Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 14

MỤC LỤC

 

benile 05:00 PM 15/09/2011 #164

Thực sự chia sẻ với chị. Em vẫn nghĩ người bệnh bị ung thư đó chắc chắn phải là người cực ruột rà với chị.

Đúng như chị nói, thuốc nam và thực phẩm chức năng chỉ nên dùng khi đã can thiệp Tây y. Và thực tế nhà em cũng ở viện 7 tháng rồi. Cu nhà em nhập viện hồi 22 tháng, ở giai đoạn 3 rồi. Mổ lần đầu tiên dự định cắt U, nhưng vì U to quá, chèn động mạch chủ nên lại đắp lại truyền hóa chất, sau 5 đợt thì mổ lần 2.

Hết phác đồ hóa chất, em luôn tâm niệm phải tìm phương thuốc nào đó vì con em vẫn chưa hết hoàn toàn, Từ yến, từ ĐTHT, rồi Noni, và bây giờ là theo bác Ba đấy chị ạ. Tự nhủ: Kéo dài thời gian cho con vui chừng nào hay chừng ấy.

Em thấy ung thư phát triển rất nhanh, nên nếu các mẹ không can thiệp bằng Tây Y mà dùng thuốc nam hoặc thuốc Bắc thì sợ không kịp với bệnh. Vì vậy em chưa bao giờ khuyên ai bỏ Tây y đi theo Đông y cả, bởi vì không ai có thể nói chắc chuyện gì xảy ra.

Em biết có em bé bị ung thư gan (hay trêu là con dâu: Sad Với 2 U ác, mà 1 u bị vỡ. Em bé ấy bị Bác Sĩ trả về, nhưng mẹ kiên quyết xin ở lại. Truyền 7 đợt hết phác đồ mà U không giảm, không mổ được, mẹ lại năn nỉ xin truyền tiếp, Bác Sĩ truyền tiếp 2 đợt, thế mà sau 9 đợt ấy, em ấy mổ cắt hết được. Nhập viện hồi 16 tháng. Giờ hơn 3 tuổi, trộm vía ổn.

Mong tất cả các bệnh nhân ung thư đều may mắn.

Bình an.

benile 05:10 PM 15/09/2011 #165

Trích dẫn Nguyên văn bởi chuon chuon nuoc Xem bài viết.

“Mẹ ơi, cứu con với!” Lời kêu cứu của con trai cứ văng vẳng bên tai mẹ hiện giờ con không còn nói được. Căn bệnh u não ngày càng phát nặng khiến con không còn nhìn thấy nữa, không còn nói được, không còn ngồi dậy đi đứng được nữa, đầu óc không còn biết nữa. Con 3 tuổi chỉ nằm đó như đứa trẻ 3 tháng. Chẳng phân biệt được ngày đêm, chỉ toàn bóng tối bao quanh con.

Nhiều đêm mẹ nằm thấy con đi đứng lên được, chạy nhảy cùng các bạn trang lứa, mẹ mừng lắm, hay nhắc con: Cẩn thận đấy con, đầu bự, đầu nặng hơn cái mình coi chừng đó. Giấc đó cứ liên tục lặp lại trong giấc ngủ của mẹ. Người ta nói, giấc nào lặp lại nhiều lần thì sẽ thành hiện thực!

Mẹ làm cách nào để cứu con đây? Trời ơi, con còn quá để hiểu thế nào cái nghiệp, cái ác đó người đời hay nói kiếp trước làm ác như thế nào thì kiếp này phải chịu. Xin trời phật hãy lòng từ bi tha tội cho con, cho con thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này, được mạnh khỏe như bao đứa trẻ khỏe mạnh khác, 2 mẹ con mình kiếp này sẽ tạo nhiều phúc đức để chuộc lại lỗi lầm kiếp trước. Còn nếu như trời phật bắt phải ân đền oán trả thì mẹ xin nhận hết, hãy cho con hết bệnh sống vui vẻ như các bạn cùng trang lứa của con cho phải đánh đổi cả tánh mạng của mẹ.

Mẹ làm cách nào để cứu con đây? Khi tây y đã tay với căn bệnh của con. Thuốc nam thì cũng đi nhiều thầy nhưng cũng chẳng thấm với căn bệnh của con. Nhưng biết thầy nào thầy lang thiệt, thầy nào lang dỏm, chỉ uống hên xui thôi. Mỗi lần con uống thuốc, con khóc 1 mẹ khóc 10, mẹ phải đánh con khóc mới đổ thuốc vào miệng con được.

Mẹ đau lòng lắm con biết không? Nước mắt mẹ đã cạn khô khi nhìn con ngày càng dần xa mẹ, càng dần xa mẹ. “Mẹ ơi, cứu con với! “. Trời ơi, tiếng kêu nghe thảm thiết nhưng mẹ chưa tìm được cách nào để cứu con, con trai ơi!

Chị ơi, chia sẻ với chị thật nhiều chị nhé.

Chị đã dùng thuốc của thầy lang nào rồi? Đã dùng thuốc bác Ba không. Em cho chị sdt của 1 chị nhé. Con chị ấy bị U não, Bệnh Viện cũng trả về, chị xem có thông tin gì giúp ích chị không nhé. Chị Mai Anh: 0903236977.

Hay chị hỏi chị Megan FOx xem sao chị nhỉ?

Thật tâm cầu nguyện cho 2 mẹ con chị.

Bình an.

cuabien151 07:11 PM 18/09/2011 #166

Trích dẫn Nguyên văn bởi quangduc2010 Xem bài viết.

Không ai có thông in gì về loại thuốc paw paw cell-reg ạ.

Hi Chi.

Chi co the vao nhung web nay de xem nghien cuu ve Paw Paw.

http://alternativecancer.Us/pawpaw.htm.

http://www.pawpawresearch.com.

Paw Paw Cell Reg.

(Cây đu đủ Mỹ) – Lọ 180 viên, hỗ trợ điều trị ung thư.

Tác dụng:

  • Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.
  • Tiêu diệt các tế bào bất bình thường.
  • Acetogenin đánh vào các tế bào bất thường mà không ảnh hưởng đến tế bào bình thường.
  • Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.
  • Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt.

Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào. Paw Paw Cell-Reg là một sản phẩm độc đáo, có tác dụng chọn lọc trên các tế bào đích cụ thể, tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể. Paw Paw có chứa hợp chất acetogenins hoạt động để điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt, ảnh hưởng đến các tế bào đó và sự tăng trưởng của các mạch máu nuôi dưỡng nó.

Có trên 50 hợp chất hoạt động trong Paw Paw Cell-Reg và các hợp chất hóa học phức tạp được gọi là acetogenins. Acetogenins ảnh hưởng đến sản xuất của ATP trong ty thể của (các cỗ máy) của tế bào. ATP là nguồn năng lượng chính của tế bào.

