Giới thiệu Câu chuyện chiến thắng ung thư đại tràng của tôi

Thầy giáo Trần Công Tín được chẩn đoán ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 vào năm 2013. Ở thời điểm này, khối u quá lớn và đã di căn qua 2-3 bộ phận khác nên không thể làm phẫu thuật cắt bỏ. Dù giai đoạn bệnh đã muộn như ông Trí vẫn tự mình chuẩn bị hành trang để chiến đấu với tử thần, cương quyết không bỏ cuộc trước bệnh tật.

Hành trình 5 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại trực tràng quả thực không hề dễ dàng. Sau 3 đợt hóa trị kéo dài hơn 2 tháng, thấy có kết quả khả quan nên ông Trí được tiến hành phẫu thuật nội soi và tạo hậu môn giả, đồng thời cắt bỏ, nạo vét khối u đại tràng.

Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau, vì nạo vét quá kỹ xâm lấn vào bàng quang, ông phải mổ lần nữa để vá lại bàng quang. Lần này mổ mở nên mất rất nhiều máu và đau đớn vô cùng. Ông sụt cân 12 kg, từ 52kg xuống còn 40kg.

Tiếp đó ông lại gặp vấn đề khi hệ tiêu hoá sau phẫu thuật hoạt động không bình thường, có những ngày đi vệ sinh tới tận 15 lần. Khi hệ tiêu hoá ổn định, ông lại phải điều trị tiết niệu và trải qua “cực hình” của việc truyền hoá chất.

Nhưng rồi “bĩ cực thái lai” từ đây, dù gặp nhiều rắc rối trong quá trình điều trị nhưng sức khỏe của thầy giáo Tín dần ổn định, dấu vết ung thư gần như biến mất, nội soi đại tràng, siêu âm, chụp Xquang, thử máu đều không thấy có vấn đề gì.

Qua gần 5 năm chiến đấu với ung thư, sức khỏe của ông Tín đã bình phục. Ông có thể đi chơi, tập thể dục, gặp gỡ bạn bè. Nhiều lúc, ông cũng ngạc nhiên vì sao mình có thể vượt qua bệnh tật ly kỳ như thế, bởi vì có những bệnh nhân giống ông đã không qua khỏi, chỉ kéo dài được vài tháng.

Chia sẻ cùng với những bệnh nhân ung thư khác, ông Tín cho rằng chỉ cần bình tĩnh, chiến đấu với tinh thần lạc quan để chiến thắng bệnh tật, có được sức khỏe, niềm vui như ngày hôm nay.

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