Tổng hợp kinh nghiệm điều trị ung thư – Tập 8

MỤC LỤC

 

https://www.facebook.com/groups/cuocchienungthu/permalink/1162863893868912/

Lương Trang.

23 tháng 12, 2018 lúc 21:28.

Dì của em K buồng trứng, chiến đấu từ giữa năm 2014 đến nay. Bác Sĩ nói hết phác đồ điều trị rồi, không được vô thuốc nữa. Người chỉ còn 36kg thôi, thèm ăn rất nhiều thứ nhưng khi ăn chỉ được một chút là ói ra liền, nhiều ngày không đi nặng được mặc dù đã thử dùng thuốc chống táo bón và ống thụt cũng vẫn không đi được. Mọi người có cách nào không chỉ giúp em với, nhìn dì vật vã thương mà không biết phải làm sao cả. Em cảm ơn mọi người nhiều.

Nguyễn Thu Thủy: Cho mình hỏi lúc phát hiện ra bệnh dì của bạn o giai đoạn mấy.

Lương Trang: Dạ lúc phát hiện là chị của 1 ạ.

Nguyễn Thu Thủy: 1C mình cứ nghĩ là tiên lượng tốt T. T Mình không biết giai đoạn 1B. Giờ phải tẩm bổ cho sức đề kháng của dì tăng lên thôi bạn. Không ăn được thì uống sữa, uống nước yến để có chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, có sức để chống chọi bệnh tật.

Ninh Pham: Nguyễn Thu Thủy giai đoạn sớm hay muộn không quan trọng quá. Còn do cơ địa có đáp ứng thuốc không? Chị mình K vòm giai đoạn 2 nhưng không đáp ứng thuốc. Di căn xương Bác Sĩ cũng nói không còn thuốc nữa. Giờ đau lắm.

Lương Trang: Dạ.

Tam Hoang: Bạn ra hàng lá mua phan tả diệp nhé.

Lương Trang: Em cảm ơn ạ, để em mua cho dì dùng thử.

Lê Hạnh: Bạn ơi thư uống rau rấp cá. Hoặc ăn khoai lang tím cho nhuận tràng.

Lương Trang: Dạ em cảm ơn ạ.

Gianghuong Nguyen: Cho dì bạn uống rau diếp cá, ăn đu đủ, đậu bắp, khoai lang… Nói chung là những món ăn giúp dễ đi đại tiện, ngày trước em gái mình cũng bị như vậy, giờ đi bình thường rồi nhưng ngày nào cũng phải duy trì chế độ nhiều rau, ăn kèm theo những món trên hết…

Lương Trang: Dạ em cảm ơn ạ.

Thu Thuy Nguyen: Bạn mát-xa đại tràng- Trực tràng rồi đeo găng tay y tế móc phân ra (chú ý làm nhẹ nhàng, bôi kem cho đỡ đau hậu môn). Tôi đã làm như vậy cho chồng tôi nửa năm.

Lương Trang: Dạ em cảm ơn ạ, em sẽ thử ạ.

Thu Thuy Nguyen: Lương Trang khó làm đấy không phải ai cũng dám làm đâu? Tình thương đặt lên hàng đầu mới đủ dũng khí! Chúc em thành công.

Lương Trang: Thu Thuy Nguyen Dạ em cảm ơn ạ, chỉ cần có cách nào là gia đình em đều sẽ thử hết ạ.

Diem Hang Phan Vu: Chúc dì cháu chóng lành.

Lương Trang: Dạ cháu cảm ơn ạ.

Thông Nguyễn: Nam mô a di Đà phật, cầu mong cho dì được khỏe mạnh.

Lương Trang: Dạ em cảm ơn ạ.

Vu Thihuong: Bạn hỏi Bác Sĩ điều trị xem uống 2 loại này được không, chống táo bón rất tốt đấy.

Lương Trang: Dạ em cảm ơn ạ.

Huong Tran: 1c có phẫu thuật xong hoá chất thì không hợp hay sao hả bạn? Táo do thuốc hay do u hả bạn? Do thuốc thì còn uống các loại chứ do u thì khó đó ạ. Mình có uống nhiều nước đậu đen và uống tảo nhật thì mát người, hết táo. Uống nhiều nước rau nữa ạ.

Lương Trang: Em nghĩ là do u ạ, vì cũng di căn khắp cả rồi. Mà dì cũng toàn ăn uống đồ mát, rau, trái cây (chỉ dám nhấm nước rồi bỏ bã vì không đi tiêu được), tảo viên nén đủ cả mà vẫn không ăn thua.

Lương Trang: Phẫu thuật xong vô thuốc được 3 đợt, mỗi đợt 6 toa rồi ấy ạ. Bây giờ thì Bác Sĩ bảo không vô thuốc được nữa.

Kim Tô: Em thu la chum ngay luoc hoac say cho uống nước dam dac vua tri tao bon lai vua kiem che tế bào K phat trien nua, cho uống khoang 2 ngày la co hiệu quả.

Lương Trang: Kim Tô Dạ để em thử, lâu rồi dì cũng không dùng lá chùm ngây vì dì nói không chịu được mùi của lá ấy.

Lương Trang: Em cảm ơn ạ.

Lương Trang: Huong Tran vẫn tự đi lại được nhưng k tập thể dục được ạ chỉ thiền thôi, nay mệt nhiều nên k thiền thường xuyên được. Mỗi lần Bác Sĩ lên toa là đi lấy rồi về phòng truyền thôi chứ gia đình cũng không biết được là thuốc gì ạ, có khi vô thuốc gì màu đỏ đỏ cam cam nữa ạ. Điều trị ở Ung Bứu HCM ạ.

Huong Tran: Lương Trang hồi trước mình cũng tưởng bị táo cũng ráng uống đồ mát nhiều lắm nhưng hoá ra là u chèn chỉ có phẫu thuật ms hết. Nếu dì bạn mới kết thúc hoá trị gần đây thôi có lẽ là nóng do thuốc nữa nên táo vậy có lẽ đợt1,2 tuần là đỡ, tại mình nghe cái thuốc đỏ đó cực nóng luôn, gây nhiệt miệng các loại luôn nên hi vọng táo đó là tác dungj phụ của thuốc thôi không phải u. Chúc dì bạn và gia đình khoẻ và cố gắng nhe.

Lương Trang: Kim Tô Em cảm ơn nhiều ạ.

Kim Tô: Cho uống tich cuc cung voi la trinh nu hoang cung, co ngang chiu kho môt chut nhen Trang.

Nguyễn Thanh Tài: Uống lá cảnh giới nhé mình cũng vậy ne.

Kiều Diệu Nguyễn: Uống nước lê ép… Mình đây cung gần năm rồi vẫn chưa xong… Giờ nghe vậy… Nản quá…

Thi Dang Van: Vào trang Khí công y đạo Đỗ Đức Ngọc xin tư vấn.

Doan Thi Kieu Hoa: Khám đông y rồi mua thuốc sắc về uống thử xem, mẹ mình cũng từng bị táo xổ ra toàn máu, uống thuốc sắc mà hết đó.

Nguyen The Anh: Dùng sua ong chua nha bạn rất tot.