Một nghiên cứu lâm sàng gần đây với hơn 100 người tham gia đã chỉ ra rằng chiết xuất Paw Paw chứa hỗn hợp acetogenins đã hỗ trợ cho các tế bào bình thường của cơ thể khi chúng bị ảnh hưởng. Bởi sự điều chỉnh chọn lọc sản xuất ATP trong các tế bào, acetogenins ảnh hưởng đến khả năng của các tế bào đặc biệt và sự tăng trưởng của các mạch máu nuôi dưỡng nó.

Paw Paw Cell-Reg có giá trị trong việc tăng cường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cây Paw Paw có nguồn gốc ở miền đông Hoa Kỳ. Chiết xuất paw paw chuẩn được lấy từ các cành non của cây Paw Paw, nơi các thành phần có hoạt tính sinh học gọi là acetogenins tập trung nhiều nhất.

Mỗi viên nang chứa 8,5 mg paw paw.

Uống 2 viên với thức ăn x ba lần/ngày.

Co-Q10, hỗ trợ tuyến giáp và 7-KetoTM có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm này. Những người có tế bào bất thường nên dùng sản phẩm này thường xuyên hàng ngày. Không dùng sản phẩm này nếu bạn đang mang thai, hoặc nếu bạn đang cho con bú.

Nghiên cứu mới nhất.

Chiết xuất từ đu đủ khô có thể làm chậm lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Hiện chưa rõ liệu nó có cùng tác dụng trên tế bào ung thư ở người nhưng nhà nghiên cứu TS. Nam Dang, ĐH Florida và các cộng sự người Nhật cho biết chiết xuất đu đủ có ảnh hưởng đến sự điều chỉnh hệ miễn dịch và không gây ra các ảnh hưởng có hại cho các tế bào bình thường.

Những phát hiện này đã phần nào phản ánh việc sử dụng đu đủ trong điều trị ung thư của dân bản địa ở Australia và Việt Nam, TS Dang nói. Nước lá đu đủ được cho là đã trị được ung thư ở nhiều trường hợp sống tại Gold Coast (Australia).

“Dựa trên những gì tôi tìm hiểu từ các tài liệu y khoa, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy chiết xuất này gây độc và có vẻ như có thể uống lâu dài cho đến khi thấy có hiệu quả”, TS Dang cho biết.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy tác dụng cực mạnh của chiết xuất lá đu đủ (tới 1 triệu lần so với thuốc chống ung thư) có thể làm chậm sự phát triển của 10 loại tế bào ung thư, bao gồm ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi và tuyến tụy.

Paw Paw Cell Reg.

Stock No. 515-6,180 Capsules.

2009 Nature’s Sunshine Products, Inc. Product of U. S. A.

Bố mình K phổi giai đoạn cuối nên đang dùng được 4 tháng gần đây dùng kèm VIDATOX (thuốc chữa ung thư của Cu Ba).

phuongxo1 01:57 AM 19/09/2011 #167

Hix, chủ đề này toàn chuyện buồn quá. Bệnh ung thư đúng là bệnh quái ác mà.

Nhưng mà mình biết được một tin này, chia sẻ cho các bạn xem có giúp được gì không.

Đó là giảo cổ lam có tác dụng Phòng chống ung thư, kìm hãm sự phát triển của khối u, giúp bệnh nhân ung thư sau truyền hóa chất, xạ trị hoặc sau phẩu thuật ăn ngủ tốt, tăng miễn dịch, giảm mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ. Trên thị trường hiện nay có trà giảo cổ lam và viên giảo cổ lam của Tuệ Linh đấy ạ. Các bạn thử xem có giúp được phần nào cải thiện bệnh tình của người bệnh không nhé!

Tuy nhiên, nó cũng có một số lưu ý khi sử dụng, các bạn để ý nhé.

Mong sao căn bệnh này không còn gây ra nhiều đau khổ nữa.

minhlan2 07:54 AM 19/09/2011 #168

Không biết có bạn nào có người nhà chữa K phổi chỗ thầy lang Trung – Vĩnh Phúc chưa ạ?

Mình cũng đọc báo thấy được này (là của người nhà bệnh nhân đưa lên), không biết thực hư thế nào? Ông lang này tiếng cũng đồn xa lắm:

http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet… 9/10/3ba142bd/.

Mình copy lại nội dung của người nhà 1 người bệnh đưa lên các bạn tham khảo nhé:

Ðây là số diện thoại của thầy lang Trung: 0915240246 – 0986731974 (nên gọi lúc chiều và chập tối vì trua thầy nghỉ ngoi và tối thầy di ngủ sớm dể mai khám bệnh).

Ðịa chỉ:

Thôn Hạ – Xã Hợp Thịnh – Huyện Tam Duong – Thành phố Vinh Yên.

Cách thức thầy khám: Lấy số và khám theo thứ tự. Thầy khám 10 nguời một lần (bắt mạch khám cho từng nguời rồi dọc bệnh, nguời bệnh không cần nói hầy sẽ dọc bệnh). Sau dó 10 nguời này sẽ ra hiên nhà ngồi thầy chỉ từng nguời bảo nguời nhà cắt thuốc cho, rồi lại khám cho 10 nguời tiếp theo. Mỗi nguời bắt mạch khám khoảng 3-5 phút.

Thời gian: Thầy bắt dầu khám bệnh từ 6h sáng dến 12h thì nghỉ không khám nữa nên các bạn phải chú ý di thật sớm. Mình ở Hà Nội, mỗi lần mình dua hai bác di dậy từ 4h sáng và 5h bắt dầu xuất phát. Ðến noi là 6h10′ (65km) lúc dó lấy số dã là 65-66 rồi, với 2 số dó thì gần 10h mới dến luợt khám. Thầy dể trong nhà có hon 90 số thôi nếu dến muộn không còn số sẽ không khám duợc phải dợi dến hôm sau. Truớc nhà mình có nhờ một chị tên là Bẩy bán quán nuớc ở ngay truớc của nhà thầy lấy số hộ nên di duợc muộn chút nhung giờ thầy không cho phép làm thế, không nguời dân nào xung quanh dấy duợc vào lấy số nữa mà chỉ có nguời bệnh mới duợc lấy số, mỗi nguời một số.

Khinh phí và chính sách uu tiên:

Những ai trên 70 tuổi (mang chứng minh thu nhân dân theo) và hộ nghèo (có giấy chứng nhận là thuộc hộ nghèo của co quan nhà nuớc có thẩm quyền và cả chứng minh thu nhân dân kèm theo) sẽ duợc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí 100%. Còn những ai khám bình thuờng tiền thuốc cung không dắt dâu nguời ít thì 80-90 ngàn, nhiều thì gần 200 ngàn.

