Giới thiệu tự truyện: Hai thế giới

HAI THẾ GIỚI

Cốt truyện “Hai thế giới” hoàn toàn dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả Nguyễn Xuân Minh trải qua. Đây được coi là một tập hồi ký tưởng tượng ngắn, miêu tả gián tiếp về hành trình cảm xúc của một bệnh nhân mắc trọng bệnh. Cảm xúc tác giả viết là sự chơi vơi giữa cảm xúc về bệnh tật và về một thế giới đầy yêu thương tác giả đang hướng về…

Đây là những chia sẻ của chị Lê Minh Thu, cô ruột tác giả cuốn sách “Hai thế giới”, tại lễ ra mắt cuốn truyện do Taf Media phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và gia đình tác giả Nguyễn Xuân Minh tổ chức vào sáng 4/10.

Tác giả Nguyễn Xuân Minh (Hà Nội) là một nhạc sĩ trẻ đã để lại cho đời 55 tác phẩm piano cực kỳ ấn tượng, đã được gia đình tác giả đăng ký bản quyền âm nhạc. Chàng trai trẻ 25 tuổi này cũng đã sáng tác một tập truyện ngắn gồm 14 chương mang tên “Hai thế giới” trong suốt 15 tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư tuyến ức giai đoạn cuối.

Nguyễn Xuân Minh là cử nhân sáng tác tại Khoa Âm nhạc, Đại Học New Bulgarian University, Sofia ở Bulgaria. Một ngày trước khi anh qua đời, Trường Đại học New Bulgarian University vừa kịp gửi giấy chứng nhận tốt nghiệp ngành âm nhạc tới cho gia đình. Nguyễn Xuân Minh đã tốt nghiệp loại xuất sắc.

“Hai thế giới” – cái tên đặc biệt này đã được tác giả Nguyễn Xuân Minh đặt cho bản nhạc nền “Hai thế giới” và tên truyện ngắn đầu tiên của mình. Ngoài bìa sách có hình ảnh cành lá Thường Xuân – biểu tượng cho sự bền bỉ, mãnh liệt và trường tồn. Ở bìa sau là hình ảnh mầm cây đang đâm chồi, mang ý nghĩa ươm mầm xanh, là nguồn năng lượng truyền mọi người luôn hướng tới thế giới bình yên tươi xanh.

Cốt truyện “Hai thế giới” hoàn toàn dựa trên cảm xúc thực tế mà tác giả trải qua, đặc tả xoay quanh cảm xúc, tính cách của bốn nhân vật trong truyện ngắn. Khi đọc truyện, độc giả sẽ thấy rõ những đoạn miêu tả chi tiết diễn biến tâm lý, quá trình điều trị bệnh tật hoàn toàn chân thực.

Theo thông tin từ gia đình tác giả, Nguyễn Xuân Minh phát hiện bệnh tình của mình và điều trị tổng thời gian 15 tháng, trong đó, 14 tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tương ứng với 14 chương truyện, một tháng còn lại là điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