Giới thiệu sách Trị liệu ung thư bằng chánh niệm

Trị liệu ung thư bằng chánh niệm

 

 

Tác giả: Chân Pháp Đăng

GIỚI THIỆU SÁCH

Trị liệu ung thư bằng chánh niệm là một tập sách ghi chép lại kinh nghiệm của thầy Chân Pháp Đăng về quá trình trị liệu thành công căn bệnh ung thư ruột già của thầy mà không sử dụng những phương pháp y khoa hiện đại như hóa trị, xạ trị…. Đó là những phương pháp trị liệu bằng lối sống chánh niệm, liên quan mật thiết tới một đời sống thân thiện với môi trường thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên và năng lượng trong lành từ thiên nhiên làm liều thuốc chính chữa lành căn bệnh.

Thông qua hành trình vượt qua cái chết, thầy Chân Pháp Đăng muốn chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tinh thần lạc quan, bình tĩnh đối diện với bệnh tật, sống chánh niệm, sống tỉnh thức trong từng phút giâu để tiếp xúc với những gì là lành mạnh và trong mát của đời sống này.

Hành trình kỳ diệu chiến thắng bệnh tật, cùng lối sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên của thầy là một bài học quý cho mỗi chúng ta. Đặc biệt khi mà xung quanh chúng ta đời sống hiện đại đang ngày càng có xu hướng cướp đi những phút giây trong lành của mỗi người, và con người ngày càng phải đối diện với nhiều thứ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. Cuốn sách giống như một vị cứu tinh nhỏ, một ánh sáng phía cuối đường hầm cho những ai đang đối diện với căn bệnh ung thư kinh khủng, và là liều thuốc quý cho thân nhân, bạn bè của họ, là nguồn động viên, là tấm gương mà mỗi người chúng ta đều có thể học tập theo.

Mở đầu cuốn sách, Thầy Chân Pháp Đăng chia sẻ: “Tôi chia sẻ các phương pháp điều trị ung thư không phải để khoe khoang kiến thức về bệnh tật, y khoa và thiền học. Thú thật, tôi không biết gì về bệnh tật và y khoa.

Cách đây hai năm rưỡi, tôi bị ung thư ruột già. Có lẽ khối u này nằm trong cơ thể tôi từ lâu rồi, nhưng tôi bắt đầu đau ở bụng phía bên phải khoảng bảy tháng. Có lúc cơn đau dữ quá, cơ thể tôi lên cơn sốt ngay trong mùa Đông mà mùa Đông bên Mỹ lạnh lắm. Mỗi lần đau quá, tôi đặt hai bàn tay lên chỗ đau cho đến khi cơn đau bớt xuống, đó là cách em tôi chỉ cho tôi.

Tôi bảo là tôi không biết gì về y khoa và bệnh tật là một sự thật, vì tôi hoàn toàn không biết rõ mình bị bệnh nặng như vậy. Tôi lại không thích đi khám bệnh, tôi không có niềm tin và thiện cảm với cách khám bệnh máy móc của một số đông bác sĩ. Tôi thành thật xin lỗi các bác sĩ, bởi tìm ra một bác sĩ có lòng, lương tâm, thì giờ và kiến thức sâu sắc về tật bệnh thật là hiếm.”

MỤC LỤC

Trải nghiệm

Trị Liệu

– Anh không chết đâu!

– Con đường trị liệu

– Thiên nhiện trị liệu

– Cánh đồng ánh sáng

– Thuốc tinh thần

– Nền tảng trị liệu

– Trị liệu bằng thiền định

– Suy nghĩ lành mạnh

– Niềm tin là thần dược

– Điều trị bằng sinh tố D

– Hơi thở nuôi dưỡng

– Cười là thuốc bổ

– Đi chơi cho mạnh khỏe

– Tưới tẩm

– Thái độ bao dung

– Dòng sông chiều

– Là một

– Thoát hình

– Sự sống đẹp lạ thường

Nuôi Dưỡng

– Ước mơ của tôi

– Sống vô tư

– Sống chậm để yêu thương

– Bạn sáng ngời

– Sống sâu sắc

– Chưa giác ngộ chưa về

– An trú nơi sự sống

– Không có pháp môn duy nhất

– Bụt có trong tâm

– Chết về đâu!

– Bệnh Tật Là Món Quà

– Bệnh vẫn vui tươi

– Chấp nhận cơn bệnh

– Tin vào giáo lý của Bụt

– Trị liệu bằng cỏ cây

– Tâm quan trọng nhất

– Thức ăn lành mạnh

– Không sợ hãi

– Tin sẽ lành bệnh

– Bệnh tật là món quà

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