Loại thuốc và cách dùng:

Thuốc lá và cây cỏ 100% (có cả loại cao dán) thuốc lá thì sắc và uống nhu thuốc bắc, cách uống và sắc nhu thế nào thì thầy sẽ dặn và phát cho một tờ giấy ghi những thứ cần an kiêng (kiêng nhiều thứ lắm nói chung là chỉ an duợc trong phạm vi thịt lợn thôi). Còn loại cao dán thì hai bác nhà mình không dùng vì thầy không phát cho, có nguời dán cao dó do bị di can rồi nổi những hạch trên nguời dán cao một thời gian những hạch dó tiêu hết chỉ còn lại những cái sẹo tại chỗ nổi hạch (bạn một su thầy ở chùa mẹ mình vẫn di lễ). Những nguời bệnh nặng và mới lấy thì thầy chỉ cho thuốc uống trong 20 ngày rồi lên khám hoặc nguời nhà dến lấy hộ tiếp cho lần sau. Nguời nào nhiều cung chỉ cho thuốc uống trong vòng 1 tháng rồi lại lên lấy tiếp.

Ðuờng di:

Các bạn di theo duờng Bắc Thang Long Nội Bài, qua trạm soát vé rồi di tiếp dến ngã tu chỗ duờng rẽ về Vinh Phúc thì rẽ trái là về Vinh Phúc. Cứ di theo trục duờng chính qua duờng di xuống Tam Ðảo là vào Vinh Yên, di tiếp theo trục duờng chính vừa hết thành phố Vinh Yên (ở bên tay phải có cái biển Thành Phố Vinh Yên xin kính chào quý khách – Hẹn gặp lại) là dến một cái bùng binh, bên tay phải có một con duờng bê tông nhỏ rẽ vào làng các bạn di vào dấy rồi hỏi duờng vào nhà thầy Trung là ai cung biết hết. Mình cho cac bạn số của chị Bẩy bán nuớc nói ở trên dể các bạn gọi hỏi duờng trong truờng hợp di sớm quá không có ai mà hỏi. Số diện thoại chị Bẩy: 0988991297.

trangin 11:39 AM 19/09/2011 #169

Có mẹ nào biết bà Lang Chỉ chữa bệnh ung thư ở Văn Chấn, Yên Bái không. Mình có người quen mách là bà ấy chữa cho người nhà khỏi rồi. Nhưng thực tình mỗi người mỗi bệnh lại lắm thầy quá nên mình cũng muốn tìm hiểu kĩ càng hơn trước khi đưa người thân đến chữa.

hanoi1973 05:45 PM 19/09/2011 #170

Tôi không hiểu biếu nhiều về ngành y với các ngôn ngữ chuyên môn sâu. Đối với bệnh ung thư, tôi hiểu nôm na thế này: Các tế bào ung thư cũng giống như các phần tử nổi loạn trong một quốc gia. Khi đội quân chủ lực của chúng tụ tập nhau lại ở một tỉnh, một thành phố nào đó là khi hình thành nên các u, bướu. Quan điểm y học phương Tây cũng giống như quan điểm chiến tranh của họ, khi phát hiện địch quân, y học phương Tây lập tức phát động chiến tranh với hỏa lực mạnh, thậm chí thả luôn quả bom nguyên tử vào đó (phẫu thuật cắt bỏ khối u, trị xạ, truyền hóa chất…). Một phần cơ thể bị loại bỏ, các phần khác của cơ thể bị tổn thương, trong khi quân địch thì đã kịp phân tán ra khắp cơ thể để chuẩn bị cho một cuộc tấn công qui mô lớn hơn vào tất cả các cơ quan đầu não. Đã hơn trăm năm nay, thiết bị y tế đã được cải tiến rất nhiều, vũ khí cũng hiện đại hơn nhưng phương pháp thì không mấy thay đổi. Phần lớn bệnh nhân phải chữa trị theo y học hiện đại đều dẫn đến cái chết trong đau đớn cùng với sự tổn thương nặng nề của hệ thống lục phủ ngũ tạng.

Có một Bác Sĩ Việt Nam đã vận dụng lối chiến tranh du kích, kết hợp với cây cỏ và vật phẩm của tự nhiên để chống lại căn bệnh này. Phương pháp chữa trị của Bác Sĩ Ba tập trung nâng sức khỏe của cơ thể – Giống như việc tăng cường sức mạnh của nền kinh tế vĩ vô, đồng thời nhận biết, bao vây cô lập và bỏ đói các tế bào đã bị biến đổi cho đến lúc chúng không thể gây tác hại được nữa. Khi địch ít, ta khỏe thì khả năng thành công lớn, phát hiện muộn, khi địch đông ta yêu thì tiêu diệt hoàn toàn quân địch ít hơn, thời gian chữa trị lâu hơn. Kết quả của trận chiến này dù có như thế nào, theo phương pháp chữa trị của Bác Sĩ Ba, thì cũng không gây cho bệnh nhân sự đau đớn, cải thiện chất lượng cuộc sống cho họ.

Các mẹ quan tâm có thể search: TS Hoàng Xuân Ba bằng tiếng việt hoặc Dr. Ba Hoang bằng tiếng Anh để hiểu rõ hơn. Bác Sĩ Ba hiện đã mở một Trung tâm y khoa chuyên chữa bệnh ung thư tại 278 Lương Thế Vinh, Hà Nội. Số điện thoại của Trung tâm là 04.35430466.

.

BBBống 10:07 AM 20/09/2011 #171

Bạn ơi mình nghĩ bạn chia sẻ kinh nghiệm hay có lời khuyên với tất cả các bạn có người nhà bị bệnh là tốt, nhưng không nhất thiết phải dùng 1 nick mới toanh thế này đâu bạn ạ. Bạn vát vả quá.

nguoihatbetram 07:49 PM 23/09/2011 #172

Trích dẫn Nguyên văn bởi chuon chuon nuoc Xem bài viết.

“Mẹ ơi, cứu con với!” Lời kêu cứu của con trai cứ văng vẳng bên tai mẹ dù hiện giờ con không còn nói được. Căn bệnh u não ngày càng phát nặng khiến con không còn nhìn thấy gì nữa, không còn nói được, không còn ngồi dậy đi đứng được nữa, đầu óc không còn biết gì nữa. Con 3 tuổi mà chỉ nằm đó như đứa trẻ 3 tháng. Chẳng phân biệt được ngày đêm, chỉ toàn bóng tối bao quanh con.

Nhiều đêm mẹ nằm mơ thấy con đi đứng lên được, chạy nhảy cùng các bạn trang lứa, mẹ mừng lắm, hay nhắc con: Cẩn thận đấy con, đầu bự, đầu nặng hơn cái mình coi chừng té đó. Giấc mơ đó cứ liên tục lặp lại trong giấc ngủ của mẹ. Người ta nói, giấc mơ nào mà lặp lại nhiều lần thì sẽ thành hiện thực!

