Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 7

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/1006603819494921/

Thanh Truong đang cảm thấy chỉ có một mình.

10 Tháng 6.

Chào cả nhà. Lúc này em đang buồn và hoang mang vô cùng, bố em đang vào hóa chất đợt hai hiện giờ đã có phần chán Bệnh Viện. Bác Sĩ thì bảo vào ba đợt mới kiểm tra lại xem kết quả vào thuốc thế nào. Xét nghiệm thì âm tính với đột biến hiện giờ chưa biết thuộc típ tế bào nào đang chờ lấy lại mẫu bệnh để xét nghiệm (vì lần trước lấy trúng vùng viêm). Giờ đây có người lại khuyên nên đưa bố ra Viện K mà điều trị nói Bệnh Viện tỉnh này không tốt (đang nằm ở Ung Bướu tỉnh vì có người nhà là Bác Sĩ Ung Bướu khuyên nếu có phác đồ điều trị rồi thì nằm ở tỉnh cũng được đỡ chi phí đi lại) bây giờ em đang cảm thấy hoang mang (buồn) chưa biết phải làm sao cho tốt nhất cho bố, bây giờ việc bố điều trị ở đâu? ăn uống thứ gì cho tốt hầu hết đều do em quyết định (trước khi quyết định em cũng đều nhờ tư vấn của mọi người). Giờ đây em có cảm giác lạc long và như là mình bị mất phương hướng vậy. Mong mọi người cho em lời khuyên… Cho em nhìn thấy “kim chỉ nam”trong lúc này…

20Nguyễn Hương và 19 người khác.

Khaly Na: Hic. Thương bạn quá. Mà không biết chia sẽ như thế nào. Hic hic.

Nguyễn Thanh Phương: Hic, mình cũng trong tình trạng y bạn, mình là con 1.

Thanh Truong: Mình thì không phải con một. Mình có hai em một em trai ở nhật và một em gái nhưng có lẽ mọi việc mình biết hơn nên là người quyết định mọi việc. Đoi lúc cũng dằn vặt bản thân với những quyết định của mình (vì lo quyết định này là đúng nhất chưa) về việc điều trị cho bố. Bố bạn bệnh gì.

Nguyễn Thanh Phương: Thanh Truong ba mình bị K ống tai. Là con 1 nên mình cảm thấy rất lạc lõng trên con đương song hành cùng ba chữa bệnh. Không có anh chị em để chia sẻ.

Lưu Huệ: Nguyễn Thanh Phương đừng nghĩ vậy bạn ạ. Mình nhà 4 anh chị em nhưng cũng chỉ 1 mình mình lo chữa bệnh cho mẹ. Không những như thế vì 4 người nên sẽ có người không đồng thuận cùng mình. Nhà mình toàn có tư tưởng ung thư kiểu gì cũng chết không chữa được. Còn mì…Xem thêm.

Nguyễn Thanh Phương: Lưu Huệ tất cả chúng ta là phận làm con, cùng cố gắng.

Lưu Huệ: Cố lên nha!

Lê Quân Huy: Bạn quê ở đâu vậy.

Thanh Truong: Mình quê nghệ an.

Lê Quân Huy: Thanh Truong mình thấy K3 rất nhiều người nghệ an điều trị sao bạn không đưa bố ra đó xem… Bố mình cũng đang điều trị K3.

Lưu Huệ: Cố lên thanh ah. Có lúc mình còn ôm mặt khóc vì bất lực. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua. Sẽ có hướng đi mà.

Thanh Truong: Cảm ơn bạn mong sao mình cũng có nghị lực đi như bạn.

Min Xinh: Mình cũng có cùng tâm trạng với bạn. Bố mình vẫn điều trị ở Bệnh Viện 198 chưa chuyển đi Bạch Mai hay K. Bản thân bố mình quyết định và bảo tin Bác Sĩ ở đây, 1 phần vì viện không đông, thoải mái, làm tinh thần ông ổn định và quan trọng là mới vào hoá chất 2 lần, chưa khám lại để xem xét kết quả của thuốc thế nào với bố, mà bệnh của bố mình Bác Sĩ ở Bạch Mai cũng khuyên là để bố điều trị ở đâu thấy thoải mái nhất thì tốt, vì phác đồ đâu cũng vậy, thuốc cũng từng đó loại, thuốc nào ngoài bảo hiểm thì phải tự mua thôi. Chỉ có điều quan trọng nhất là kết luận bệnh của bố bạn do Bác Sĩ ở Bệnh Viện nào hội chuẩn? Phải chuẩn đoán đúng bệnh thì mới điều trị được hiệu quả ấy. Như bố mình là hội chuẩn từ Bác Sĩ Viện K, viện 198 và BM. Thường các viện đều có liên kết với nhau, 1 tuần sẽ cùng tham gia hội chuẩn với nhau 1 lần cho các ca bệnh mới.

Thanh Truong: Cảm ơn bạn. Bố mình kết quả thì ở phổi TW và về Ung Bướu tỉnh điều trị.

Lương Thị Hiên: Bố bạn bị K gì vậy? Nếu gia đình có điều kiện thì nên đưa bố lên tuyển trung ương đi bạn vì ở đó chuyên môn hơn và nhiều pháp đồ hơn tuyên tính.

Lê Quân Huy: Chồng chị thế nào rồi chị…

Lương Thị Hiên: Sức khỏe ôn em à, bổ em sao rồi ổn chứ?

Lê Quân Huy: Lương Thị Hiên bố em hai hôm nay kêu đau xương… Em vừa cho bố ra viện sáng nay… Làm các xét nghiệm.

Lương Thị Hiên: Bố em xạ hình xương chưa, chồng chị chưa được xương nhưng vừa rồi khám định kỳ thì u ở phổi tiến triển nên Bác Sĩ cho uống thuốc tiếp 2 tháng để theo dõi.

Lê Quân Huy: Lương Thị Hiên bố em đợt đầu xạ hình xương rồi. Vào hai đợt hóa chất về thấy ổn hơn. Nhưng tới lần 3 này ra chậm mấy ngày do nhà có việc và thấy bị đau xương. Không biết có phải do vậy không? Ngày kia xạ xương chị.

Thanh Truong: Bố mình K phổi giai đoạn 4 rồi.

Van Nam Nguyên: Mình có 1e thành viên K phổi giai đoạn 4 giờ uống thuốc đích vẫn khỏe mạnh bình thg.

Thanh Truong: Van Nam Nguyên vậy à nhưng bố mình không uống được thuốc đích.

Huyền Trang: Nhung Tuyết xem giúp gì được chị ni không?

Thanh Truong: Rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người ạ.

Tuyết Nhung: Bạn thử liên lạc với Bệnh Viện đa khoa Phú Thọ xem. Họ vừa mới có những thành công về điều trị ung thư dựa trên trí tuệ nhân tạo, mình thấy báo chí nhắc khá nhiều.

Còn theo mình được biết thì ở K Tân Triều họ có phác đồ hóa chất/xạ gì thì ở viện Ung bướu NA cũng có phác đồ như vậy.

Nguyễn Chung: Nói gì thì nói mình phải khẳng định một điều. Tuyến tỉnh thì không bao giờ bằng trung ương được. Đến mình điều trị xong 6 năm rồi nhưng vẫn 3 tháng đi kiểm tra định kỳ. Mình luôn nói không với tuyến tỉnh.