự tuyệt vọng. Nhưng chúng ta đã có một Terry Fox người thanh niên Canada 18 tuổi bị bệnh ung thư xương buộc phải cắt bỏ chăn phải trên đầu gối khoảng 15cm Anh đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Chúng ta còn có những Terry Fox thầm lặng khác đã và đang kiên cường đấu tranh đê chiến thắng bệnh tật và sống có ích.

Đúng, bệnh ung thư là bệnh nan y, tuy nhiên không phải lúc nào bệnh ung thư cũng là vô vọng. Nếu được phát hiện sớm và điều tốt, nếu lạc quan và có lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, những bệnh nhản ung thư vẫn nắm được cơ hội sống.

Trong cuốn sách này, chúng tôi muôn chia sẻ cùng độc giả một số kiến thức về các căn bệnh ung thư thường gặp, chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm phòng chống bệnh ung thư và cách chăm sóc bệnh nhân ung thư. Hi vọng các bạn sẽ tỉm được những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Tác giả