Mẹ làm cách nào để cứu con đây? Trời ơi, con còn quá bé để hiểu thế nào là cái nghiệp, cái ác gì đó mà người đời hay nói kiếp trước làm ác như thế nào thì kiếp này phải chịu. Xin trời phật hãy rũ lòng từ bi mà tha tội cho con, cho con thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này, được mạnh khỏe như bao đứa trẻ khỏe mạnh khác, 2 mẹ con mình kiếp này sẽ tạo nhiều phúc đức để chuộc lại lỗi lầm kiếp trước. Còn nếu như trời phật bắt phải ân đền oán trả thì mẹ xin nhận hết, hãy cho con hết bệnh mà sống vui vẻ như các bạn cùng trang lứa của con cho dù phải đánh đổi cả tánh mạng của mẹ.

Mẹ làm cách nào để cứu con đây? Khi tây y đã bó tay với căn bệnh của con. Thuốc nam thì cũng đi nhiều thầy nhưng cũng chẳng thấm gì với căn bệnh của con. Nhưng biết thầy nào là thầy lang thiệt, thầy nào lang dỏm, chỉ uống hên xui thôi. Mỗi lần con uống thuốc, con khóc 1 mẹ khóc 10, mẹ phải đánh con khóc mới đổ thuốc vào miệng con được.

Mẹ đau lòng lắm con biết không? Nước mắt mẹ đã cạn khô khi nhìn con ngày càng dần xa mẹ, càng dần xa mẹ. “Mẹ ơi, cứu con với! “. Trời ơi, tiếng kêu nghe thảm thiết nhưng mẹ chưa tìm được cách nào để cứu con, con trai ơi!

Thật lòng chia sẻ với chị. Mong cho cháu gặp được sự mầu nhiệm nào đó.

Gửi Hanoi1973: Không nhầm thì anh chính là phụ tá của anh Ba, những lời này chính tôi đã được nghe anh và thầy của a nói khi tôi và rất nhiều người đưa người nhà đến chữa bệnh. Hãy nghĩ đến đạo đức và những lời răn của Phật, đừng quá vì tiền mà sẵn sàng làm mọi việc. Mong Trời phật thứ cho anh.

akate 08:11 PM 23/09/2011 #173.

Căn bệnh ung thư đúng là khiến nhiều gia đình phải cực khổ.

hanoi1973 06:19 PM 26/09/2011 #174

A di đà phật!

Thật may mắn nếu có cơ hội được làm trợ lý cho Bác Sĩ Ba. Nhưng thật tiếc là mình không có học qua ngành y, giờ bắt đầu học thì quá muộn rồi. Ung thư là căn bệnh không ai muốn, nhưng hình như là cho đến nay cũng chưa có ai nêu được rõ nguyên nhân căn bệnh này.

Mình cũng không phải là người của diễn đàn webtretho. Nick này đã lập từ lâu, chỉ là không biết cách đăng bài thế nào. Từ ngày Bố mình bị chuẩn đoán K phổi giai đoạn 3, mình mới lang thang trên mạng để tìm hiểu căn bệnh này. Phương pháp có nhiều nhưng chẳng thấy đâu là nguyên nhân, càng đọc càng rối trí. Căn bệnh như một án tử hình đã được tuyên ra, xung quanh tòa án này rất nhiều người tuyên bố là sẽ chạy được án. Kết quả vẫn là cái chết kèm theo một lượng lớn tài sản cắp nón đi theo. Thuốc Tây, phương pháp chữa trị Tây y thì quanh đi quẩn lại với mỏ, cắt, xạ trị, hóa chất. Thuốc Nam thì cây cỏ hoa lá – Hoàn toàn là kinh nghiệm dân gian, thiếu các phân tích khoa học cần thiết. Xem đi xem lại, mình thấy phương pháp của Bác Sĩ Ba vẫn là phù hợp. Thật hiếm có Bác Sĩ nào được đào tạo và phát triển nghề nghiệp tại nước ngoài lại công nhận tác dụng của cây cỏ phương nam. Không những vậy, còn kết hợp hài hòa giữ thuốc Tây và Nam dược.

Tuy có nhiều thông tin về các nghiên cứu và phương pháp chữa bệnh, nhưng vệc tìm thông tin để gặp được Bác Sĩ Ba, để Bác Sĩ Ba khám và điều trị thì lại khó khăn vô cùng. Một số nơi thực hiện theo phương pháp của Bác Sĩ Ba như ở Thái Hà, Bệnh Viện 19-8 Bộ CA, mình đã đưa Cụ qua khám vẫn không gặp. Mãi gần đây mới xác định được chỗ chính xác Bác Sĩ Ba khám và trực tiếp điều trị nên mới đăng thông tin cho những người quan tâm. Chỉ đơn giản nghĩ là có người cũng sẽ cần thông tin đó, không ngờ “giang hồ hiểm ác” là vậy. Nếu thực sự mình là trợ lý của Bác Sĩ Ba thì chỉ cần đơn giản là lập một web side rồi cúng cho ông google ít tiền là sẽ được lên trang nhất, sao phải vất vả ở đây tranh luận làm chi.

Chỉ kể chuyện mình thôi nhé. Mình đã đưa Cụ nhà mình qua chỗ Bác Sĩ Ba. Trong lúc đợi đến lượt khám, mình đi loanh quanh xem bệnh nhân ở đấy thế nào. Cơ bản là các bệnh nhân nặng, nhiều người ở giai đoạn cuối. Mình gặp một người nhà đến làm thủ tục cho một bác mới mất, một người làm thủ tục để ra viện và mấy người nhà bệnh nhân đang điều trị ở đó. Không biết kết quả điều trị của Bác Sĩ Ba đến đâu, nhưng cảm nhận của mình về tất cả những người đã gặp ở đó là một sự biết ơn sâu sắc, biết ơn thực lòng của người nhà bệnh nhân đối với Bác Sĩ Ba. Thậm chí cả người nhà đi làm thủ tục cho bệnh nhân đã mất cũng thể hiện sự biết ơn đó, loanh quanh đâu viện phí còn dư khoảng gần 2 triệu người này cũng để lại cho chỗ Trung tâm để ủng hộ cho các trường hợp khó khăn. Nói chuyện với Chị này mình lại hiểu thêm một điều. Người Bác của Chị cũng bị K phổi và di căn ra tứ tung các cơ quan khác, tuy nhiên Bác đã sống những ngày cuối đời ở trung tâm với một chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt, không bị đau đớn giầy vò. Những người biết về ung thư đều biết bệnh nhân ở giai đoạn cuối phải chịu đưng những cơn đau đớn khủng khiếp, tiêm bao nhiêu mocphin vào cũng không ăn thua. Muôn sự tại duyên, Bố tôi cũng đã trên 80, Mình cũng chỉ mong những ngày cuối đời Cụ không bị đau đớn, giầy vò.

Chia xẻ của mình chắc dừng ở đây thôi. Những gì cần thông tin thì đã thông tin rồi, nói nữa lại thành quảng cáo.

