Giới thiệu tự truyện: Niềm tin chiến thắng

Tự truyện “Niềm tin chiến thắng”: Niềm tin vượt qua cái chết

Nguyễn Thị Kim Thư không phải là cái tên xa lạ với những người quan tâm đến những bệnh nhân ung thư trong tỉnh. Người phụ nữ 2 lần mắc căn bệnh quái ác và nguy hiểm này đã làm nên câu chuyện thần kỳ cho mình khi vượt qua được lưỡi hái tử thần. Biết chị đã lâu, nay đọc tự truyện “Niềm tin chiến thắng” lại càng nể phục nghị lực từ niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống của chị.

Tự truyện “Niềm tin chiến thắng”, như lời tự nhận của tác giả là sự sắp xếp và hoàn chỉnh những trang nhật ký được viết từ những ngày chị điều trị căn bệnh đang là nỗi sợ hãi của thế giới: ung thư! Cái kiểu kể chuyện rủ rỉ từ đầu đến cuối câu chuyện, không bỏ sót chi tiết nào của phụ nữ làm cho người đọc khó lòng rứt ra được mà cứ phải theo cái mạch chuyện ấy đến tận cùng. Để rồi cùng nín thở đón chờ tin dữ cùng chị, thắt lòng trước cảm giác run rẩy với những cơn đau, những lần chị truyền hóa chất sau khi phẫu thuật, thắt lòng khi đón nhận tin dữ lần thứ hai… Và khi đã gấp cuốn sách lại, người đọc sẽ nghĩ đây là cuộc hành trình của chính mình, một cuộc hành trình đi qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống đòi hỏi nghị lực còn phải nhiều hơn cả sức khỏe. Người đọc được dẫn qua đoạn thời gian hơn 10 năm với bao nhiêu buồn vui, đau đớn khi trải qua 2 căn bệnh ung thư dạ dày và ung thư nội mạc tử cung. Bệnh tật nguy hiểm liên tiếp đã không quật ngã được người phụ nữ có vẻ ngoài mỏng manh nhưng bên trong lại ẩn chứa một tinh thần thép. Đằng sau những trang giấy, thấy thấp thoáng nụ cười đầy kiêu hãnh của chị dù nước mắt có rơi, dù có lúc đã đến rất gần tay thần chết!

“Có những lúc quá mệt mỏi và chán chường, tôi cảm thấy mình đang rơi dần vào trạng thái bế tắc, tuyệt vọng, bất lực trước cái chết đang cận kề, tôi muốn gào thét thật to rồi buông xuôi tất cả, mặc cho số phận đưa đẩy tới đâu thì tới bởi sống đã khó mà muốn chết cũng chẳng dễ chút nào. Nhưng khi bình tâm lại tôi thấy xung quanh nhiều bệnh nhân ung thư cũng đang vật vã từng ngày, từng giờ để giành lại sự sống, thế là tôi lại tự hỏi chính mình… chưa ra trận là đã muốn giơ tay đầu hàng, là con nhà lính mà lại hèn đến thế sao Thư?”. Lời tự sự của một “chiến binh” khi xung trận chiến đấu với bệnh tật khiến mọi người không kềm được xúc động. Sách của Kim Thư không phải là một tác phẩm được mài dũa đến xuất sắc nhưng đó là một cuốn sách nên đọc cho những ai đang cần một chỗ dựa tinh thần để vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã của bản thân. Sách của chị đúng kiểu “chia sẻ”, mỗi phần là lời khuyên từ chính những trải nghiệm thực tế của bản thân. Và thật đáng quý biết bao khi chị mang cuốn sách đi “tiếp lửa” cho những người bệnh ung thư thông qua Hội Ung thư tỉnh Bạc Liêu do chị đồng sáng lập. “Toàn bộ tiền bán 200 quyển sách, tôi sẽ ủng hộ Hội Ung thư tỉnh Bạc Liêu để gây quỹ mua thẻ bảo hiểm y tế cho những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn”, mong rằng nguyện vọng của chị sẽ nhận được sự hưởng ứng của mọi người để chung tay chống lại căn bệnh hiểm nghèo này.

Bấm Vào Đây Để Đọc Sách

✽✽✽✽✽✽