Thanks for all.

ngonguyetminh 08:09 PM 02/10/2011 #175

Bạn oi bo ban dung thuoc paw paw well reg the nao roi? Bo mình cung dag bi K gan nen mình rat lo lang, nếu được thi ban qua yahoo cho mình hoi can ke hon nhe, cảm ơn ban nhieu, nick minh la chantroimoi_23690@yahoo.com.

cheekii 02:29 AM 23/10/2011 #176

Chào mọi người.

Mình dành ra 3 tiếng ngồi đọc hết topic này và nhận ra rằng tuy topic ghi là kinh nghiệm phòng và chống bện ung thư nhưng tất cả các bài viết đều nói đến chống bệnh mà chưa thấy nhiẻug kinh nghiệm chia sẻ đến phòng bệnh.

Mình hiện đang có 1 u ở đuôi tụy (hiện đang là u lành) và 2 tuần gần đây có nổi 2 cục 1 ở sau tai và 1 ở bờ môi âm đạo. Trong người cũng có những biểu hiện nhói đau râm ran khắp nơi. Mình muốn tìm một địa chỉ để khám 2 cái cục đó xem có phải là u không, và làm tầm soát ung thư (xét nghiệm, chiếu chụp) mà chưa biết nên đến đâu ngoài K và Ung Bướu Hà Nội ra (2 nơi này quá đông nên mình cũng thấy oải).

Rất mong các mẹ chia sẻ kinh nghiệm. Cám ơn nhiều.

cheekii 11:38 AM 04/11/2011 #177

Cuối tuần trước, mình đã đi gặp Bác Sĩ, kể về tình trạng bệnh, kèm theo những lo lắng muốn tầm soát ung thư. Bác Sĩ cho uống KS để xem có phải là một loại viêm không, tuy nhiên vẫn cho làm xét nghiệm máu theo tiêu chí CA 125 và CEA (Bác Sĩ giải thích là nếu 2 tiêu chí này vượt ngưỡng cho phép thì nhiều khả năng là có K ở đâu đó trong cơ thể và Bác Sĩ sẽ giúp tìm, còn trong ngưỡng thì hầu như không phải lo lắng gì hết). Rất may các kết quả xét nghiệm của mình ở trong ngưỡng và rất thấp nên Bác Sĩ loại trừ ngay 2 cái “vấn đề” kia có liên quan đến ung thư. Còn mình thì cũng bớt thêm được một “cục lo”.

Bạn nào có thêm kinh nghiệm gì thì cùng chia sẻ nhé.

linhgiang0402 09:45 PM 12/12/2011 #178

Hiện mình có mấy cuốn sách Beta Glucan, Natural secret. Sách của tác giả người Mỹ. Viết về dùng Beta Glucan Nấm dùng điều trị khỏi hoặc kéo dài cuộc sống của bệnh ung thư, sách đã được dịch ra tiếng việt. Bạn nào quan tâm thì mail cho mình nha: Tuannm1974@yahoo.com.

trangpiu 04:10 PM 16/12/2011 #179

Bạn ơi, mình co nguoi than ben cuba. Hno xach tay ve được 2 lo VIDATOX. Neu ban co nhu cau dung thi lien he voi mình. Lê hà điện thoai 01292979279. Giá cung re nhat so w thi truong.

buratjno 01:38 PM 27/12/2011 #180

Bố mình cũng mới biết tin là bị K phổi, đã di căn hạch, nhưng mình không muốn bố điều trị hóa chất vì nghe nói độc hại lắm, có khi còn làm bệnh nhân suy sụp nhanh hơn. Mình phân vân chỗ Bác Sĩ Ba quá, nghe quảng cáo thì hay nhưng không biết thực sự thế nào. Ai chỉ cho mình 1 con đường với, mình bối rối quá.

Nhiều người khỏi hẳn bệnh bằng thuốc nam nên bạn không vội bi quan. Biết đâu gặp thầy gặp thuốc thì khỏi. Bnn thử liên hệ với Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền chuyên hướng dẫn cho người trị ung thư bằng lá đu đủ xem sao. Chúc bạn và bố may mắn.

buratjno 03:56 PM 30/12/2011 #182

Hôm trước mình đưa bố đến chỗ Bác Sĩ Tuần, là cộng sự của Bác Sĩ Ba. Nghe Bác Sĩ nói thì bố mình còn nhiều hy vọng nếu tuân thủ quy trình của ông ấy. Nhưng mình vẫn không hết lo lắng được, vì cái u của bố đã to lắm rồi, thời gian còn lại không nhiều, nếu không có hiệu quả thì muộn mất.

Hoang_nang 01:12 PM 07/01/2012 #183

Thanks các bà mẹ đã chia sẻ những ý kiến hay. Mình có thêm chut chia sẻ với những mẹ nào không may có người thân bị ưng thư là nên chọn chếđoộ ăn uống tốt nhằm tăng sức đề kháng để chống trọi với nó đừng quá kiêng kem mình cũng có bố mới mất về căn bệnh này. Sau khi phẫu thuật song cụ ăn được ngủ được và cụ có ăn thêm hằng ngày mật gấu và tam thất đấy. Cầu chúc sự bình an.

tueanh1982 10:19 AM 30/01/2012 #184

Mình là BBBống đây. Không hiểu sao nick này mình không post bài được nữa.

Lâu lắm rồi mới vào lại trang này. Mình có post bài vào thời gian tháng 10 hay 11 gì đó, kể về tình hình bố mình và thời gian đó bố mình cũng vừa mới mất, nhưng không hiểu wtt bị xóa hết những bài ở tháng đó thì phải.

Bố mình mất đến giờ vừa tròn 4 tháng rồi mà cả gia đình vẫn chưa nguôi ngoai được. Buồn lắm. Tối nằm ngủ mình vẫn hay nghĩ ngợi thương bố. Đi đường thấy người ta đi xe ầm ầm mà cứ hỏi tại sao bố mình không được vi vu trên đường được như họ…

Chúc các bạn và gia đình vững tin, chọn đúng thầy, đúng thuốc chữa cho người nhà mình nhé. Nhà mình đã đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác, và trả giá bằng cả mạng sống của bố… Ân hận…

Ngachuoi. 03:32 PM 04/02/2012 #185

Thế này thời gian bố bạn mất có vẻ giông giống thời gian bố mình đi xa. Đồng cảm lắm.

Longhailinh 04:59 PM 24/02/2012 #186

Bố tôi bi khối u ung thư sau phúc mạc đã mổ cắt bỏ u 8 tháng trước ở Bệnh Viện Việt Đức. Sinh thiết la u mô bào xơ ác tính, sarcom mô mềm. Sau đó truyền hóa chất o Viện K 5 lan roi bố bi suy tim. Den nay khối u mọc to trở lại sau phúc mạc có kth 10×8 cm, đẩy động mạch chủ và thận trái ra trước nên bụng trái bố tôi sưng rất to.

Bv đã trả lời bó tay, cho bố tôi về nhà.

Hiện bố tôi rất đau, ăn rất it, hầu như không ngủ được, sức khỏe rất yếu. Đã bắt đầu tiêm mocphin.

Vậy tôi xin nhờ tất cả các bạn có phuong thuốc nào kéo dài cuộc sống cho bố xin hãy chỉ giúp tôi.

Chân thành biết ơn!

092.68.78.786.

Ngachuoi. 05:28 PM 24/02/2012 #187

Mình không biết. Nhưng ông cụ còn những gì trăn trở thì mọi người nên thăm dò hỏi dần để làm theo cho cụ yên lòng đi thôi bạn ạ. Không còn nhiều thời gian nữa đâu… Chẳng có cách nào ngoài moocphin giảm đau cả, chỉ để cụ không phải chịu quá nhiều đau đớn thôi.

Cố gắng lên bạn nhé.

Longhailinh 08:34 PM 24/02/2012 #188

Bố mình mới 63 tuổi, 8 tháng trước thôi còn trẻ và mạnh khỏe lắm. Hix. Thương bố quá?

chieu_quan 10:02 PM 24/02/2012 #189

Các bạn có người thân bị ung thư thử vào link này xem có tìm được thông tin hữu ích không:

http://khicongydaododucngoc. Blogspot…uyen-khoa.html (Bệnh ung thử ở gần cuối trang).

Đây là những trường hợp bệnh thực tế để mọi người tham khảo về cách điều trị.

anhvu_anhvu_2009 02:23 PM 09/03/2012 #190

Bạn có thể tham khảo thêm ở link sau: http://diendanykhoa.com/showthread.php? T=5913.

Drphanhuong 05:12 PM 09/03/2012 #191

Mọi người ơi có thể chia sẻ cho em kinh nghiệm về dinh dưỡng cho người K tuyến giáp không.

giobien85 11:18 PM 11/03/2012 #192

Mọi người ơi đã có ai chữa bệnh ung thư tại bà lang chỉ ở văn chấn yên bái chưa? Chia sẻ kinh nghiệm cho em với?

Sonic. 03:22 PM 14/03/2012 #193

Nhà mình đang dùng thuốc của 1 thầy lang ở Đội Cấn, có ai dùng thuốc ở đây chưa ah?

Clinz. Detox 03:54 PM 14/03/2012 #194

Xin chia sẻ cùng cả nhà trong hoàn cảnh này nhé, gia đình mình cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh của các mẹ như bây giờ. Ung thư thì chỉ có thể phòng thôi, còn khi đã mắc bệnh rồi thì cách tốt nhất là tinh thần phải lạc quan.

Xin chia sẻ cùng cả nhà bài viết hữu ích này nhé.

Hàng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với sự tấn công của các hoá chất gây hại mà cơ thể không thể tự đào thải hết được. Chất độc lưu trú khắp mọi nơi, trong không khí, trong thức ăn, nước uống. Có những chất độc do tự mình chuốc lấy. Chính cơ thể chúng ta khi phản ứng lại với stress, những lo toan đời thường, những bộn bề cuộc sống cũng sản sinh ra chất độc. “… Cơ thể chúng ta nhiễm độc thường xuyên và có hệ thống trong suốt cả cuộc đời. Nó bị nhiễm độc do những chất đi vào từ bên ngoài như thức ăn không được tốt, không khí thiếu trong lành, hoặc do những sai phạm trong chế độ ăn uống và nhất là do những thức ăn còn sót lại trong ruột lên men thối, đặc biệt ở những người mắc các bệnh đường tiêu hoá mãn tính”- Viện sĩ A. Bogomoletz 1881-1946 (Nguyên chủ tịch của Viện Hàn lâm khoa học Ukraine và là giám đốc của Viện Sinh lý học tại Kiev).

Cơ thể con người cũng “ô nhiễm”: Bản thân cơ thể chúng ta cũng là nguồn ô nhiễm. Những hóa chất thải ra qua trao đổi chất gồm khoảng 400 loại, do hô hấp thải ra khoảng 149 loại, do nước tiểu thải ra khoảng 229 loại, trong phân có 196 loại, trong mồ hôi có 151 loại, lại còn có 271 loại thải ra qua da mặt. Ngoài ra còn có những chất thải ra qua đường hơi trong ruột và sự ô nhiễm vi khuẩn của cơ thể.

Con người nếu sống lâu trong một khoang buồng đóng kín thì nồng độ các vật chất ô nhiễm đó đạt tới mức nguy hiểm. Ví dụ: Vài ba người sống một tháng trong khoang buồng như vậy thì nồng độ mêtan thải ra có thể đạt đến độ bùng nổ. Ba thanh niên sống 8-9 này trong một khoang buồng 24m2 đóng kín thì nồng độ các bon monoxit thải ra có thể dẫn tới phản ứng kích thích. Mỗi ngày mỗi người thải ra chừng 500 lít khí cacbonic (CO2). Nhiệt lượng do cơ thể phát ra tương đương bằng một ngọn đèn 500W.

Chẳng thế mà vua Ba Tư Artaxerxès II (405 – 359 trước CN) đã ra lệnh nhốt một phạm nhân Hy Lạp vào trong hai nửa vỏ kim loại hệt như hình hai nửa quả lê, rồi vặn chặt lại, chỉ còn thò ra có mỗi cái đầu. Đoạn họ phết mật và sữa vào đầu và cổ phạm nhân để nhử ruồi nhặng và sâu bọ. Đứng trong quả lê, phạm nhân này phải làm cái công việc mà ai cũng phải làm, ruồi nhặng và những thứ uế tạp anh ta bài tiết ra làm không khí trong quả lê sặc mùi nồng nặc, ngấm trở lại cơ thể và lục phủ ngũ tạng, kết quả sau 17 ngày, anh ta chết phần vì đói, phần vì nhiễm độc toàn thân. Năm 1936, trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, những người Đảng Cộng hòa đã cho các đối thủ của mình ăn uống no nê rồi thút nút hậu môn hoặc bơm bùn nhão vào ruột qua đường hậu môn cho đến chết vì nhiễm độc…

Chúng tấn công chúng ta mọi lúc mọi nơi. Đó là tác nhân làm gia tăng một cách đáng ngại các bệnh lý: Thoái hoá và rối loạn chức năng như béo phì, Cao huyết áp, ung thư, tim mạch, các bệnh về da, gan, tụy, dạ dày, tiểu đường, mỡ máu, rối loạn tâm thần (bao gồm stress, trầm cảm) cũng như làm xuất hiện của các bệnh mới như hội chứng mệt mỏi mãn tính, tự kỷ, đau sợi cơ… Đáng lo ngại hơn, bệnh tật có xu hướng gia tăng ở lứa tuổi trẻ và tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh mãn tính đang ở mức độ báo động. Mỗi ngày lại có thêm nghiên cứu mới công bố mối liên quan giữa các vấn đề sức khoẻ với các hoá chất hay chất gây ô nhiễm trong môi trường sống. Trong khi đó, thuốc chữa bệnh lại không được kiểm soát chặt chẽ, dẫn tới có những sai sót của một số loại thuốc mà y học thừa nhận là có hại cho con người.

Tại Hoa Kỳ những bài viết gần đây trên các tạp chí Y học đã cho thấy tỷ lệ bệnh ung thư, không liên hệ đến hút thuốc, đã tăng cao nơi những người sinh sau năm 1940 (hơn là trước đó), và sự gia tăng này là do ở những hóa chất độc hại trong môi trường, khác hơn là do ở khói thuốc (JAMA No 271-1994). Những bệnh mới, được chẩn đoán, như Hội chứng bệnh cao ốc và Mẫn cảm với nhiều hóa chất (Multiple chemical sensivity=MCS); cả hai được cho là do ở sự tiếp xúc quá mức với những chất gây ô nhiễm môi trường). Tác hại căn bản của nhóm hóa chất trừ sâu và nhóm dung môi là gây rối loạn hoạt động của hệ thần kinh: Ngoài ra chúng còn gây tổn hại cho các các hệ miễn nhiễm và nội tiết. Các ảnh hưỡng độc hại không chỉ ở những hệ thống trên mà còn gây thương tổn cho da, hệ tiêu-hóa, tiết niệu, hô-hấp, xương-cơ bắp và còn cả những vấn đề về tim mạch. (Chemical Sensivity Vol 3-1996).

Chúng ta sống trong một môi trường quá nhiều hóa chất: Hóa chất trong không khí, trong nước, trong thực phẩm. Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh Hoa Kỳ (US Environmental Protection Agency=EPA) thực hiện một cuộc nghiên cứu đặt tên là National Human Adipose Tissue Survey=NHATS. Đây là một chương trình hàng năm, thu thập và phân tích hóa học, những mẫu mô tế bào mỡ trên toàn quốc để tìm những hợp chất độc hại. Mục tiêu của chương trình là tìm và định lượng những hợp chất độc hại thường gặp nhất trong sinh hoạt của dân Mỹ. Các mẫu thử được thu thập từ những mẫu phẫu thuật chọn lọc trên toàn quốc. Kết quả tìm được quả đáng ngại: 5 chất sau đây: OCDD (một loại Dioxin) và 4 dung môi Styrene; 1,4-dichloro benzene; Xylene và Ethylphenol có mặt trong 100 % mẫu thử. Số lượng hóa chất cũng ở mức báo động. Mức độ OCDD lên đến từ 19-3700 ng/gram chất mỡ; Styrene 8-350 ng/g 1,4-dichlorobenzene 12-500 ng/g; Xylene 18-1400 ng/g và Ethylphenol 0.4-6350 ng/g. Chỉ riêng 5 chất này đã cho thấy mỗi người sống tại Mỹ phải chịu lượng độc chất tác hại từ 57.4-6350 ng/cho mỗi gram chất béo cơ-thể!

9 loại hóa chất khác, tìm thấy nơi 91-98 % mẫu thử, gồm những chất độc như benzene, toluene, chlorobenzene, ethylbenzene, 1 chất furan, 3 chất dioxin và DDE. Nghiên cứu của EPA đã liệt kê những hóa chất sau đây là những loại “nơi nào cũng có’: p-xylene, tetrachloroethylene, ethylbenzene, benzene, 1,1, 1-trichloroethane và o-xylene.. Những chất “thường có” gồm Chloroform, Carbon tetrachloride, Styrene và p- Dichloro benzene (Tài liệu EPA 0589). Nghiên cứu này cũng cho thấy mẫu không khí thu thập bằng máy gắn theo từng cá nhân thử nghiệm trong 24 giờ, chứa nhiều độc tố khi ở trong nhà hơn là khi ở ngoài trời! Ngoài ra không khí tại những trạm xăng, nơi giặt (khô), khi lái xe, hút thuốc đều bị ô nhiễm nặng hơn và những người làm những công việc như thợ sơn, làm việc tại các xưởng chế tạo hóa chất, chế tạo chất nhựa plastic đều tiếp xúc với những môi trường có nồng độ hóa chất độc hại cao hơn.

Tác động độc hại của những Chất gây ô nhiểm môi sinh trên Hệ Miễn Nhiễm;

Các hóa chất gây ô nhiễm môi sinh có những tác hại khá rộng trên hoạt động của Hệ Miễn nhiễm, đi từ gây suy giảm phảm ứng miễn nhiễn của tế bào (suy giảm khả năng chống nhiễm bệnh và chống u-bướu) đến gây tăng sự mẫn cảm (dị ứng).

Các hợp chất hữu-cơ có chứa Chlor (Organochlorine compounds=OCCs) đã được xác định là gây những tác hại sau trên Hệ Miễn nhiễm:

– Gây suy giảm số tế bào phòng vệ trong huyết tương.

– Gia tăng sự giảm hạt của các tế bào mast cells.

– Gây giảm số lượng Bạch huyết cầu.

– Giảm khả năng thực bào.

– Gây thay đổi nơi lá lách, thymus, hạch lympho.

– Gây rối loạn sự điều hòa miễn nhiễm nơi bào thai..

Những bệnh ung thư do ở Hóa chất gây ô-nhiễm môi sinh:

Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận những nồng độ OCCs cao trong tế bào mỡ của những bệnh nhân ung thư vú (so sánh với những ngưới bình thường). Nồng độ những hóa chất này không chỉ cao ở trong mô mỡ mà thật ra còn cao hơn ở trong các tế bào ung thư, so với các tế bào lành mạnh ngay bên cạnh. Các nghiên cứu này cũng cho thấy nồng độ OCCs tồn trữ cao nhất tại mô tế bào vú, hơn là tại các mô tế bào mỡ khác. (Journal of National Cancer Institute No 85-1993).

Một số nghiên cứu đã tìm thấy sự liên quan giữa hóa chất diệt cỏ dại 2,4 D (thường dùng trong vườn) và ung thư mô tế bào mềm loại sarcoma (Am J Public Health No 85-1995). Ngoài ra, cũng có sự liên quan giữa ung thư máu leukemia và các hóa chất trừ sâu. Những người trưởng thành tiếp xúc với những hóa chất diệt cỏ dại loại chlorophenoxy như 2-4 D có thể có nguy cơ bị ung thư phổi, ung thư bao tử, ung thư máu, lymphoma loại Hodgkin, sarcoma mô mềm.

Báo chí Y-học đã ghi nhận được 280 trường hợp hư hại máu do ở tiếp xúc với thuốc trừ sâu. Đa số nạn nhân thuốc lứa tuổi trung bình 34 và thời gian ủ bệnh chỉ khoảng 5 tháng. Thợ sơn có thể bị nguy cơ ung thư myeloma (tỷ lệ 1.95), Ung Bướu bàng quang (1.52) cùng các bệnh về thận và đường tiểu (1.45) (Br J Ind Med No 47-1990).

Tác dụng độc hại trên Hệ nội tiết:

Các chất độc trong môi sinh cũng gây nhiều tai hại cho Hệ nội tiết. Những triệu chứng ngộ độc gồm:

– Rối loạn về giấc ngủ; Thay đổi tâm tính, năng lực hoạt động.

– Thay đổi cân nặng; Mất cảm giác thèm ăn.

– Thay đổi sự ham thích, hứng thú trong tình dục; Rối loạn kinh nguyệt.

– Cảm giác về nhiệt bị rối loạn; Đổ mồ hôi.

– Rối loạn về tóc, hư hại nơi da.

Các dung môi hữu cơ như n-hexane gây hoại tử loại zona fasciculata và zona reticularis nơi nang thượng thận, nơi chế tạo các glucocorticoids. Cadmium và Carbon tetrachloride đều ức chế một cách không chuyên biệt sự tổng hợp steroids.

Những công nhân làm công việc tiếp xúc với chì, bị suy giảm tiết glucocorticoids (17- Hydroxy) và steroids nam tính (17-keto): Những người này còn bị thương tổn nớI tuyến hypothalamus và pituitary.

Tuyến giáp trạng cũng chịu nhiều ảnh hưởng của các độc chất trong môi sinh, nhiều hóa chất gây ra sụt giảm T4 và T3. Ngoài những ảnh hưởng trên chức năng của tuyến giáp trạng, một số hợp chất như hydrocarbon đa vòng, nitrosamines có thể gây khởi phát ung thư tuyến giáp trạng. Một hóa chất thông dụng dùng trong thuốc nhuộm tóc 2,4-diaminoanisole sulfate (2,4 DAAS), khi cho chuột thử nghiệm ăn gây ung thư tuyến giáp trạng nơi 58% chuột đực, 42 % chuột cái (Arch Environ Health No 48-1993). Nồng độ OCCs cao trong máu có thể gây hiếm muộn, vô sinh, hư thai. (Ecotoxicol Environ Saf No 17-1989). Sự tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong môi sinh có thể tạo ra tình trạng số tinh trùng trong tinh khí sụt giảm: Tiếp xúc với Dibromochloropropane sẽ bị thiếu tinh trùng và tinh trùng bất thường trong tinh khí đưa đến trạng thái hiếm muộn. (Endocrine Toxicity -Raven Press 1985).

Nhân loại hiện nay đang phải đương đầu một cách khó khăn với tai họa gây ra bởi quá nhiều hóa chất thải ra từ kỹ nghệ, đưa vào môi trường sinh sống chung quanh. Với nhiều người thì có thể là những hóa chất phải tiếp xúc khi làm việc, nhưng cũng có thể chỉ vì sống tại nơi môi-sinh bị ô nhiễm. Cơ thể chúng ta cũng khác biệt nên có thể có người ít khả năng tống thải chất độc hơn, đưa đến sự tồn đọng độc chất vượt quá sức chịu đựng của cơ thể. Khi lượng chất độc đạt đến một mức độ nào đó, sẽ gây ra sự tổn hại cho cơ thể. Các bộ phận quan trọng nhất bị hư hại là các Hệ miễn-nhiễm, thần-kinh và nội-tiết.

Nhiễm độc nơi Hệ miễn nhiễm có thể là yếu tố quan trọng gây những bệnh như Suyễn, Dị ứng, ung thư và nhiễm siêu vi trùng. Nhiễm độc thần kinh có thể đưa đến hư hại trong nhận thức, tâm tính thay đổi và những bệnh kinh niên về thần kinh. Nhiễm độc nội tiết gây những rối loạn về sinh dục, kinh nguyệt, cảm hứng tình-dục, biến dưỡng…

Một số biện pháp giúp phòng ngừa cũng như làm giảm thiểu tác hại củacác chất độc trong môi trường sẽ được trình bày trong những bài kế tiếp.

“Tài liệu sử dụng: Principles of Clinical Toxicology (Gossel& Bricker); Alternative Medicine Review (Feb 2000); Solvent Neurotoxicity (Arlien-Soberg); Organophosphates, Chemistry, Fate and Effects (Chambers &Levi); Handbook of Toxicologic Pathology (Haschek & Rousseaux)”.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng hàm lượng độc tố (PCP) mà con người có thể dung nạp tối đa trong một ngày là 10 picogram trên 1 kg trọng lượng cơ thể (1 picogram là 1/1.000 tỷ gram – PPT). Thế nhưng trên thực tế ngưỡng an toàn này đã bị phá vỡ… Loại trừ các nguyên nhân liên quan đến ô nhiễm mỗi trường, thực phẩm ô nhiễm cũng là một nguồn gây độc đến sức khỏe của con người. Ảnh hưởng của ô nhiễm thực phẩm có mức độ trực tiếp và nguy hại không thua kém bất kỳ một tác nhân gây ô nhiễm nào khác.

Tại Việt Nam hiện nay, không ai dám chắc rằng mình có được một nguồn cung cấp thực phẩm an toàn. Theo báo cáo của Bộ Y tế, số người chết vì ung thư tại Việt Nam đã lên đến 200.000 người/năm trong đó 35% là ung thư do thực phẩm gây nên. Chưa kể đến nguy cơ các độc tố có thể len lỏi vào hệ miễn dịch di truyền cho nhiều thế hệ tiếp nối. Đó mới là hậu quả thật khó lường!

Tẩy độc cơ thể trước khi mang bầu để hạn chế dị tật ở thai nhi.

Thanh lọc cơ thể định kỳ cho da sáng dáng xinh, phòng ngừa bệnh tật.

http://zaodich.com/forum/f2490/giai-…/#post23808808.

CuCun254 10:35 AM 19/03/2012 #195

Bố tớ cũng đang mang trong mình căn bệnh quái ác này:

Thời gian trước bố tớ thấy mệt mỏi, chán ăn, sút cân. Bố tớ đi khám ở viện huyện. Các Bác Sĩ phát hiện ra bố mình có một khối u trong gan và chuyển bố lên viện Đa Khoa tỉnh. Tại đây các Bác Sĩ làm các thủ tục và hiện giờ bố mình đang nằm tại Bệnh Viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Các Bác Sĩ cũng không nói cho bệnh nhân hay người nhà là bệnh gì, mà chỉ bảo là điều trị dài dài. CHo uống thuốc và truyền nước, sau đó truyền hóa chất, đợt 1 chắc khoảng 1 tháng.

Mình nghĩ ngay đến là K, nhưng mà khuyên bố chuyển sang K bố mình không nghe, bố bảo bố vẫn khỏe mạnh, ăn được, ngủ được bố không đi đâu hết. Mình đang lo lắng lắm không biết phải làm thế nào.

Bố mình bình thường to béo khỏe mạnh lắm, giờ biết tin này cả nhà mình sốc lắm, như sét đánh ngang tai. Mình thật sự mất thăng bằng, không biết phải làm thế nào nữa…

Các bạn cho mình lời khuyên với… Huuhuu.